LOADING

Cách viết đơn xin việc Lotteria ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

1. Đơn xin việc Lotteria có dễ viết không?

Trả lời cho câu hỏi đơn xin việc Lotteria có dễ viết hay không chúng ta sẽ đi tìm hiểu về cấu trúc của đơn ứng tuyển Lotteria trước đã nhé. Cấu trúc của một đơn xin việc vào Lotteria sẽ bao gồm 3 phần bắt buộc là phần mở đầu, phần nội dung đơn và phần kết.

Trên thực tế, đơn xin việc là một trong bộ ba quyền lực để tham gia vào quá trình phỏng vấn bao gồm CV, đơn xin việc và sơ yếu lý lịch. Như vậy có thể thấy rằng đơn xin việc có tầm quan trọng vô cùng lớn, quyết định bạn có được tuyển vào làm việc tại Lotteria hay không. Bất kể là bạn xin vào vị trí nào có đòi hỏi kinh nghiệm hay không thì có đơn xin việc trong tay làm bằng chứng đảm bảo cho quá trình xin việc của bạn diễn ra thuận lợi hơn rất nhiều.

Đối với những mẫu đơn xin việc sẽ có những cách viết khác nhau và có những khó khăn trong quá trình viết riêng. Đối với đơn xin việc ứng tuyển Lotteria cũng có những cái dễ và cái khó riêng của nó chúng ta sẽ được tìm hiểu qua phần cách viết đơn xin việc ngay sau đây.

2. Cách viết đơn xin việc Lotteria ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

Cách viết đơn xin việc là điều cần thiết để hoàn tất quá trình nộp hồ sơ xin việc vào Lotteria của bạn. Trong đơn xin việc cần đảm bảo các yếu tố sau đây.

2.1. Phần mở đầu gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng

Mở đầu có hay thì mới có cảm hứng cho người đọc tiếp tục đọc những phần sau của đơn. Chính vì vậy một đơn xin việc đảm bảo được phần mở đầu có sự hấp dẫn và lôi cuốn nhà tuyển dụng thì bạn đã hoàn thành được việc chinh phục nhà tuyển dụng 50% rồi đấy.

Phần mở đầu đơn sẽ có Quốc hiệu, tiêu ngữ: phần Quốc hiệu, tiêu ngữ viết ra giữa khổ giấy, cân đối và trang trọng.

Tiếp theo là tiêu đề của đơn xin việc được viết in hoa căn giữa gọn gàng “ĐƠN XIN VIỆC LOTTERIA” hoặc “ĐƠN XIN ỨNG TUYỂN LOTTERIA”. Đây là hai tiêu đề thông dụng và có đầy đủ các yếu tố cần thiết nhất cho một tiêu đề hoàn chỉnh.

Sau đó sẽ đến phần kính gửi, kính gửi ở đây tức là kính gửi đến công ty trực tiếp đang tuyển dụng vị trí mà bạn ứng tuyển. Hãy đảm bảo rằng bạn ghi đúng tên của công ty và chi nhánh Lotteria mà bạn đang ứng tuyển. Đừng viết sai địa chỉ hay tên công ty của họ. Điều này rất khó chấp nhận vì nhà tuyển dụng sẽ nghĩ rằng bạn không để tâm đến công việc này.

Ví dụ như “Kính gửi: Bộ phận tuyển dụng/ Phòng tuyển dụng Lotteria Việt Nam- chi nhánh XYZ”

Phần mở đầu đáng lưu ý tiếp theo đó là phần đưa ra những thông tin cơ bản của bản thân và lý do bạn ứng tuyển và vị trí làm việc tại Lotteria. Phần này cần nêu được họ và tên, ngày tháng năm sinh và địa chỉ thường trú của bạn. Bên cạnh đó bạn cũng cần nêu lên được lý do bạn quyết định xin việc vào Lotteria căn cứ vào sở thích và tầm quan trọng của công việc này đối với bạn.

Như vậy là đã xong phần mở đầu cho đơn ứng tuyển Lotteria rồi. Tiếp theo là đến phần cốt lõi, quan trọng nhất của đơn xin việc vào Lotteria mà không ai có thể bỏ qua.

Xem thêm: Việc làm giám sát bán hàng

2.2. Phần nội dung đơn xin việc Lotteria cần có những chi tiết gì?

Phần nội dung chính của đơn xin việc là việc đưa ra những yếu tố quyết định sự thành bại, liệu nhà tuyển dụng có ấn tượng với bạn hay không.

Như chúng ta đã biết thì Lotteria là đơn vị sản xuất và cung ứng chuỗi sản phẩm đồ ăn nhanh xứng tầm cùng với McDonald và KFC. Không thể không phủ nhận rằng với những thành công mà Lotteria đạt được như ngày hôm nay sẽ là tiền đề cho việc lựa chọn và tuyển nhân viên một cách gắt gao và nghiêm ngặt hơn.

Chính vì vậy, bạn cần khẳng định lại những lý do tại sao bạn lại phù hợp với vị trí ứng tuyển này.

Ví dụ về cách viết lý do ứng tuyển như sau: “Tôi được biết đến thông tin tuyển dụng của Quý công ty qua timviec365.com.vn, tôi nhận thấy đây là công việc rất phù hợp với năng lực và sở thích của tôi. Tôi có thể hoàn thành công việc được giao tại Quý công ty.”

Để dẫn dắt nhà tuyển dụng đọc tiếp đơn xin việc của mình, bạn cần biết cách gây sự chú ý và tò mò của nhà tuyển dụng qua đơn xin việc của mình. Cách tốt nhất để gây được ấn tượng mạnh mà vẫn phô ra được các tài năng của mình đó là lồng ghép các kinh nghiệm làm việc và kỹ năng chuyên môn tuyệt vời của mình vào trong đơn xin việc Lotteria. Bạn có thể tham khảo phần kinh nghiệm làm việc sau đây:

“Như đã đề cập trong hồ sơ đính kèm, tôi đã có kinh nghiệm tại các nhà hàng đồ ăn nhanh và phục vụ, quản lý nhà hàng lớn ở vị trí quản lý nhà hàng. Với vị trí công việc này đã cho tôi rất nhiều kinh nghiệm về quản lý nhà hàng, sắp xếp thời gian, bố trí nhân lực góp phần tăng doanh thu cho nhà hàng. Chính vì vậy với những kinh nghiệm và trình độ chuyên môn hiện có, tôi tự tin có thể đảm nhận vị trí làm việc này tại Quý công ty.”

Nhà tuyển dụng sẽ xiêu lòng ngay trước câu trả lời trong đơn ứng tuyển như vậy.

Xem thêm: Việc làm bán hàng

2.3. Phần kết thúc đơn xin việc hãy chốt vấn đề một cách có trọng tâm

Sau khi đã trình bày xong tất cả những vấn đề liên quan công việc và vị trí ứng tuyển. Đừng lan man và phô trương nữa, phần kết thúc vấn đề cũng tương tự như quá trình chốt sale vậy. Hãy mạnh dạn kết thúc đơn xin việc Lotteria của mình bằng những câu văn đi vào lòng người mà vẫn đảm bảo được tính trang trọng như sau:

“ Cảm ơn Quý công ty đã dành thời gian xem xét đơn xin việc của tôi. Tôi rất mong nhận được từ Quý công ty những phản hồi tích cực và có thể sắp xếp một buổi phỏng vấn để tôi có thể trình bày rõ hơn về bản thân cũng như tìm hiểu thêm về vị trí ứng tuyển tại Lotteria.” Nhớ kèm theo chữ ký và tên của bạn nhé.

3. Những lưu ý về cách viết đơn xin việc Lotteria đạt chuẩn

Với những gì mà chúng tôi đã chia sẻ về cách viết chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về đơn xin việc vào Lotteria. Dưới đây sẽ là một số lưu ý cho bạn về cách viết đơn ứng tuyển Lotteria đạt chuẩn và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

– Bố cục đơn xin việc chuẩn: dù là bất cứ một đơn xin việc nào cũng cần đảm bảo yếu tố về bố cục dễ nhìn và bắt mắt, tránh gây nhiễu loạn thông tin và khó tìm thông tin cần thiết cho nhà tuyển dụng. Cái mà nhà tuyển dụng cần ở đơn xin việc lotteria của bạn là đảm bảo ngắn gọn, súc tích và đầy đủ thông tin cần thiết. Trình bày đơn giản nhưng gây được ấn tượng mạnh ngay từ cái nhìn đầu tiên.

– Tuyệt đối không được sai chính tả: Đây là một văn bản, giấy tờ trang trọng nên việc để phát sinh lỗi chính tả là điều khó chấp nhận được và cũng có nguy cơ bị nhà tuyển dụng đánh trượt. Hãy rà soát lại một lượt các lỗi về từ vựng, ngữ nghĩa và chính tả để đơn xin việc vào Lotteria được hoàn thiện nhất.

– Sử dụng định dạng và kiểu văn bản thống nhất, phù hợp với nội dung: nội dung và hình thức là hai yếu tố phải đi song hành để bổ trợ cho nhau. Đơn xin việc nên lựa chọn định dạng và kiểu chữ dễ nhìn, tiêu chuẩn cho mọi loại văn bản, đơn từ. Phông chữ và kích thước phông chữ đồng đều thông thường là từ 11-12 pt là phổ biến nhất.

Như vậy, chúng ra đã được tìm hiểu hết về những lưu ý trong cách viết đơn xin việc Lotteria.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về cách viết đơn xin việc Lotteria ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng và những lưu ý về cách viết của nó hy vọng bạn đã tự tin để ứng tuyển vào vị trí làm việc tại lotteria. Chúc các bạn thành công và có thêm thật nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi đọc bài viết này.