Vị trí mong muốn trong hồ sơ xin việc diễn đạt như thế nào?

07/07/2021

Đối với những ai đang trong công cuộc viết hồ sơ xin việc để ứng tuyển vào một công ty hay bất cứ tổ chức nào cũng đều cần phải lưu ý đến những chi tiết và yếu tố đúng vị trí mong muốn để biểu lộ hết được ý nghĩa cũng như những gì cần diễn đạt trong hồ sơ xin việc. Vậy vị trí mong muốn trong hồ sơ xin việc được hiểu như thế nào và cách viết của nó ra sao chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

1. Vị trí mong muốn trong hồ sơ xin việc là gì?

Vị trí mong muốn trong hồ sơ xin việc được hiểu là những vị trí đặc biệt có vai trò làm nổi bật những đặc điểm của ứng viên với vị trí tuyển dụng đó nhằm nâng cao lợi thế cạnh tranh với các hồ sơ xin việc của ứng viên khác. 

Hồ sơ xin việc luôn đi kèm với ba loại giấy tờ mà hẳn ai cũng cần phải nắm rõ đó là đơn xin việc, CV xin việc, sơ yếu lý lịch. Với ba loại giấy tờ này sẽ có vị trí để viết những gì bạn mong muốn riêng nhằm mục đích chính là làm nổi bật lên những gì bạn muốn nói trong hồ sơ xin việc. 

Vị trí mong muốn trong hồ sơ xin việc
Vị trí mong muốn trong hồ sơ xin việc

Hay nói cách khác vị trí mong muốn trong hồ sơ xin việc là cách viết để nhà tuyển dụng sẽ “để mắt” đến những yếu tố mà bạn muốn họ biết đến nhiều hơn. 

Không phải ngẫu nhiên, nhà tuyển dụng để mắt đến hồ sơ xin việc của bạn nhiều hơn hay những kinh nghiệm của người viết hồ sơ xin việc lại lưu ý rằng nên viết vị trí mong muốn trong hồ sơ xin việc. Tất cả đều có nguyên do của nó. 

Để viết đúng và hiểu rõ về vị trí mong muốn trong hồ sơ xin việc gồm những yếu tố nào và cách viết của từng yếu tố đó ra sao chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua phần tiếp theo ngay bây giờ nhé. 

2. Vị trí mong muốn trong hồ sơ xin việc viết như thế nào?

Vị trí mong muốn trong hồ sơ xin việc sẽ được viết nhằm nâng cao vị trí, vai trò của yếu tố đó trong hồ sơ xin việc. Đối với cách viết của từng loại giấy tờ trong hồ sơ xin việc sẽ có một cách viết vị trí mong muốn khác nhau. 

2.1. Vị trí mong muốn trong đơn xin việc

Khi viết đơn xin việc đánh máy hoặc viết tay bạn cũng nên quan tâm đến yếu tố đó là chủ đề và mục đích của việc viết đơn xin việc cũng như nêu rõ vị trí ứng tuyển ở trong đơn xin việc. Đó chính là vị trí mong muốn được nhắc đến ở đây. 

Vậy viết vị trí mong muốn trong đơn xin việc như thế nào hãy cùng tham khảo dưới đây nhé. 

Khi viết nội dung tiêu đề của đơn xin việc, thông thường chúng ta sẽ chỉ viết là “ĐƠN XIN VIỆC” một cách chung chung mà thôi. Nhưng để làm rõ vị trí mong muốn của mình và đồng thời giúp cho nhà tuyển dụng lọc hồ sơ ứng viên theo từng vị trí công việc khác nhau thì bạn nên khi kèm theo chức vụ/vị trí mà mình ứng tuyển nữa. Ví dụ như “ĐƠN XIN VIỆC GIAO DỊCH VIÊN”, “ĐƠN XIN VIỆC NHÂN VIÊN MARKETING”. 

Vị trí mong muốn trong đơn xin việc
Vị trí mong muốn trong đơn xin việc

Với cách viết như vậy sẽ đảm bảo vừa có được một lá đơn ấn tượng vừa giúp nhà tuyển dụng chắt lọc được đơn xin việc của ứng viên vào cùng một loại. 

Đồng thời trong đơn xin việc cũng cần làm rõ được những vị trí mà bạn mong muốn trong tương lai, khi được làm việc tại công ty. Xoáy sâu vào các yếu tố về điểm mạnh của bạn và nhà tuyển dụng cũng muốn nhìn thấy phần này nhất trong đơn xin việc của bạn. 

2.2. Vị trí mong muốn trong sơ yếu lý lịch

Thông thường trong sơ yếu lý lịch sẽ chỉ đề cập đến các vấn đề về thông tin cá nhân và thông tin về gia đình, anh chị em ruột cũng như những đơn vị mà bạn từng công tác trước kia. 

Tuy nhiên vị trí mong muốn mà bạn có thể ghi trong sơ yếu lý lịch sẽ nằm ở vị trí phần tóm tắt quá trình làm việc của bạn. Đó chính là nơi để bạn nêu ra những vị trí mà bạn đã từng làm và vị trí mong muốn sẽ được tiếp cận khi làm việc tại công ty mà bạn đang ứng tuyển. 

Vị trí mong muốn trong sơ yếu lý lịch
Vị trí mong muốn trong sơ yếu lý lịch

Với sơ yếu lý lịch sẽ không cần chú ý nhiều đến nội dung và cách viết vị trí mong muốn vì sơ yếu lý lịch là một loại giấy tờ để tự thuật lại bản thân mà thôi.

2.3. Vị trí mong muốn trong CV xin việc

Điều quan trọng nhất nên chúng ta cần nói sau cùng và nói nhiều hơn về nó. Tại sao CV xin việc lại được coi là một bản PR về bản thân tốt nhất cho ứng viên. Có lẽ là vì nó biểu lộ được hết những yêu cầu và vị trí mong muốn của ứng viên và đồng thời đáp ứng được khá nhiều tiêu chí của nhà tuyển dụng khi dựa vào CV xin việc của ứng viên để đánh giá. 

Vị trí mong muốn trong CV xin việc chính là tên của nghề nghiệp/vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Yêu cầu bắt buộc đối với CV xin việc là cần có sự đầy đủ nhưng vẫn đảm bảo ngắn gọn và súc tích. Chính vì vậy những gì bạn cần làm ở vị trí mong muốn trong CV đó là làm sao toát lên được vị trí mà mình mong muốn được làm. Đồng thời nêu ra những kinh nghiệm và kỹ năng liên quan đến vị trí đó. 

Vị trí mong muốn trong CV xin việc
Vị trí mong muốn trong CV xin việc

Đây là tất cả những gì mà nhà tuyển dụng muốn được nhìn thấy ở vị trí mong muốn trong CV và cũng chính là những gì mà ứng viên cần làm rõ. 

Những ví dụ sau đây sẽ cho bạn thấy rõ hơn về vị trí mong muốn trong CV xin việc. Phần tiêu đề của CV đừng nên viết là “CV XIN VIỆC”. Như vậy sẽ rất nhàm chán và chung chung, nhà tuyển dụng cũng sẽ đánh trượt CV của bạn để tìm đến những CV của các ứng viên tiềm năng hơn. 

Thay vào đó hãy viết là CV + vị trí công việc cụ thể. Ví dụ như “CV XIN VIỆC MARKETING”, “CV XIN VIỆC KIẾN TRÚC SƯ”, “CV XIN VIỆC KẾ TOÁN VIÊN”. Đây không phải là cách viết quá khó cho ứng viên mà đồng thời còn thể hiện được rõ hơn về vị trí mong muốn trong CV xin việc. 

Thêm vào đó, bạn sẽ ghi điểm khá tốt trong mắt nhà tuyển dụng nếu biết cách thêm và lồng ghép những yếu tố về kinh nghiệm làm việc cũng như kỹ năng chuyên môn vào đúng vị trí trong CV. Ví dụ như khi bạn đang cần tìm công việc đòi hỏi có nhiều kinh nghiệm thì hãy ưu tiên viết phần kinh nghiệm lên trước kỹ năng để làm nổi bật những kinh nghiệm đó. Vị trí cần đặt phần kinh nghiệm chính là ngay dưới của phần trình độ học vấn. 

Cách viết vị trí mong muốn
Cách viết vị trí mong muốn

Bạn thấy đấy, nó vô cùng đơn giản và là một trong những bí kíp tuy nhỏ mà có võ cho quá trình làm hồ sơ xin việc của bạn phải không nào?

Về cơ bản tổng thể của hồ sơ xin việc sẽ là sự kết hợp hoàn hảo của ba loại giấy tờ trên nếu bạn biết cách đặt đúng vị trí mong muốn như chúng tôi để hướng dẫn ở trên. 

3. Những lưu ý khi viết vị trí mong muốn trong hồ sơ xin việc

Một số lưu ý nhỏ cho bạn về cách viết vị trí mong muốn trong hồ sơ xin việc đó là: 

- Đừng nên quá lạm dụng việc viết vị trí mong muốn trong hồ sơ xin việc để tránh trùng lặp và nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy rất nhàm chán khi đọc hồ sơ của bạn. 

- Vị trí mong muốn trong hồ sơ xin việc đều là những yếu tố quan trọng và được đặt ở những vị trí dễ nhìn thấy nên tầm ảnh hưởng của nó đến chất lượng hồ sơ cũng như tỷ lệ bạn được gọi phỏng vấn là rất cao. 

Những lưu ý khi viết
Những lưu ý khi viết

- Đừng để chính những vị trí mong muốn đó phản tác dụng trong các trường hợp sau đây: viết sai chính tả, nhắc lại quá nhiều lần vị trí mong muốn trong hồ sơ, không biết cách đặt vị trí mong muốn sao cho phù hợp. 

- Nên tham khảo ý kiến và kinh nghiệm viết hồ sơ xin việc của những người có nhiều kinh nghiệm. 

- Trước khi viết cần đưa ra dàn ý và bố cục chung để sắp xếp cách đặt vị trí mong muốn trong hồ sơ xin việc sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Như vậy với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây về cách viết vị trí mong muốn trong hồ sơ xin việc và những lưu ý của nó, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn và có những cách để sắp xếp và làm cho hồ sơ xin việc của mình trở nên tối ưu hoá. 

Làm hồ sơ xin việc giả

Tại sao lại có chuyện làm hồ sơ xin việc giả và những hệ luỵ để lại của việc làm hồ sơ xin việc giả là gì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Làm hồ sơ xin việc giả

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào