Tài chính ngân hàng học trường nào? Đây là các lựa chọn tốt nhất!

04/05/2020

Tài chính ngân hàng - Một trong những chuyên ngành hấp dẫn sinh viên mọi thời đại. Được biết đến là ngành có cơ hội cao về nghề nghiệp sau khi ra trường, đa dạng vị trí làm việc và khả năng chinh phục thu nhập không giới hạn. Khá nhiều cơ sở giáo dục hiện nay đào tạo ngành học này, nhưng tài chính ngân hàng học trường nào cho chất lượng và hiệu quả vẫn là câu hỏi lớn trong nhận thức của người theo học. Khám phá câu trả lời ngay bây giờ với timviec365.com.vn bạn nhé!

Việc Làm Ngân Hàng

1. [Góc Review] Đâu là trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng tốt nhất hiện nay?

Tài chính ngân hàng học trường nào

Ngành và nghề luôn là hai bước ngoặt để mỗi cá nhân người trẻ đứng trước sự đắn đo lựa chọn. Để vừa có thể phù hợp với mong mỏi của bản thân, vừa thuận lợi về nhiều mặt khách quan khác. Nền kinh tế phát triển trở thành một trong những nguyên nhân chính tạo nên sức hút của ngành tài chính ngân hàng. Còn chần chừ gì nữa, cùng timviec365.com.vn giải đáp thắc mắc: “Tài chính ngân hàng học trường nào?” nhé!

Đọc thêm: Công việc của giám đốc tài chính đầy đủ, chi tiết nhất

1.1. Khu vực phía Bắc

Tài chính ngân hàng học trường nào ở Hà Nội hay chính xác hơn là các trường đào tạo chuyên ngành này ở phía Bắc vẫn luôn là một câu hỏi được nhiều sự quan tâm của độc giả timviec365.com.vn. Nếu bạn đang sinh sống tại Thủ đô hay các tỉnh thành lân cận, chẳng cần phải đi đâu xa, ngay trung tâm Hà Nội, chọn một trong những ngôi trường chất lượng hàng đầu dưới đây sẽ giúp bạn phát triển chuyên ngành mà bạn yêu thích. Dưới đây, timviec365.com.vn đã tổng hợp các thông tin về tổ hợp khối thi và điểm chuẩn trung bình thuộc chuyên ngành tài chính ngân hàng của các cơ sở giáo dục có tiếng nhất khu vực phía Bắc.

khu vực phía bắc

+ Học viện Ngân hàng: Điểm chuẩn trung bình ~ 21.00 (A00,01; D01, 07)

+ Đại học Kinh tế (ĐHQG Hà Nội): Điểm chuẩn trung bình ~ 26.00 (A01; D01, 09, 10)

+ Đại học Kinh tế quốc dân: Điểm chuẩn trung bình ~ 24.00 (A00, 01; D01, 07)

+ Đại học Công nghiệp Hà Nội: Điểm chuẩn trung bình ~ 19.00 (A00, 01; D01)

+ Viện đại học Mở Hà Nội: Điểm chuẩn trung bình ~ 18.05 (A00, 01; D01, 03, 04, 06, 07)

+ Học viện Tài chính: Điểm chuẩn trung bình ~ 21.00 (A00, 01; D01)

+ Đại học Công nghiệp Việt - Hung: Điểm chuẩn trung bình ~ 16.00 (A00, 01; D01, C01)

+ Đại học Công đoàn: Điểm chuẩn trung bình ~18.05 (A00, 01; D01)

+ Đại học Hà Nội: Điểm chuẩn trung bình ~ 16.00 (D01)

+ Đại học Ngoại thương: Điểm chuẩn trung bình ~ 24.05 (A00, 01; D01, 03, 04, 06, 07)

+ Đại học Điện lực: Điểm chuẩn trung bình ~ 15.05 (A00, 01; C01; D01, 07)

+ Đại học Thương mại: Điểm chuẩn trung bình ~ 21.00 (A00, 01; D01)

Hà Nội luôn là “cái nôi” của nền giáo dục chuẩn cả đầu vào và đầu ra. Những trường được timviec365.com.vn liệt kê trên đây đều thuộc khối trường công lập, có chất lượng giảng dạy nhất nhì hiện nay về ngành tài chính ngân hàng. Tùy thuộc vào sức học, điều kiện kinh tế, địa điểm, năng lực và mong muốn của bản thân mà bạn có thể chọn một trong những trường trên đây để theo học nhé!

1.2. Khu vực phía Nam

Bên cạnh thắc mắc về tài chính ngân hàng học trường nào ở Hà Nội, thì nhiều sĩ tử cũng rất quan tâm đến các cơ sở giáo dục giảng dạy chuyên ngành này ở khu vực phía Nam. Đại diện cho khu vực phía Nam, chúng ta đã không còn lạ lẫm với TP Hồ Chí Minh - “Thủ phủ” phát triển bậc nhất Việt Nam. Nền giáo dục tuyệt vời ở nơi đây cũng sẽ ươm mầm và thúc đẩy năng lực, kiến thức cho sinh viên trên toàn quốc, đào tạo ra nguồn nhân lực vô cùng chất lượng cho xã hội. Cùng timviec365.com.vn điểm danh tốp các trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng tại khu vực này nhé:

khu vực phía nam

+ Trường Đại học Sài Gòn: Điểm chuẩn trung bình ~ 21.05

+ Trường Đại học Tôn Đức Thắng: Điểm chuẩn trung bình ~ 22.00

+ Trường Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh: Điểm chuẩn trung bình ~ 22.05

+ Trường Đại học Kinh tế Luật: Điểm chuẩn trung bình ~ 25.25

+ Trường Đại học Ngoại thương TP Hồ Chí Minh: Điểm chuẩn trung bình ~ 27.00

+ Trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh: Điểm chuẩn trung bình ~ 21.00

+ Trường Đại học Tài chính Marketing: Điểm chuẩn trung bình ~ 22.05

+ Trường Đại học Quốc tế (ĐHQG TP Hồ Chí Minh): Điểm chuẩn trung bình ~ 25.00

+ Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh: Điểm chuẩn trung bình ~ 26.00

Danh sách những cơ sở giáo dục trên đây đều tọa lạc ở khu vực trung tâm thành phố. Là một trong nhiều địa điểm có số lượng sinh viên theo học đông đảo nhất về chuyên ngành tài chính ngân hàng. Hơn hết, sau khi kết thúc quá trình đào tạo, tấm bằng cử nhân ngành tài chính ngân hàng tại các trường Đại học trên đều được nhiều nhà tuyển dụng đề cao và ưu tiên. Theo thống kê của timviec365.com.vn, hơn 85% sinh viên sau khi học xong ngành này tại các trường kể trên đều nhận được cơ hội việc làm hấp dẫn.

Tham khảo: Bỏ túi ngay “bộ sưu tập” đa dạng các trường đại học ở TPHCM

2. Những lý do thuyết phục bạn theo học ngành tài chính ngân hàng

Như timviec365.com.vn đã từng đề cập, nền kinh tế quốc gia và thế giới đang có những bước đi phát triển chưa từng có nhiều thập kỷ qua. Đặc biệt, quá trình trao đổi tiền tệ ngày càng đa dạng hóa nhiều hình thức, nhu cầu về tài chính, đầu tư, chứng khoán, giao dịch mua bán, tiết kiệm, vay vốn,.... đang nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Theo đó, xã hội luôn luôn “khao khát” nguồn nhân lực ngành tài chính ngân hàng. Họ là những người phụ trách chính trong mọi giao dịch của nền kinh tế.

Tại sao nhiều người lại quan tâm đến vấn đề tài chính ngân hàng học trường nào? Đó là minh chứng cho sự phát triển, tính cần thiết và đề cao chức năng nghề nghiệp của chuyên ngành này trong xã hội hiện nay.

2.1. Triển vọng việc làm luôn được ưu tiên

triển vọng việc làm

Xuất phát từ nhu cầu của xã hội, nhiều doanh nghiệp, công ty tài chính trong và ngoài nước, hệ thống các ngân hàng nội ngoại quốc,... luôn ngày ngày “săn lùng” những ứng cử viên sáng giá cho mình. Cơ hội và triển vọng của ngành tài chính ngân hàng là điều không cần bàn cãi.

Không chỉ hiện tại, ngành tài chính ngân hàng trong nhiều năm nữa, vẫn tiếp tục đứng đầu ở bảng xếp hạng ngành nghề có nhu cầu về nhân lực nhiều nhất. Không cần đợi đến lúc cầm trong tay tấm bằng tốt nghiệp, mà khi vẫn còn ngồi trên ghế giảng đường, các sinh viên tài chính ngân hàng vẫn có thể gia tăng thêm thu nhập nhờ vào công việc làm thêm. Chẳng hạn như: nhân viên kinh doanh bán thời gian, chuyên viên phân tích đầu tư, chứng khoán,...

Có thể khẳng định, tài chính ngân hàng là chuyên ngành mở ra cho các sinh viên nhiều cơ hội nghề nghiệp nhất. Hơn hết là tính đa dạng và phong phú, với nhiều loại hình công việc phù hợp với năng lực, kinh nghiệm và mức độ hiểu biết của cá nhân sau khi ra trường. Một vị trí thực tập sinh và nhân viên tài chính, giao dịch viên tại các ngân hàng, công ty tín dụng, bảo hiểm,... sau khi ra trường sẽ là sự khởi đầu tuyệt vời cho sự nghiệp của bạn.

Nếu cánh cửa của các ngân hàng, công ty tài chính lớn,... vẫn chưa chịu mở ra với bạn, thì vẫn còn kha khá các sự lựa chọn giản đơn hơn. Và chắc chắn rằng, sinh viên tài chính ngân hàng sẽ không bao giờ phải “canh cánh” nỗi lo thất nghiệp như một số chuyên ngành hiện tại khác.

Xem thêm: Học xong ngành Tài chính - Ngân hàng ra làm gì?

2.2. Dễ dàng phát triển con người - sự nghiệp và thu nhập không giới hạn

thu nhập không giới hạn

Mặc dù hiện nay, sự phức tạp và tỷ lệ cạnh tranh ngày càng gia tăng trong thị trường tài chính ngân hàng. Khiến công việc của ngành nghề này trở nên khó khăn và dễ làm các bạn trẻ nản chí. Nhưng có lẽ, tài chính ngân hàng là chuyên ngành duy nhất giúp các cá nhân bình đẳng trong cuộc đua chinh phục giới hạn thu nhập của chính mình.

Bạn có thể khá bất ngờ nếu như biết rằng 80% CEO, giám đốc, trưởng phòng, quản lý,... của các tổ chức tài chính đều có xuất phát điểm nghề nghiệp từ vị trí nhân viên, chuyên viên, giao dịch viên,... Sự khó khăn và áp lực trong nghề đã giúp họ trở nên giỏi giang hơn và bền bỉ hơn. Vì vậy, theo học ngành và nghề tài chính ngân hàng, không chỉ giúp cá nhân có thêm thu nhập khủng, mà còn là nền tảng và môi trường tuyệt vời giúp mỗi người tôi luyện sự dẻo dai trong phong cách làm việc, cứng rắn trong lý trí, kỹ năng mềm ứng dụng cho mọi tình huống của công việc và cuộc sống thường ngày.

Thành công luôn đi liền với cạm bẫy, sự thất bại, khủng hoảng cá nhân, áp lực về cả vật chất và tinh thần. Nhưng timviec365.com.vn tin rằng, với những ai chọn tài chính ngân hàng để học hỏi và thực sự theo đuổi nó đến tận về sau, chắc chắn những cá nhân đó sẽ gặt hái được vô số “trái ngọt” cho bản thân mình!

3. Trang bị những gì để chinh phục ngành tài chính ngân hàng tại trường bạn yêu thích?

trang bị kiến thức

Sau khi đã cùng timviec365.com.vn giải đáp ngành tài chính ngân hàng học trường nào? Bạn đọc đã đủ tự tin để bắt đầu đặt những viên gạch đầu tiên trên hành trình chinh phục ngôi trường mình mong muốn hay chưa? Bí quyết nào giúp bạn thắng lợi trong cuộc đua với hàng trăm, hàng nghìn sĩ tử khác?

Chắc chắn, không tồn tại một công thức vàng nào cho một đích đến mà một ai đó mong mỏi. Và với mỗi cá nhân, sẽ tinh chỉnh cho mình một công thức riêng, một cách chinh phục riêng. Hãy thử tiếp nhận những lời khuyên của timviec365.com.vn gửi đến bạn dưới đây, để biết mình bắt đầu từ đâu để trở thành tân sinh viên tài chính ngân hàng ở ngôi trường bạn yêu thích nhé!

+ Thứ nhất, bạn đọc nên hiểu rõ, hiểu sâu sắc và hiểu đúng về bản chất và đặc trưng của ngành tài chính ngân hàng.

+ Thứ hai, tìm kiếm thông tin ở nhiều kênh khác nhau, chẳng hạn như internet, người thân, bạn bè,... về ngôi trường bạn muốn theo học ngành tài chính ngân hàng, bao gồm: quy định tuyển sinh, chương trình đào tạo,....

+ Thứ ba, xác định trường phù hợp với năng lực của bản thân, không nên chọn những trường quá chênh lệch về khả năng của bạn.

+ Sau khi đã đưa ra được quyết định, các sĩ tử nên thiết lập một kế hoạch ôn luyện, phương pháp học tập phù hợp và mang lại hiệu quả nhất.

Sẽ thật tuyệt vời nếu như mọi nỗ lực và sự cố gắng của bạn ở mức độ tối đa. Như vậy, ngành tài chính ngân hàng học trường nào đã không còn quan trọng, vì chính bạn sẽ chủ động trong cuộc chiến thành bại của mình.

Đọc thêm: Các ngành kinh tế “hot” nhất trên thị trường hiện nay!

4. Bật mí địa điểm giúp tìm việc làm ngành tài chính ngân hàng nhanh nhất sau khi ra trường

địa điểm giúp tìm việc làm

Mặc dù là một ngành sở hữu nhiều cơ hội nghề nghiệp nhất hiện nay. Tuy nhiên, sự phức tạp trong thị trường lao động đã vô tình trở thành “cạm bẫy”, khiến nhiều ứng viên gặp phải. Sau khi ra trường, điều đầu tiên tân cử nhân “đụng độ”, sẽ là CV xin việc, hồ sơ ứng viên, nhà tuyển dụng, phỏng vấn, thông tin đăng tuyển,.... Những yếu tố tưởng chừng như nhỏ nhoi đó, nếu không có một phương thức thực hiện đúng đắn, sẽ gián tiếp đẩy các ứng viên vào vòng xoáy thất nghiệp, đôi khi còn là lừa đảo,...

Nếu như tìm việc làm trên Facebook, Zalo,... sẽ không giúp bạn sàng lọc được tin tuyển dụng chất lượng, không tìm hiểu được thông tin cụ thể của doanh nghiệp, không nêu rõ yêu cầu, mức lương,... thì tại những website tuyển dụng online chuyên nghiệp như timviec365.com.vn, sẽ cải thiện các vấn đề đó một cách nhanh nhất. Hàng trăm tin tuyển dụng ngành tài chính ngân hàng khắp 64 tỉnh thành cả nước đang chờ đợi ứng viên tại timviec365.com.vn. Và hơn hết là hệ thống các điều kiện trang bị để chinh phục nhà tuyển dụng trước vòng phỏng vấn như CV xin việc hay Thư và đơn xin việc,... sẽ giúp bạn tự tin hơn 1000% đấy!

Trên đây là những thông tin mà timviec365.com.vn kịp thời gửi đến bạn đọc về tài chính ngân hàng học trường nào? Thắc mắc của bạn đọc về chuyên ngành, trường đào tạo cũng như cơ hội việc làm, xin để lại bình luận bên dưới bài viết này để được tư vấn kịp thời!

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào