LOADING

Tham gia vào Đảng để làm gì? Lợi ích khi vào Đảng là gì?

1. Tại sao có rất nhiều người mong muốn được tham gia vào Đảng

Khi chúng ta được kết nạp Đảng chúng ta sẽ được trở thành Đảng Viên. Đây được xem như một niềm vinh hạnh cho gia đình, bạn bè cũng như chính cá nhân được kết nạp Đảng.

Tại sao lại có rất nhiều người mong muốn trở thành hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Hãy cùng Timviec365.com.vn tìm hiểu lại đôi chút về lịch sử hình thành và phát triển Đảng Cộng Sản Việt Nam ta đã nhé!

Vào ngày 3/2/1930, Đảng được thành lập và hình thành, những ngày đó khi Đảng còn đang hoạt động bí mật, những Đảng viên đã vượt qua biết bao nhiêu gian khổ, khó khăn và sự hi sinh mất mát để đổi lấy sự tự do cho dân tộc ta. Các đồng chí: Trần Phú, Nguyễn Thị Minh Khai, Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Văn Cừ, Lê Hồng Phong,.. cùng vô số các đồng chí khác có trong hàng ngũ của Đảng đã phải bỏ qua mọi nhu cầu và mong muốn của cá nhân để hi sinh anh dũng vào mục tiêu chung của Đảng đó là giải phóng dân tộc khỏi áp bực nô lệ, đem lại sự ấm lo và hạnh phúc cho nhân dân cả nước.

Tham khảo: Những công việc làm thêm buổi tối được quan tâm nhất hiện nay

Để nước ta có nước như ngày nay, cuộc sống của người dân ngày càng được cải thiện, no đủ, trẻ em được cắp sách đến trường, người lớn có công ăn việc làm ổn định và được tự do vui chơi, phát triển kinh tế không thể không kể đến công lao của Đảng ta, cũng những Đảng viên ưu tú đã không quản ngại quên mình bảo vệ và phát triển tổ quốc.

Hơn 86 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng cầm quyền, Việt Nam ta đã không ngừng phát triển sánh vai với các cường quốc năm châu khác. Công lao của Đảng là vô giá và tất cả người dân Việt Nam đều kinh nể và khâm phục những hành động mà Đảng đã và đang thực hiện để giúp cuộc sống của chúng ta ấm lo hơn, giàu mạnh hơn.

Chính vì vậy, thật chẳng có gì quá khó để hiểu mục địch vào Đảng để làm gì mỗi con người Việt Nam ta với sự chịu thương, chịu khó, tinh thần đoàn kết và sự hi sinh quên mình của bản thân vào mục tiêu chung của cả xã hội là truyền thống dân tộc của chúng ta từ xa xưa cho đến ngày nay đã không ngừng cố gắng, nổ lực để có thể một ngày được kết nạp Đảng trở thành Đảng viên phục vụ cho lợi ích của toàn dân tộc.

Bởi vậy, có rất nhiều người mong muốn được kết nạp Đảng từ khi vẫn còn rất trẻ đang ở trên giảng đường đại học đã không ngừng cố gắng và nỗ lực để tham gia vào đội ngũ của Đảng.

Xem thêm: Việc làm chuyên viên pháp ché

Trang vàng doanh nghiệp

2. Thực trạng vào Đảng hiện nay

Từ những lúc thành lập đến nay, Đảng ta luôn cố gắng không ngừng phát triển đội ngũ Đảng viên có trách nhiệm và rèn luyên tư cách, phẩm chất và việc kết nạp các Đảng viên mới cũng diễn ra thường xuyên, liên tục.

Cho dù ngày nay, lớp Đảng viên mới của chúng ta không còn được Bác Hồ đến thăm và giảng dạy đạo lý và lý tưởng về Đảng những chúng ta có thể thấy rằng, sự cống hiến cho tổ quốc, nghiêm túc thực hiện và chấp hành các đường lối của Đảng vẫn còn nguyên vẹn ở bộ phận Đảng viên của chúng ta cho dù trước hay là sau này.

Nhưng để so sánh về Đảng và đội ngũ của Đảng trước kia và ngày này chúng ta cũng dễ dàng nhìn thấy một thực trang mà khiến cho nhiều người phải băn khoăn và đặt ra câu hỏi: “ vào Đảng để là gì?”. Tại sao lại có sự xuất hiện của những câu hỏi như vậy?

