LOADING

[Kỷ luật là gì?] Tôi luyện kỷ luật nơi làm việc để thành công!

1. Bạn hiểu kỷ luật là gì?

Nhà văn nổi tiếng trên thế giới Zig Ziglar đã nói: “Kỷ luật cá nhân, khi nó trở thành một lối sống trong cuộc sống cá nhân, gia đình và sự nghiệp của chúng ta, sẽ cho phép chúng ta làm một số điều đáng kinh ngạc”. Vậy kỷ luật là gì? Kỷ luật là hành động hoặc không hành động được quy định là phù hợp (hoặc để đạt được sự phù hợp) với một hệ thống quản trị cụ thể.

Kỷ luật thường được áp dụng để điều chỉnh hành vi của con người và động vật. Trong thế giới học thuật và chuyên gia, một ngành học là một nhánh cụ thể của kiến thức, học tập hoặc thực hành. Kỷ luật có thể là một tập hợp các kỳ vọng được yêu cầu bởi bất kỳ thực thế quản trị nào bao gồm bản thân, nhóm, lớp, lĩnh vực, ngành công nghiệp hoặc xã hội.

Kỷ luật có thể được giải thích là sự đào tạo nhằm hướng đến phát triển tính cách, đạo đức và giúp tạo ra một loại hành vi cụ thể. Đào tạo giúp cá nhân sửa chữa, cải tiện các điều kiện tổng thể, tính cách đạo đức với sự thay đổi trong mô hình hành vi của cá nhân. Có hai loại kỷ luật, đó là kỷ luật bên trong và kỷ luật bên ngoài. Kỷ luật bên trong là sự tự kiềm chế và khả năng phân biệt đúng sai của bạn. Kỷ luật bên ngoài là theo các quy tắc của xã hội, chẳng hạn như tuân thủ pháp luật. Nó không đủ để sở hữu những phẩm chất tuyệt vời và chúng ta cần có khả năng quản lý chúng.

Tham khảo: Việc làm chuyên viên nhân sự

2. Tầm quan trọng của kỷ luật trong cuộc sống

Khái niệm kỷ luật là gì cho chúng ta thấy được kỷ luật chính là chìa khóa để thành công trong cuộc sống. Bạn không thể thành công làm bất cứ chuyện gì mà không có nó. Những người thành công luôn rèn luyện và chấp hành sự kỷ luật hàng ngày. Vậy tại sao kỷ luật lại quan trọng đến vậy?

Kỷ luật là một phần thiết yếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Trong thực tế với cuộc sống không tồn tại sự kỷ luật, chúng ta sẽ không thể làm việc một cách trơn tru. Cha mẹ, người lớn tuổi trong gia đình và giáo viên là những người đầu tiên giới thiệu ý thức kỷ luật cho bạn. Kỷ luật đảm bảo cho dòng chảy của cuộc sống không có sự trở ngại cho sự tự do cá nhân. Kỷ luật dạy chúng ta phải có hệ thống để đạt được mục tiêu của cuộc sống. Nó giúp chúng ta đạt được tham vọng của mình.

Kỷ luật mang lại sự ổn định và cấu trúc vào cuộc sống của một người. Nó dạy một người có trách nhiệm và tôn trọng. Việc tuân thủ các quy tắc được xác định rõ là cơ sở của xã hội. Nếu không có kỷ luật, mọi người sẽ làm bất cứ điều gì họ muốn và phạm sai lầm mà không đặt sự quan tâm của người khác lên trên hết. Nó thúc đẩy hành vi tốt của con người để xã hội tốt hơn và làm cho nó trở thành một nơi thú vị hơn cho mọi người sống. Sức mạnh của một quốc gia nằm trong sự kỷ luật.

Khả năng một cá nhân tự kiềm chế cho phép họ cư xử một cách nghiêm ngặt và kiểm soát. Thiếu khả năng này có thể sẽ dẫn đến kết quả thảm hại. Bạn có nghĩ rằng, một công ty sẽ dung túng cho một người luôn đi làm muộn? Hoặc chần chứ trong công việc của họ không? Rõ ràng là những hành vi như vậy sẽ làm suy yếu đi hình ảnh của một doanh nghiệp, tổ chức.

Hãy nghĩ về điền kinh: kỷ luật là khía cạnh cơ bản mà các mô thể thao đã được tạo ra. Mỗi người chơi phải tuân thủ các nguyên tắc của trò chơi. Đây là lý do tại sao những vai trò như người trọng tài tồn tại. Bất cứ ai không tuân theo các hướng dẫn này để sẽ bị phạt vì vi phạm các quy tắc của mô thể thao đó.

