LOADING

YC là gì? Ý nghĩa thú vị của YC mà bạn chưa từng biết

1. Thông tin về YC

1.1. YC là gì?

YC được hiểu là một tín hiệu bằng hình ảnh nó cho phép bạn có thể tải xuống tệp hình ảnh để sử dụng ngoại tuyến hoặc bạn có thể gửi tệp hình ảnh dưới dạng có đuôi PNG cho bạn bè thông qua email. Nếu bạn là quản trị viên web của trang web phi thương mại, vui lòng xuất bản hình ảnh của các định nghĩa YC trên trang web của bạn.

Một ví dụ cho bạn dễ hiểu và hình dung về YC là gì. Một bức hình mà trong đó có chứa hình ảnh một cô gái đội một chiếc mũ vải và đeo trên mình một cái tạp dề, tay xách một cái xô có chứa chất lỏng màu trắng. Đứng cạnh cô gái có một chú bò sữa, cả 2 đang đứng trên một cánh đồng cỏ rộng lớn xanh ngắt. Đi kèm với hình ảnh thì bức hình có chứa những nội dung bằng chữ để giúp người nhìn vào có thể biết được mục đích của bức hình mang ý nghĩa gì. Những thông tin ấy chỉ nội dung:

– Đây là loại sữa có nguồn nguyên liệu sạch đã được chọn lọc, kiểm tra và kiểm soát chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế công nhận.

– Cùng tham gia ngày hội sữa để nhận những phần quà hấp dẫn.

– Sữa tươi có đường/không đường/ít đường.

Kết thúc ở dưới bức hình có nút “tham gia ngay”.

Đây là một ví dụ trong hàng ngàn ví dụ về YC dưới dạng hình ảnh. Một ví dụ khác cho bạn hiểu hơn về YC thể hiện bằng hình ảnh. Hiện nay có rất nhiều quảng cáo về hình ảnh được chèn vào các bài báo điện tử, khi bạn đọc bất kỳ một tin tức nào trên mạng Internet bạn sẽ thấy xuất hiện những tín hiệu về hình ảnh của các trang quảng cáo, hay những hình ảnh của facebook, instagram,…Những hình ảnh này cho phép bạn có thể tải về máy hay chia sẻ những hình ảnh đó trên các tài khoản cá nhân của bạn. Đây là cách mà các nhà quảng cáo thường dùng để tăng khả năng nhận diện thương hiệu hay sản phẩm của mình. Những hình ảnh bạn tải xuống hay chia sẻ đều được để dưới dạng đuôi PNG.

Với 2 ví dụ trên chắc hẳn các bạn đã hiểu YC là gì rồi đúng không. Nó đơn giản chỉ là một tín hiệu về hình ảnh cho phép bạn tải, chia sẻ hình ảnh đó với những mục đích khác nhau. Vậy nên việc sử dụng YC bằng hình ảnh là cách để các doanh nghiệp, tổ chức có thể phát triển hình ảnh thương hiệu cũng như khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu giúp tăng nhận diện thương hiệu, tăng doanh thu bán hàng.

1.2. Ý nghĩa khác của YC

Ngoài ý nghĩa mà tôi đã chia sẻ với bạn ở trên YC thể hiện bằng hình ảnh thì YC còn là từ viết tắt của rất nhiều định nghĩa khác. Thật khó có thể hiểu hết được ý nghĩa của YC, những chia sẻ của chúng tôi dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ một số ý nghĩa khác của YC:

YC – Y Combinator là một công cụ tăng tốc khởi động.

YC – Yellow card là thẻ vàng được sử dụng trong các trận đấu bóng đá.

YC – Youth club thể hiện đây là một câu lạc bộ thanh niên.

YC – Youth conference là hội nghị thanh niên

YC – Yale college là trường cao đẳng Yale

YC – You’re crazy là một bài hát của Guns N’Roses

Trên đây chỉ là một số từ viết tắt YC, từ đây chúng ta có thể thấy YC thể hiện ở trên rất nhiều phương diện và các ý nghĩa thể hiện khác nhau, không theo một quy định gì. Chính vì vậy khi bạn nhìn thấy YC bạn cần phải hình dung theo ngữ cảnh để hiểu YC đang mang theo ý nghĩa nội dung là gì tránh hiểu sai ý nghĩa của chúng.

1.2.1. YC viết tắt của Y Combinator

Y Combinator (hay còn gọi là YC) là công cụ tăng tốc khởi động ưu việt trên thế giới. Được dẫn dắt bởi Paul Graham, YC nổi tiếng trong giới khởi nghiệp nhờ cộng đồng khởi nghiệp và các cựu sinh viên tên tuổi như Reddit, DropBox, AirBnB, Heroku và Disqus.

Phương châm của Y Combinator là “Tạo ra thứ gì đó mà mọi người muốn.” Chương trình dạy những người sáng lập marketing sản phẩm, đội ngũ và thị trường của họ, cải tiến mô hình kinh doanh của họ, đạt được sản phẩm/thị trường phù hợp và mở rộng quy mô khởi nghiệp thành một doanh nghiệp tăng trưởng cao

1.2.2. YC viết tắt của Yellow card

Nếu bạn là một fan xem bóng đá chắc chắn rằng bạn không thể không biết đến YC trong các trận đấu mang ý nghĩa gì. YC chính là thẻ vàng, một loại thẻ mà các cầu thủ không hề mong muốn xuất hiện trên sân đấu, hay chính những người xem cũng hề muốn các đội bóng mà mình cổ vũ có những chiếc thẻ vàng đó.

Thẻ vàng là một loại thẻ mang hình phạt cho các cầu thủ phạm lỗi trong các trận đấu có thể là đẩy người, kéo dài thời gian trận đấu, hay những tác động vật lý lên người cầu thủ đội bạn, kéo áo. Khi thẻ vàng xuất hiện thì đội có cầu thủ vi phạm phải chịu một một cú đá phạt trực tiếp hoặc đá phạt đền từ đối đội đối thủ. Nếu một trận đấu 1 cầu thủ có 2 thẻ vàng thì cầu thủ đó sẽ bị tước quyền thi đấu trong trận đấu đang diễn ra và không được quyền thay người dự bị và đội hình thi đấu sẽ chỉ còn 10 người.

Các bạn thường thấy Yellow card được viết tắt là YC trong các chương trình truyền hình phát các trận đấu bóng đá, còn trong các văn bản thì người ta sẽ không sử dụng YC để tránh gây nhầm lẫn với các từ ngữ khác và hiểu sai ý nghĩa của chúng. Nếu người ta có viết tắt là YC thì chắc chắn rằng sẽ có hình ảnh đi kèm chiếc thẻ màu vàng để người đọc có thể hiểu họ đang muốn nói đến là chiếc thẻ vàng trong các trận đấu bóng đá.

1.2.3. YC viết tắt của Youth club

YC mang ý nghĩa là câu lạc bộ thanh niên, YC được sử dụng nhiều ở nước ngoài để chỉ nơi những người trẻ tuổi tham gia vào một tổ chức có thể giao lưu với nhau và tham gia các hoạt động mà câu lạc bộ đưa ra. Thường các câu lạc bộ thanh niên thường thấy trong các trường học bởi đây là lực lượng người trẻ tuổi năng động nhất, ngoài ra thì cũng có rất nhiều câu lạc bộ ở ngoài trường học được xây dựng với các mục đích khác nhau nhưng nhìn chung đều là nơi mọi người có thể giao lưu với nhau.

Ở Việt Nam các câu lạc bộ thanh niên được xây dựng và có mặt hầu hết các trường đại học, cao đẳng và các trường THPT đều mang trong mình những mục đích riêng để hướng tới những điều tốt đẹp cho xã hội cũng như cộng đồng người tham gia câu lạc bộ thanh niên.

2. YC được hiểu trong các văn bản là gì?

Với những ý nghĩa YC thể hiện ở các nội dung trên đều thể hiện với ngôn ngữ tiếng anh thì đến với các văn bản tiếng việt YC cũng có những ý nghĩa riêng của nó. Chính vì thế bạn cần xác định YC trong hoàn cảnh nào để có thể dịch ra ý nghĩa của chúng.

Từ đây chúng ta có thể thấy sự đa nghĩa của YC không chỉ xuất hiện trong các thuật ngữ của ngôn ngữ tiếng anh mà còn trong các văn bản tiếng việt mà con người đã đưa ra để giản lược trong cách viết.

YC thường xuất hiện trong các đoạn chat tin nhắn trên các trang mạng xã hội như: facebook, Zalo, instagram,… để thể hiện ý nghĩa chính của YC. Đây là cách để mọi người có thể tối giản và rút ngắn thời gian soạn tin mà người tiếp nhận có thể hiểu được. YC thường được hiểu là yêu cầu trong các văn bản.

Với sự đa dạng về ý nghĩa của YC, chúng tôi không thể kể hết được trong một bài viết này nhưng nhìn chung thì YC được thể hiện trong bất kỳ ngữ cảnh nào, bạn cũng cần chọn lựa ý nghĩa sao cho phù hợp.

Bài viết trên đây chúng tôi muốn gửi đến bạn hiểu được YC là gì và hiểu một số ý nghĩa của YC trong đời sống hằng ngày. Ngoài việc giải ý nghĩa của YC là gì, chúng tôi muốn chứng tỏ với các bạn sự đa dạng trong ngôn ngữ và thể hiện các giá trị trong văn chương. Hy vọng rằng bài viết của chúng tôi có thể đem đến cho bạn những thông tin bổ ích và lý thú.