Có thể thấy nếu như 50 năm trước đây, trong thời kỳ kháng chiến của Việt Nam ta, nhân dân cả nước cùng đồng lòng đấu tranh để toàn vẹn lãnh thổ đặc biệt là các lớp thanh niên hăng hái và ra sức xung phong đấu tranh và cống hiến cho mục tiêu chung của Đảng đó là bảo vệ tổ quốc, giữ gìn toàn vẹn lãnh thổ. Đảng là lẽ sống và nơi chói lọi vào tâm hồn và ý chí quyết chiến, quyết thắng quật cường của nhân dân ra lúc bấy giờ. Đội ngũ của Đảng lúc đó là những người luôn luôn ra sức học tập, rèn luyện và đấu tranh, xả thân quên mình vì mục tiêu chung của đất nước lúc bấy giờ vì dân, vì nước. Rất nhiều người đã ngã xuống để lại sự bình yên cho đất nước Việt Nam, đọc lại những dòng nhất ký, những mẩu chuyện, những dòng thơ,.. của rất nhiều Đảng viên đã ngã xuống để lại ta làm sao có thể kiềm lòng bởi sự xúc động nghẹn ngào.

Tuy nhiên, bây giờ đất nước ta dưới sự lãnh đạo của Đảng đã trở lên ấm lo, hạnh phúc và đang dần chuyển mình với sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước thì bắt đầu nảy sinh ra rất nhiều vấn đề làm nhiễu thông tin và làm ảnh hưởng không cho đến Đảng Cộng Sản Việt Nam ta. Có một bộ phận nhỏ những Đảng viên có sự thái hóa và biến chất đã làm ảnh hưởng đến thanh danh, uy tín của Đảng hay những thông tin Đảng viên ở đâu đó bị khai trừ, bị kỷ luật hình sự,.. Đây là một trong những điều khiến cho những thế lực thù địch, phản động của nước ta dựa vào để khiêu khích lòng dân để khiến các thông tin bị xáo nhiễu khiến cho rất nhiều người Việt Nam ta không còn tin vào Đảng.

Tham khảo thêm: Quản trị doanh nghiệp là gì?

Chúng ta thỉnh thoảng vẫn sẽ gặp những thanh niên không những ít mà còn nhiều người đặt ra câu hỏi: “ Vào Đảng để làm gì?” vì có thể họ chưa hiểu thực sự bản chất của việc vào Đảng mang ý nghĩa gì hoặc có thể họ đã vì một số “ con sâu làm rầu nồi canh” làm họ mất niềm tin vào Đảng của chúng ta, họ cảm thấy dè chừng và tự coi nhẹ sự cao đẹp và tôn vinh về Đảng hơn thế nữa có những người còn sử dụng những ngôn từ không hay để nói về Đảng.

Tuy nhiên, nếu bạn là một người thông minh, hiểu biết bạn sẽ không bao giờ bị những thông tin xấu làm ảnh hưởng đến suy nghĩa của mình về Đảng. Bởi trên thực tế chúng ta có thể nhìn thấy rõ những điều mà Đảng của chúng ta đã và đang làm để giúp cuộc sống của chúng ta trở nên tươi đẹp hơn, ấm lo hơn. Nếu như chúng ta nhìn ở mặt tích cực thì những gì Đảng và Nhà nước đã làm và đang thực chất vẫn tiếp nối truyền thống, mục đích của cha ông ta bảo vệ an toàn, an ninh quốc gia, từng bước đưa nước ta trở thành một đất nước vững mạnh có thể sánh vai với các cường quốc năm châu khác.

Vì vậy, hãy luôn cố gắng và phấn đấu, rèn luyện nhân cách và tư chất, trí tuệ và đạo đức của bản thân để có thể trở thành một thành viên trong đội ngũ của Đảng trở thành một người phục vụ cho mục tiêu chung của cả nước, chung sức góp phần biến quê hương ta ngày một giàu mạnh và tươi đẹp! Hãy vào Đảng với động cơ đúng đắn chứ đừng kết nạp vào hàng ngũ của Đảng với sự thiếu trong sạch, tư tưởng lệch lạc và vì lợi ích cá nhân!

Vào Đảng để làm gì? Đó là để góp phần xây dựng đất nước vững mạnh trên tinh thần vì mục tiêu, lợi ích chung của cả nước vượt qua mọi cám dỗ cửa quyền và tiền bạc để ảnh hưởng đến quốc gia, đất nước!

Mong rằng thông qua bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm vững tin vào Đảng Cộng Sản Việt Nam của chúng ta cũng như cố gắng rèn luyện, học tập, có ý thức tuân thủ kỷ luật, sống ôn hòa và đoàn kết tránh xa các tệ nạn xã hội để có thể nhanh chóng trở thành một Đảng viên ưu tú của Đảng Cộng Sản Việt Nam!

Các công chức – viên chức hiện nay là những người rèn luyện tư chất và mong muốn được kết nạp vào Đảng để cống hiến nhất hiện nay, bạn đọc cũng có thể tham khảo các việc làm công chức – viên chức thông qua trang Timviec365.com.vn để tìm công việc phù hợp với lĩnh vực và tầm hiểu biết của bản thân! Chúc bạn sẽ sớm tìm được công việc như đúng mong muốn, nguyện vọng của mình!