Những người có thẩm quyền cao phải thể hiện mức mộ kiềm chế cao liên tục, họ không thể chỉ nói vì họ thấy phù hợp. Một nhà lãnh đạo thông minh biết khi nào nên nói và khi nào thì không. Kỷ luật giúp rèn luyện tâm trí và tính cách của một người, xây dựng ý thực tự kiểm soát và thực hành sự vâng lời.

Quá nhiều người dễ bị hài lòng ngay lập tức. Những người thiếu kiểm soát không thể nhìn vào những ảnh hưởng lâu dài của hành động họ đã thực hiện. Điều này càng chứng tỏ tại sao đây lại là một kỹ năng quan trọng nhất khi cố gắng đạt được một mục tiêu. Nó cho phép bạn chọn từ các tùy chọn khác nhau và bằng cách làm theo các tùy chọn này, bạn có thể gặt hái được thành công mà bạn đã tìm kiếm. Nó cũng cung cấp cho bạn thẩm quyền để vượt qua bất kỳ sự trở ngại nào theo cách của riêng bạn.

Kỷ luật có thể được phát triển hoặc tăng cường tại bất kỳ thời điểm nào nếu bạn tập trung vào nó. Hãy nỗ lực thực sự để sắp xếp hành động của bạn đúng với suy nghĩ của bạn.

Xem thêm: Trách nhiệm là gì?

3. Mục đích của các doanh nghiệp khi tạo kỷ luật tại nơi làm việc

Sau khi đã tìm hiểu khái niệm và vai trò của kỷ luật là gì? Bạn có nhìn nhận sự kỷ luật trong công ty, nơi mà bạn đang ngày đêm cống hiến? Hãy thử hỏi các nhân viên trong công ty về mục đích của một chính sách kỷ luật, chắc chắn nhiều người sẽ cho rằng các công ty sử dụng nó để biện minh cho việc chấm dứt không tự nguyện. Tuy nhiên, kỷ luật tại nơi làm việc có nhiều hơn một mục địch. Người sử dụng lao động đã xây dựng và thực hiện các chính sách kỷ luật và hành động khắc phục với nhiều lý do, từ hướng dẫn các quy trình làm việc phù hợp đến quyết định ai được thăng chức từ bên trong.

3.1. Kỷ luật giúp cơ cấu lại cấu trúc nơi làm việc

Đánh giá kỷ luật và chính sách hành động khắc phục cung cấp cấu trúc nơi làm việc. Nó thiết lập các hướng dẫn cho hiệu suất và hành vi của nhân viên, và thêm một thành phần thiết yếu vào hệ thống quản lý tổng thể. Xem xét kỷ luật và hành động khắc phục thực thi các hướng dẫn nơi làm việc có trong sổ tay hoặc trong tâm trí của nhân viên, quy trình vận hành tiêu chuẩn và thỏa thuận trong chính sách tuyển dụng.

Chỉ phác thảo chính sách nơi làm việc là không đủ, quản lý phải liên tục kỷ luật nhân viên không tuân thủ chúng. Đây là cách đơn giản nhất để thực thi chúng.

3.2. Kỷ luật giúp sàng lọc chất lượng làm việc của nhân viên

Xem xét kỷ luật cũng giúp xác định những hành vi độc hại tại nơi làm việc. Nhân viên coi thường các chính sách và thủ tục phải chịu các biện pháp kỷ luật khác nhau. Những biện pháp này giúp nhà tuyển dụng xác định sự sai lệch giữa các hành động tại nơi làm việc của nhân viên với triết lý kinh doanh và sứ mệnh của tổ chức.

Cuối cùng, chính sách kỷ luật của chủ nhân giúp biện minh cho các hành động để loại bỏ hành vi độc hại khỏi nơi làm việc, chẳng hạn như đình chỉ hoặc chấm dứt. Các nhân viên tham gia vào hành vi chạy theo triết lý của tổ chức trước tiên phải chịu hành động kỷ luật và sau đó phải đối mặt với việc chấm dứt cuối cùng.

3.3. Kỷ luật giúp cải thiện hiệu quả làm việc

Kỷ luật giúp nhân viên cải thiện được hiệu suất làm việc của họ. Trong một số trường hợp, nhân viên không nhận thức được hành vi và hành động ngăn họ đạt được mức hiệu suất có thể chấp nhận được. Mục đích của kỷ luật nơi làm việc là để cảnh báo cho nhân viên về hành vi và hành động của họ, và giúp cho họ hiểu làm thế nào những điều này ức chế hiệu suất và năng suất làm việc.

Đánh giá kỷ luật là một phương pháp thích hợp để người giám sát sử dụng khi sửa chữa những hành vi sai trái của nhân viên và giúp họ đạt được mức hiệu suất đáp ứng mong đợi của nhà tuyển dụng. Trong kịch bản này, kỷ luật nơi làm việc là một công cụ mang ý nghĩa giảng dạy và cải tiến.

Đọc thêm: Hình thức kỷ luật cảnh cáo là gì?

4. Tại sao kỷ luật bản thân lại là chìa khóa quan trọng để thành công?

Nếu bạn đang không hiểu rõ tại sao nên rèn luyện tính kỷ luật, và tác dụng của kỷ luật là gì? Hãy xem tiếp những chia sẻ của timviec365.com.vn bên dưới:

4.1. Tự kỷ luật giúp tạo một thói quen

Thói quen có thể làm thay đổi bản theo hướng tích cực hoặc ngược lại. Kỷ luật bản thân tạo ra một thói quen trong cuộc sống của bạn mà chỉ thông qua nó thì mới có thể hình thành. Hầu hết mọi người không bao giờ giữ được kỷ luật trong cuộc sống của họ, đa phần vì sự lười biếng. Tuy nhiên, lười biếng là hình thức của thói quen không tốt. Những người thành công kỷ luật bản thân để làm việc và kiên định với công việc của họ. Và nó trở thành một thói quen, đây là những gì thu hút thành công trong cuộc sống của họ.

4.2. Tự kỷ luật giúp bạn hoàn thành công việc

Kỷ luật tự giác là quan trọng để hoàn thành công việc. Nó có thể là bất cứ điều gì, là cam kết đọc một cuốn sách, hoặc hoàn thành deadline công việc trong một khoảng thời gian nhất định. Khi bạn kỷ luật bản thân để hoàn thành mọi thứ, bạn sẽ hình thành một tính cách xung quanh nó. Thói quen này làm cho bạn thành công hơn trong cuộc sống. Kỷ luật tự giác là quan trọng cho sự thành công. Bởi vì nó giúp bạn duy trì sự nhất quán trong cuộc sống và khi bạn kiên định, bạn sẽ đạt được bất cứ điều gì bạn muốn.

4.3. Tự kỷ luật giúp bạn tập trung

Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy phiền nhiều, bạn có đồng tình với timviec365.com.vn chứ? Chính vì vậy, kỷ luật tự giác giúp bạn tập trung cao độ vào mục tiêu của mình. Nó giúp bạn gắn bó với công việc bạn muốn hoàn thành để đạt được thành công. Khi bạn tập trung vào mục tiêu của mình, bạn sẽ hoàn thành mọi việc bạn cần làm. Những người thành công luôn có một sự tập trung sắc bén. Họ luôn mong chờ mục tiêu và thành tích của họ trong cuộc sống. Điều này giúp họ đạt được mức độ thành công lớn trong cuộc sống.

4.4. Tự kỷ luật làm tăng lòng tự trọng và đạo đức làm việc

Thành công đến với những người tin vào bản thân và ai là người làm việc chăm chỉ nhất trong phòng. Kỷ luật tự giác giúp bạn tăng cường lòng tự trọng và đạo đức làm việc cùng một lúc trong một tập thể. Khi bạn kỷ luật bản thân, bạn thực sự đang cải thiện đạo đức làm việc của bạn bằng cách tuân thủ nó. Nó sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của bạn. Tuy nhiên, khi bạn hoàn thành mục tiêu hàng ngày, bạn sẽ bắt đầu nâng cao lòng tự trọng và sự tư tin trong công việc. Đây là lý do kỷ luật tự giác rất quan trọng để thành công.

4.5. Tự kỷ luật giúp bạn trở nên thành thạo

Thành công đến với những người làm chủ, không phải là người mới bắt đầu. Nếu bạn muốn thành công, bạn cần phải thành thạo một cái gì đó, một lĩnh vực nào đó. Bạn trở thành bậc thầy bằng cách đặt công việc và dành tới 10.000 giờ cho một việc. Làm chủ luôn đi kèm với sự kỷ luật. Hầu hết, mọi người thất bại bởi vì họ không làm chủ được bất cứ thứ gì. Trong khi đó, những người thành công lại ngược lại. Vì vậy, đây là cách kỷ luật bản thân sẽ mang lại sự thành thạo và làm chủ sẽ mang lại sự thành công.

4.6. Tự kỷ luật giúp bạn trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình

Thành công chỉ đến khi bạn xứng đáng. Bạn không thể trở nên thành công với tính cách hiện có. Vì vậy, bạn cần cải thiện nó mỗi ngày. Bạn cần trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân để trở nên thành công hơn trong cuộc sống. Kỷ luật tự giác giúp bạn cải thiện bản thân hàng ngày. Khi bạn làm một cái gì đó nhất quán, bạn trở nên tốt hơn mỗi ngày. Vì vậy, đây là lý do tại sao kỷ luật bản thân rất quan trọng cho sự thành công và phát triển trong cuộc sống.

5. Cải thiện kỷ luật và tăng năng suất nơi làm việc

Kỷ luật bản thân là phần quan trọng nhất trong hành trình thành công. Nếu bạn cũng muốn đến đích, hãy rèn luyện tính kỷ luật ngay bây giờ. Nếu không, bạn sẽ bị đánh gục bởi những người có tinh thần kỷ luật cao.

5.1. Tạo một lịch trình hàng ngày

Một chìa khóa để tự kỷ luật là tuân thủ một lịch trình hàng ngày nghiêm ngặt. Dành một khối thời gian để hoàn thành từng nhiệm vụ và khi khoảng thời gian đó kết thúc, hãy tiếp tục làm tiếp. Nếu chưa phải thời điểm cần kiểm tra email hoặc lướt Internet, hãy đừng làm điều đó.

5.2. Biến một nhiệm vụ thành nhiều nhiệm vụ

Đôi khi, một nhiệm vụ có thể lớn đến mức quá sức và vì bạn thậm chí không biết bắt đầu từ đâu và như thế nào, bạn trở nên tê liệt vì nó. Do đó, bạn sẽ cần phải thực hiện một nỗ lực phức tạp và chia nó thành các nhiệm vụ ngắn, có thể quản lý được. Khi bạn đã hoàn thành một thành phần, bạn sẽ có được động lực và sự hứng khởi.

5.3. Thực hiện những nhiệm vụ bạn thích

Kỷ luật tự giác đến dễ dàng hơn khi bạn thực sự thích những gì bạn đang làm. Mặc dù chắc chắn sẽ có những phần của bất kỳ công việc nào mà bạn không thích, hãy cố gắng tìm cách cân bằng chúng hoặc nhờ người khác thực hiện các nhiệm vụ mà bạn thấy rất khó chịu để chúng không tàn phá động lực của bạn.

>> Thế nào là một người làm việc tích cực trong mọi hoàn cảnh

5.4. Đừng quá khăng khăng về sự hoàn hảo

Nhiều người muốn trở nên tự kỷ luật và sau đó họ phạm sai lầm trong thói quen hy vọng vào ngày thứ hai và bỏ cuộc. Bạn sẽ không khiến bản thân bị kỷ luật hoàn hảo chỉ sau một đêm, vì vậy hãy mong đợi một số thất bại sẽ xảy ra trên đường đi đến sự thành công của bạn. Nhưng, nếu bạn có kế hoạch cho nó, và hiểu rằng thỉnh thoảng bạn sẽ có đôi lần thất bại, thì một sai lầm sẽ không làm hỏng toàn bộ kế hoạch của bạn trên đường đến thành công.

5.5. Tự thưởng cho bản thân

Cho dù bạn có ép thời gian đến đâu, đừng quên tự thưởng cho mình khi bạn hoàn thành mỗi nhiệm vụ. Thay vì ngay lập tức chuyển sang một hoạt động tiếp theo, hãy lên kế hoạch dành ra một giờ để làm một điều gì đó khiến bạn được thư giãn và giải trí. Kỷ luật tự giác sẽ dễ dàng hơn để duy trì nếu bạn có thể dự đoán một cái gì đó vui vẻ đang chờ bạn vào cuối giờ làm việc căng thẳng.

Kỷ luật là gì? Hãy nhớ rằng, kỷ luật là một thực hành, nó không phải là đức tính sẵn có trong mỗi con người. Bạn sẽ không trở hoàn hảo mỗi ngày nếu không mỗi ngày rèn luyện và chấp hành tính kỷ luật. Timviec365.com.vn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về kỷ luật, vậy còn bạn thì sao? Bạn đã sẵn sàng gia tăng tính kỷ luật của mình ngay hôm nay chưa?