LOADING

Danh sách việc làm tại Bắc Kạn mới nhất

Bắc Kạn là một tỉnh nghèo của Việt Nam nhưng không phải nghèo về mọi mặt. Hòa cùng với không khí phát triển kinh tế chung của cả nước Bắc Kạn trong nhiều năm qua đã nỗ lực vươn lên và đang dần tận dụng rất tốt nguồn tài nguyên được thiên nhiên ưu ái ban tặng. Đó là lợi thế tạo sức mạnh cho kinh tế – xã hội phát triển với nguồn tài nguyên từ thiên nhiên là rừng, đất là hồ nước ngọt lớn top đầu thế giới – Hồ Ba Bể. Đây là điều kiện rất tốt để Bắc Kạn phát triển kinh tế trong tương lai không xa. Và nền kinh tế nơi đây hứa hẹn sẽ là điểm đến tuyệt vời cho lao động tìm việc làm tại Bắc Kạn. Tuy nhiên để chắc chắn hơn về tình hình kinh tế cũng như việc làm tại Bắc Kạn, ngay sau đây timviec365.com.vn sẽ đưa bạn đi dạo quanh một vòng Bắc Kạn để có những thông tin cần thiết phục vụ cho quá trình tìm việc hiệu quả nhé!

1. Những yếu tố tác động đến tình hình việc làm tại Bắc Kạn

1.1. Lợi thế phát triển kinh tế từ tiềm năng tài nguyên sẵn có

Trong nhiều năm trở lại đây, Bắc Kạn đã có những đổi mới bất ngờ. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế đất nước, Bắc Kạn đã từng bước đi lên với nhiều thành tựu đáng tự hào. Là một tỉnh miền núi thuộc vùng Đông Bắc của Việt Nam, Bắc Kạn nằm ở vị trí tiếp giáp với 4 tỉnh: Tuyển Quang, Thái Nguyên, Lạng Sơn và Cao Bằng và là nơi hội tụ bản sắc văn hóa của 7 người dân tộc anh em. Bắc Kạn được thiên nhiên ưu đãi cho nhiều tiềm năng phát triển kinh tế góp phần trực tiếp và gián tiếp tạo công ăn việc làm, cải thiện đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh.

– Về tiềm năng phát triển công nghiệp: Bắc Kạn có lợi thế về nguồn tài nguyên rừng, có khu công nghiệp Thanh Bình là nơi cung cấp đất công nghiệp phục vụ hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh, đặc biệt là lĩnh vực công nghiệp khai thác nông lâm sản. Hàng năm khu công nghiệp Thanh Bình Bắc Kạn tuyển dụng hàng trăm công nhân lao động góp phần giải quyết việc làm và mang lại mức thu nhập ổn định cho người lao động.

Bên cạnh đó, Bắc Kạn còn có tiềm năng phát triển công nghiệp khai thác và chế biến khoáng sản, vật liệu xây dựng và hiện đã có rất nhiều doanh nghiệp đầu tư xây dựng Nhà máy chế biến quặng chì kèm ở quy mô vừa và nhỏ. Từ đó nhu cầu tuyển dụng công nhân tại Bắc Kạn tăng cao tạo điều kiện cho lao động phổ thông trong và ngoài tỉnh có việc làm ổn định trong lâu dài.

– Về tiềm năng phát triển nông lâm nghiệp: Thiên nhiên ban tặng cho Bắc Kạn nguồn tài nguyên phong phú là nền móng vững chắc tạo động lực để Bắc Kạn phát triển nông – lâm nghiệp. Bắc Kạn sở hữu diện tích rừng tự nhiên nằm trong top lớn nhất vùng Đông Bắc. Tài nguyên rừng khá đa dạng và phong phú. Ngoài các loại cây có giá trị kinh tế như tre, nứa, gỗ còn có các loại động thực vật quý hiếm có các nguồn gen cần được bảo tồn của vùng Đông Bắc. Cùng với đó là điều kiện khí hậu thuận lợi để phát triển một nền nông nghiệp sinh thái, tạo ra các sản phẩm tập trung phục vụ tiêu dùng và xuất khẩu

– Về tiềm năng du lịch: Cũng như các tỉnh thành phố khác của cả nước, Bắc Kạn cũng không thua kém về số cảnh đẹp để phát triển du lịch. Trước tiên phải kể đến một trong những hồ nước ngọt lớn nhất thế giới mà Bắc Kạn sở hữu đó là Hồ Ba Bể nổi tiếng đã đi vào văn học Việt Nam. Các căn cứ cách mạng là nơi hoạt động chính trị của Bác Hồ và các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng nổi bật là ATK Chợ Đồn. Ngoài ra Bắc Kạn còn có các địa điểm du lịch mang đặc trưng riêng của vùng núi non như: Động Puông, Động Hua Mạ, động Nàng Tiên, động Thạch Long, Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ, Đền Thắm và các bản làng mang đậm nét văn hóa truyền thống đặc sắc,…

1.2. Thực trạng nguồn lao động tại Bắc Kạn

Bắc Kạn có nguồn nhân lực khá đông, có thể cung ứng đủ nhu cầu về lao động cho các doanh nghiệp có dự án đầu tư tại tỉnh Bắc Kạn với chi phí cho người lao động rẻ hơn so với các tỉnh khác. Tuy nhiên một thực tế vẫn còn là hạn chế mà tỉnh đang dần khắc phục đó là nguồn nhân lực tại Tỉnh còn ở trình độ thấp, thiếu kỹ năng và chuyên môn làm việc. Vì vậy giải pháp tốt nhất hiện tại mà tỉnh đang tập trung triển khai để khắc phục tình trạng trên là đẩy mạnh đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, nhất là đào tạo nghề, tạo việc làm cho người lao động.

Hiện Bắc Kạn đã có hơn 200.000 người trong độ tuổi lao động chiếm gần 70% dân số tỉnh. Tuy nhiên như đã nói thì số lao động chưa qua đào tạo tại tỉnh vẫn chiếm con số đáng kể. Người lao động trong số này chỉ có khả năng làm những công việc đơn giản trong lĩnh vực nông lâm nghiệp. Số lao động trong lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ chưa có bằng cấp cũng chiếm gần 50%. Từ đó cho thấy cơ cấu lao động ở Bắc Kạn còn yếu và kém về trình độ sản xuất, chất lượng nguồn lao động chưa đáp ứng được yêu cầu.

Nhiều giải pháp đã được Tỉnh phối hợp cùng trung tâm việc làm Bắc Kạn đưa ra và cho đến nay, cơ cấu lực lượng lao động của tỉnh đã có những chuyển biến tích cực, lao động trong khu vực phi nông nghiệp tăng dần, lực lượng lao động trong khu vực nông – lâm nghiệp, thủy sản của tỉnh giảm dần nhưng vẫn chiếm tỷ trọng cao.

1.3. Cơ sở hạ tầng tại Bắc Kạn tạo thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển kinh doanh

Hệ thống hạ tầng cơ sở của tỉnh được chú trọng đầu tư mạnh mẽ đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp và cả hoạt động sinh hoạt của người dân. Trong đó hệ thống giao thông đường bộ, điện, trường, trạm,… được phát triển đồng bộ. Đặc biệt với hệ thống giao thông đường bộ ngoài những tuyến đường giao thông thuận lợi đã được tỉnh đầu tư cải thiện trước đó thì mới đây Quốc lộ 3 đã được đầu tư mới, đáp ứng nhu cầu giao thương và rút ngắn khoảng cách giữa Bắc Kạn với các tỉnh miền xuôi.

Và sẽ là điều kiện để tỉnh khai thác tối đa lợi thế về du lịch hồ Ba Bể và phát triển kinh tế – xã hội trong tương lai gần tới đây là việc đầu tư xây dựng tuyến đường thành phố Bắc Kạn – Hồ Ba Bể. Với những nỗ lực trong công tác xúc tiến đầu tư cùng những cố gắng của nhân dân toàn tỉnh, Bắc Kạn đang dần khẳng định là địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư.

Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Bắc Kạn đẩy mạnh liên kết với các doanh nghiệp, người sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh và trên toàn quốc để đào tạo theo nhu cầu, địa chỉ sử dụng của doanh nghiệp. Qua đó, trung tâm đã tổ chức các sàn giao dịch việc làm kết nối người lao động với các doanh nghiệp đồng thời tại trung tâm cũng có rất nhiều thông tin tuyển dụng Bắc Kạn để người lao động lựa chọn công việc phù hợp nhất với bản thân.

2. Thực trạng tình hình việc làm Bắc Kạn 2020

Trong thời gian qua, cùng với chủ trương phát triển kinh tế, Bắc Kạn thấy rằng nguồn nhân lực là yếu tố then chốt giúp tỉnh vượt qua khó khăn về mọi mặt. Vì thế song song với phát triển kinh tế là công tác tăng cường kết nối cung – cầu lao động. Tuy nhiên, thị trường việc làm tại Bắc Kạn vẫn còn tồn đọng khá nhiều khó khăn, cụ thể:

– Số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ít chủ yếu là các doanh nghiệp có quy mô nhỏ và siêu nhỏ, khu công nghiệp đã thu hút những sức hút chưa đủ mạnh để kéo các doanh nghiệp, tập đoàn lớn chính bởi vậy mà nhu cầu sử dụng lao động trong tỉnh không nhiều, số việc làm chỉ đủ phục vụ cho một bộ phần nhỏ lao động

– Trong thời đại công nghệ phát triển mang lại nhiều thành tựu hỗ trợ rất nhiều hoạt động trong đời sống xã hội nhưng cũng chính những sản phẩm công nghệ đã thay thế những vị trí việc làm thủ công trong sản xuất, vì vậy hiện nay tại Bắc Kạn số việc làm đa phần đòi hỏi lao động có trình độ cao, được đào tạo phù hợp với điều kiện tuyển dụng và nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp

– Việc làm cho lao động nữ trong các công ty điện tử, công ty may có xu hướng gia tăng trong khi đó lao động nam và lao động cao tuổi lại hạn chế hơn thông tin tuyển việc làm tại Bắc Kạn

Đó chỉ là một số những điểm nổi bật về thực trạng việc làm tại Bắc Kạn hiện nay và bên cạnh đó thì người tìm việc làm tại Bắc Kạn vẫn còn những tín hiệu vui khi trong thời gian tới Trung tâm dịch vụ việc làm Bắc Kạn sẽ giúp kết nối người lao động với doanh nghiệp. Thị trường việc làm trong và ngoài tỉnh cũng sẽ được trung tâm tăng cường khai thác nhằm giúp người lao động có công ăn việc làm với mức thu nhập ổn định vừa để giảm thiểu tỷ lệ thất nghiệp vừa giúp nâng cao đời sống người dân.

3. Tìm hiểu một số việc làm phổ biến tại Bắc Kạn

3.1. Tìm việc làm lái xe tại Bắc Kạn

Hiện tại Bắc Kạn đang đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ, phát triển các ngành dịch vụ có giá trị cao như Vận tải với điều kiện thuận lợi có mạng lưới giao thông đường bộ được xây dựng phù hợp với sự phát triển hệ thống đường bộ của cả nước và của vùng trung du miền núi Bắc Bộ. Đồng thời còn được tỉnh tập trung nâng cấp theo đúng tiêu chuẩn các tuyến đường giao thông. Đây là một trong những yếu tố để tỉnh thu hút doanh nghiệp và tạo giao thông thuận lợi để vận chuyển sản phẩm nông nghiệp xuất khẩu ra thị trường ngoài tỉnh. Từ đó tạo điều kiện tốt cho người lao động tìm việc làm lái xe tải ở Bắc Kạn.

3.2. Việc làm xây dựng tại Bắc Kạn

Để đáp ứng yêu cầu xây dựng, phát triển đô thị, nông thôn và đẩy mạnh thu hút đầu tư, tỉnh đã tập trung chỉ đạo tiếp tục nâng cao chất lượng lập và quản lý quy hoạch xây dựng, tập trung triển khai các đồ án quy hoạch chi tiết làm cơ sở quản lý kiến trúc đô thị và lập dự án đầu tư xây dựng, đặc biệt đầu tư hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật,… Vì vậy để đáp ứng được nhu cầu phát triển trong giai đoạn tới, ngành Xây dựng của tỉnh sẽ đóng vai trò quan trọng cần tiếp tục nâng cao hơn cả số và chất lượng nguồn lực. Điều này kéo theo nhu cầu tuyển dụng lao động ngành Xây dựng tăng cao. Tuy nhiên người lao động nếu muốn làm việc ở vị trí cao trong ngành phải đảm bảo yêu cầu về kiến thức, chuyên môn và kinh nghiệm làm việc,… Đó là những yêu cầu cơ bản để đáp ứng đủ và đúng nhu cầu hiện tại của thị trường.

3.3. Tuyển dụng nhân viên bán hàng tại Bắc Kạn

Việc đầu tư và hoạt động của trung tâm thương mại Vincom Bắc Kạn với nhiều tiện ích theo tiêu chuẩn quốc tế vượt trội góp phần phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân địa phương avf du khách. Không những điều quan trọng được nhắc tới ở đây là sự xuất hiện của Vincom Plaza đã đóng góp cho thị trường lao động tỉnh rất nhiều cơ hội việc làm. Đặc biệt là nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng, tuyển dụng giám sát bán hàng tại Bắc Kạn phục vụ hoạt động buôn bán tại các gian hàng trong trung tâm và nhu cầu tuyển dụng lao động làm vệ sinh, nhân viên bảo vệ, nhân viên kỹ thuật,… nhằm hỗ trợ duy trì hoạt động của tòa nhà.

4. Những thông tin đáng chú ý khi cần tìm việc làm tại Bắc Kạn

4.1. Một số ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng việc làm tại Bắc Kạn

Bên cạnh một số công việc dành cho lao động phổ thông được nhắc tới nhiều khi tìm hiểu về thực trạng việc làm tại Bắc Kạn trên đây thì để hoạt động tốt nhất trên thị trường, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tuy nhỏ nhưng nhu cầu tuyển dụng lao động có chuyên môn như tuyển dụng kế toán tại Bắc Kạn không thể thiếu.

Ngoài ra một số lao động có chuyên môn khác còn lựa chọn thi tuyển công chức Bắc Kạn 2020 để tìm kiếm cho mình một công việc nhà nước. Người lao động sau khi thi đỗ có thể chờ đợi các đợt tuyển dụng công chức tại Bắc Kạn năm 2020 để có cơ hội vào làm việc trong các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố thuộc tỉnh Bắc Kạn bảo bảo chất lượng, đúng cơ cấu ngạch công chức và vị trí việc làm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công việc được giao. Một số cơ sở tại Bắc Kạn tuyển dụng công chức 2020 cho người lao động tham khảo như: tuyển dụng sở y tế Bắc Kạn, sở nội vụ Bắc Kạn tuyển dụng 2020, bưu điện tỉnh Bắc Kạn tuyển dụng, bảo hiểm xã hội Bắc Kạn tuyển dụng,…

4.2. Gợi ý thông tin tuyển dụng tỉnh Bắc Kạn tại những địa điểm có nhu cầu tuyển dụng thường xuyên

Nếu bạn có nhu cầu tìm việc làm tại Bắc Kạn muốn làm việc ở những nơi có môi trường làm việc chuyên nghiệp và cơ hội phát triển sự nghiệp thì hãy tìm tới một số địa chỉ điển hình được gợi ý như: VNPT Bắc Kạn tuyển dụng, Agribank Bắc Kạn tuyển dụng, Mediamart tuyển dụng bắc kạn, tuyển dụng Viettel Bắc Kạn,… Tuy nhiên để được làm việc tại đây, người lao động phải đáp ứng được yêu cầu chuyên môn cần thiết. Chẳng hạn, làm việc tại ngân hàng phải có chuyên môn về tài chính – ngân hàng hoặc có chuyên môn thuộc khối ngành kinh tế,…

Hy vọng bài viết trên đây sẽ mang lại cho người lao động nguồn tin hữu ích giúp tìm việc làm tại Bắc Kạn hiệu quả. Chúc các bạn phát triển sự nghiệp thành công trên vùng đất Đông Bắc này!