LOADING

Con gái nên học ngành gì để phát triển tiềm năng vốn có của bản thân

Tìm Việc Giáo Dục

1. Con gái nên học ngành gì dễ xin việc

Trên thực tế thì hiện nay đang có rất nhiều trường Đại học và Cao đẳng trên cả nước tuyển sinh, không những thế hầu hết các trường đào tạo ngành nghề có nhiều thí sinh nữ tham gia. Tất cả các ngành nghề đều phù hợp với nữ nên học ngành gì, thực chất học ngành nào cũng được, miễn sao đó là ngành học mà các bạn nữ thích, các bạn nữ đam mê thì đều là những ngành dễ xin việc, vì chỉ cóp đam mê các bạn mới có thể học tập và rèn luyện tốt với ngành nghề của mình, mà một khi đã có tay nghề cao, khả năng tốt thì xin việc làm hay có một công việc làm theo ý muốn là một điều không quá khó khăn. Và dưới đây sẽ là một số ngành nghề được các bạn con gái nên học đại học ngành gì hgay chọn nhất và dễ dàng xin việc nhất.

– Ngành giáo viên: Nghề giáo viên, nghề trồng người là một trong những nghề được đánh giá là khá ổn đối với các bạn nữ, nên đã có rất nhiều bạn nữ yêu thích và muốn theo học ngành nghề này. Nhưng ở ngành nghề này, đòi hỏi các bạn phải có lòng kiên nhẫn và đạo đức tốt. Nghề giáo viên phù hợp với các bạn nữ điềm đạm và dịu dàng nhưng cũng phải có chút nghiêm khác.

– Ngành nghề về kế toán, kiểm toán: Đây là một công việc được thiên về văn phòng, hành chính. Việc làm Kế toán – Kiểm toán là một nghề thích hợp cho các bạn nữ muốn làm công việc văn phòng với một mức lương khá ổn định và không lo về việc sẽ không có việc làm trong tương lai khi hết tuổi trẻ, bởi sở dĩ đây là ngành nghề có “tuổi thọ” khá cao, đến mức 50 hay 55 tuổi vẫn có thể làm, chỉ cần bạn biết việc và có một bộ óc mình mẫn. Kiểm toán là một trong những nghề mà bạn nữ lên lựa chọn cho mình để dễ dàng xin việc.

– Ngành viết lách: Con gái nên học ngành gì là câu hỏi đang được đặt ra dồn dập trong những tháng cuối năm này, và câu trả lời đúng nhất có lẽ là nghề thiên về viết lách. Các bạn gái thì hay có một tâm hồn hay bổng và hồn nhiên, dễ nhạy cảm và khá là thích môn văn, thích viết lách, vậy nên các bạn thường theo đuổi đam mê về viết lách của mình, và nghề viết lách cũng khá là nhẹ nhàng (không phải viết lách về báo), đây là nghề được đánh giá là nhẹ nhàng, cực kỳ phù hợp với các bạn nữ có tâm hồn bay bổng và tính cách dễ nhạy cảm.

Tham khảo: Việc làm thực tập sinh Content

– Ngành quản trị nhân sự: Rất nhiều các công ty trên cả nowcs, kể cả công ty tư nhân hay công ty nhà nước cũng vậy, họ đều mong muốn có một sự duy trì ổn định, phát triển hoạt động và có hiệu quả lao động một cách cao nhất, chính vì vậy, để đáp ứng được những điều đó nên các nhân viên quản trị trong mỗi công ty là vô cùng cần thiết. Nhất là các công ty và các tập đoàn lớn. Vậy nên có thể thấy được rằng, ngành quản trị nhân sự là một trong những ngành không lo về thất nghiệp, nhất là đối với các bạn nữ. Nếu như mà bạn chưa biết con gái nên học ngành gì có thể ổn định trong tương lai về lâu về dài, thì có lẽ nghề quản trị nhân sự là một trong những ngành nghề đúng đắn nhất mà bạn đang nghĩ tới.

Xem thêm: Việc làm nhân sự

– Ngành thời trang: Theo một thống kê, thì ngành về thời trang là một trong những ngành đang thiếu nguồn nhân lực nhất hiện nay, nhất là những người có tay nghề cao và trình độ cử nhân trở lên. Vậy nên khi mà bạn đam mê với thời trang và theo học ngành thiên về thiết kế thời trang thì chắc chắn với các bạn nữ một điều rằng, các bạn có rất nhiều cơ hội xin việc làm thiết kế thời trang sau khi học và có được bằng cử nhân của ngành thiết kế thời trang. Không những vậy, đây là một ngành có mức lương khá cao trong xã hội.

– Ngành bác sĩ: Ngành nghề bác sĩ, về chăm sóc sức khỏe và cứu chữa người luôn được các chuyên gia về việc làm đánh giá là một ngành “Hot hòn họt” bởi chính về như cầu rất cần bác sĩ của các bệnh viên lớn nhỏ trong cả nước. Nếu như bạn học giỏi môn sinh, và muốn theo khối B thì con gái khối b nên học ngành gì? Ngành bác sĩ chính là một lựa chọn hàng đầu cho các bạn nữ đam mê về kho học cũng như nghiên cứu bệnh, chữa bệnh cho mọi người. Nếu như con gái theo học ngành nghề bác sĩ, tuy có hơi vất vả và nặng nhọc, nhưng bù lại sẽ được mọi người yêu quý, có chỗ đứng trong xã hội, hơn thế nữa là được làm những điều mà mình thích.

2. Các khối ngành học mà nữ giới lựa chọn

Trên thực tế thì không có sự phân biệt các ngành nghề giữa nam và nữa ở trong xac hội hiện đại như ngày nay, nhưng phần lớn thì các bạn nữ thường thiên về các ngành học về văn hóa, các khối xã hội là nhiều hơn. Nhưng không ít trường hợ có bạn nữ có bộ đầu óc khoa học và cá tính theo học các khối ngành có liên quan đến công nghệ, đến sửa chữa… và sau đây sẽ là liệt kê các khối ngành học của các trường đại học khác nhau mà các bạn nữ theo học. Chúng ta sẽ chia ra 2 nhóm là các bạn nữ cá tính và các bạn nữ dịu dàng, thùy mị.

2.1. Nhóm đầu tiên là nhóm của các bạn nữ cá tính

Thông thường những bạn nữ thiên về tính cách cá tính sẽ thích theo học các trường đại học như là Đại học Bách Khoa, vậy con gái nên học ngành gì ở Bách Khoa, theo học các ngành về kỹ thuật hoặc hơn nữa sẽ là các trường về quân đội. Thường thì các bạn nữ mang cá tính mạnh mẽ sẽ học thiên về khối A và A1 là nhiều hơn, ví dụ như các bạn có thể theo học khoa sửa chữa của đại học Bách khoa, đây là một trong những trường thường được xem là chỉ có nam giới vì tính chất sửa chữa, dầu mỡ của ngành nghề, thế nhưng lại không ít trường hợp là có nhiều bạn nữ cũng đã theo học vì đam mê bất diện với “sắt vụn” cũng như về sủa chữa ô tô, máy móc. Và trước ki chọn ra trường cũng như là ngành nghề để theo học thì các bạn nữ nên ưu tiên để lựa chọn nghề theo sở thích của mình cũng như xem khả năng của mình có thi được vào ngành học đó hay không. Chọn được cho mình một ngành nghề mà mình yêu thích là một điều khá là quan trọng, vì nó quyết địn tất cả công việc về lâu về dài trong tương lại của bạn. Vậy nên con gái nên học ngành kỹ thuật nào? Chính bởi vì trong quá trình chọn nghề của mỗi cá nhân chúng ta thì phải có đam mêm và sự thích thú với nghề thì mới có thể toàn tâm toàn ý học tập và thực hiện cũng như cống hiến cho công việc, ngành nghề mà mình đã chọn. Chính vì lý do như vậy nên khi mà xác định cho bản thân mình một nghề nghiệp phù hợp là một điều vô cùng là quan trọng trong suất cả quá trình định hướng nghề nghiệp của mình, như vậy thì mới có động lực để phấn đấu, để ôn thi cho thật tốt và mang lại thành công trong tương lai.

Với một xã hội hiện đại như ngày nay, thị trường công việc không còn chuyện nam giới luôn là người đoáng vai trò chủ chốt nữa mà về giới yếu hơn, nữ giới có thể hoàn toàn thành công trên nhiều ngành nghề, đặc biệt là các bạn nữ có xu hướng cá tính. Các bạn có thể làm được các công việc mà dường như chỉ có nam giới với dám làm, dám học, như là thoe học các ngành trong quân đội. Vậy con gái nên học ngành gì trong quân đội? Có thể các bạn nữ sẽ theo học hệ dân sự trong trường quân đội như thiên về về tinh, công nghệ thông tin, ngôn ngữ Anh… đối với ác bạn nữ cá tính hơn thì có thể học luôn ngành quân sự, bộ đội, công an như các bạn nam. Nếu như bạn đã xác định được đam mê cũng như năng lực của mình thì chắc chắn rằng phái nữ sẽ thật sự thành công trên mọi lĩnh vực mà mình đã chọn.

Đối với các bạn nữ cực kỳ cá tính, theo các khối như là A hay A1 thì có thể phần lớn các bạn nữ theo ọc sẽ là ngành nghề về Công nghệ thông tin. Đây là một ngành nghề được cho là khá là vất vả và khô khan, thế nhưng nghề nào cũng có những cái khó riêng. Dối với ngành nghề công nghệ thông tin hiện nay luôn được đánh giá là một ngành khá có tương lai và phát triển một cách rất mạnh mẽ, cực kỳ phù hợp với các bạn nữ cá tính và thi thiên về khối A, khối tự nhiên.

Việc làm kỹ thuật

2.2. Nhóm các bạn nữ nhu mì, hiều hậu

Đối với nhóm các bạn nữ có tính cách dịu dàng như thế này thường sẽ học nghiên về khối C và khối D nhiều hơn. Được biết, khối D là một khối học đã được chú ý trong nhiều năm trở lại đây, và ngày càng có xu hướng hội nhập cao… chính vì vậy mà nhu cầu ngoại ngữ luôn là vấn đề được các bạn sinh viên đặc biệt quan tâm. Nếu như là một người con gái có thế mạnh và khả năng về ngoại ngữ thì đừng ngần ngại mà học khối D nhé. Một điều khá là quan trọng đối với các sĩ tử là nữ, đó chính là việc chọn trường theo đúng mong muốn của cá nhân mình chứ không phải cứ chạy theo trường học và ngành nghề đang hot. Thế nhưng để các bạn nữ có thể nắm bắt được các ngành học khối D đang phù hợp với nhu cầu của xã hội thì sau đây sẽ là một số ngành nghề phù hợp.

Nhóm ngành sư phạm thì sẽ có: Sư phạm tiếng Anh. Sư phạm tiếng Nga. Sư phạm tiếng Pháp. Sư phạm tiếng Trung. Sư phạm tiếng Đức. Sư phạm tiếng Nhật. Sư phạm Văn, Sử. Giáo dục Tiểu học, giáo dục mầm non. Tâm lí học.

Về nhóm ngành công nghệ thông tin – IT thì sẽ có: Công nghệ thông tin. Truyền thông và mạng máy tính. Công nghệ kỹ thuật cơ khí. Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử. Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa. Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử. Công nghệ thực phẩm. Công nghệ may…

Gợi ý: Việc làm IT phần mềm

Còn đối với các bạn nữ hơi có tính cách hướng nội một chút thì có lẽ sẽ hợp với khối C nhiều hơn. Và theo học khối C thì các bạn sẽ có những ngành nghề phù hợp với bản thân mình như sau: Thường thì các bạn nữ theo học khối C sẽ theo về các ngành như báo chí – truyền thông, luật, quản lý nhà nước… đây đều là tất cả các ngành nghề có thiên hướng về khối C, dành cho các bạn nữ hơi trầm tính và có thiên hướng nội một chút. Nhưng riêng về ngành báo chí -truyền thông, có thể là cần khối C nhưng phải là các bạn nữ năng động và có phần cá tính mới có thể theo được, vì đây là một nghề được cho là khá nguy hiểm và vất vả, đặc biệt đối với nữ giới, chính vì vậy các bạn cần xác định rõ và chọn nghề cho phù hợp.

3. Bình đẳng nghề nghiệp giữa nam và nữ

Con gái thì không nên quá “gò ép” mình. Đây là một quan điểm mang tính truyền thống của hầy hết người Việt Nam. Sống trong một xã hội hiện đại như ngày nay. Vấn đề về giới tính nam – nữ không còn quá là quan trọng nữa, cả nam và nữ đều có một sự bình đẳng nhất định trong mọi lĩnh vực và mọi ngành nghề. Quan niệm truyền thống về ngành nghề của dân tộc Việt nam ta chỉ đúng đến 80 mà thôi, việc mà con trai thường sẽ theo học các ngành nghề thiên khối tự nhiên liên quan đến vấn đề máy móc, công nghệ, kỹ thuật… và là con gái thì sẽ ưa chuông hơn các ngành nghề liên quan đến xã hội, ngôn ngữ là một điều ít ai có thể chối bỏ được.

Tuy nhiên trên thực tế, thì lúc ban đầu có thể chắc chắn được rằng 100% con trai và con gái đều sẽ có yêu thích và đam mê riêng về ngành nghề của mình đã lựa chọn ra, một minh chứng rõ nhất mà bạn có thể thấy được đó là có rất nhiều nhà khoa học , doanh nhân thành đạt là nữ giới và lại có nhiều nhà thiết kế, người makeup nhân vien chăm sóc sắc đẹp là nam giới…

Vậy từ bài viết trên của timviec365.com.vn đã phần nào giả đáp được cho các bạn về vấn đề Con gái nên học ngành gì? Để từ đó các bạn sẽ dễ dàng có thể xác định rõ hơn những nghề nghiệp trong tương lại của chính bản thân mình. Chúc các bạn luôn thành công với công việc cũng như dự định trong tương lai.