Bạn đã biết gì về phương pháp ghi chép cornell đỉnh cao hiện nay?

26/04/2021

Phương pháp ghi nhớ cornell là một trong những phương pháp được áp dụng một cách thông dụng trong nhiều khía cạnh hiện nay. Tìm hiểu về phương pháp này để áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

1. Khái quát về phương pháp ghi chépCornell

Trong quá trình học tập hay làm việc thì chúng ta luôn tìm kiếm cho mình những phương pháp ghi nhớ phù hợp để có thể ghi nhớ lại những vấn đề quan trọng.

Khái quát về phương pháp ghi nhớ Cornell
Khái quát về phương pháp ghi nhớ Cornell

Trong đó, một trong những phương pháp ghi nhớ được nhiều người áp dụng hiện nay đó là phương pháp ghi nhớ cornell với rất nhiều ưu điểm vượt trội giúp cho bất cứ ai cũng có thể ghi nhớ một cách hoàn chỉnh.

Phương pháp ghi nhớ cornell Được phát minh bởi vị giáo sư nổi tiếng có tên Walter Pauk Giảng dạy tại trường đại học cornell nghiên cứu và phát minh ra phương pháp này.

Phương pháp ghi nhớ này đã trở thành một hệ thống ghi nhớ nổi tiếng trên toàn thế giới và được áp dụng để ghi chép rất nhiều khía cạnh như là vì chép lại nội dung của các bài giảng hoặc là ghi chép lại nội dung của những bài đọc hiểu, từ đó mà có thể lưu lại nội dung một cách khoa học dễ dàng nhớ lâu hơn

2. Ý nghĩa của phương pháp ghi nhớ cornell

Khi chúng ta áp dụng theo phương pháp ghi nhớ cornell này thì sẽ có thể ứng dụng nhiều trong cuộc sống chẳng hạn như chúng ta có thể xem được nội dung bài giảng nội dung của những gì mà chúng ta đã đọc trước đó từ đó có thể sắp xếp được những thông tin mà chúng ta ghi chép và có thể sáng tạo nhiều hơn trong quá trình tiếp thu lượng kiến thức cũng như là có thể cải thiện được kỹ năng trong quá trình học tập giúp cho con người tiến tới sự thành công nhanh hơn.

Ý nghĩa của phương pháp ghi nhớ cornell
Ý nghĩa của phương pháp ghi nhớ cornell

Không chỉ vậy phương pháp ghi chép này cũng đề suất cho con người những cách để tổ chức việc ghi chép mang tính hiệu quả cao áp dụng trong học tập cũng như là trong công việc. Ngay cả khi các bạn đang học online hoặc là đọc trực tuyến, xem video… Thì phương pháp ghi chép cornell cũng sẽ giúp cho bạn có thể đạt được hiệu quả một cách tối ưu.

Bên cạnh đó phương pháp ghi chép này cũng sẽ giúp cho chúng ta cảm thấy hứng thú hơn khi thực hiện việc ghi chép, tất cả những kiến thức mà các bạn có thể học được từ những bài giảng sẽ được ghi chép lại một cách gọn gàng và khoa học.

Nhờ vào phương pháp này thì chúng ta sẽ có thể nhớ lâu hơn với những kiến thức và thông tin nhất là số ta cũng có thể chuẩn bị được một cách có hiệu quả đối với những bài kiểm tra mang tính chất trắc nghiệm hoặc là mang tính chất tự luận.

3. Chi tiết về phương pháp ghi chép cornell

Không để các bạn phải chờ đợi lâu nữa, tìm hiểu timviec365.com .vn sẽ Chia sẻ ngay với các bạn về phương pháp để ghi chép được thực hiện ra sao giúp cho các bạn áp dụng một cách có hiệu quả trong cuộc sống.

Chi tiết về phương pháp ghi chép cornell
Chi tiết về phương pháp ghi chép cornell

3.1. Khâu chuẩn bị cho Phương pháp

Thứ nhất, chúng ta hãy chuẩn bị một cuốn vở để ghi chép:

- Bạn cần dành riêng ra một quyển vở, Trong quyển vở này thì chúng ta sẽ cần phải chia ra các trang giấy, mỗi trang giấy lại sẽ được chia thành nhiều phần khác nhau, trong mỗi phần thì sẽ được sử dụng vào những mục đích riêng.

- Bạn cần kệ đường ngang xuống phía dưới của trang giấy, trong giường kẻ này sẽ được nằm một phần tư trang giấy, Khoảng cách giữa đường kẻ và mép dưới của trang giấy là 5 Centimét. Trong phần này được sử dụng để có thể tóm tắt lại phần nội dung của bản ghi chép.

- Tiếp theo, chúng ta sẽ cần phải kể thêm một đường dọc nằm ở phía bên trái của trang giấy. Đối với đường kẻ dọc này thì sẽ có khoảng cách với mép bên trái của trang giấy đó là 6,5cm. Phần này thì được sử dụng cho việc chúng ta có thể xem xét lại những ghi chép.

- Ở phía bên phải của trang giấy chính là phần có diện tích rộng nhất, ở phần này thì chúng ta sẽ ghi lại những nội dung chính của bài học.

Nếu như bạn muốn sử dụng phương pháp này thì bạn có thể tìm những mẫu ghi chép theo đúng phương pháp trên các trang mạng. Có rất nhiều mẫu giấy cho chúng ta lựa chọn để phù hợp với tính chất và nội dung mà chúng ta muốn ghi chép đồng thời cũng phù hợp với sở thích của chúng ta.

3.2. Khâu ghi chép

Đối với khâu ghi chép thông tin trong phương pháp cornell Thì chúng ta sẽ ghi thông tin như là: tên của môn học, thời gian về ngày tháng, chủ đề của bài giảng mà bạn đã được học hoặc là một bài đọc nào đó trên trang giấy.

Đối với khâu ghi chép trong phương pháp ghi chép Cornell
Đối với khâu ghi chép trong phương pháp ghi chép Cornell

Đối với bước này nếu bạn thực hiện một cách nhất quán tròn đầy đủ về mặt nội dung. Bạn nên ghi chép các thông tin này ra phần phía bên phải của tờ giấy, tức là phần có diện tích rộng nhất bạn chỉ nên ghi chép những thương phim quan trọng nhất trong quá trình đọc bài.

Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý với những thông tin có liên quan, bạn hãy chú ý tới những điểm nhấn mà người truyền đạt đưa ra.

Tiếp theo trong quá trình ghi chép thì các bạn nên ghi một cách đơn giản dễ hiểu, bạn hãy ghi chép theo dàn Ý được lập kế hoạch từ trước.

Bạn hãy tập trung vào việc chú ý tới các từ khóa quan trọng hoặc là có thể hiểu được bây giờ cũng như là các bài đọc và bạn có thể sống một cách nhanh chóng để vào sổ ghi chép của bạn.

Bạn hãy sử dụng cách dùng những ký hiệu như là đầu dòng Để ghi các từ khóa quan trọng.

Xem thêm: Phương pháp dạy học tích cực

3.3. Khâu rà soát lại nội dung

Khâu rà soát lại nội dung trong phương pháp ghi chép Cornell
Khâu rà soát lại nội dung trong phương pháp ghi chép Cornell

Khâu này thì chúng ta cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

Đầu tiên, các bạn cần xem lại phần nội dung của bạn đã ghi chép: Bạn hãy tóm tắt lại Ý chính các sự kiện. Tất cả thông tin này sẽ được ghi ở bên.

Bạn hãy đi thật Súc tích bố với những từ khóa chính của bên trái để diễn đạt. Vũ vừa khóa này sẽ giúp bạn ghi lại tóm tắt một cách dễ hiểu.

Cùng với đó bạn hãy gạch chân đối với các Ý chính giúp cho bạn dễ xác định được nội dung trên, hãy tô đậm cụ từ đó hoặc là đánh dấu bằng màu khác đi để bạn có thể dễ dàng nhận biết.

Bên cạnh đó, bạn hãy gạch chân những thông tin không quan trọng, xóa những thông tin đó ra khỏi quyển sổ ghi chép của bạn.

Tôi có thể sẽ giúp cho bạn xác định được những thông tin mang tính chất chủ nhớ và loại bỏ được những thông tin quan trọng.

Đối với phần ở cuối trang thì bạn hãy ghi tóm tắt lại các phần chính.

Ở phần tóm tắt này thì sẽ giúp cho các bạn thống kê lại những nội dung đã được ghi trong trang giấy, phần tóm tắt tivi bằng lời văn của bạn cho nên sẽ giúp bạn dễ hiểu hơn toàn bộ nội dung mà bạn đã ghi ở phần trên đồng thời cũng sẽ giúp cho việc khẳng định đối với quá trình ghi chép giúp cho bạn biết bạn có hiểu bài không.

Trang vàng doanh nghiệp

4. Những lời khuyên dành cho bạn sử dụng phương pháp ghi nhớ cornell

Khi áp dụng phương pháp này và trong cả chị đi nữa bạn sẽ có thể:
Những lời khuyên dành cho bạn sử dụng phương pháp ghi nhớ cornell

Khi áp dụng phương pháp này và trong cả chị đi nữa bạn sẽ có thể:

- Bạn có thể đọc lại những gì mà bạn đã ghi: khi đó bạn cần nhìn vào cột ở phía bên trái và nhìn vào phần tóm tắt cuối trang.

- Các ghi chép trong phương pháp cornell giúp cho  cho bạn kiểm tra lại phần kiến thức mà bạn đã học. Bạn có thể sử dụng mẹo hoặc là dùng vật dụng nào đó để che lại đối với phần nội dung ở phía bên phải trang.

Sau khi bạn đã che nội dung phía bên phải lại thì bạn hãy đọc các câu hỏi ở phía cột bên trái. Bạn hãy thử trả lời các câu hỏi đó, sau đó kiểm chứng lại phần nội dung câu trả lời ở phía bên phải để kiểm chứng trí nhớ của mình và kiểm chứng kiến thức của mình.

Có một điều cần chú ý với bạn rằng, phương pháp ghi chép cornell Sẽ giúp cho bạn đạt được hiệu quả nhất khi bạn áp dụng vào được sắp xếp rõ ràng theo từng chủ đề và được trình bày chi tiết giàu có và có logic.

Bạn hãy ghi lại những Ý chính không nên ghi những ví dụ minh họa.

Trên đây là những thông tin trình bày về phương pháp ghi chép cornell mà timviec365.com.vn đã chia sẻ chi tiết, giúp các bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này.

Bộ tài liệu quản lý 4.0

Bên cạnh đó, timviec365.com.vn cũng cung cấp cho các bạn nhiều hơn về các thông tin có liên quan. Tìm hiểu về các thông tin có liên quan tới tài liệu, kiến thức… Ngay dưới đây, timviec365.com.vn sẽ chia sẻ cho các bạn bài viết về bộ tài liệu quản lý 4.0 giúp bạn quản lý tài liệu hiệu quả.

Bộ tài liệu quản lý 4.0

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào