LOADING

Hồ sơ xin việc lái xe taxi Vinasun đầy đủ cần chuẩn bị

1. Đơn xin việc có dán ảnh

Trong hầu hết các bộ hồ sơ các công ty lâu năm như Vinasun sẽ đều yêu cầu bạn chuẩn bị đơn xin việc. Mẫu đơn xin việc của Vinasun sẽ yêu cầu bạn dán thêm ảnh 3*4cm để nhận diện khuôn mặt. Hiện nay trên mạng có rất nhiều mẫu đơn có sẵn để bạn có thể tiết kiệm thời gian. Nhưng khi ghi thông tin vào đơn bạn cần lưu ý những điều sau:

– Chọn những mẫu đơn xin việc đúng định dạng, bố cục rõ ràng. Đơn xin việc bắt buộc phải có quốc hiệu và tiêu ngữ đầu đơn, như vậy lá đơn của bạn mới được coi là đơn xin việc hợp lệ.

– Phần kính gửi bạn nhớ điền đúng tên và chức danh người nhận đơn xin việc trong Vinasun. Nếu bạn không biết người đó là ai thì có thể ghi là “Kính gửi: Bộ phận tuyển dụng Vinasun”. Ghi như vậy tuy không quá sát tên nhưng đúng và khó có thể bắt lỗi.

– Các thông tin cá nhân của bạn cần điền đầy đủ và chính xác đến từng con số. Một số thông tin bạn nên ghi trong phần này gồm: Họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú, địa chỉ hiện tại, email, số điện thoại.

– Công việc lái taxi không yêu cầu quá nhiều về bằng cấp nhưng bạn vẫn nên điền thông tin về trình độ văn hóa và trình độ ngoại ngữ của mình vào.

– Nêu lý do xin việc ngắn gọn và nhớ cảm ơn nhà tuyển dụng, đồng thời bày tỏ mong muốn được làm việc tại Vinasun. Bạn có thể nêu qua kinh nghiệm lái xe của mình trong đơn xin việc luôn.

– Hãy giữ đơn xin việc của bạn chỉ dài tầm một mặt giấy A4, nhớ ký tên dưới đơn bạn nhé.

Xem thêm: Cách viết CV xin việc lái xe cực chất giúp bạn tìm việc làm đơn giản

2. Ảnh thẻ

Ngoài việc bạn cần dán ảnh vào đơn xin việc thì bạn phải chuẩn bị thêm 4 ảnh thẻ có kích thước 3*4cm nữa để nộp riêng trong bộ hồ sơ. Ảnh có phông nền xanh hoặc trắng, chụp không quá 6 tháng gần đây. Tốt nhất, khi đi chụp ảnh thẻ bạn nên in một lần 8-10 chiếc ảnh để dự trữ sẵn cho bản thân.

3. Sơ yếu lý lịch có dán ảnh (bản chính)

Vinasun sẽ yêu cầu ứng viên cho công việc lái xe taxi nộp bản sơ yếu lý lịch tự thuật, đây là bản chính và trên góc có dán ảnh 3*4cm. Bạn có thể mua tờ sơ yếu lý lịch trong bộ hồ sơ xin việc có bày bán tại các cửa hàng văn phòng phẩm hoặc nhà sách với giá khoảng 10 nghìn đồng.

Trong sơ yếu lý lịch tự thuật này bạn cần điền đủ mọi thông tin cá nhân như: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, số chứng minh nhân dân, ngày cấp và nơi cấp CMND, địa chỉ thường trú, địa chỉ tạm trú, số điện thoại liên hệ, dân tộc, tôn giáo, trình độ văn hóa, ngày kết nạp Đoàn và ngày kết nạp Đảng (nếu có).

Sau khi liệt kê các thông tin về bản thân thì bạn cần đề cập đến thông tin gia đình, gồm tên, năm sinh, nghề nghiệp, chỗ ở hiện tại của bố, mẹ, anh chị em. Các thông tin này cần chính xác để còn có thể được chứng thực.

Các phần tiếp theo là quá trình học tập và kinh nghiệm làm việc của bạn, những mục này cần được liệt kê từ quá khứ đến hiện tại theo trình tự thời gian. Những thông tin cần đề cập trong phần quá trình học tập bao gồm: Tên trường, ngành học, thời gian bắt đầu và kết thúc. Tương tự, kinh nghiệm làm việc sẽ yêu cầu liệt kê tên công ty, vị trí và thời gian làm việc.

