Những công việc làm thêm cho sinh viên IT kiếm thêm thu nhập

02/06/2021

Việc làm thêm sẽ giúp bạn kiếm thêm thu nhập trang trải cho các nhu cầu sinh hoạt, hơn nữa những công việc làm thêm cho sinh viên IT sẽ giúp bạn trau dồi kinh nghiệm làm việc, giúp bạn có một hành trang để tìm việc làm sau này.

1. Những công việc làm thêm cho sinh viên IT

Bạn là dân IT thì khỏi phải lo lắng về tìm việc dành cho bạn, bởi thời đại công nghệ 4.0 thì công nghệ là một phần của cuộc sống con người. Ở đâu cũng cần kỹ sư chuyên ngành IT giúp giải quyết các vấn đề về phần mền máy tính, lập trình,.... do ngày nay xã hội đang phát triên và nâng cao công nghệ thông tin vậy nên bạn đừng lo lắng khi chọn nghề dành cho mình.

IT làm được đa ngành nghề
IT làm được đa ngành nghề 

Một vài công việc làm thêm cho sinh viên IT mà bạn có thể làm là:

1.1. Nghề SEO

SEO là tên viết tắt của Search Engine Optimization nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nhiệm vụ chính chủa SEOer làm làm cho trang web nằm trong top cao của một công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Coccoc. Bởi tính chất công việc này liên quan đến ngành công nghệ thông tin nên sẽ rất phù hợp với các bạn sinh viên học IT. Chỉ cần bạn nắm chắc kiến thức của IT công thêm việc bổ sung những kiến thức bên ngoài sẽ giúp bạn thành công trong nghề SEO này. Tính chất của SEO chính là đưa khách hàng tiến gần hơn với những trang website và kéo họ đến với những thông tin đang cần tìm kiếm.

Công việc nghề SEO
Công việc nghề SEO 

Nghề SEO cũng không bắt các bạn phải dành quá nhiều thời gian mà ngược lại các bạn vẫn có thể linh hoạt và chủ động trong công việc lẫn học tập trên trường lớp, SEO cũng được coi là việc làm part time cho sinh viên IT.

Ngại ngần gì mà không thử trải nghiệm với nghề SEO đang rất “hot” này chứ, vừa tạo cho bạn nhiều cơ hội trong công việc tương lại cùng với đó bạn rèn luyện được rất nhiều kiến thức bổ ích và kinh nghiệm làm việc. Đây chính là nghề hái ra tiền dành cho sinh viên học IT đó, nghề SEO sẽ giúp bạn lọt vào các mắt xanh của nhà tuyển dụng. Vậy để bản thân bước vào SEO nhé.

Đọc thêm: Sinh viên có nên đi làm thêm? Góc khuất đằng sau tiếng thơm

1.2. Sửa chữa, lắp ráp máy tính, laptop

Việc làm này rất phù hợp với những bạn sinh viên IT kỹ thuật máy tính phần cứng. Bạn có thể tìm kiếm công việc sửa máy tính tại các cửa hàng, trung tâm mua bán máy tính, laptop một cách dễ dàng. Công việc này sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm và được áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn. Ngoài ra môi trường làm việc sẽ giúp bạn làm quen được những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ngành từ đó có thể học tập thêm những kiến thức và mẹo trong công việc.

 

Lắp ráp thiết bị điện tử
Lắp ráp thiết bị điện tử

1.3. Nhân viên thiết kế

Những năm ngần đây, công việc về thiết kế khá nổi trội trong xã hội, đối với những bạn sinh viên IT thì đây là công việc mới mẻ và đầy trải nghiệm thú vị. Ngoài khả năng hiểu biết của mình về những phần mền máy tính, lập trình,.... thì giờ đây bạn có thể tự mình sang tạo và thiết kế web hay đồ họa và còn nhiều thứ khác.

Thiết kế phù hợp cho IT
Thiết kế phù hợp cho IT

Có thể thấy đây là một công việc hoàn toàn thú vị cho dân IT, không chỉ làm việc với những lập trình máy hay tạo phần mền nữa mà giờ đây bạn có thể dựa vào những khả năng đã có của mình để sáng tạo và thiết kế. Công việc này giúp cho bạn có nhiều cơ hội hơn nữa , biết đâu sau này lại trở thành một nhà thiết kế giỏi và có được những thu nhập hơn cả mong muốn. Đây cũng là công việc tạo cho bạn nhiều trải nhiệm và bổ sung thêm nhiều kỹ năng cho bản thân mình.

Ngoài ra cũng có một số công việc thú vị khác như: buôn bán thiết bị điện tử ( điện thoại, máy tính,..) dành cho những bạn sinh viên cũng có một khoản thu nhập kha khá ở trong tay và có ý định kinh doanh , bạn có thể làm tại nhà, có thể chắc chắn với bạn rằng với khả năng hiểu về thiết bị máy móc công thêm kỹ năng kinh doanh thì không sớm muộn gì bạn cũng sẽ tự tạo cho bản thân một công việc lý tưởng.

2. Ưu và nhược điểm của ngành IT

2.1. Những ưu điểm của IT

- Mức lương ổn định : chúng ta đều có thể thấy được rằng nghề IT luôn mang lại cho bạn một thu nhập không chỉ ổn định mà còn rất cao, cũng hợp lí thôi bởi công sức bạn bỏ ra là rất nhiều kết hợp với bộ óc và sự khéo tay của bạn nữa sẽ giúp cho bạn bước chân vào các vị trí cao trong công việc và kiế được thu nhập ổn định

Các lợi ích của IT
Các lợi ích của IT

- Bạn học IT bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn ngành nghề: hiện nay IT là nghề rất cần thiết cho các công ty hay doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ, các nhà tuyển dụng có thể đưa bạn vào các vị trí khác nhau hoặc bạn có thể nhảy được nhiểu vị trí phù hợp với khả năng như thiết kế đồ họa, lập trình web, sửa chữa linh kiện điện tử, tưu vấn các sản phẩm điện tử,.....

- Không lỗi thời: IT luôn là ngành nghề được chú ý và không bao giờ sợ “ thất nhiệp” bởi xã hội hóa ngày nhiều thì đây chính là nơi phát triển cho ngành IT. Các bạn có thể làm việc mọi lúc mọi nơi và hầu hết bất cứ công việc nào cũng cần đến bạn việc của bạn là sáng tạo, chịu khó, sử dụng bộ óc của mình đã có để phát triển công việc IT hơn nữa.

Đọc thêm: Lưu ý khi nhận việc làm thêm thủ công tại nhà? Bạn đã biết chưa?

2.2. Hạn chế của nghề IT

Bởi ngành nghề nào cũng sẽ có hai mặt của nó thì việc làm IT cũng như vậy, chúng ta cùng tìm hiểu qua vài hạn chế của IT nhé.

- Yêu cầu tỉ mỉ và thách thức : Hiện nay công nghê thông tin là điều bất cứ ai cũng cần có nhưng trong một công ty thì không hẳn ai cũng sẽ giỏi về công nghệ thông tin. Chính vì điều này mà cũng gây ra không ít ảnh hưởng cho dân IT. Thứ nhất là sẽ nhận những phàn nàn từ đồng nghiệp, tiếp theo công việc cần sự tỉ mỉ và cẩn thận ( ngoài việc bạn giỏi đến mức ) thì rất cần bạn phải có sự kiên trì trong công việc. IT cũng sẽ rất nhàm chán và mệt mỏi nếu như gặp rất nhiều vấn đề trong công việc liên.

Mặt hạn chế của IT
Mặt hạn chế của IT

- Chịu được áp lực công việc : Để đạt được mức lương như mong muốn hoặc hơn cả thế thì công việc của bạn chắc chắn sẽ rất áp lực và đòi hỏi nhiều yếu tố, công thêm việc bạn cần có chuyên môn hóa cao trong công việc. Ngoài ra xã hội càng phát triển cũng đòi hỏi nghề IT phải phát triển và người IT cũng cập nhật được nhiều thứ mới lạ .

- Khung thời gian làm việc không ổn định: sẽ có những lúc bạn được về sớm nhưng đa số IT sẽ về muộn hơn các nhân viên bình thường, những lúc bạn phải thức để làm hết phần việc bởi IT rất quan trong trong bộ máy làm việc của công ty , đây chính là một phần tính chất của công việc yêu cầu bạn phải theo nó.

Từ bài viết trên mong sẽ giúp các bạn sinh viên IT tìm được những việc làm phù hợp và hiểu về tính chất của công việc IT.

Dành cho IT phần mền

Bạn đang tìm kếm việc làm hợp lý với IT phần mền, hãy tham khảo bên dưới nhé !

Việc làm IT phần mềm

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào