LOADING

Danh sách việc làm Nhân sự

Nhân sự – một vị trí không thể vắng mặt ở bất cứ công ty nào dù lớn hay nhỏ. Điều này khẳng định rằng việc làm nhân sự đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động của mỗi công ty. Vậy vai trò đó được thể hiện như thế nào? Đọc bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những hiểu biết rõ ràng nhất về công việc nhân sự qua đó giúp bạn vạch ra được con đường chinh phục nghề nhân sự này.

1. Quản lý nhân sự là gì?

Nói về sự thành công của một doanh nghiệp, chúng ta sẽ nhắc đến vai trò của nguồn nhân lực con người đầu tiên, trước cả nguồn vốn và nguồn tài chính. Điều này đã được khẳng định bởi các nhà quản trị. Họ đã xác định rõ nguồn lực chính là yếu tố đặc biệt quan trọng tham gia vào quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Chính vì thế mà việc khai thác sâu nhân tố này để đưa vào phục vụ sự phát triển của doanh nghiệp cũng như xã hội chính là một nhiệm vụ quan trọng trong việc quản lý doanh nghiệp.

Quản lý nhân lực được đánh giá là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng không phải ai cũng thực hiện được. Do vậy, ở mỗi doanh nghiệp, việc quản lý nguồn lực con người luôn luôn đòi hỏi một sự hiểu biết sâu sắc về con người ở nhiều khía cạnh khác nhau, đồng thời đưa ra quan niệm con người trở thành yếu tố trung tâm của sự phát triển.

Người làm nghề tuyển dụng nhân sự cần phải nắm chắc các kỹ thuật quản lý nhân lực vì việc này đóng vai trò quan trọng đối với việc tạo điều kiện thúc đẩy con người có thể phát huy hết khả năng tiềm ẩn, từ đó giảm thiểu sự lãng phí nguồn lực và tăng hiệu quả lao động cho các tổ chức.

Như vậy có thể khẳng định được rằng quản lý nhân sự hay còn gọi là chuyên viên tuyển dụng nhân sự chính là người làm nhiệm vụ khai thác cũng như sử dụng nguồn lực của tổ chức, một công ty hay doanh nghiệp một cách hợp lý, hiệu quả.

Nghề này có thể áp dụng cho tất cả các lĩnh vực vì đơn giản, doanh nghiệp nào cũng cần tạo nguồn nhân lực, mà người quản lý nhân sự sẽ đảm đương vị trí đó.

2. Công việc của nhân viên nhân sự

Ngày nay, nhiều người chưa có cái nhìn đúng đắn về nghề nhân sự khi đưa ra quan niệm rằng, nghề nhân sự chỉ làm duy nhất nhiệm vụ tuyển dụng nhân lực cho các doanh nghiệp kiêm thêm việc chấm công, chi trả lương cho nhân viên. Nhưng thực chất công việc này phải đảm đương nhiều nhiệm vụ hơn những gì chúng ta vẫn nghĩ.

Cần phải hiểu đây là công việc thực hiện toàn bộ mọi hoạt động bao gồm tổ chức, điều hành, phối hợp và quản lý thông tin của đơn vị, doanh nghiệp để hướng đến hoàn thành các mục tiêu được để ra. Trong tất cả công việc cần thực hiện, người chuyên viên tuyển dụng nhân sự cần thực hiện những công việc chính, quan trọng hơn cả bao gồm nhiệm vụ đầu tiên là tuyển dụng nhân sự, phân tích công việc, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cho công ty; đồng thời phụ trách vấn đề về chính sách đãi ngộ nhân sự, đưa ra bảng đánh giá việc thực hiện nội quy chung công ty của nhân sự.

Diễn tả cụ thể hơn, các bạn có thể hình dung người nhân viên quản lý nhân sự sẽ phải thực hiện 2 nhiệm vụ nghề nghiệp là công việc hành chính và công việc nhân sự của công ty. Trong đó, công việc hành chính sẽ gồm rất nhiều nhiệm vụ khác nhau thuộc về công tác hành chính văn phòng như quản lý và sắp xếp các hồ sơ, văn bản cho khoa học, cũng là người lưu trữ văn bản và hồ sơ, tài liệu về nhân sự và công ty.

Không những vậy, nhân viên nhân sự còn cập nhật dữ liệu, gửi thư, soạn thảo các hợp đồng, tạo các loại biểu mẫu hành chính để phục vụ tốt nhất cho công việc quản lý của mình một cách hệ thống, bài bản. Những công việc không quá khó thực hiện nhưng nó lại đòi hỏi ở người quản lý nhân sự phải biết cách sử các kỹ năng phù hợp. Tất nhiên kỹ năng quan trọng đầu tiên phải là kỹ năng quản lý, có khả năng lập kế hoạch khoa học. Tiếp đến, họ làm việc trong môi trường văn phòng với công cụ chính là máy tính, vì thế đương nhiên khả năng sử dụng thành thạo máy tính là điều cần thiết.

Một nhân viên văn phòng nói chung mà đặc biệt là người trực tiếp quản lý đội ngũ nhân lực của công ty thì chắc chắn không thể là một người chậm chạp, kém linh hoạt và không sáng tạo đúng không nào. Do đó, những đức tính cần thiết để hành nghề thành công chính là sự nhanh nhẹn, có tinh thần ham học hỏi cao, biết cách giao tiếp khéo léo để thu phục lòng người.

Người ta thường ví nghề nhân sự tựa hồ một chiếc cầu nối, có thể kết nối nhân lực với doanh nghiệp. Cây cầu ấy cần phải thật vững chắc thì mới có thể gắn kết bền chặt các thành viên gắn bó với công ty. Chính vì thế, người chuyên viên nhân sự cần luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm của mình đối với nghề, hòa đồng với tất cả mọi người trong công ty và luôn kịp thời thông tin đến họ mọi chính sách mà ban lãnh đạo ban hàng.

Như thế, nghề nhân sự mới làm tốt nhiệm vụ hành chính văn phòng của mình và thúc đẩy cho nhiệm vụ chính được thực hiện có hiệu quả, tạo nguồn nhân lực chất lượng cho công ty.

Với nhiệm vụ thứ hai – làm công việc nhân sự, lúc này họ được gọi là nhân viên tuyển dụng nhân sự hay mĩ miều hơn, sang trọng hơn, người ta dành cho họ danh xưng là một chuyên viên. Vậy họ sẽ làm những nhiệm vụ chính nào?

Nhiệm vụ đầu tiên ở lĩnh vực chính này đó là xây dựng và tiến hành triển khai kế hoạch tuyển dụng nhân lực cho doanh nghiệp. Một số nhân viên nhân sự hoạt động trong đơn vị chuyên cung cấp tuyển dụng nhân sự sẽ liên hệ đến những đơn vị cung ứng dịch vụ tuyển dụng nhân lực để mang đến cho doanh nghiệp sử dụng dịch vụ đội ngũ nhân lực chất lượng nhất.

Không chỉ vậy, bộ phận nhân sự của công ty còn là người vận hành hệ thống lương, thưởng cùng việc đảm bảo chế độ đãi ngộ dành cho nhân sự của công ty đúng theo quy định. Với tư cách của một nhà quản lý nguồn lực, nhân viên nhân sự sẽ phải tham gia vào quá trình xây dựng, giám sát và triển khai toàn bộ hệ thống về quản trị đối với nguồn nhân lực tại doanh nghiệp, công ty. Trong công tác đó có cả việc đào tạo, đánh giá nguồn nhân lực và thực trạng thực hiện việc làm của nhân viên.

Như vậy, với một vài thông tin vừa được chia sẻ ở trên, bất kỳ ai cũng có thể trả lời được thắc mắc nhân viên nhân sự làm gì. Về bản chất, công việc nhân sự chủ yếu liên quan đến vấn đề tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực cho công ty, doanh nghiệp thế nhưng trong thực tế, họ phải đảm đương rất nhiều đầu việc khác nhau mà chúng ta đã phân chia rất rõ ràng ở trên.

Bởi vì là một nghề quan trọng thế nên mức lương của nhân viên nhân sự được đánh giá là hấp dẫn. Nếu ở vị trí quản lý, họ có thể nhận mức từ 10 đến 15 triệu đồng mỗi tháng, còn nếu là nhân viên thông thường, mức lương dao động dành cho nhân sự từ 7 đến 10 triệu đồng.

3. Cơ hội việc làm của nghề nhân sự

Bởi vì mang theo rất nhiều lợi thế cho nên nghề nhân sự được nhiều bạn trẻ quan tâm ngay từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường. Một vài lý do sau đây được nhận định bởi các chuyên gia hàng đầu đến từ trang web hỗ trợ tìm việc làm số 1 timviec365.com.vn cho thấy tìm việc làm nhân sự sẽ mang đến rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho người tìm việc.

3.1. Việc làm ngành nhân sự rèn kỹ năng phục vụ tốt công việc

Người ta vẫn băn khoăn chẳng biết nghề nhân sự đòi hỏi sự năng động hay là nghề giúp cho những ai đã bén duyên với nó trở nên năng động. Nhưng dù là nguyên nhân bắt nguồn từ đâu đi chăng nữa, chúng ta chỉ biết rằng đó là nghề của những người rất năng động và vô cùng chuyên nghiệp.

Cũng có người lại ví, nhân sự là những người ở phía sau cánh gà, những chuyên viên hậu cần luôn cống hiến miệt mài cùng chặng đường phát triển của công ty. Điều ấy cũng chẳng sai bởi vì, nhân viên quản lý nhân sự luôn đảm đương việc giải quyết mọi khúc mắc và khó khăn cho nhân viên toàn công ty, gồm tất cả những vấn đề phát sinh trong các mối quan hệ. Từ tính chất đó, công việc giúp cho người nhân viên nhân sự có cơ hội tích lũy thêm các kỹ năng quan trọng trong quá trình giải quyết vấn đề.

3.2. Việc làm quản trị nhân sự với tính chất mở rộng

Bạn nghĩ sao khi luôn có một công việc lúc nào cũng mở rộng cánh cửa để chào đón tất cả mọi người? Tất nhiên công việc đó sẽ là một cứu cánh tuyệt vời những khi ai đó thất nghiệp hay chờ đợi kết quả cho một cuộc ứng tuyển quan trọng. Nghề nhân sự chính là một nghề « thân thiện » như thế.

Theo đánh giá đến từ một số chuyên gia về tuyển dụng, nghề nhân sự dường như chẳng có giới hạn nào cả bởi vì nó có đối tượng hướng đến là con người – một phạm trù mà khi ai đó bước vào đảm đương sẽ phải không ngừng nghiên cứu, thậm chí là dành cho tuổi đời sự nghiệp của mình để tìm hiểu. Chính vì vậy, công việc này hứa hẹn luôn mang tới những điều thú vị.

Các chuyên gia trong lĩnh vực này cũng đã chia sẻ về chuyện nghề chuyện nghiệp rằng, điều lôi kéo họ theo đuổi nghề ban đầu xuất phát từ việc họ cho rằng đó là một nghề lương cao, một công việc nhàn hạ vì làm việc trong văn phòng. Nhưng thực tế lại mang đến cho họ những điều trái ngược, các chuyên gia nhận thấy công việc chẳng hề nhàn hạ như từng nghĩ, thay vào đó họ còn phải dày công nghiên cứu để xây dựng nên các chiến lược về tuyển dụng và quản lý nhân lực.

Đổi lại, họ nhận ra giá trị cốt lõi mà nghề mang đến, cũng là thứ giúp họ càng làm càng hăng say và càng muốn cống hiến đó chính là cơ hội được khám phá thế giới nội tâm con người – điều mà rất khó để học hỏi theo cách thông thường được. Chẳng những thế, công việc còn đồng thời rèn luyện cho những « người trong cuộc » cơ hội mở rộng sự hiểu biết, có am hiểu về đa dạng lĩnh vực đời sống, xã hội khác nhau như pháp luật, chính trị, kinh doanh,…

3.3. Cơ hội thăng tiến và phát triển bản thân từ nghề nhân sự

Để có thể trở thành một chuyên viên trong lĩnh vực « nghiên cứu con người » này, chúng ta buộc phải rèn luyện rất nhiều kỹ năng như giải quyết vấn đề, lập kế hoạch, các kỹ năng giao tiếp khéo léo, biết cách đọc vị cũng như nhận diện tính cách của con người từ ứng viên cho tới khi họ trở thành nhân lực của công ty.

Ngoài ra người nhân sự giỏi còn phải biết cách phê bình, tạo ra được động lực cho nhân viên để thúc đẩy nguồn lực cho công ty. Từ đó xây dựng được nguồn lực chất lượng.

Rõ ràng có rất nhiều kỹ năng cần được hình thành để phục vụ cho nhiều nhiệm vụ công việc khác nhau. Mặc dù việc này sẽ tạo ra những áp lực vô hình cho nhân viên nhân sự nhưng đổi lại, để có thể thích nghi, bản thân họ sẽ phải tự động linh hoạt và tăng cao hơn nữa khả năng chịu áp lực. Vượt qua được chính những giới hạn của bản thân, người nhân sự sẽ có cơ hội bước lên những bậc thang cao hơn trong lộ trình thăng tiến của sự nghiệp này. Bạn sẽ trở thành một headhunter được rất nhiều công ty săn đón hay cơ hội bước vào vị trí quản trị nhân lực cấp cao.

3.4. Nghề không thể vắng mặt ở tất cả các doanh nghiệp

Trên khắp cả nước có bao nhiêu doanh nghiệp có lẽ chẳng ai đếm hết nổi nhưng có một điều chắc chắn đó sẽ là một con số khổng lồ. Vậy thì điều đó có nghĩa là cơ hội tìm việc làm nhân sự luôn luôn được mở ra cho bất cứ ai, bất cứ lĩnh vực nào. Bạn có thể tốt nghiệp từ những chuyên ngành đào tạo về quản trị nhân lực và đảm đương công việc này sau khi tốt nghiệp nhưng ngay cả khi bạn không có nhiều kiến thức chuyên môn hay kinh nghiệm gì từ chuyên ngành ấy, nghề nhân sự vẫn có thể đón chào bạn bước chân vào nghề với những điều kiện nhất định.

Điều đó thực chẳng sai, luôn có một cơ số khá lớn những việc làm nhân sự không cần kinh nghiệm dành cho người không chuyên vì tính chất ngành nghề khá linh động, chỉ cần bạn là người chịu khó học hỏi, luôn cố gắng tiếp thu mọi yêu cầu mà công việc đòi hỏi thì nhất định bạn sẽ có thể hành nghề ngay sau một thời gian đào tạo.

Con số không giới hạn về doanh nghiệp đang hoạt động trên khắp cả nước sẽ mang đến cho bạn vô vàn sự lựa chọn. Đó là chưa kể tới thực trạng của nền kinh tế thị trường Việt Nam đang trên đà phát triển sẽ còn tiếp tục thu hút nhiều nhà đầu tư, xây dựng nhiều doanh nghiệp mới, nhiều công ty tiếp tục được mở ra. Một vị trí việc làm với cơ hội nghề nghiệp bất tận chính là giải pháp cho nỗi lo nghề nghiệp của mỗi người.

Để kiểm chứng, chứng minh mức độ cần thiết và phủ rộng khắp của nghề nhân sự, nhiều nghiên cứu đã được thực hiện và chỉ ra rằng, cứ khoảng 100 người thì sẽ có 1 người làm nghề nhân sự. Nếu đem tỉ lệ này tính toán với gần 50 ngàn doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam thì sẽ cần đến ít nhất là hàng chục ngàn người lao động làm tại vị trí này.

4. Nhu cầu tìm việc làm với nghề tuyển dụng nhân sự

Có thể nói, nghề tuyển dụng nhân sự là một nghề « thân thiện ». Dù bạn là ai, có chuyên môn nghiệp vụ gì thì bạn vẫn có thể nắm bắt những cơ hội việc làm hấp dẫn trong lĩnh vực này. Phải chăng vì thế mà trong nhiều năm trở lại đây, khi mà các chính sách kêu gọi đầu tư được thực hiện mạnh mẽ, hàng loạt doanh nghiệp từ nhà nước cho đến tư nhân được xây dựng kéo theo nhu cầu tuyển nhân viên tuyển dụng tăng cao thì nhiều người đã thể hiện mối quan tâm đặc biệt dành cho nghề này.

Các thành phố lớn là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp cho nên nhu cầu tuyển dụng quản lý nhân sự, tuyển chuyên viên nhân sự cho các công ty cũng cao hơn các khu vực khác. Bạn có thể dễ dàng tìm việc làm nhân sự tại tphcm hay việc làm nhân sự tại Bình Dương bởi đây là những thành phố công nghiệp vô cùng phát triển, thu hút mạnh mẽ về cả số lượng và quy mô các nhà đầu tư. Ở khu vực ngoài Bắc, Hà Nội đứng đầu về nhu cầu tuyển dụng chuyên viên nhân sự.

Tuy nhiên, nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển, bạn không chỉ tìm thấy các tin tuyển dụng nhân viên tuyển dụng, tuyển quản lý nhân sự ở riêng các thành phố lớn mà ngay tại các tỉnh thành có trình độ kinh tế phát triển cũng đưa ra rất nhiều nhu cầu tuyển dụng nhân sự. Đặc biệt trong các mùa tuyển dụng cao điểm, nhân viên nhân sự của các công ty trở thành « nhân vật chính ». Nếu đội ngũ nhân sự không kịp đáp ứng cho nhu cầu tuyển thêm người làm việc tại công ty, doanh nghiệp thì lúc đó doanh nghiệp sẽ phải gia tăng tuyển nhân viên tuyển dụng về làm việc cho doanh nghiệp.

Có những doanh nghiệp quy mô nhỏ, thông thường đội ngũ nhân sự của họ rất ít, chỉ khoảng từ 1 đến 3 người phụ trách mọi công tác hành chính và tuyển dụng của công ty. Vào mùa cao điểm hay cần tuyển nhân sự gấp, các công ty đó thường vẫn phải sử dụng dịch vụ tuyển nhân lực từ các công ty tuyển dụng nhân sự. Trang web timviec365.com.vn trở thành một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ hỗ trợ cả ứng viên và nhà tuyển dụng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều doanh nghiệp khi cần tuyển nhân lực. Lý do vì sao trang web trở thành địa chỉ được các doanh nghiệp lựa chọn đầu tiên sẽ được bật mí ở những nội dung tiếp theo trong bài.

5. Những vị trí việc làm hấp dẫn trong nghề nhân sự

Đối với một công ty, một tổ chức có quy mô nhỏ thường thì người quản lý nhân sự sẽ phải đảm đương giải quyết tất cả các vấn đề về công việc của bộ phận nhân sự. Do đó đòi hỏi người quản lý ấy phải có vốn kiến thức sâu rộng. Nhưng thực trạng này lại không diễn ra ở các doanh nghiệp, tập đoàn khác khi mà họ có đầy đủ điều kiện nguồn lực để xây dựng bộ phận nhân sự trở thành một phòng ban riêng. Lúc đó, phòng ban sẽ xây dựng các chính sách về nhân sự, đưa xuống đội ngũ nhân viên tuyển dụng, nhân sự của mình để phân chia từng nhiệm vụ cụ thể cho từng người phụ trách.

Do đó, việc làm nhân viên nhân sự nói chung sẽ bao gồm rất nhiều vị trí khác nhau, phụ trách thực hiện những nhiệm vụ khác nhau mà người giám đốc, trưởng phòng nhân sự ban hành xuống. Và đồng thời ở những doanh nghiệp này, việc làm nhân viên nhân sự cũng có được cơ hội thăng tiến cao với một lộ trình phát triển rất rõ ràng như một người nhân viên thông thường có thể tiến lên các vị trí chuyên viên, quản lý, trưởng phòng cho đến cấp cao nhất là giám đốc nhân sự. Trong đó các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng trưởng phòng nhân sự và nhân viên nhân sự là nhiều nhất.

5.1. Việc làm giám đốc nhân sự

Người giám đốc nhân sự như đã nói, là người có quyền hành cao nhất trong phòng nhân sự và thường chỉ có ở các doanh nghiệp lớn. Tại vị trí này, người giám đốc nhân sự sẽ trực tiếp quản lý mọi công việc của phòng nhân sự do đó họ cần phải có chuyên môn cao đối với hoạt động quản lý nhân sự. Bản thân họ cần có hiểu biết sâu sắc về các lĩnh vực xã hội để có thể đứng ra chủ trì, lãnh đạo cho các mảng mà phòng nhân sự sẽ phụ trách như mảng lương, mảng lợi ích cho người lao động, mảng đào tạo, mảng giải quyết các vấn đề trong mối quan hệ của nhân viên.

Với tâm thế của một doanh nghiệp lớn, người đứng đầu luôn khao khát sẽ xây dựng được đội ngũ nhân lực chất lượng. Do vậy mà họ cần phải có một cánh tay phải đắc lực giúp họ đảm đương phụ trách nhiệm vụ này đứng vào vị trí giám đốc nhân sự. Chính vì thế việc tuyển dụng giám đốc nhân sự cũng sẽ trở nên khắt khe hơn rất nhiều so với tất cả các vị trí khác. Để ứng tuyển vào vị trí này, trước tiên hãy lựa chọn timviec365.com.vn làm công cụ hữu ích để tìm kiếm các tin tuyển dụng cho vị trí này. Trang web sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều sự lựa chọn và tìm ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Trong suốt quá trình ứng tuyển, đừng quên thể hiện bản thân có khả năng của một nhà tham mưu tài năng cho ban lãnh đạo trong việc thiết kế tổ chức các phòng ban của công ty, có khả năng xây dựng chương trình phát triển nghề nghiệp đối với cán bộ công nhân viên đang làm việc của công ty, nắm rõ quy trình xây dựng chính sách thăng tiến và thay thế nhân sự. Và điều quan trọng hơn cả, một giám đốc nhân sự cần phải có hoạch định trong phát triển nguồn nhân lực tạo nguồn vững mạnh để thúc đẩy hoạt động sản xuất và kinh doanh của công ty.

5.2. Việc làm vị trí nhân viên tuyển dụng

Tại vị trí này, nhân viên sẽ thực hiện nhiệm vụ tuyển dụng nhân sự cho công ty, sắp xếp các nhân sự mới vào các vị trí công việc phù hợp và đồng thời không quên phổ biến nội quy, chính sách phát triển của công ty. Không chỉ vậy, nhân viên tuyển dụng còn là người giữ nhiệm vụ tạo nguồn cho công ty, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ thực hiện được giao trong mỗi đợt tuyển dụng thì công tác tạo nguồn luôn được duy trì thực hiện thường xuyên bằng cách tạo và duy trì mối liên hệ ở trong cộng đồng, đặc biệt là tại các trường đại học, cao đẳng,… những nơi có khả năng cung cấp nguồn lao động lớn và tiềm năng cho doanh nghiệp trong tương lai. Có đôi người nhân viên tuyển dụng còn thực hiện vai trò của một người phỏng vấn viên, mặc dù vị trí này có thể được tách riêng trong phòng nhân sự của một số doanh nghiệp.

Có nghĩa là, sau quá trình tạo nguồn, thu nhận hồ sơ ứng tuyển khi công ty đưa ra các thông báo tuyển dụng tại timviec365.com.vn những cuộc hẹn ứng viên đến phỏng vấn sẽ được gửi đến người ứng viên lọt qua vòng ứng tuyển. Có thể người sàng lọc hồ sơ cũng đồng thời đảm đương luôn nhiệm vụ phỏng vấn nhưng cũng có thể các bộ hồ sơ đã sàng lọc và qua vòng sơ tuyển này sẽ được gửi tới bộ phận nhân viên phỏng vấn hay còn gọi là phỏng vấn viên khi công ty đó phân chia cụ thể các nhiệm vụ công việc cho từng bộ phận nhỏ hơn. Vậy có nghĩa là, người tìm việc lại có thêm cơ hội mở rộng sự lựa chọn việc làm đối với nghề tuyển dụng nhân sự.

5.3. Việc làm nhân sự tiền lương

Nghe có vẻ thú vị với cái tên và đó cũng chính là cơ hội nghề nghiệp thú vị dành cho bạn yêu nghề nhân sự. Đâu phải chỉ có kế toán mới có thể đảm đương công việc liên quan đến tiền nong, tính toán lương bổng mà bộ phận nhân sự ở nhiều nơi cũng đảm trách điều đó. Trên timviec365.com.vn không ngừng cung cấp cho người tìm việc những thông tin tuyển dụng vị trí này do đó khi có nhu cầu tìm việc làm nhân sự tiền lương, bạn hãy truy cập ngay trang web để chọn lọc những công việc có yêu cầu việc làm và chế độ phù hợp nhất với mình.

Trước khi ứng tuyển, đừng quên trang bị kiến thức đầy đủ về nghề để hiểu nghề. Bởi đây là một nghề khá mới mẻ cho nên nhiều người sẽ không tránh khỏi sự lạ lẫm. Về bản chất nhân viên nhân sự lương sẽ quản lý một hệ thống tiền bạc có liên quan đến lương, thương của người lao động. Đồng thời nhân sự lương cũng lập ra kế hoạch để chăm lo cho đời sống của cán bộ công nhân viên thông qua việc quản lý các chế độ phúc lợi theo quy định công ty đề ra, thiết kế cả chế độ khen thưởng cho nhân sự toàn công ty… Nói chung, thực hiện nhiều công việc trong phạm vi được phân công rõ ràng đúng giới hạn trách nhiệm, người nhân sự lương cuối cùng hướng tới mục tiêu đảm bảo tính công bằng về mặt quyền lợi cho nhân viên.

5.4. Việc làm chuyên viên phân tích công việc

Có thể nói, đây là một vị trí việc làm dành cho giới chuyên gia về việc làm bởi vị họ sẽ phải vận dụng hết hiểu biết chuyên sâu của mình để phân tích toàn diện các khía cạnh của một công việc, từ đó phụ vụ hiệu quả cho các chương trình tuyển dụng của các công ty khách hàng. Trong quá trình phân tích công việc, người chuyên viên sẽ thu thập và kiểm tra thông tin về công việc một cách chi tiết, chú trọng đặc biệt đến yêu cầu của công việc để có thể chuẩn bị cho việc xây dựng tốt nhất cho bản miêu tả công việc hoàn hảo, cung cấp đến ứng viên tìm việc cũng như nhân sự đã làm việc tại công ty, doanh nghiệp có thể nắm bắt rõ ràng về nhiệm vụ sẽ phải thực hiện.

Dường như vị trí này không phải là vị trí có nhu cầu tuyển dụng nhiều, đồng thời nó cũng là vị trí kén chọn người có thể đảm đương thế nên nếu bạn là một chuyên gia phân tích công việc, bạn sẽ nhận được rất nhiều lời mời từ nhiều đơn vị việc làm mỗi khi họ đã xây dựng được một vị trí cần thiết mới. Kèm theo những lời mời đó là cơ hội nhận lương thưởng vô cùng hậu hĩnh. Thế nên, bạn hãy cố gắng học hỏi thật nhiều để tích lũy được nhiều kiến thức nghề nghiệp, đủ điều kiện bước chân vào vị trí chuyên gia phân tích việc làm này nhé.

6. Những cái lợi trong nghề nhân sự khiến bao người khao khát tiến vào nghề

Khi bước vào con đường quản lý nhân sự, chúng ta sẽ có được cơ hội mở rộng các mối quan hệ xung quanh vì đây là nghề của sự giao tiếp, tiếp xúc với rất nhiều người, từ ứng viên cho đến nhân viên nội bộ của công ty. Qua những câu chuyện mà họ chia sẻ trong quá trình tuyển dụng, bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều nét tính cách khác nhau, nắm bắt những định hướng nghề nghiệp đa dạng tạo nên bức tranh nội tâm đầy màu sắc.

Mỗi một gam màu sẽ mang đến cho bạn sự trải nghiệm và kinh nghiệm tuyệt vời, tổng hợp lại, người nhân viên nhân sự sẽ dần hình thành kỹ năng nắm bắt tâm lý con người. Đó là một kỹ năng được đánh giá là quan trọng nhất, cũng là chiếc chìa khóa của sự thành công cho những ai hành nghề nhân sự. Nắm bắt được giá trị con người là điều kiện tiên quyết giúp bạn trở thành nhà nhân sự giỏi, có thể tuyển về những nhân tài hiếm có đáp ứng hoàn hảo nhu cầu về nhân lực của công ty. Đó chẳng phải bạn đang góp những giá trị tốt đẹp cho công cuộc đưa tổ chức phát triển bền vững hay sao?

Hơn thế, điều mà bất cứ người nhân sự nào cũng mong muốn đó là tình cảm yêu quý của mọi người trong công ty. Vì nhân sự là người luôn đại diện cho quyền lợi của nhân viên nội bộ, họ sẽ tham mưu và đề bạt lên ban lãnh đạo những chính sách tích cực giúp nhân viên có thể làm việc hiệu quả.

7. Để trở thành nhà quản trị nhân sự giỏi, bạn cần gì?

Với độ hot của nghề, hầu hết các doanh nghiệp đều tỏ ra khắt khe hơn để có thể tuyển dụng được chuyên viên nhân sự chất lượng hơn. Do đó chẳng phải ai cũng có thể trở thành ứng cử viên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng của các doanh nghiệp mặc dù nhu cầu tuyển dụng của vị trí nghề nghiệp này đang có rất nhiều tiềm năng mở rộng. Nếu bạn không thể đảm bảo những điều sau, có lẽ bạn sẽ chẳng thể ứng tuyển thành công với nghề nhân sự.

7.1. Không ngừng cố gắng học hỏi để đủ tiêu chuẩn làm nhân viên hậu cần

Như đã từng khẳng định ở nội dung phía trên, nghề nhân sự sẽ chẳng có giới hạn nào được đặt ra vì đối tượng mà nghề hướng tới là con người. Có ai khám phá hết được những điều bí ẩn ẩn sâu bên trong con người cơ chứ. Nhưng người nhân sự thì cần phải biết cách khai thác tiềm năng, thế mạnh của các ứng cử viên để xây dựng nguồn lực chất lượng cho doanh nghiệp của mình.

Chẳng ai có thể phủ nhận việc khám phá con người là rất khó và vô tận nhưng không phải là không thể đạt được những giới hạn quan trọng. Một nghề cần đi khai thác sâu bên trong con người chắc chắn đòi hỏi người thực hiện sẽ phải không ngừng quan sát, nghiên cứu, thậm chí bạn còn phải đầu tư sự chú ý của mình cả một đời hành nghề để cống hiến cho sự nghiệp « săn đầu người », chẳng những phát hiện mà còn có thể thúc đẩy tài năng có thể tỏa sáng. Bởi đôi khi có những người thực sự có tiềm năng nhưng lại không phát huy, không có điều kiện được thể hiện tài năng của mình thì lúc này vai trò của người làm nghề nhân sự sẽ được thể hiện. Họ sẽ tạo ra những môi trường để khai thác tiềm năng ứng viên. Việc này không hề dễ, nhưng người nhân sự giỏi và khéo léo, biết nắm bắt thời cơ khai thác và thấu hiểu sâu sắc nội tâm con người sẽ làm được.

7.2. Có kiến thức đa lĩnh vực

Nếu như những ngành nghề khác chỉ đòi hỏi người thực hiện tinh thông về nghiệp vụ thì nghề nhân sự lại tỏ ra khá khắt khe đối với nhân lực làm việc tại vị trí này. Bởi vì không những đòi hỏi nghiệp vụ chuyên môn mà nghề nhân sự còn cần phải có kiến thức sâu rộng mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ và xứng đáng với vai trò của người hậu cần. Hầu như bạn sẽ đóng vai trò như muộn từ điển đa năng vậy, toàn bộ các kiến thức về kinh tế, chính trị xã hội, pháp luật,… đều là tri thức mỗi người quản lý nhân sự cần có. Bạn có thể hình dung một công ty lớn có rất nhiều phòng ban, hoạt động trên rất nhiều lĩnh vực, nhiệm vụ của người quản trị nhân sự chính là tuyển dụng nhân lực cho các phòng ban với các lĩnh vực khác nhau đó. Bởi vậy mà nếu không có kiến thức rộng, bạn sẽ không thể trở thành « người phát ngôn » thay công ty tìm kiếm nhân tài được.

7.3. Biết cách tạo môi trường làm việc thoải mái

Nghề nhân sự để thành công không phải khó nhưng cũng chẳng hề dễ dàng chút nào bởi lẽ công việc này đòi hỏi người ta phải làm việc với rất nhiều người khác nhau, nhiều nét tính cách khác nhau trong những môi trường, những hoàn cảnh không giống nhau. Liên tục thay đổi môi trường và đối tượng như vậy, nếu không linh hoạt thì chúng ta sẽ khó có tự mình phát triển trong nghề. Khi không tìm thấy hướng đi mới ắt bạn sẽ dễ chán nản và không thể kiên trì với nghề tuyển dụng.

7.4. Sự khách quan là yếu tố quan trọng đối với nghề nhân sự

Nghề nhân sự luôn luôn phải đặt mọi vấn đề lên bàn cân để có thể đưa ra quyết định hài hòa nhất phù hợp với cả một tập thể. Nếu làm không tốt việc này, người nhân sự sẽ không thể xây dựng một tập thể đi theo đúng quỹ đạo của sự bài bản, chỉn chu, sẽ không giải quyết tốt mọi vấn đề phát sinh trong các mối quan hệ giữa nhân viên với nhân viên. Do đó, khách quan có thể được ví như « câu thần chú » luôn định hướng bạn giải quyết nhiệm vụ nhân sự một cách tốt nhất.

7.5. Không ngừng nỗ lực mỗi ngày

Chúng ta đều công nhận, con người là nguồn tài sản quý giá của mỗi doanh nghiệp thế nhưng người làm nghề tuyển dụng lại đóng vai trò quan trọng hơn cả trước khi có được nguồn tài sản quý giá là tập thể công ty bởi vì nhân viên nhân sự chính là người trực tiếp xây dựng nên cả một tập thể đó. Tập thể có tốt, nhiên viên có giỏi giang đều nhờ vào khả năng hàng nghề của người quản trị nhân sự. Chính vì thế, không thể ngừng sự cố gắng nếu người làm nghề nhân sự muốn tạo động lực cho doanh nghiệp phát triển.

7.6. Luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm

Những người đã và đang hành nghề nhân sự đều chia sẻ rằng, đây là một việc làm có thể đạt được những vị trí vinh quang nhất mà cũng có thể phải chịu những thiệt thòi lớn nhất trong trường hợp rủi ro về tình hình hoạt động của công ty. Do đó, không để trường hợp xấu xảy ra, những người quản trị nhân sự nhất thiết phải nâng cao tinh thần trách nhiệm quản trị đội ngũ nhân lực của mình trong toàn công ty, luôn coi đó là nhiệm vụ hàng đầu.

7.7. Không ngừng vượt thoát khó khăn

Chẳng hề sai khi nghề nhân sự luôn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Để vượt qua khó khăn đó, trước hết bạn phải biết vượt qua chính mình. Dường như nghề quản trị nhân sự là nghề phải kìm nén cái tôi một cách triệt để nhất vì đây là nghề tiếp xúc với rất nhiều người, có rất nhiều mối quan hệ. Nếu bạn để cái tôi của mình trước mặt, bạn sẽ chẳng thể thực hiện được nhiệm vụ kết nối người tìm việc với doanh nghiệp, càng không làm tốt công tác của một người đại diện cho công ty, đại diện cho tập thể nhân sự ở đây.

Chúng ta đều biết rõ, kìm nén cái tôi không phải chuyện dễ dàng, nhất là khi người quản trị nhân sự phải tiếp xúc với rất nhiều người trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Sẽ có những lúc không tránh khỏi sự khó chịu, bực dọc nếu gặp phải trường hợp không như ý muốn nhưng trên tất cả, hãy nhìn về giá trị sự nghiệp, sứ mệnh cao cả mà bạn đang thực hiện để đem đến tất cả mọi người sự hòa nhã nhất có thể. Có như thế bạn mới thực sự tìm thấy ý nghĩa của công việc và tìm đến con đường thành công nhanh chóng hơn.

8. Bí quyết tìm việc làm nhân sự tại trang web timviec365.com.vn

Cũng giống như những website trực tuyến khác, trang web timviec365.com.vn mang đến cho người tìm việc những tiện ích giúp tìm việc làm hiệu quả. Sự thành công của website được thể hiện rõ nét thông qua những con số nhà tuyển dụng và ứng viên. Hiện tại, website nhận được sự tin tưởng của 250.000 Nhà tuyển dụng và 1,5 triệu ứng viên. Đây là nguồn lực lớn để người tìm việc có thể khai thác cơ hội việc làm của mình trong đó, nhất là khi timviec365.com.vn có khả năng cung cấp tới 70.000 tin tuyển dụng mỗi ngày. Trong đó bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm theo phương thức chọn lọc đúng ngành nghề mà mình đang quan tâm, đó là nghề nhân sự bằng cách truy cập vào đường dẫn đến website timviec365.com.vn, tiếp theo đó nhanh tay đăng ký tài khoản thành viên để trở thành thành viên tại đây. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc tận dụng được hết tính năng hữu dụng của trang web.

Khi đã có nhu cầu tìm việc làm cụ thể, mục tiêu của bạn hướng đến tìm việc ngành nghề nhân sự, hãy sử dụng công cụ tìm việc làm theo ngành nghề mà website cung cấp. Yên tâm rằng timviec365.com.vn cung cấp cho bạn đa dạng việc làm tại 63 tỉnh thành cho nên tất cả các kết quả tìm kiếm được bằng theo tác trên sẽ là những thông tin việc làm nhân sự được tìm kiếm ở khắp các tỉnh thành trên toàn cả nước. Tùy vào phạm vi bạn muốn làm việc và vị trí việc làm phù hợp để nhấn chọn và nộp hồ sơ ứng tuyển trực tuyến ngay tại thông tin tuyển dụng đó.

Như vậy có thể khẳng định, trong bối cảnh sức cạnh tranh về nhân lực đã mang tính toàn cầu, nghề nhân sự quả thực trở thành một nghề thú vị và giàu tiềm năng, có thể mang đến cho bạn cơ hội xây dựng một sự nghiệp ổn định cùng rất nhiều triển vọng phát triển, đặc biệt là tại thị trường Việt Nam. Nếu như bạn có khả năng làm nghề, có lòng nhiệt huyết cao thì chẳng có bất cứ lý do nào có thể ngăn cản bạn phát triển sự nghiệp của mình. Hãy tìm kiếm cơ hội việc làm nhân sự tại timviec365.com.vn các bạn nhé.