Sau khi viết xong sơ yếu lý lịch tự thuật có dán ảnh, bạn cần cam kết bên dưới là những thông tin bạn ghi trong đây là hoàn toàn đúng sự thật và chúng khớp với các giấy tờ nhân thân như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân. Bản sơ yếu lý lịch này phải là bản chính và được xác minh tại ủy ban nhân dân phường, xã, nơi đăng ký hộ khẩu của bạn.

4. Giấy khám sức khỏe

Công việc lái xe taxi là một công việc khá vất vả nên Vinasun yêu cầu tài xế của mình là người khỏe mạnh, không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh mãn tính hoặc nghiện ngập, đảm bảo quá trình lái xe phục vụ hành khách diễn ra tốt đẹp.

Để chứng minh sức khỏe của mình bạn cần có giấy khám sức khỏe tại các phòng khám cấp huyện, tỉnh cấp cho. Giấy khám sức khỏe này là bản chính và có dán ảnh 3*4cm. Trong quá trình làm giấy sẽ bao gồm cả kiểm tra Heroin và xét nghiệm nước tiểu.

Xem thêm: Mách bạn cách đăng ký làm shipper của các đơn xin vận chuyển

5. 10 bản CMND photo có công chứng

Trong bộ hồ sơ nộp cho Vinasun bạn sẽ cần chuẩn bị khá nhiều bản photo CMND, cụ thể là 10 bản. Những bản sao này cần phải được công chứng tại những nơi có thẩm quyền như ủy ban nhân dân các cấp, văn phòng và phòng công chứng. Mỗi lần công chứng sẽ mất thêm một chút phí công chứng tùy nơi.

Thời hạn cấp CMND này không được quá 15 năm và mọi thông tin ghi trong đây phải giống như trong sổ hộ khẩu, chữ trên CMND phải rõ ràng, không mờ hay nhòe để có thể công chứng. Hiện nay, CMND đã được đổi sang căn cước công dân có gắn chip, nếu như bạn đã đổi sang loại căn cước này thì sẽ photo 10 bản căn cước công dân có công chứng.

6. Bản photo sổ hộ khẩu có công chứng

Sổ hộ khẩu thì chỉ cần 1 bản photo có công chứng, bản photo phải là cả quyển gồm 16 trang đầy đủ. Nếu như bạn đang tạm trú thì cần cung cấp thêm 1 bản xác nhận tạm trú tại đó thì mới được coi là hồ sơ hợp lệ.

7. Bản photo giấy phép lái xe có công chứng

Để có đủ tư cách làm lái xe taxi thì bạn cần có giấy phép lái xe. Bạn sẽ nộp bản photo giấy phép lái xe đã được công chứng rồi. Khi đi đến văn phòng công chứng hay ủy ban nhân dân hãy nhớ mang theo giấy phép lái xe bản gốc để người có thẩm quyền đối chiếu nhé.

8. Các giấy tờ khác

Bản sao bằng cấp cũng là một điều bắt buộc trong bộ hồ sơ, có thể là bằng tốt nghiệp cấp 3, bằng Đại học hoặc các bằng cấp liên quan khác. Vinasun sẽ yêu cầu bạn nộp kèm một đơn xác nhận hạnh kiểm tại Công an phường, xã, thị trấn bạn sinh sống. Điều này để đảm bảo rằng đạo đức bạn tốt và đang không vướng mắc những vấn đề liên quan đến truy cứu trách nhiệm hình sự, dân sự.

Đồng thời, điều đặc biệt trong hồ sơ lái xe taxi Vinasun đó là bản sao giấy khai sinh của con cái bạn và 1 bản photo CMND nếu có (với những đứa con dưới 18 tuổi), bản sao sổ hộ khẩu của bố mẹ nếu như chung khẩu và 1 bản photo CMND. Các giấy tờ này để phục vụ mục đích giảm trừ thuế thu nhập cá nhân cho bạn. Những bản photo này cũng cần được công chứng tại những nơi có thẩm quyền và chứng thực không quá 6 tháng.

Làm nghề lái taxi sẽ có những khó khăn nhất định nhưng mức thu nhập cũng được coi là ổn định và khá, ngoài lương cứng bạn cũng có thể nhận thêm được tiền tips từ khách. Mong rằng với bài viết trên của timviec365.com.vn bạn đã biết cách chuẩn bị những giấy tờ gì trong hồ sơ xin việc lái xe taxi Vinasun nhé.