LOADING

Bìa hồ sơ xin việc đẹp nhất, chuẩn nhất hiện nay cho bạn

1. Hiểu hơn về bìa hồ sơ xin việc đẹp

Khi mà xã hội ngày càng phát triển thì những nhu cầu về việc làm cũng ngày càng tăng lên, đối với mỗi chúng ta, ai cũng sẽ mang trên mình một trọng trách nào đó đối với gia đình. Chính vì thế mà việc làm lại là nhân tố chính giúp cho bạn thực hiện được điều đó. Để xin được việc thì các bạn ít nhất cũng phải có hồ sơ xin việc để gửi đến nhà tuyển dụng. Đó chính là một hồ sơ bao gồm nhiều loại giấy tờ khác nhau bao gồm: Sơ yếu lý lịch, đơn xin việc, CV xin việc, giấy chứng minh nhân dân hoặc sổ hộ khẩu photo (công chứng nếu cần), giấy khám sức khỏe, ảnh thẻ,…đó chính là một số giấy tờ cần thiết đối với một hồ sơ xin việc, thế nhưng các loại giấy tờ này sẽ được nhà từng nhà tuyển dụng yêu cầu riêng.

tác dụng của bìa hồ sơ xin việc đẹp

Tất cả những giấy tờ cần thiết này sẽ được đựng trong một hồ sơ và được gọi là hồ sơ xin việc. Vậy bìa hồ sơ xin việc được hiểu chính là bìa bên ngoài để đựng những giấy tờ đó. Khi bạn đến phỏng vấn chắc chắn không thể quên đem theo hồ sơ được, nếu như quên không đem theo hồ sơ thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đang “tay không bắt giặc” đó.

Nếu như bạn đang sở hữu cho mình một bìa hồ sơ xin việc đẹp thì nó sẽ có tác dụng giúp cho bạn rất nhiều đó. Nó sẽ giống như một chiếc “áo giáp” tốt giúp cho bạn an toàn hơn và giúp bạn có thể tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng khó tính bằng bìa hồ sơ xin việc ấn tượng.

Bên cạnh đó nó còn thể hiện bạn chính là một người chuyên nghiệp khi có một bìa hồ sơ xin việc đẹp đó. Nhà tuyển dụng sẽ vô cùng ấn tượng với cách ghi bìa hồ sơ xin việc của bạn so với nhữn ứng viên khác. Trong hàng nghìn hồ sơ đặt trên bàn của nhà tuyển dụng thì bạn sẽ nổi bật nhất giữa đám đông đó. Đương nhiên rồi, nếu như bạn đang là một người xin việc thì chắc chắn mục đích cuối cùng của bạn chính là có được vị trí công việc đó, đúng không nào? Trong lúc này thì tự thiết kế bìa hồ sơ xin việc sẽ có tác dụng vô cùng lớn đó.

Vậy bạn cũng đã hiểu thế nào là bìa hồ sơ xin việc rồi đúng không nào? Và những tác dụng của bìa hồ sơ xin việc đẹp. Với những công dụng to lớn như thế này thì bạn đã biết cách viết bìa hồ sơ xin việc đúng chuẩn chưa?

Để có thể tạo ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng bằng bìa hồ sơ xin việc thì ngay trong phần sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết với những điều đó một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Tham khảo: Hồ sơ xin việc cần những gì? Bí quyết làm một bộ hồ sơ hoàn hảo

2. Làm bìa hồ sơ xin việc như thế nào cho chuẩn nhất

Đối với những bạn sinh viên mới ra trường thì có thể sẽ còn khá lạ lẫm với mẫu bìa hồ sơ xin việc đẹp chính vì thế mà có thể các bạn cũng chưa biết cách làm thế nào cho đúng với yêu cầu của nhà tuyển nhưng vẫn có thể thu hút nhà tuyển dụng bằng chính bìa hồ sơ mà mình tự viết, để được như vậy thì bạn hãy chú ý theo dõi những thông tin mà chúng tôi sắp mang đến cho bạn dưới đây nhé.

2.1. Tự làm bìa hồ sơ xin việc nhanh chóng và đơn giản

Tự làm bìa hồ sơ xin việc nhanh chóng và đơn giản

Hiện nay cũng có khá nhiều bạn chọn cách tự làm bìa hồ sơ xin việc cho mình để thu hút nhà tuyển dụng bằng sự sáng tạo cũng như ấn tượng. Thế nhưng bạn cũng cần phải biết là, hoặc là có thể sẽ gây nên hiệu ứng tốt nhưng cũng có thể nó tạo hiệu ứng ngược khiến cho nhà tuyển dụng có ác cảm xấu với bạn. Để làm được một bìa hồ sơ đúng chuẩn thì:

Trước tiên bạn cần phải hiểu là hồ sơ xin việc của bạn phải chứa đựng bên trong đầy đủ những thông tin, giấy tờ có liên quan đến quá trình xin việc của bạn. Thông thường thì những giấy tờ đó là giấy khổ A4. Tuy nhiên cũng có khá nhiều bạn sử dụng khổ A4 là kích thước hồ sơ cho mình, thế nhưng bởi vì nó vừa khít quá nên khó có thể đựng được những giấy tờ, có lẽ cũng bở vì lý do này mà có khá nhiều người chọn cách gập đôi các loại giấy tờ khác lại. Đó có phải là giải pháp hay cho hồ sơ xin việc của bạn hay không? Hoàn toàn không nhé, vì nếu làm như vậy cho dù bạn tự viết bìa hồ sơ xin việc hay tự thiết kế bìa hồ sơ xin việc thì nó cũng có thể khiến cho nhà tuyển dụng có ác cảm với chính bạn. Sẽ đánh đồng bạn là một người không chuyên nghiệp.

Chính vì thế mà khi lựa bìa hồ sơ xin việc thì bạn hãy lựa những khổ giấy có kích thước lớn hơn những giấy tờ bên trong một chút để đảm bảo nó chứa được những loại giấy tờ.

Với một hồ sơ thông thường thì bạn cũng có thể lựa chọn bìa hồ sơ có chiều cao khoảng 33cm, chiều rộng là 24cm, lắp của hồ sơ có thể từ 1-2cm để tiện cho việc cất hồ sơ.

Sau khi lựa chọn xong kích thước của bìa hồ sơ thì cuối cùng bạn cũng có thể tự lựa chọn cho mình một tấm thiệp nhỏ bên dưới để gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng nhé. Điều này không hề bắt buộc thế nhưng bạn hãy làm để thể hiện sự tôn trọng của mình dành cho nhà tuyển dụng và bạn thật sự trân trọng công việc này. Đây chính là cách để bạn có thể tự tạo cho mình bìa hồ sơ xin việc, thế nhưng bạn cũng không cần phải mất thời gian với việc mua bìa hồ sơ xin việc đẹp.

2.2. Cách làm bìa hồ sơ xin việc trong Word

Cách làm bìa hồ sơ xin việc trong Word

Các bạn có thể hoàn toàn tự tạo bìa hồ sơ xin việc trong Word một cách nhanh chóng và đơn giản. Bạn đừng nghĩ khi tạo bìa hồ sơ trên máy tính là một cái gì đó rất cao siêu, thế nhưng đó hoàn toàn không phải. Hiện nay với sự phát triển của mạng máy tính thì máy tính có thể sẽ chẳng còn xa lạ với chúng ta hiện nay nữa. Word cũng vậy, nó chính là một phần mềm có sẵn trên máy tính và bạn chỉ cần lên đó là có thể tự thiết kế bìa hồ sơ cho chính mình. Không cần bạn phải quá giỏi tin học vì những thao thác này vô cùng đơn giản và thông dụng hàng ngày thôi. Để tạo được bìa hồ sơ trên word thì bạn cần làm những bước sau:

Bước 1: Mở word của bạn trên máy tính ra, sau đó vào mục Insert sau đó chọn “Cover Page” và sau đó hãy chọn bìa có sẵn của word­.

Sau khi các bạn đã chọn xong phần này và bìa hồ sơ đã xuất hiện, nếu như bạn bấm chuột trái vào mẫu bìa hồ sơ thì nó sẽ hiện lên vào trang đầu tiên của bản word của bạn. Thế nhưng đối với những bạn chưa ưng ý với mẫu bìa này thì cũng có thể bấm chuột phải vào bìa hồ sơ đó thì các bạn sẽ có những lựa chọn phong phú và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Bước 2: Ngay sau khi đã chọn xong được cho mình một bìa hồ sơ ưng ý nhất thì bạn chỉ cần thêm vào tài liệu word. Sau đó chỉ cần chỉnh sửa những nội dung sao cho phù hợp với chính bạn là được.

Với 2 bước đơn giản và nhanh chóng như thế này thì bạn cũng đã có thể tự tạo cho mình một bìa hồ sơ đẹp rồi đúng không nào? Đối với những bạn chưa có kinh nghiệm cũng không biết nhiều về máy tính thì bạn cũng đã có thể tự tạo cho mình rồi.

2.3. Download mẫu bìa hồ sơ xin việc ở đâu?

Download mẫu bìa hồ sơ xin việc ở đâu?

Nếu như đối với bạn có phần khó khăn về công đoạn tạo và làm bìa hồ sơ xin việc. Hoặc cũng có thể là do bạn bận bịu với công việc hàng ngày nên không có thời gian để tập chung cho phần này nữa. Chính vì thế mà nhu cầu của con người về vấn đề này lại bắt đầu xuất hiện và tăng lên. Mà khi con người có nhu cầu thì chắc chắn xã hội sẽ cung cấp cho bạn những mong muốn đó.

Vời thời đại của công nghệ số như hiện nay thì chẳng khó khăn để bạn có tể tự tải cho mình một số mẫu bìa hồ sơ trên mạng về. Chỉ cần đánh từ khóa tìm kiếm là “mẫu bìa hồ sơ xin việc” thì sẽ có hàng trăm nghìn kết quả trả về cho bạn, bên cạnh việc tải thì bạn cũng sẽ hướng dẫn viết bìa hồ sơ xin việc chuẩn nhất. Tuy nhiên cũng sẽ có những trang yêu cầu bạn trả phí thì mới có thể xem và tải về được, vì thế để tránh mất tiền thì hãy lựa chọn những địa chỉ uy tín và miễn phí nhé.

Tìm hiểu thêm: Cách viết hồ sơ xin việc ấn tượng của các ứng viên tiềm năng

3. Một số những lưu ý đối với mẫu bìa hồ sơ xin việc

Một số những lưu ý đối với mẫu bìa hồ sơ xin việc

Để bìa hồ sơ xin việc của bạn không phải là thảm họa mà nó chính là bộ “áo giáp” giúp cho bạn thu hút và tạo ấn tượng tốt hơn với nhà tuyển dụng. Chứ đừng để cho bìa hồ sơ lại trở thành một rào cản của bạn nhé. Khi làm hoặc viết bìa hồ sơ xin việc thì bạn hãy chú ý đến những điều sau đây:

– Hãy kiểm tra và đọc lại tất cả những gì bạn đã viết trong hồ sơ xin việc của mình, vì nếu như bạn đã gửi hồ sơ đó đi tức là mũi tên đã được bắn đi và không thể nào rút lại được. Chính vì thế mà hãy đảm bảo rằng hồ sơ xin việc của bạn không có bất kỳ sai sót nào. Bởi vì nếu như bạn điền sai thông tin trên hồ sơ và đặc biệt là bìa của hồ sơ thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ không đồng ý điều đó đâu và họ sẽ đánh giá bạn không chuyên nghiệp.

– Hãy kiểm tra lại những giấy tờ đã đã đủ trong bộ hồ sơ chưa? Chú ý hãy làm đúng theo những gì nhà tuyển dụng yêu cầu nhé. Vì đó chính là những điều tối thiểu mà họ yêu cầu bạn cần phải làm được.

– Hãy tự chuẩn bị cho mình thêm vài bộ hồ sơ xin việc dự phòng nữa nếu như bạn không muốn cuống cuồng lên khi cần đến.

– Hãy gửi hồ sơ đến đúng địa điểm được nhận, đừng gửi sai hồ sơ nhé

– Chú ý đến lỗi chính tả trong hồ sơ xin việc, vì sẽ chẳng có ai muốn đọc một hồ sơ xin việc mà lại có quá nhiều lỗi chính tả đến như vậy đâu. Nếu như sai quá nhiều lỗi chính tả thì bạn có thể sẽ bị loại khỏi vòng phỏng vấn đó.

Hy vọng với những thông tin này thì bạn đã có những thông tin bổ ích hơn về bìa hồ sơ xin việc và cách để bạn tự sở hữu những bìa hồ sơ đẹp.

Chúc bạn thành công!