LOADING

Cách thức và mẫu hồ sơ ứng tuyển VinFast như thế nào?

1. VinFast là ai?

VinFast thành lập năm 2017, là một nhà sản xuất ô tô và xe máy điện lớn của Việt Nam. Công ty được ông James Benjamin DeLuca cùng Lê Thanh Hải làm Giám đốc điều hành với tên gọi đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất và kinh doanh VinFast, trụ sở đặt tại thành phố Hải Phòng. Công ty cũng là một thành viên của tập đoàn Vingroup và được sáng lập bởi ông Phạm Nhật Vượng.

VinFast trong suốt những năm qua đã dần dần biến ước mơ xe hơi của Việt Nam trở thành sự thật. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ VinFast đã cho ra mắt chiếc ô tô sản xuất từ người Việt đầu tiên, đây được coi là bước ngoặt vô cùng lớn trong định hướng phát triển công nghiệp ô tô của Việt Nam.

Thương hiệu xe hơi đầu tiên ở Việt Nam đã được giới thiệu rộng rãi đến với bạn bè quốc tế, khẳng định bước phát triển mạnh mẽ của công nghiệp Việt Nam cùng những bước đi an toàn và vững chắc.

Với tầm nhìn chiến lược tương lai hướng đến mục tiêu trở thành nhà sản xuất xe hàng đầu tại Đông Nam Á, Vinfast hội tụ đầy đủ những tinh hoa của các ngành công nghiệp trên thế giới để tạo nên những sản phẩm xe ôtô mang thương hiệu của người Việt, xứng tầm quốc tế.

Nếu bạn trở thành một nhân tố trong Vinfast, bạn sẽ không chỉ được làm việc mà còn đang góp sức, trí tuệ của mình để làm nên giấc mơ xe hơi người Việt để khẳng định hơn nữa vị trí Việt Nam trên trường quốc tế. Và chắc chắn rằng, bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường làm việc cao cấp, chuyên nghiệp, cùng những lãnh đạo lớn giàu kinh nghiệm ở lĩnh vực ngành xe hơi tại Việt Nam và trên thế giới.

Với việc mở rộng phát triển trong tương lai và cùng hoạt động hệ thống cơ sở nhà máy sản xuất xe ô tô tại Cát Hải, Vinfast đang cần rất nhiều nguồn nhân lực tiềm năng. Thời điểm thích hợp để Vinfast mở ra cơ hội tuyển dụng nhân sự toàn bộ hệ thống điều hành cũng như bắt đầu khởi động chiến lược phát triển kinh doanh của mình.

2. Vinfast tuyển dụng những vị trí nào?

Vinfast chuyên khai thác sản xuất công nghiệp ô tô, chính vì vậy về nguồn nhân lực Vinfast đang cần rất nhiều cho các vị trí khác nhau. Với mục tiêu đi đầu sản xuất ô tô trong nước cũng như khẳng định vị thế trên thị trường quốc tế, trong thời gian tới Vingroup sẽ tạo thêm nhiều cơ hội việc làm ở lĩnh ực sản xuất ô tô này hơn nữa.

Đáp ứng nhu cầu sản xuất và vận hành, VinFast tuyển dụng rất nhiều nhân sự ở các vị trí khác nhau như: chuyên viên, kỹ thuật, công nghệ thông tin, kỹ sư, thiết kế, kế toán, quản lý nhân sự, điều hành, công nhân sản xuất, chuyên viên phát triển chất lượng, quảng cáo,…

Ở mỗi vị trí ứng tuyển sẽ đòi hỏi trình độ khác nhau, VinFast ưu tiên những ứng viên có tính sáng tạo, có định hướng riêng và mục tiêu vươn lên phát triển trong tương lai.

Đến với hệ thống VinFast mỗi ứng viên sẽ có cơ hội được trải nghiệm một môi trường làm việc đa quốc gia cùng nhiều lãnh đạo giàu kinh nghiệm. VinFast chính là nơi để bạn khẳng định đẳng cấp chuyên nghiệp của bản thân, năng động, dám nghĩ, dám làm. Bạn sẽ được nâng cao giá trị, được tham gia các lớp đào tạo bài bản từ các nhà lãnh đạo và chuyên gia hàng đầu. VinFast cũng như VinGroup luôn cam kết rằng sẽ mang đến cho nhân viên những môi trường làm việc năng động, sáng tạo, đầy tính cạnh tranh để giúp nhân viên có thể hoàn thiện bản thân tốt nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn viết đơn xin việc cho người có kinh nghiệm

3. Cách thức ứng tuyển VinFast

Đối với cách thức ứng tuyển VinFast bạn có thể chọn gửi hồ sơ trực tiếp đến văn phòng của công ty Vinfast hoặc các trụ sở Vinfast đang có trên địa bàn cả nước. Bên cạnh ứng tuyển trực tiếp này bạn còn có thể gửi qua mail của công ty. Hãy tìm hiểu vị trí tuyển dụng Vinfast qua các kênh thông tin trực tuyến để biết thêm những thông tin về email tuyển dụng và trang web công ty.

Trong hồ sơ ứng tuyển Vinfast cần có đầy đủ các giấy tờ: sơ yếu lý lịch, CV, giấy khám sức khỏe, đơn xin việc cùng những giấy tờ đi kèm cần công chứng xác nhận khác như giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu,… tất cả đều là bản photo.

4. Mẫu hồ sơ ứng tuyển VinFast

Cũng giống như nhiều mẫu hồ sơ ứng tuyển khác, ở mỗi vị trí tuyển dụng sẽ có cách thức trình bày riêng. Tuy nhiên tất cả vẫn phải đảm bảo theo một mẫu quy định chuẩn.

4.1. Đơn xin việc

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

…….o0o…….

ĐƠN ỨNG TUYỂN

Kính gửi đơn vị tuyển dụng công ty: ……………………………………………….

Tên tôi là:……………………………………

Sinh năm :………………………………….

Địa chỉ :………………………………………

Qua tìm hiểu thông tin tuyển dụng trên ………….tôi được biết Công ty ………..đang mở đơn tuyển dụng nhân sự cho ở vị trí……….Tôi nhận thấy đây vị trí tuyển dụng này là công việc phù hợp với khả năng và kinh nghiệm của mình được đã được đúc kết trong thời gian và quá trình học tập làm việc từ trước tới nay ở trong trường học và trải nghiệm thực tế.

Tôi đã hoàn thành tốt nghiệp chuyên ngành……. tại trường Đại Học…… Sau khi tốt nghiệp tôi từng có cơ hội làm việc ở vị trí…… tại Công ty……Với……năm kinh nghiệm. Từ quá trình làm việc đó, tôi đã tích lũy được nhiều kiến thức chuyên môn như:……..và các kỹ năng của bản thân như: ……….

Tôi cũng hiểu rằng bên cạnh những yêu cầu trên, vị trí ……mà Quý công ty đang tuyển dụng còn đòi hỏi người có nhiều kỹ năng làm việc hơn nữa. Tôi hy vọng với năng lực cùng tinh thần ham học hỏi, mình sẽ đảm nhận tốt trong vai trò nhân viên tại vị trí…….. tại Quý công ty.

Tôi mong muốn Quý công ty có thể sắp xếp 1 buổi phỏng vấn để tôi có thể trình bày rõ hơn khả năng của mình.

Mọi liên hệ về lịch phỏng vấn hay thắc mắc thông tin về hồ sơ ứng tuyển, Quý công ty hãy liên hệ với tôi qua số điện thoại:………… …

Tôi xin chân thành cảm ơn quý Công ty và trân trọng kính chào!

……, ngày ….. tháng ….. năm 202…..

Người làm đơn

4.2. CV xin việc

4.2.1. Vị trí CNTT

CV phải là tài liệu cá nhân về mô tả quá trình làm việc của ứng viên cũng như cung cấp thông tin liên quan cần thiết cho các nhà tuyển dụng tiềm năng. Đối với vị trí ứng tuyển CNTT VinFast bạn nên lựa chọn yếu tố độc đáo, tập trung và làm nổi bật giá trị của mình đối với các công việc mà công ty đã đưa ra. Tập trung vào:

– Khả năng duy trì các ứng dụng phần mềm hiện có và phát triển các ứng dụng mới.

– Kinh nghiệm áp dụng các tiêu chuẩn, nguyên tắc, lý thuyết và kỹ thuật kỹ thuật.

– Khả năng giải quyết vấn đề.

– Kỹ năng giao tiếp, cách bạn có thể truyền đạt dữ liệu kỹ thuật cho các đồng nghiệp và khách hàng không chuyên về kỹ thuật.

4.2.2. Vị trí kỹ thuật

Trong công nghiệp sản xuất ô tô vị trí kỹ thuật rất quan trọng nên nhà tuyển dụng sẽ đòi hỏi yêu cầu cao hơn rất nhiều. CV ứng tuyển vị trí kỹ thuật của bạn, nên đưa ra các chi tiết ngắn gọn tóm tắt kinh nghiệm về dự án kỹ thuật ô tô nào đó mà mình đã tham gia và sau đó nêu bật đóng góp cụ thể của bạn vào thành công của nó. Minh họa các kỹ năng kỹ thuật và khả năng làm việc của bạn như một phần của một nhóm đa kỷ luật bằng cách liệt kê các chuyên gia khác nhau mà bạn đã từng làm việc, ví dụ như nhà khảo sát, nhà lập kế hoạch hay nhà thế kế.

Xem thêm: Cách download mẫu bìa hồ sơ xin việc chuẩn và ấn tượng nhất

4.2.3. Vị trí điều hành

CV điều hành, điều quan trọng là bạn phải cung cấp thông tin chi tiết và ví dụ về thành tích quản lý của bạn. Giữ cho người nhận CV của bạn tập trung bằng cách nêu bật những thành công điều hành trong các lĩnh vực như quản lý dự án, bán hàng, xác định thị trường mới và cơ hội kinh doanh, v.v.

Bên cạnh đó CV điều hành phải nhấn mạnh rằng bạn là người có định hướng kết quả, có kỹ năng giao tiếp và trình bày xuất sắc. Cũng như đề cập đến việc bạn có khả năng thay đổi và thích nghi với các môi trường làm việc khác nhau.

Trên đây là những thông tin cơ bản về mẫu hồ sơ ứng tuyển VinFast mà vieclam88 tìm hiểu đưa đến đọc giả. Chúng tôi hy vọng với những thông tin này bạn sẽ được lựa chọn trong đợt tuyển dụng Vinfast sắp tới.