LOADING

Danh sách việc làm Việc làm Tết

1. Nhu cầu tìm kiếm việc làm Tết hiện nay như thế nào?

 Nhu cầu tìm kiếm việc làm Tết hiện nay như thế nào?

Cứ vào dịp cuối năm khi nhà nhà, người người, các các tổ chức nhà trường chuẩn bị công tác tổng kết cho học sinh, sinh viên nghỉ tết, không khí vui tươi rộn ràng, sắc đào mai vây kín các đường phố thì cũng là thời điểm các doanh nghiệp, cơ sở tư nhân dịch vụ từ nhà hàng, khách sạn, các cửa hàng, shop thời trang…  tích cực tuyển dụng nhân công phục vụ sản xuất để đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ tăng lên theo cấp số nhân của thị trường. Việc làm Tết trở thành một trong lựa chọn hốt bạc cho những ai có thể tranh thủ được thời gian rảnh của mình, bởi những ngày này, cơ hội để kiếm một việc làm nhẹ lương cao và không yêu cầu quá cao về trình độ kinh  nghiệm.

 Đối lập với tình trạng tuyển dụng hẩm hiu nguồn nhân lực trong môi trường công sở, sinh viên, người có thể tranh thủ thời gian như những bà mẹ bỉm sữa…có thể tự nhận những công việc làm tại nhà hoặc việc làm qua mạng một cách dễ dàng. Những khối lượng công việc lớn thường tập trung đông tại các thành phố đông đúc như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh với mức lương tốt, đây cũng đồng thời là dịp tốt để các cơ sở này sốc lại “tình trạng” sản xuất và chuẩn bị cho một năm mới phát triển.

2. Một số điều cần biết khi tìm kiếm việc làm Tết?

So với các nước trong khu vực, Việt Nam đón hai Tết trong đó, Tết truyền thống vẫn được xem là thời điểm quan trọng và đặc biệt không chỉ bởi  những người con xa có cơ hội được đoàn tụ và sum họp. Thời điểm thuận lợi cho việc làm Tết diễn khi bắt đầu nghỉ tết dương lịch đến khi Tết cổ truyền kết thúc, rơi vào khoảng tháng 2 dương lịch. Quỹ thời gian này không dài, nhưng đây là thời điểm các doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ đẩy nhanh tiến trình sản xuất.

 Kiếm một công việc để chi tiêu rủng rỉnh và tận dụng thời gian được đăng tràn lan trên các hội nhóm Facebook, Zalo thậm chí là những trang cá nhân để tìm việc. Phản hồi lại những tin này, các hàng nghìn những tin tuyển dụng từ các diễn đàn, nhóm với nội dung “đi làm ngay” đính kèm.

Thay vì, ứng tuyển có quy trình cụ thể như trước, phần lớn các nhân viên thời vụ được các chủ tin gửi lời mời kết bạn trực tiếp và nội dung, địa điểm làm việc. Ngay cả khi đi trên đường phố, ngoài những dải băng rôn nhiều màu sắc, bạn có thể tìm kiếm những vị trí hấp dẫn ngay tại những cổng của cơ sở. Nhưng thuận lợi này tạo cơ hội cho bạn kiếm được một môt công việc phù hợp với năng lực sở thích, kinh nghiệm. Song tuy nhiên, với từng vị trí hãy những ai mới lần đầu tiên làm công việc này, những nghi vấn về việc làm, mức lương cụ thể, chế độ làm việc so với những công việc ngày thường vẫn là những vấn đề thu hút nhiều sự quan tâm.

2.1. Tìm việc làm Tết mức lương có tốt không?

Suy cho cùng điều để níu kéo một bộ phận sinh viên, lao động tự do, ở lại các thành phố lớn đến cận ngày Tết thậm chí làm việc trong tết chủ yếu xuất phát từ mức lương Tết. Một nhân viên tạp vụ, giúp việc nhà có thể tìm được mức lương gấp khoảng 2, 3 lần ngày thường. Những ai có đam mê với thủ công, có thể nhận những nguyên liệu như xâu hạt vòng, hoa đá…các vật phẩm trang trí lên và hoàn thành sản phẩm sau đó giao lại chủ shop cung cấp có thể thu được mức lương theo sản phẩm lên đến cả triệu đồng. Có thể nói, so với việc làm trọng ngày bình thường, việc làm tết có mức lương cao hơn nhiều. Bên cạnh đó, nhiều chủ doanh nghiệp dịch vụ cũng áp dụng nhiều chế độ đãi ngộ tốt như quà Tết, hỗ trợ tiền xe hoặc xe về quê để nhân viên có thể yên tâm sản xuất.

2.2. Việc làm Tết nào yêu cầu kinh nghiệm?

Việc làm Tết nào yêu cầu kinh nghiệm?

Cùng với câu hỏi liên quan đến mức lương thì kinh nghiệm dành cho những công việc thời vụ trong thời đặc biệt biệt này cũng thu hút không ít người tìm việc. Như đã nhấn mạnh, việc làm tết sẽ tập trung mạnh vào tuyển dụng các vị trí trong ngành dịch vụ, ngành trực tiếp sản xuất những hàng hóa tiêu dùng như phục vụ ăn uống, mua sắm,trang trí trong dịp Tết. Những ngành này thường không yêu cầu những kinh nghiệm cao và  ứng tuyển khá dễ dàng. Nhưng đó không phải tất cả. Đây được xếp vào thời điểm các doanh nghiệp công nghiệp, văn phòng ngừng tuyển dụng nhân lực full time song nhân lực làm bán thời gian hay làm việc tại nhà ở một số vị trí như chạy quảng cáo, viết bài nội dung, nhập liệu…lại gia tăng nhanh chóng. Nếu có thể mạnh trong những lĩnh vực này, muốn thể hiện khả năng và trau dồi thêm kinh nghiệm…bạn có thể ứng tuyển dụng những công việc này qua những trang web tuyển dụng uy tín nhé.

2.3. Đâu là địa chỉ tìm kiếm việc làm Tết hot nhất

Facebook, giới thiệu của người quen, các diễn đàn, các bình luận sau những status đều có thể là những con đường giúp bạn tìm được một công việc Tết phù hợp với khả năng. Thế nhưng, đây cũng chính là những nguy cơ có thể đặt người tìm việc vào những tình huống lừa đảo như việc ảo, lương ảo. Không ít người bị làm không công thậm chí mất sạch lương khi bàn giao sản phẩm, không ít người bị bù lỗ tiền nguyên liệu khác  với quy định vô lý về thỏa thuận deadline trước đó. Vậy, nên để chắc chắn, địa chỉ bạn tìm là uy tín, có thể tin tưởng, hãy tiến hành nhấc máy lên và gọi cụ thể để hỏi rõ hơn về công việc cần làm, thời gian và mức lương. Khi cập nhật những tin tuyển dụng, bạn phải để ý thật kỹ những thông số này và tiến hành xác minh thay vì chỉ đồng ý nhận công việc trên Facebook. Một địa chỉ uy tin khác mà bạn có thể tham khảo cho những việc làm Tết hot nhất. Đó chính là những website tuyển dụng như timviec365.com.vn. Tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ 100% những địa chỉ tìm việc làm Tết tốt nhất, rõ ràng cụ thể các mức lương và lẫn  nội dung công việc. Với số lượng tin tuyển dụng tổng tất cả các vị trí lên đến 70.000 tin mỗi ngày và chia cụ thể cho từng ngành. timviec365.com.vn hứa hẹn sẽ là địa chỉ hấp dẫn giúp bạn sở hữu một việc làm Tết phù hợp nhất.

3. Những vị trí việc làm Tết được tuyển dụng thường xuyên?

Trước trong và sau Tết, có nhiều vị trí sinh viên, lao động tự do, các bà mẹ bỉm sữa có thể tìm kiếm để nâng cao thu nhập của mình. Các bạn có thể tham khảo đầy đủ các công việc sau đây để lên kế hoạch chuẩn bị cho những cơ hội việc làm lương cao ngày Tết đi nào!

3.1. Việc làm bán hàng trực tuyến

Những vị trí việc làm Tết được tuyển dụng thường xuyên? 

Có thẻ nói, cuối năm là dịp “làm ăn” của tất cả các ngành kinh tế, nhưng đặc biệt quan trọng nhất vẫn là ngành kinh doanh dịch vụ vì nhu cầu tiêu thụ của người dùng trong Tết có thể gấp nhiều so với ngày thường. Trong đó, thời trang, các mặt hàng tiêu dùng có lẽ là mối quan tâm hàng đầu. Nếu yêu thích công việc kinh doanh và thời trang, có thời gian rảnh rỗi, bán hàng trực tuyến các sản phẩm này có thể là lựa chọn tốt cho bạn. Bởi lẽ, nhu cầu sắm sửa vào dịp Tết các mặt hàng thời trang đa dạng cho mọi lứa tuổi để phục vụ những chuyến du xuân tăng mạnh và xếp tốp đầu những mặt hàng tiêu thụ.

Công cụ đồng hành cùng bạn chính là mạng xã hội – thông qua cá nhân,  page, Group, trang cá nhân…rồi sau đó, thông kế lại doanh số và báo về cửa về cửa hàng. Mức lương chưa kể thưởng của một nhân viên bán hàng online thời trang đến các mặt hàng tiêu dùng có thể lên đến vài trăm nghìn đồng.Đó là trường hợp, bạn làm cho shop, trong điều kiện mong muốn trở thành những ông bà chủ nhỏ và có đủ vốn bạn có thể nhập khẩu trước đó những mặt hàng thời trang và kinh doanh độc lập. Nguồn doanh thu khủng của những mặt hàng thời trang mốc cao điểm cận tết từ 22 -30 tết, có thể giúp các bà chủ nhỏ kiếm cả triệu đồng/ ngày. Song tuy nhiên, với các dịch vụ kinh doanh tư, bạn cần chú ý đăng ký trước dịch vụ hỗ trợ giao hàng uy tín.

3.2. Việc làm giao hàng, lái xe

Ngược lại với mối lo ứng tuyển tại các doanh nghiệp đặc thù, những lựa chọn việc làm như lái xe, giao hàng, chạy xe ôm công nghệ…nếu có thể tận dụng được thời gian rảnh của mình để kiếm được thu nhập với nhiều dịch vụ như chở cây cảnh, đào quất Tết tại các chợ hoa, làng hoa hoặc giao hàng trong các siêu thị, các shop thời trang. Không những vậy, nhu cầu đi lại nhiều của những người đi làm, sinh viên ngoài thành phố về quê cũng là dịp tốt để đăng ký dịch vụ vận tải cho các công ty xe ôm công nghệ như Grab hay Bee hoặc Go Việt…Với sự thịnh hành của công nghệ đặt xe như hiện nay và lưu lượng khách đi lại cực lớn, mức thu nhập trừ chiết khấu của xe ôm công nghệ cũng không thua kém các nhân viên thời trang. Nếu chăm chỉ, mức lương có thể lên đến cả triệu đồng một ngày là thường.

 Việc làm giao hàng, lái xe

3.3. Việc làm gia công tại nhà

Bạn có yêu thủ công và mong muốn kiếm tiền từ niềm yêu thích của mình trong dịp Tết? Nếu có thì đa dạng những lựa chọn ngành nghề như xâu vòng, đính đá lên tranh, làm hoa đá sẽ là những lựa chọn bạn không thể bỏ qua. Với đặc thù là những nghề gia công, bạn sẽ nhận các nguyên liệu từ những cơ sở, shop để về làm tại nhà hoặc đến tận những shop này để làm.

 Đây là việc làm ăn lương theo sản phẩm, cho nên, chỉ cần chăm chỉ, hoàn thành được số nguyên liệu và bàn giao sản phẩm, bạn sẽ nhận tiền luôn theo từng đơn hàng. Nếu chia thời gian trung bình theo từng ngày trong dịp Tết, một nhân công xâu hạt vòng với tốc độ nhanh hay đính đá nhanh có thể thu về mức thu nhập trung bình từ 400.000 – 500.000/ngày.

3.4. Kinh doanh các mặt hàng đặc sản

Quê bạn có đặc sản gì? Tết dân Việt thường ăn gì? Bên cạnh những mặt hàng thời trang, ẩm thực là lựa chọn quan trong bếp ăn, những mâm cơm thiết đãi người thân, bạn bè. Bên cạnh những món ẩm thực truyền thống hay đồ ăn vặt ngay tết quen thuộc như mứt, hoa quả và bánh kẹo… xu hướng lựa chọn đồ ăn vặt bằng những món đồ đặc sản từ nhiều vùng miền khác như nem chua Thanh Hóa, Thịt trâu gác bếp, bánh tét, thịt chua Phú Thọ…đều là những đặc sản được dân Hà Nội yêu thích hoặc bán làm quà cho người về quê. Nếu yêu thích kinh doanh này, bạn có thể liên hệ trực tiếp những đầu mối tại địa phương để nhập về và tiêu thụ.

Tuy nhiên,  vì các mặt hàng về về thực phẩm Tết, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người….cho nên trước khi kinh doanh, bạn phải tìm hiểu thật kỹ chủ phân phối uy tín, quy trình sản xuất sản phẩm ra sao để đảm bảo quy trình an toàn thực phẩm. Nếu bạn yêu thích nấu ăn, tự làm những sản phẩm phổ biến như mứt, bánh nhãn, bánh chưng…đính kèm theo những video mô tả quá trình làm và post lên trên trang cá nhân, cũng là một cách đang được nhiều tín đồ của bếp núc lựa chọn và thu về mức nhập rủng rỉnh trong dịp tết.

3.5. Việc làm thời vụ tại siêu thị lớn

Bên cạnh hình thức tự kinh doanh, các siêu thị như Vinmart, Big C và nhiều những cửa hàng tiện ích chính là lựa chọn khác để sinh viên có thể có thể đăng ký làm hồ sơ cho những vị trí trong siêu thị như thu ngân, nhân viên bán hàng…vì đây là các điểm tụ của người mua để chuẩn bị đầy đủ các mặt hàng đón tết. Vào thời điểm này, thường thì yêu của các cơ sở bị giảm đi một nửa như về ngoại hình hay trình độ học vấn, kinh nghiệm…Với các vị trí thu ngân, nhân viên bán hàng, tiếp thị hàng hóa…chỉ cần đáp ứng đầy đủ yếu tố về mặt sức khỏe và nhanh nhẹn có thể tham gia đăng ký việc làm thời vụ này. Khối lượng công việc đến tần suất công việc nặng hơn ngày thường nên mức thu nhập của nhân viên thời vụ tại siêu thị có thể đạt gấp 3 – 4 lần trong ngày thường.

4. Những khu vực tìm kiếm việc làm Tết tốt nhất

4.1. Tìm việc làm Tết tại Hà Nội

 Tìm việc làm Tết tại Hà Nội

Là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của cả nước, không khí tết của thủ đô thường bao giờ cũng rầm rộ nhất. Không khí này không chỉ đến từ không khí sắm tết của thành phố mà còn bởi nhịp điệu sản xuất sôi động. Sở hữu dân số trên 10 triệu với hàng loạt những trường đại học đến các các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ…Hà Nội được xếp vào tốp những thành phố  tuyển dụng việc làm Tết với đa dạng những lựa chọn như việc làm tại các siêu thị theo thời vụ, việc làm vận tải, giao hàng các mặt hàng thời trang đến đào quất Tết. Đây cũng là địa chỉ tốt để bạn tìm kiếm công việc bán hàng và làm đồ gia công và thu về nguồn thu nhập lớn.

4.2. Tìm việc làm Tết tại thành phố Hồ Chí Minh

Tìm việc làm Tết tại thành phố Hồ Chí Minh

Ngoài Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh là địa chỉ tìm kiếm việc làm hiệu quả với đa dạng những sự lựa chọn từ bán hàng online đến các việc làm phục vụ trong những quán ăn đến việc làm PG PB cho những sự kiện lớn của các công ty trong dịp tổng kết hay ra mắt sản phẩm.

Bên cạnh đó, nếu có thời gian rảnh ở nhà, các trang tin giải trí đến các ông ty truyền thông tại thành phố mang tên Bác tuyển dụng cực kỳ sôi động….bạn có thể ứng tuyển các vị trí hot như chạy quảng cáo, quản trị page…Đây là những công việc có nhu cầu tuyển dụng mạnh.

Hi vọng những gợi ý về những việc làm Tết trên đây của timviec365.com.vn sẽ thực sự hữu ích cho bạn trong quá trình săn tìm cho mình một công việc tốt và phù hợp với bản thân trong dịp Tết này nhé.Danh sách việc làm Việc làm TếtDanh sách việc làm Việc làm Tết

Leave a Comment