LOADING

Hồ sơ ứng tuyển việc làm Vingroup bao gồm những giấy tờ gì?

1. Bộ hồ sơ ứng tuyển việc làm Vingroup bao gồm những gì?

Vingroup là một tập đoàn với lớn hoạt động trong rất nhiều các lĩnh vực ngành nghề. Do vậy việc tuyển chọn cũng diễn ra rất chặt chẽ, đòi hỏi các ứng viên phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ lúc làm hồ sơ cho đến khi qua các phòng phỏng vấn. Cũng giống như các bộ hồ sơ xin việc khác thì bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau đây:

Trước khi tham gia buổi phòng vấn trực tiếp bạn cần chuẩn bị một bản CV xin việc ứng với vị trí bạn ứng tuyển. Với CV xin việc thì bạn cần đảm bảo điền đầy đủ các mục như thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kinh nghiêm làm việc và các kỹ năng làm việc).

Lưu ý rằng bạn hãy in CV màu với loại giấy trắng bìa cứng để nhìn bản CV của bạn trông đẹp mắt hơn và mang theo lúc đi phỏng vấn trực tiếp. Ngoài CV xin việc bạn có thể kèm theo một mẫu đơn xin việc hoặc là thư xin việc để đảm bảo cung cấp thông tin cho nhà tuyển dụng một cách đầy đủ nhất.

Để tạo bản CV xin việc hoàn chỉnh thì bạn cũng có thể truy cập vào trang web timviec365.com.vn để làm theo các mẫu có sẵn. Đối với những bạn không biết thiết kế cũng như trình bày bố cục sao cho hợp lý thì website bên mình có thể giúp bạn làm điều đó chỉ trong vòng một nốt nhạc. Thao tác đơn giản bạn hãy lựa chọn CV ứng với ngành nghề bạn ứng tuyển và thay thông tin của mình ứng với từng mục trong CV là có thể download về nộp đơn online hoặc trực tiếp gửi cho nhà tuyển dụng.

Bên cạnh CV xin việc thì bạn còn cần chuẩn bị thêm đơn xin việc. Các ứng viên có thể viết đơn xin việc bằng tay hoặc sử dụng mẫu đơn xin việc online để thiết kế sao cho hấp dẫn nhất. Khi viết đơn xin việc bằng tay bạn nên chú ý đến cách trình bày làm sao cho đẹp mắt. Khác với bản CV ở điểm các lời văn trong đơn xin việc phải được chau chuốt hơn và diễn đạt làm sau để nhà tuyển dụng cảm nhận rằng bạn mong muốn được làm công việc này.

Chuẩn bị một bản sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ các thông tin của bạn. Thông thường, bản sơ yếu lí lịch sẽ đi kèm trong bộ hồ sơ xin việc bạn mua bên ngoài hoặc bạn có thể tải các mẫu lý lịch từ các trang việc làm uy tín để điền sẵn vào rồi mang đi công chứng ở cơ quan có thẩm quyền. Thêm vào đó bạn có thể bổ sung những bằng cấp, chứng chỉ như: bằng đại học, bằng tiếng anh, bằng tin học để nhà tuyển dụng có thể tin tưởng hơn về học vấn cũng như kỹ năng bạn thể hiện trong CV bởi đây là những giấy tờ đã được thông qua xác nhận của nhà nước. Đối với những bạn chưa kịp tốt nghiệp hoặc hoàn thành khóa học thì có thể photo bảng điểm thay thế và sau đó bổ sung các giấy tờ chính sau.

Sau khi có thông báo trúng tuyển vào tập đoàn Vingroup thì việc tiếp theo bạn phải làm là chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm có:

– Bản sơ yếu lý lịch (phải có dấu công chứng của địa phương trong vòng 6 tháng gần nhất)

– Photo bản sao giấy khai sinh (có dấu công chứng ở địa phương)

– Photo bản sao chứng minh thư nhân dân ( 2 bản – có dấu công chứng)

– Photo bản sao sổ hộ khẩu có công chứng

– Giấy khám sức khỏe đủ điều kiện làm việc có dấu tròn trong vòng 6 tháng gần nhất

– Giấy xác nhận của công an địa phương lý lịch trong sạch, không có tiền án tiền sự

– Chuẩn bị 4 ảnh chân dung kích thước 3×4

– Các bằng cấp, chứng chỉ liên quan đến công việc

– Số bảo hiểm, mã số thuế cá nhân (nếu có)

Các ứng viên cần ghi rõ mã số tuyển dụng, họ và tên, địa chỉ e-mail, số điện thoại ở trang bìa chính bên ngoài hồ sơ dự tuyển. Với những ứng viên có thể làm tại các doanh nghiệp khác thì cần ghi rõ tên, địa chỉ của công ty, điện thoại, email liên hệ trực tiếp của người phụ trách.

