Thông tin về trường cao đẳng kinh tế kỹ thuật Hà Nội

16/06/2021

Trường cao đẳng kinh tế kỹ thuật Hà Nội có 14 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo giảng dạy các chuyên ngành kinh tế và kỹ thuật; cung cấp hàng nghìn nhân lực chất lượng mỗi năm cho các ngành nghề công việc khác nhau; thu hút sự quan tâm của đông đảo các em học sinh. Trong bài viết hôm nay, tôi muốn giới thiệu đến bạn một vài thông tin về trường cao đẳng kinh tế kỹ thuật Hà Nội.

1. Một vài thông tin hữu ích về trường

1.1. Lịch sử về trường

Một vài thông tin hữu ích về trường
Một vài thông tin hữu ích về trường

Được thành lập vào giữa những năm 2007, tính đến nay, trường đã được 14 năm; 14 bắt đầu chương trình giảng dạy và đào tạo các thế hệ học sinh; từ chuyên ngành kinh tế như: kế toán, quản trị kinh doanh, marketing,… đến các chuyên ngành kỹ thuật như: điện, cơ khí, điện tử, truyền thông,…; sinh viên tại đây được trang bị kiến thức đầy đủ; sẵn sàng, tự tin bước vào thị trường lao động sau khi hoàn thành việc học.

Trường có tên gọi đầy đủ là trường cao đẳng kinh tế kỹ thuật Hà Nội (Hanoi College of Economics and Technology – CKN); là trường công lập, hoạt động dựa trên sự cấp phép của pháp luật Việt Nam, trường trực thuộc sự quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo; trường có địa chỉ nằm trên đường Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hằng năm, trường cao đẳng kinh tế kỹ thuật Hà Nội đều cung ứng cho thị trường lao động hàng nghìn nhân sự chất lượng ở nhiều ngành nghề lĩnh vực khác nhau như: kinh doanh, quản trị, phiên dịch, công nghệ, đối ngoại, điện tử, công nghệ thông tin,… nhận được nhiều quan tâm và chào đón của các doanh nghiệp lớn và đạt được vô số thành tựu.

Với đội ngũ giảng viên chất lượng, chủ yếu là thạc sĩ, tiến sĩ, giáo sư có nhiều năm kinh nghiệm trong việc học tập và nghiên cứu một chuyên ngành nhất định; đảm bảo có kiến thức chuyên sâu và khả năng truyền tải kiến thức hiệu quả đến sinh viên.

Lịch sử về trường
Lịch sử về trường

Với mong muốn đào tạo ra thế hệ sinh viên giỏi chuyên môn – sáng tạo –chuyên nghiệp; bên cạnh việc học các kiến thức cơ bản; nhà trường còn tập trung vào việc mang đến cho các em những kiến thức, công nghệ mới; các chương trình giảng dạy nâng cao khả năng ngoại ngữ và tạo cơ hội thực hành trực tiếp tại các doanh nghiệp.

Hiện nay, trường đã ký kết chương trình liên kế hợp tác với trường cao đẳng Việt Mỹ (American Polytechnic College-APC); với mong muốn mang đến cho các em nhiều trải nghiệm, phương pháp học tập khác nhau; giúp các em không chỉ tự tin, sẵn sàng làm việc trong nước mà còn làm việc trên thị trường thế giới.

1.2. Phương pháp đào tạo

Nhà trường phát triển và đào tạo theo hướng lý thuyết thực hành; tại đây, các em sẽ được học kiến thức thông qua việc thực hành là chính (chiếm đến 70% toàn bộ thời lượng học tập). Vì vậy, sinh viên tại trường cao đẳng kinh tế kỹ thuật Hà Nội luôn luôn tự tin về kiến thức chuyên môn và kỹ năng làm việc; đảm bảo các em nắm rõ tính chất từng chuyên ngành cụ thể; không bị bỡ ngỡ hay giật mình sau khi bước vào thị trường lao động.

Phương pháp đào tạo
Phương pháp đào tạo

Không giống như các trường đào tạo theo khối lý thuyết nghiên cứu; ngay từ khi còn là sinh viên năm nhất; các em đã có cơ hội được đi trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp hàng đầu trong nước; tham gia các chương trình tư vấn và định hướng nghề nghiệp do nhà trường và các đơn vị hợp tác tổ chức. Các chương trình này giúp sinh viên có cái nhìn chính xác hơn về cơ hội ngành nghề trong tương lai; nhu cầu tuyển dụng; định hướng phát triển; từ đó, có sự lựa chọn chính xác cho tương lai của bản thân.

Bên cạnh việc giảng dạy, trường cũng khuyến khích các em phát triển tiềm năng bản thân thông qua các hoạt động ngoại khóa; các chương trình, câu lạc bộ,… các em có thể thoải mái, tự do phát triển bản thân trên nhiều khía cạnh khác nhau; điều này cũng giúp các em rất nhiều trong quá trình các làm học tập và làm việc sau này.

1.3. Một số hoạt động của trường cao đẳng kinh tế kỹ thuật Hà Nội

Nhà trường rất cố gắng và nỗ lực trong việc hỗ trợ sinh viên về mọi mặt, tạo cho các em cơ hội và điều kiện tốt nhất để các em có thể yên tâm học tập và phát triển. Các chương trình hoạt động ngoại khóa; câu lạc bộ; các chương trình chào đón tân sinh viên, chương trình tạm biệt sinh viên khóa cuối,…

Đối với sinh viên không ở nội thành, nhà trường hỗ trợ các em về việc tìm kiếm chỗ ở hay ký túc xá; hỗ trợ học phí đối với các cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cá nhân thuộc diện chính sách; trao tặng học bổng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong học tập hay trong các hoạt động của trường; tạo động lực giúp các em phấn đấu và vươn lên.

Một số hoạt động của trường cao đẳng kinh tế kỹ thuật Hà Nội
Một số hoạt động của trường cao đẳng kinh tế kỹ thuật Hà Nội

Ngoài ra, trường còn là cầu nối việc làm dành cho các em; hàng năm có rất nhiều các doanh nghiệp lớn nhỏ trong cả nước chủ động tìm đến và chọn lọc sinh viên; các doanh nghiệp đều là những đối tác tin cậy với trường.

2. Thông tin về chuyên ngành đào tạo và tuyển sinh

Trường đào tạo hai khối ngành đào tạo là kinh tế và kỹ thuật; trong đó, kinh tế được tập trung và có nhiều khối ngành đào tạo chuyên sâu như: chuyên ngành kế toán, chuyên ngành tài chính ngân hàng, chuyên ngành quản trị kinh doanh, quản trị du lịch và lữ hành, quản lý nhà hàng khách sạn, các khoa ngôn ngữ học như Anh, Đức, Nhật, Trung, Hàn, Thái,…

Các chuyên ngành thuộc khối ngành kỹ thuật như: tự động hóa, công nghệ thông tin, cơ điện tử, công nghệ kỹ thuật hóa học, kỹ thuật chế biến món ăn, kỹ thuật xăng dầu,…

Trường có 3 hệ đào tạo chính, tuy nhiên không phải tất cả các chuyên ngành đều được đào tạo trong 3 hệ, tùy theo kiến thức và đặc điểm chuyên ngành cụ thể: hệ cao đẳng với thời gian đào tạo 2.5 năm; điều kiện xét tuyển là tốt nghiệp trung học phổ thông; với 18 chuyên ngành đào tạo, học phí là 780.00/tháng.

Hệ trung cấp có thời gian đào tạo từ 1.5 năm – 3 năm, điều kiện xét tuyển là tốt nghiệp trung học cơ sở; với hệ học này các em sẽ được cấp chứng chỉ nghề, chứng chỉ trung học phổ thông và có đủ điều kiện để xét học lên cao đẳng, đại học; với 11 chuyên ngành đào tạo; học phí 690.000 đồng/tháng.

Thông tin về chuyên ngành đào tạo và tuyển sinh
Thông tin về chuyên ngành đào tạo và tuyển sinh

Hệ sơ cấp, đào tạo và bồi dưỡng trong thời gian ngắn từ 1-3 tháng, với 8 chuyên ngành chính; mức học phí phụ thuộc vào từng chuyên ngành và thời gian bồi dưỡng cụ thể.

Nhìn chung, học phí tại trường được đánh giá là thấp so với mặt bằng chung các trường trung cấp khác; chỉ dao động khoảng 3 triệu đồng/ kỳ học; tuy nhiên, không vì vậy mà chất lượng giảng dạy tại đây bị đánh giá thấp hay không đạt chuẩn; các em hoàn toàn có thể theo học lên các cấp bậc cao hơn sau khi hoàn thành chương trình học tại đây như: cử nhân, thạc sĩ, kỹ sư các trường đại học lớn như Kinh tế quốc dân, đại học tài chính, đại học bách khoa, đại học mỏ, học viện ngân hàng,…

3. Thông tin về xét tuyển

Với đối tượng xét tuyển: nhà trường mở cửa đón nhận và tạo điều kiện học tập cho tất cả các em đã tốt nghiệp trung học phổ thông hay tốt nghiệp trung học cơ sở. Tuy nhiên, đối với học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở, các em sẽ không được bắt đầu chương trình học hệ cao đẳng mà phải học về hệ trung cấp.

Hay như các khóa học ngắn hạn từ 1-3 tháng dành cho tất cả các đối tượng ở các giới tính, độ tuổi, ngành nghề khác nhau, có nhu cầu học hỏi và lấy chứng chỉ nghề nghiệp đều có thể đăng ký theo học.

Hồ sơ xét tuyển bao gồm: 1 đơn đăng ký xét tuyển vào trường (theo mẫu có sẵn; bạn có thể đến trực tiếp trường để mua hồ sơ hay in trên các trang chủ, website của trường); 1 bản photo học bạ đã được công chứng; 1 bản photo giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu chưa được cấp bằng tốt nghiệp).

Thông tin về xét tuyển
Thông tin về xét tuyển

Thí sinh có thể nộp hồ sơ theo học theo nhiều hình thức khác nhau như: nộp trực tiếp tại các cơ sở của nhà trường; nộp qua bưu điện, các hình thức chuyển phát hay trực tiếp nộp hồ sơ và đăng ký trên trang web của trường; dùng cách nào cũng được, miễn bạn cảm thấy thuận lợi nhất.

Trên đây là bài chia sẻ về một vài thông tin về trường cao đẳng kinh tế kỹ thuật Hà Nội mà mình muốn giới thiệu đến bạn, hy vọng bài viết mang đến bạn một số tài liệu tham khảo trong quá trình bạn chọn trường để theo học.

Trường Đại học Kinh tế Luật điểm chuẩn được đánh giá ra sao?

Trường Đại học Kinh tế Luật điểm chuẩn được đánh giá ra sao? Tham khảo ngay trong bài viết dưới đây!

Trường Đại học Kinh tế Luật điểm chuẩn

Tạo cv ngay

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào
x