Salesforce là gì? Tại sao được coi là giải pháp cho doanh nghiệp?

01/06/2021

Thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển do vậy các phần mềm để hỗ trợ những doanh nghiệp kinh doanh buôn bán, dịch vụ cũng ra đời rất nhiều. Một trong số đó phải kể đến phần mềm Salesforce. Vậy các bạn hiểu Salesforce là gì? Và tại sao nó lại được coi là giải pháp cho các doanh nghiệp các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Salesforce là gì?

Salesforce là gì?
Salesforce là gì?

Salesforce là phần mềm điện toán đám mây (CRM), cung cấp ứng dụng chuyên bán hàng và dịch vụ khách hàng cho các doanh nghiệp kinh doanh buôn bán hàng hóa, dịch vụ vừa hoặc nhỏ. Nói một cách dễ hiểu hơn thì Salesforce cung cấp những giải pháp giúp cho doanh nghiệp về bán hàng, quản lý, chăm sóc khách hàng.

Đây là phần mềm được các doanh nghiệp sử dụng rất nhiều hiện nay bởi tính ưu việt của nó như bảo mất tốt, chi phí linh hoạt được áp dụng theo từng quy mô của doanh nghiệp. Ngoài ra với những doanh nghiệp ko có quy mô lớn thì có thể lựa chọn dùng phần mềm Salesforce trên website để giúp cho viêc triển khai dễ hơn cũng như tạo được sự thuận tiện cho người sử dụng.

Bên cạnh đó để dễ dàng quản lý phần mềm ở mọi lúc mọi nơi thì Salesforce cũng cho ra một app chăm sóc khách hàng trên điện thoại để công ty có thể sử dụng trên cả 2 nền tảng iOS và Android.

2. Tại sao Salesforce (CRM) được coi là giải pháp cho các doanh nghiệp?

2.1. Tính năng Chatter

Tính năng Chatter
Tính năng Chatter

Chatter (Module chatter) có tính năng hữu ích giúp cho nhân viên trong doanh nghiệp có thể cập nhật và chia sẻ thông tin với khách hành và những bên liên quan một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra, công cụ này được coi là cầu nối giữa các phòng ban trong công ty và tạo sự liên kết chặt chẽ giữa khách hàng với các bộ phận liên quan làm tăng hiệu quả công việc.

Module chatter có chức năng liên quan tới profile cho phép nhân viên kinh doanh có thể tự đăng tải những thông tin chi tiết của mình. Từ đây khách hàng có thể nắm rõ thông tin cà năng lực của từng người trong công ty đồng thời khách hàng cũng được cung cấp một tài khoản người dùng để có thể thường xuyên tham gia, theo dõi diến độ của những dự án và đưa ra những nhận xét khách quan vê dịch vụ, sản phẩm.

Hơn thế nữa, CRM còn có tính năng hỗ trợ phân quyền và chia sẻ công việc, tài liệu, thông tin giữa các nhóm với nhau có tính bảo mật cao. Chỉ những thành viên được cấp quyền vào xem hay được chia sẻ thì mới có thể xem hay phản hồi những thông tin đó một cách đảm bảo an toàn tránh việc những dữ liệu quan trọng của công ty bị lộ ra ngoài.

2.2. Quản lý thông tin liên hệ và khách hàng

Quản lý thông tin liên hệ và khách hàng
Quản lý thông tin liên hệ và khách hàng

Khi đã có khách hàng tiêu dùng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiêp thì mọi thông tin chi tiết như thông tin liên hệ, lịch sử giao dịch, năng lực tài chính của khách hàng sẽ được nhân viên kinh doanh năm rõ qua tính năng cập nhật thông tin của Salesforce CRM. Từ những thông tin có được đó Salesforce CRM sẽ thực hiện phân tích và phân loại nhóm khách hàng theo từng phân khúc khác nhau để người dùng có thể đưa ra những chiến lược quảng cáo, tiếp thị sản phẩm, dịch vụ phù hợp với nhu cầu của khách hàng giúp tăng tỉ lệ mua hàng cao hơn và thu được nhiều lợi nhuận về cho doanh nghiệp.

Phần mềm hỗ trợ khách hàng khi đã lập trình chi tiết thì tính năng quản lý thông tin khách hàng có thể thêm nhiều các chức năng tùy chỉnh chuyên sâu. Đối với nhân viên kinh doanh thì có thể cài đặt tính năng này dựa trên các đặc điểm chung. Ví dụ như phân nhóm khách hàng theo địa điểm sinh sống, thu nhập cá nhân của khách hàng,… Từ đó hình thành nên những nhóm khách hàng có đặc điểm cụ thể giúp cho doanh nghiệp biết được sản phẩm, dịch vụ của mình phù hợp với nhóm khách hàng nào để gợi ý những sản phẩm liên quan tới nhu cầu khách hàng giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn khi mua.

2.3. Lưu trữ thông tin

Lưu trữ thông tin
Lưu trữ thông tin

Đây là công cụ được tích hợp trong trong SalesCloud giúp người dùng có thể phân loại dễ hơn trong những thư mục hay email. Với các tính năng ưu việt của website rất phổ biến như tagging, tìm kiếm, xếp hạng giúp cho người sử dụng chỉ qua 1 lần click chuột là đã có thể tìm thấy thứ mình cần.

Các giải pháp quản lý thông tin một cách khoa học mà hiệu quả chính là điểm mạnh lớn nhất của phần mềm khi muốn lưu trữ hay tìm kiếm thông thường phải mất rất nhiều thời gian để xử lý công việc. Tuy nhiên, chỉ cần với chức năng tìm kiếm thông minh đã được tích hợp sẵn trong phần mềm thì mọi tài liệu của bạn bạn dù có nhiều đến mấy thì phần mềm cũng có thể đáp ứng được và hỗ trợ bạn trong quá trình làm việc trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hểt.

2.4. Quản lý đối tác doanh nghiệp

Quản lý đối tác doanh nghiệp
Quản lý đối tác doanh nghiệp

Cũng giống như quản lý thông tin khách hàng thì quản lý đối tác giúp doanh nghiệp có thể nắm bắt được những mấu chốt quan trọng của khách hàng. Công cụ này giúp cho doanh nghiệp và đối tác của mình có thể theo dõi được công việc một cách sát sao hơn theo thời gian như theo dõi từng giai đoạn hợp tác và chia sẻ kinh doanh.

Đối tác sẽ là những người giúp doanh nghiệp có thể phân phối sản phẩm một cách rộng rãi. Do vậy để giữ mối quan hệ tốt với đối tác là điều rât nên làm. Nếu bạn thực hiện công việc quản lý hàng hóa không tốt thì rất có thể dẫn đến những thất bại trong kinh doanh khi chưa bao quát được hết công việc của mình.

Do vậy phần mềm Salesforce chính là giải pháp của bạn để có thể kịp thời thep dõi tình hình cũng những đối tác của mình. Từ đó đánh giá những gì qua hệ thống đang cung cấp để thống kê và hoạch định chiến lực cho các sản phẩm bị tồn kho.

2.5. Phân tích, thống kê, dự báo kinh doanh

Phân tích, thống kê, dự báo kinh doanh
Phân tích, thống kê, dự báo kinh doanh

Đây có thể được coi là phần mềm giúp thay bảng kết quả hoạt động kinh doanh của công ty vì mọi số liệu đã được tổng hợp và hiện thì qua từng kỳ. Việc nắm rõ được doanh số bán hàng sẽ giúo cho doanh nghiệp có thể đưa ra những quyét định đúng đắn và quản lý công ty một cách chính xác và chi tiết nhất. Bên cạnh đó việc tối ưu được chi phí kinh doanh cũng giúp doanh nghiệp có thể tăng tốc độ phát triển lợi nhuận từ việc tiết kiệm được chi phí.

Khi các thông tin được phân tích đầy đủ thì doanh nghiệp có thể dự đoán tốt hơn về doanh thu sản phẩm trong tương lai. Từ đó đưa ra các phương án kinh doanh góp phần thúc đẩy tiêu thụ sản tượng và ước tỉnh đủ số lượng sản phẩm cần cung cấp cho thị trường thep từng thời điểm nhất định.

2.6. Quản lý và thiết lập quy trình làm việc

Quản lý và thiết lập quy trình làm việc
Quản lý và thiết lập quy trình làm việc

Với tình năng này doanh nghiệp sẽ đỡ tốn hơn rất nhiều so với việc thuê nhiều người quản lý, giám sát quy trình chuẩn cho nhân viên mà thay vào đó phần mềm Salesforce sẽ đảm nhiệm thay bạn. Không còn những thủ tục, giấy tờ rườm rà, chủ doanh nghiệp có thể trực tiếp kiểm soát mọi hành động của nhân viên một cách dễ dàng. Các tính năng hỗ trợ cho việc thiết lập và quản lý các quy trình làm việc bao gồm: Tự động hóa quy trình bán hàng, phê duyệt tự động, phân công công việc linh hoạt,…

Tuy nhiên phần mềm chăm sóc khách hàng vẫn còn có yếu tố con người để có thể thiết lập một quy trình làm việc cho nhân viên và sau đó nhập vào phần mềm để có thể chạy tự động. Chính vì vậy công việc của người quản lý sẽ làm sẽ được đơn giản hóa hơn là xây dụng một quy trình làm việc riêng cho từng bộ phận đảm bảo khối lượng công việc, thời gian hoàn thành và phải thường xuyên cập nhật phân công những task mới.

2.7. Năng suất làm việc và email

Năng suất làm việc và email
Năng suất làm việc và email

Phần mềm Salesforce có khả năng tích hợp nhiều công cụ khác nhau cho phép nhân viên có thể sử dụng nhiều ứng dụng Google, Microsoft Outlook,… đồng thời giúo cho công việc trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra, khả năng có thể tích hợp nhiều ứng dụng office cho công việc giúp cho nhân viên có thể xây dụng một hệ thống duy nhất và đảm bao sự nguyên vẹn của phần mềm mà không cần phải sử dụng những phầm mềm phụ khác làm giảm đi khả năng của phần mềm chăm sóc khách hàng.

2.8. Hỗ trợ phần mềm trên điện thoại di động

Hỗ trợ phần mềm trên điện thoại di động
Hỗ trợ phần mềm trên điện thoại di động

Bạn không thể lúc nào cũng kè kè bên chiếc máy tính được do vậy các nhà phát hành phần mềm Salesforce đã cho ra phiên bạn dành cho điện thoại di động. Bạn có thể truy cập vào app để kiểm tra những thông tin quan trọng, phản hồi của khách hàng,… ở mọi lúc, mọi nơi.

Với lượng dữ liệu cũng như người dùng ở mức trung bình cho phép doanh nghiệp có thể triển khai trên điện thoại di động vì không tốn quá nhiều dung lượng. Ngoài ra, việc sử dụng phần mềm, ứng dụng và các tính năng của Salesforce sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

2.9. Hoạt động Marketing tiếp cận khách hàng tiềm năng

Sự tiện lợi chính của Salesforce mang đến cho hoạt động Marketing đó là sự kết nối hỗ trợ chặt chẽ với hoạt động kinh doanh. Với khả năng quản lý dữ liệu thì các nhà quản trị dễ dàng hơn trong việc theo sát chiến dịch, sự thay đổi trong từng giai đoạn. Salesforce giúp bạn tạo giả định các khách hàng tiềm năng và đánh đúng vào các đối tượng. Đương nhiên, hoạt động Marketing sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

3. Hướng dẫn đăng ký tài khoản Saleforce

Phần mềm Salesforce cho phép bạn sử dụng thử dịch vụ trong vòng 30 ngày. Bạn truy cập vào salesforce.com để đăng ký tài khoản.

Sau khi vào trang web, bảng thông tin đăng ký sẽ hiện lên.

Bảng thông tin cá nhân bạn phải điền gồm:

Họ và tên 

Email

Tên công việc

Tên công ty

Số lượng nhân viên công ty

Số điện thoại

Quốc gia

Ngôn ngữ

Đăng ký tài khoản Salesforce
Đăng ký tài khoản Salesforce

Sau khi điền xong, click vào START FREE TRIAL và bạn sẽ được đưa đến giao diện trang chủ chính. Vậy là bạn đã hoàn tất việc đăng ký tài khoản và có thể tạo các chiến dịch. 

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp đang phải quản lý hàng trăm nhân viên và muốn tìm giải pháp tối ưu để tiếp cận với đối tượng khách hàng tốt hơn thì tại sao không thử phần mềm Salesforce nhỉ? Qua bài viết trên chắc các bạn đã hình dung ra Salesforce là gì và những lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp. Mong rằng các bạn có thể tìm được giải pháp hợp lý giúp cho doanh nghiệp của mình ngày càng phát triển và có hệ thống quản lý khoa học.

Heroku là gì? Thông tin tổng quát về Heroku cần nắm bắt

Những bạn học dân công nghệ đã không còn quá xa lạ gì với thuật ngữ Heroku. Tuy nhiên, để đi sâu vào phân tích những ưu nhược điểm của nó thì các bạn hãy click vào bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

Heroku là gì

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào