Vinmart là gì? Thương hiệu siêu thị không thể thiếu của người dân

25/06/2021

Chuỗi siêu thị Vinmart ngày nay có lẽ đã rất quen thuộc với người dân đặc biệt là khu vực Hà Nội. Tuy nhiên, nhiều nơi người dân vẫn còn cảm thấy khá mới mẻ và lạ lẫm với cái tên này. Thông qua bài viết dưới đây, chúng mình sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về chuỗi siêu thị này nhé!

Hiện nay có thể thấy khắp các con phố đi lại, người dân không còn quá xa lại với hình ảnh của Vinmart với biển tên màu đỏ nữa. Vinmart đã xâm nhập vào cuộc sống của chúng ta và khiến nó trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Hiện nay, Vimart đã có mặt trên thị trường với 2 tên gọi khác nhau đó là Vinmart và Vinmart Plus. Vậy 2 cái tên này có gì khác và giống nhau?

Thứ nhất, Vinmart là gì?

Vinmart là một chuỗi siêu thị con thuộc tập toàn Masan Group được khia chương và chính thức đi vào hoạt động phục vụ khách hàng từ ngày 20 tháng 11 năm 29 năm 2014.

Tuy ra đời sau các chuỗi cửa hàng lớn trong nước, nhưng với những chiến lược và lợi thế phát triển phát triển của mình, Vinmart tính đến tháng năm 2019 trên khắp Việt Nam đã có lên đến 111 siêu thị và khoảng 1800 cửa hàng Vinmart lớn nhỏ. Số lượng nhân viên làm việc ở đây lên đến khoảng hơn 11.000 người và được tuyển dụng liên tục.

Vinmart là gì?
Vinmart là gì?

Những sản phẩm được trưng bày ở Vinmart khá đa dạng chủng loại và các thương hiệu khác nhau giúp bạn dễ dàng lựa chọn và mua sắm các sản phẩm phù hợp cho bản thân và gia đình.

Vinmart là chuỗi siêu thị có diện tích từ 3.000m2 đến 15.000m2, khá rộng rãi và phong phú sản phẩm.

Thứ hai, Vinmart Plus là gì?

Vinmart Plus hay còn được mọi người quen gọi là Vinmart+, đây là một mô hình bán lẻ tiện lợi vì cộng đồng. 

Diện tích của Vinmart+ từ 150 đến 300m2 nhỏ hơn Vinmart và khá tiện lợi.

Vinmart và Vinmart+ là chuỗi siêu thị hoạt động với sứ mệnh phát triển bền vững và tạo được tâm lý “An tâm mua sắm mỗi ngày” với chất lượng sản phẩm an toàn. 2 chuỗi siêu thị này luôn nỗ lực để đáp ứng và phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng với chất lượng sản phẩm, dịch vụ giao hàng hàng và nâng cao giá trị cuộc sống.

Khách hàng mua đồ trong Vinmart
Khách hàng mua đồ trong Vinmart

Tên gọi của Vinmart được chia tách ra nhằm phân biệt chuỗi siêu thị và chuỗi cửa hàng nhỏ. Tuy nhiên chức năng của chúng vẫn phục vụ chung một mục đích đó là cung cấp các sản phẩm cho người dân như thức ăn, đồ dùng sinh hoạt, các sản phẩm máy móc,... đa dạng về chủng loại, phong phú về mẫu mã nhưng vẫn luôn đảm bảo về chất lượng và nguồn gốc sản phẩm khi đến tay của người dân.

Thương hiệu Vinmart được sáng lập và hình thành bởi ông Phạm Nhật Vượng, thuộc tập đoàn chính là Vingroup. Chuỗi siêu thị này chính thức đi vào hoạt động từ ngày 24 tháng 11 năm 2014 với 9 siêu thị lớn được có mặt tại thành phố Hà Nội.

Chỉ sau một năm, chuỗi siêu thị Vinmart đã được mở rộng lên gấp 3 lần với 27 siêu thị và hơn 200 cửa hàng.

Các năm tiếp đó, Vinmart ngày càng phát triển và củng cố vị thế của mình trên bản đồ các chuỗi siêu thị lớn trong nước.

Đến năm 2017, Vinmart đã tiếp tục mở rộng thêm thị trường của mình tại 30 tỉnh thành trên cả nước. Thời điểm đó, Vin đã có tới 60 siêu thi và hơn 1000 cửa hàng.

Lịch sử hình thành Vinmart
Lịch sử hình thành Vinmart

Đến năm 2018, Vingroup mua lại chuỗi siêu thị Fivimart và sáp nhập lại với Vinmart. Từ đây nâng tổng số chuỗi siêu thị lên tới 100 và hơn 1400 cửa hàng.

Đến năm 2019, con số siêu thị đã được xác nhận là 2.600 bao gồm cả siêu thị và cửa hàng trải dài trên 50 tỉnh thành.

Cho đến ngày 3 tháng 12 năm 2019, Vinmart chính thức được bán lại cho tập đoàn Masan và thuộc quyền sở hữu của Masan cho tới hiện tại.

Có thể nói, chỉ mới được thành lập và phát triển trong một thời gian ngắn thế nhưng Vinmart đã có sự phát triển vượt bậc và nhanh chóng chiếm cho mình một chỗ đứng khá vững chắc trong danh sách các chuỗi siêu thị lớn tại Việt Nam. Hiện nay, tốc độ phát triển của chuối siêu thị này vẫn khá tốt và dẫn đầu sức mua của người dân đối với các sản phẩm được bày bán trong siêu thị.

Cùng với sự lớn mạnh và phủ rộng khắp Việt Nam, có thể đánh giá được rằng Vinmart đang làm rất tốt những vai trò của mình và được lòng khách hàng bởi những chính sách và sản phẩm dịch vụ của mình.

Một vài lý do có thể đưa ra để ký giải tại sao người dân lại đến với Vinmart và trở thành những khách hàng trung thành đến thế:

Thứ nhất, chất lượng sản phẩm các loại hàng hóa được bày bán.

Người dân sẽ thường chú trọng rất nhiều đến chất lượng như thức ăn, các loại dụng cụ sinh hoạt trong gia đình,.. Điều này luôn được Vinmart đầu tư như việc thay mới những thức ăn mỗi ngày đối với các loại sản phẩm không để được lâu, lựa chọn nguồn gốc sản phẩm ở những nhà cung cấp uy tín và có giấy chứng nhận sản phẩm sạch của Bộ y tế. Các thương hiệu của nhà cung cấp sản phẩm cũng được kiểm soát và test sản phẩm trước khi đưa vào chuỗi siêu thị của Vin.

Thứ hai, địa lý vàng.

Bạn sẽ dễ dàng có thể thấy các cửa hàng Vinmart màu đỏ đặc trưng tại khắp các con phố, với sự trải dày đặc chuỗi cửa hàng của mình Vin đã luôn bắt khách hàng phải nhớ tới mình mỗi khi ra đường. Đặc biệt, các cửa hàng Vin luôn nằm trên các con phố và tuyến đường rộng dễ nhận ra, gần các khu dân cư đông đúc hay nằm trong các tòa nhà chung cư như: Timescity, Royal City, Khu đô thị Trung hòa,...

Điều này khiến người dân tiện lợi di chuyển và lui tới mua sản phẩm nhiều hơn.

Địa điểm vàng của Vinmart
Địa điểm vàng của Vinmart

Thứ ba, sử dụng các chương trình để thu hút khách hàng và giữ chân khách.

Có thể nhận thấy, Vinmart là chuỗi siêu thị có rất nhiều các chương trình khuyến mãi và thường xuyên. Điều này thu hút người dân cảm thấy có hời và đến mua nhiều hơn các chuỗi siêu thị khác. Đồng thời chiếc thẻ thành viên quyền lực của Vin mỗi khách hàng hàng mua sẽ có thể tích điểm  và trừ vào các hóa đơn sau cũng khiến người dân không muốn mua những nơi khác mà dành nhiều thời gian mua sắm hơn ở đây để có thể tích lũy được điểm.

Thứ tư, chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Vinmart là một chuỗi siêu thị có lượng nhân viên phục vụ được đánh giá khá tốt và nhiệt tình. Không chỉ vậy, các khiếu nại và các thắc mắc của khách hàng cũng được xử lý nhanh chóng và giải đáp tận tình.

Ngoài ra, những nhân viên trong các khâu khác ngoài thanh toán, chăm soc khashc hàng và tư vấn cũng được đào tạo làm cho khách hàng khi đến đây thấy được sự thoải mái, được chăm sóc tận tình.

Các chương trình khuyến mãi trong Vinmart
Các chương trình khuyến mãi trong Vinmart

Thứ năm, các dịch vụ tiện ích khác.

Không chỉ cung cấp việc bán sản phẩm trong các chuỗi siêu thị của mình, Vinmart còn tích hợp một số dịch vụ tiện ích trong cuộc sống của người dân như: thu tiền điện nước, tiền truyền hình cap, bán sim thẻ, các dịch vụ trả góp, tiền bảo hiểm,... Có thể thấy nỗ lực để trở thành người dẫn đầu trong các chuỗi siêu thị lớn ở Việt nam của Vinmart đang ngày một lớn hơn thông qua việc phục vụ tất cả các lợi ích dành cho khách hàng của mình.

Nhân viên Vinmart
Nhân viên Vinmart

Trên đây là một số thông tin mang đến giúp bạn đọc hiểu hơn về câu hỏi Vinmart là gì, hy vọng bạn đã có được những kiến thức hữu ích dành riêng cho mình. Theo dõi trang web để đọc nhiều bài viết hay và phong phú hơn nữa nhé!

Roadshow là gì

Roadshow được biết đến là một trong những hình thức truyền thông, quảng cáo truyền thống rất quen thuộc đối với các doanh nghiệp. Tuy nhiên, những ai không làm trong lĩnh vực này thì có lẽ còn chưa hiểu rõ về thuật ngữ Roadshow. Vậy thì bài viết hôm nay của timviec365.com.vn sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc liên quan đến câu hỏi Roadshow là gì? Hãy cùng theo dõi thông tin dưới đây nhé!

Roadshow là gì

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào