Zclouding là gì? Tại sao Zclouding nhận nhiều ý kiến trái chiều

23/04/2021

Zclouding được thành lập từ rất lâu và công ty này hoạt động về lĩnh vực Internet Marketing. Tưởng chừng đây là một vùng đất màu mỡ giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ kiếm tiền. Tuy nhiên sau khi hoạt động một thời gian, Zclouding lại nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều câu hỏi được đặt ra là Zclouding có lừa đảo người dùng hay không? Timviec365.com.vn sẽ phân tích cho các bạn thấy câu trả lời cho câu hỏi này.

1. Thực chất Zclouding là công ty như thế nào?

1.1. Zclouding là gì? Tìm hiểu khái quát

Được thành lập vào năm 2012, Zclouding giới thiệu cho cộng đồng các doanh nghiệp giải pháp kinh doanh hiệu quả bằng Internet. Công ty cho biết thêm là có trụ sở tại Mỹ, là một trong những công ty công nghệ về Internet Marketing có đào tạo và huấn luyện online chuyên sâu nhất.

Zclouding là gì? Tìm hiểu khái quát
Zclouding là gì? Tìm hiểu khái quát

Đối tượng mà Zclouding hướng tới là những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chương trình được công ty giới thiệu tới là Auto Progit Affiliate Marketing. Nó hoạt động như thế nào? Zlouding là trung gian giữa các bên liên quan, đối tác, cho phép họ kinh doanh và nhận tiền hoa hồng qua chính Zclouding. Trước khi làm việc với các bên liên quan, các đối tác tiếp thị phải trải qua các chương trình huấn luyện chuyên sâu như đã nói. Sau khi hoàn thành chương trình, các đối tác sẽ được cấp giấy chứng nhận và cho phép hoạt động kinh doanh tại chính Zclouding.

Xem thêm: Việc làm IT phần cứng- mạng

1.2. Chính sách và chương trình đào tạo của Zclouding

Cụ thể hơn về chính sách cũng như khóa đào tạo của Zclouding như sau. Chương trình huấn luyện của Zclouding bao gồm 8 bước. Đây là 8 bước nổi tiếng khi nhắc đến công ty Zclouding và chúng tôi sẽ đề cập vấn đề này cụ thể mục tiếp theo. Hoàn thành chương trình và được cấp giấy chứng nhận MIB theo tiêu chuẩn thì các đối tác sẽ nhận được phần trăm hoa hồng (khoảng 60%) từ sản phẩm giai đoạn đầu và khoảng 30% từ các sản phẩm cuối cùng.

Chính sách và chương trình đào tạo của Zclouding
Chính sách và chương trình đào tạo của Zclouding

Nếu đối tác được nhận chứng chỉ MIB loại Pro, Max hay Elite thì sẽ nhận được hoa hồng nhiều hơn. Cụ thể là khoảng 90% các sản phẩm giai đoạn đầu và 60% hoa hồng trọn đời với các sản phẩm cuối cùng. Ngoài ra họ có thể nhận được 5% doanh số của những người bên dưới.

Đối với những đối tác nhận được chứng nhận cao cấp hơn như MIB Swift và Ultimate sẽ thu lại được nhiều lợi nhuận hơn. Cụ thể, đối tác sẽ nhận được phần trăm giống với những đối tác nhận chứng chỉ MIB Pro, Max hay Elite. Tuy nhiên, họ sẽ được nhận thêm khoảng 30% hoa hồng từ các dịch vụ khác như Zoho App hay các dịch vụ Done For You Internet Business.

2. Những dịch vụ mà Zclouding mang lại

Theo chủ trương của Zclouding, công ty giới thiệu cho người dùng ba loại sản phẩm hay dịch vụ chính. Đó là Z Marketing, Z Academy và Z Hosting. Trong đó Z Marketing cung cấp cho người dùng hệ thống Internet Business, Z Academy là học viện huấn luyện và Z Hosting cung cấp các dịch vụ như tên miền, hosting, VPS, Server.

Trên đây là ba loại dịch vụ chính mà Zclouding cung cấp. Như đã đề cập, để sử dụng ba dịch vụ này, đối tác cần trải qua chương trình đào tạo và huấn luyện chuyên sâu. Chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể chương trình đào tạo này như thế nào? Về cơ bản, chương trình này gồm 8 bước.

Những dịch vụ mà Zclouding mang lại
Những dịch vụ mà Zclouding mang lại

Bước đầu tiên là tìm hiểu. Các đối tác sẽ được tìm hiểu về doanh nghiệp kinh doanh trên Internet, thường là của các triệu phú. Tiếp đó là các mô hình kinh doanh đã thành công, cách để lựa chọn sản phẩm cũng như dịch vụ cho chính bạn,...

Bước thứ hai là kích hoạt. Đối tác được nhân viên cài đặt và kích hoạt hệ thống Internet thông qua chương trình Auto Profit Affiliate Marketing. Từ đó có thể vạch ra mục tiêu và chiến lược hoạt động cho doanh nghiệp của chính mình.

Bước thứ ba là xây dựng và củng cố cho doanh nghiệp. Do lĩnh vực mà Zclouding là Internet Marketing vì vậy tất cả các chiến lược, hệ thống, quy trình kinh doanh,... đều chủ yếu cung cấp giải pháp bằng Internet. Các chiến lược và quy trình này cần đảm bảo thật tốt để giúp doanh nghiệp đứng vững trên thị trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay.

Bước thứ tư là phát triển. Đối tác được cung cấp các chiến lược giúp doanh nghiệp hoạt động và tăng trưởng vượt bậc, trong đó có cả chiến lược quảng cáo trên Internet.

Bước thứ năm là tối ưu hóa. Sau khi hoàn thành các bước trên và đưa doanh nghiệp đi vào ổn định, các đối tác cần thực hiện tối ưu hóa chi phí cũng như một vài lĩnh vực liên quan khác. Cải thiện tỷ lệ và số lượng khách hàng.

Bước thứ sáu là tự động hóa. Cần tự động hóa doanh nghiệp để tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như nguồn lực mà vẫn đảm bảo năng suất và lợi nhuận chính xác và tăng trưởng. Zclouding sẽ cung cấp cho các bạn vấn đề này.

Có 8 bước trong chương trình huấn luyện chuyên sâu của Zclouding
Có 8 bước trong chương trình huấn luyện chuyên sâu của Zclouding

Bước thứ bảy là mở rộng. Kết hợp tất cả các kỹ năng và sử dụng thành thạo nó thì doanh nghiệp sẽ xây dựng được chiến lược Marketing bền vững, lâu dài và có khả năng mở rộng doanh nghiệp cao.

Bước cuối cùng trong chương trình đào tạo là làm chủ. Zclouding cung cấp cho các đối tác kế hoạch để kéo lượng tương tác nhanh nhất có thể. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tìm được chỗ đứng thích hợp cho mình.

Xem thêm: mobile marketing là gì

3. Những lý do nào khiến Zclouding dính nhiều tai tiếng

Có hai lý do chính được rất nhiều doanh nghiệp cũng như các cá nhân kinh doanh nhận thấy ở Zclouding. Từ đây, dưới sự thắc mắc và chia sẻ của họ, nhiều người đã lao vào tìm hiểu hơn về Zclouding. Càng nhiều người tìm hiểu và làm việc thì công ty này càng lộ ra nhiều thông tin mập mờ khiến cho danh tiếng của công ty chịu thiệt hại nặng nề.

Lý do đầu tiên chắc hẳn được rất nhiều người phát hiện ra đó là thông tin không chính xác. Theo như giới thiệu, công ty được thành lập vào năm 2012 tuy nhiên khi quá nhiều người tìm hiểu thì lại không ra kết quả. Thậm chí, ngay cả tên miền và server đều cho thấy rằng nó được mua và tạo ra khác thời điểm thành lập của công ty.

Những lý do nào khiến Zclouding dính nhiều tai tiếng
Những lý do nào khiến Zclouding dính nhiều tai tiếng

Lý do thứ hai, Zclouding nói rằng có trụ sở ở Mỹ nhưng nhiều người đã thắc mắc khi tra cứu lượng truy cập. Hầu như không có lượng truy cập ở Mỹ như mọi người tưởng. Mà lượng truy cập nhận thấy nhiều nhất là ở Việt Nam. Có thể bạn chưa biết, nếu tìm kiếm bạn sẽ tra được Zclouding là một công ty startup được thành lập bởi CEO người Việt. Vậy hai điều này có liên quan gì đến nhau không?

Còn khá nhiều những thắc mắc và ý kiến trái chiều nhưng chưa được công ty giải thích. Điều này đã đem lại sự mất niềm tin của cộng đồng MMO đối với Zclouding.

Trang vàng doanh nghiệp

4. Vậy Zclouding có lừa đảo người dùng hay không?

Trước tiên, khi nhắc đến lừa đảo người ta hay nghĩ đến công ty đa cấp. Zclouding không phải là công ty đa cấp vì hệ thống hoa hồng của công ty chỉ có 2 cấp, khác với công ty đa cấp thường có từ 7-8 cấp độ trả hoa hồng.

Theo một số nguồn tin thì cho rằng Zclouding thanh toán hoa hồng khá sòng phẳng khi kết thúc khóa học. Tuy nhiên cũng nhiều người chỉ ra những mánh khóe mà Zclouding đã thực hiện nhằm các mục đích khác. Vậy Zclouding có thực sự lừa đảo hay không thì chúng tôi cũng không thể khẳng định. Tuy nhiên theo tìm hiểu, Zclouding đã chính thức bị cấm tại Việt Nam.

Vậy Zclouding có lừa đảo người dùng hay không
Vậy Zclouding có lừa đảo người dùng hay không?

Trên đây là một số thông tin về Zlouding, cách hoạt động cũng như tổng hợp một số ý kiến về công ty này. Hy vọng bạn đọc có thêm thông tin để quyết định làm việc với Zclouding. Với những người đang làm việc với Zclouding sẽ có thêm thông tin để quyết định nên làm việc tiếp hay không.

FnB là gì? Những vai trò của FnB đối với ngành khách sạn

Đối với những người đã có kiến thức về ngành dịch vụ du lịch thì chắc hẳn đã từng nghe đến khái niệm FnB. Tuy nhiên, đối với nhiều người thì khái niệm này vẫn còn rất xa lạ. Timviec365.com.vn sẽ giúp bạn giải thích khái niệm FnB là gì.

FnB là gì?

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào