LOADING

Chia sẻ | Kinh nghiệm phỏng vấn tại VUS và thông tin liên quan

Với những bạn học ngôn ngữ Anh hoặc các ngành liên quan, VUS không còn xa lạ. VUS là tổ chức hàng đầu về giảng dạy Anh ngữ tại Việt Nam, uy tín và nổi tiếng trên toàn thế giới. Điểm đặc biệt của VUS là việc đào tạo hơn 150.000 học viên và cấp chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế. Trong suốt 25 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, VUS đã trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều phụ huynh. Với việc phổ biến chương trình học tiếng Anh từ sớm, VUS giúp các bé có tư duy ngôn ngữ tốt hơn. Đặc biệt, chương trình đào tạo của VUS rất nổi tiếng với lứa tuổi từ 4 đến 11 tuổi, là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình.

Tuyển dụng nhân viên tại VUS vô cùng kỹ lưỡng và đòi hỏi ứng viên phải chuyên nghiệp cả trong quá trình ứng tuyển và phỏng vấn. Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin về quy trình tuyển dụng cũng như những kinh nghiệm phỏng vấn tại VUS, giúp bạn đọc có một buổi phỏng vấn và quá trình ứng tuyển trơn tru nhất.

Những thông tin về hoạt động tuyển dụng của VUS

Các yêu cầu chung

Với vai trò là một trung tâm giảng dạy Anh ngữ, VUS yêu cầu ứng viên có kiến thức về tiếng Anh, đặc biệt là chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên. VUS có nhiều vị trí tuyển dụng phong phú đa dạng, như trợ giảng và các vị trí trong khu vực hành chính và nhân sự. CV gửi đến VUS cần được viết bằng tiếng Anh và nêu rõ thông tin về quá trình làm việc, đặc biệt là chứng chỉ và khả năng ngôn ngữ. Bạn cũng cần chuẩn bị một bản CV cứng để VUS có thể lưu trữ thông tin. Sau khi CV được xét duyệt, bạn sẽ được mời phỏng vấn và lịch phỏng vấn sẽ được sắp xếp phù hợp nhất.

Quy trình phỏng vấn tại VUS gồm ba vòng chính. Vòng một là làm việc với bộ phận tuyển dụng và cung cấp thông tin về công việc và cá nhân. Vòng hai là kiểm tra trình độ tiếng Anh, bao gồm nghe, nói, đọc và viết. Vòng ba là phỏng vấn với giám đốc nước ngoài của VUS về chuyên môn và mục tiêu nghề nghiệp cá nhân.

Kinh nghiệm khi phỏng vấn tại VUS

Tiếp theo, hãy khám phá xem ứng viên sẽ gặp phải những câu hỏi nào trong quá trình phỏng vấn tại VUS.

Các câu hỏi phỏng vấn phổ biến

  • Câu hỏi về điểm mạnh/điểm yếu: Hãy nêu ra những điểm mạnh thực sự làm việc của bạn và nhìn nhận chính xác điểm yếu của bản thân. Đừng trả lời điểm yếu dưới dạng một điểm mạnh khác, hãy nhìn nhận kỹ xem bạn còn thiếu sót gì.
  • Câu hỏi về xử lý tình huống: Hãy chia sẻ một tình huống thực tế mà bạn đã xử lý trước đó và đúc kết kinh nghiệm từ đó. Đừng cố tạo ra những tình huống không có thật, hãy chia sẻ thẳng thắn và suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra câu trả lời.
  • Đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng: Đừng bỏ qua cơ hội đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng. Tìm hiểu thông tin liên quan đến công việc và phúc lợi cá nhân để tạo ấn tượng tốt.

Tác phong, thái độ trong quá trình phỏng vấn

Trước khi đi phỏng vấn, hãy ghi nhớ lịch trình và đến sớm từ 10 đến 15 phút để tránh những sự cố không mong muốn. Với VUS là một đơn vị giáo dục, tác phong và thái độ của bạn rất quan trọng. Mặc áo có cổ như sơ mi hoặc polo, quần hoặc váy dài qua đầu gối, và đi giày hoặc dép quai hậu để đảm bảo trang phục lịch sự. Hãy tự tin để thể hiện rằng bạn muốn tham gia làm việc tại VUS.

Trong quá trình phỏng vấn, hãy lưu ý tư thế ngồi, cách nói chuyện và sử dụng từ ngữ, ứng xử. Sắp xếp trước nội dung câu trả lời để trả lời một cách rõ ràng. Mang theo một cây bút để ghi lại thông tin hoặc làm các bài test nếu cần thiết. Chuẩn bị giấy tờ và in sẵn để dễ dàng kiểm tra thông tin.

Để làm việc tại VUS, bạn cần không chỉ kiến thức chuyên môn Anh ngữ mà còn cần thái độ chuyên nghiệp và ứng xử văn minh. Hy vọng với bài viết này, bạn đã có được những kinh nghiệm phỏng vấn tại VUS. Chúc bạn thành công trong tìm kiếm công việc! Xin chào và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo. Tìm Việc 365