Xem thêm: [Góc Review] Chia sẻ kinh nghiệm làm việc tại Vingroup!

2. Quy trình tuyển chọn hồ sơ của Vingroup

Vì Vingroup là một tập đoàn lớn nên quy trình tuyển chọn hồ sơ cũng phải tuân thủ theo các nguyên tắc nhất định. Để hồ sơ của bạn có thể được các nhà tuyển dụng chọn thì nó phải trải qua các vòng tuyển chọn gắt gao sau đây:

Vòng 1: nộp đơn ứng tuyển

Sau khi đọc và tìm hiểu những thông tin trong bản mô tả công việc thì các ứng viên có thể gửi CV online hoặc trực tiếp nộp hồ sơ bản cứng đến văn phòng của công ty. Nhưng thông thường thì hình thức nộp CV online sẽ được ưu chuộng hơn bởi tiết kiệm được thời gian và kết quả trả về cũng nhanh chóng.

Vòng 2: phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng

Trong vòng 1 tuần kể từ ngày ứng viên nộp hồ sơ thì nhân sự sẽ liên hệ với bạn đi phỏng vấn trực tiếp thông qua hình thức thông báo qua diện thoại và email. Quá trình phỏng vấn diễn ra có thể bạn sẽ phải đối mặt với những câu hỏi tiếng Anh để nhà tuyển dụng kiểm tra trình độ giao tiếp ngoại ngữ của bạn. Đối với những vị trí có chuyên môn đặc thù thì Vingroup còn yêu cầu làm bài test để đánh giá năng lực làm việc của bạn.

Vòng 3: phỏng vấn chuyên sâu

Khi đã hoàn thành xong vòng phỏng vấn trực tiếp thì các chuyên viên nhân sự của Vingroup sẽ liên hệ với các ứng viên để bước tiếp đến vòng phỏng vấn chuyên sâu. Tại đây, người quản lý trực tiếp các ứng viên sẽ là người tiến hành phỏng vấn những câu hỏi chuyên môn về công việc.

Vòng 4: thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng

Sau khi vượt qua tất cả những vòng phỏng vấn “khó nhằn” trên thì bạn sẽ được nhà tuyển dụng gửi cho một thông báo trúng tuyển. Đây cũng là vòng đám phán cuối cùng để quyết định đến việc ứng viên có thể trở thành nhân viên chính thức của tập đoàn Vingroup hay không. Nếu bạn đồng ý với mức lương và điều kiện làm việc thì chuyên viên nhân sự của Vingroup sẽ gửi cho bạn thư mời làm việc cũng như các nội quy trong quá trình thử việc.

Xem thêm: Viết CV Vingroup thế nào cho hay và tăng cơ hội trúng tuyển

3. Cách sắp xếp hồ sơ ứng tuyển việc làm Vingroup

Thứ nhất, thu thập thông tin

Dựa vào bản mô tả công việc vị trí bản ứng tuyển trong Vingroup mà bạn có thể thu thập và sàng lọc thông tin cá nhân để trình bày trong hồ sơ xin việc một cách đầy đủ nhất. Các thông tin cần nắm rõ bao gồm yêu cầu kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn và đặc biệt là người tham chiếu trong hồ sơ xin việc.

Thứ hai, tạo điểm nhấn

Rất ít nhà tuyển dụng có thể xem xét toàn hộ hồ sơ việc làm của bạn. Do vậy bạn cần tạo ra những điểm nhấn cho bộ hồ sơ của mình nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ các thông tin mà không bị “lố”. Các nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao những hồ sơ có sử dụng số liệu và nêu ra những thành quả cụ thể, điều này giúp hồ sơ của bạn có độ tin cậy cao và cũng đừng quên đính kèm ảnh hồ sơ xin việc để nhà tuyển dụng hình dung rõ hơn nhé.

Thứ ba, viết thông tin đơn giản, xúc tích

Trước khi gửi bộ hồ sơ cho nhà tuyển dụng thì bạn phải đảm bảo không sai bất cứ một lỗi chính tả hay ngữ pháp nào. Ngoài ra, không nên sử dụng từ ngữ mang tính trìu tượng, có ký hiệu đặc biệt và trình bày một cách ngắn gọn, xúc tích.

Trên đây là những chia sẻ của mình về hồ sơ ứng tuyển việc làm Vingroup. Mong rằng với những chia sẻ này các bạn có thể chuẩn bị hồ sơ của mình một cách hoàn chỉnh và để lại ấn tượng tốt trong mắt các nhà tuyển dụng của Vingroup.