Hướng dẫn cách viết chi tiết mẫu phiếu trình giải quyết công việc

13/04/2021

Mẫu phiếu trình giải quyết công việc có ý nghĩa quan trọng trong quá trình làm việc. Tìm hiểu về mẫu phiếu trình giải quyết công việc chi tiết để biết cách trình bày mẫu phiếu này một cách chuẩn xác nhất.

1. Khái quát về mẫu phiếu trình giải quyết công việc

Trong quá trình làm việc, nhiều khi chúng ta sẽ phải sử dụng các loại văn bản, giấy tờ biểu mẫu khác nhau phục vụ cho công việc. Trong đó sẽ có những lúc cần tới mẫu phiếu trình giải quyết công việc, tuy nhiên rất nhiều người lại chưa biết về mẫu phiếu trình giải quyết công việc và không biết phải viết mẫu phiếu này ra sao?

Khái quát về mẫu phiếu trình giải quyết công việc
Khái quát về mẫu phiếu trình giải quyết công việc

Trong bài viết này thì timviec365.com.vn sẽ cung cấp cho các bạn đầy đủ về thông tin cũng như là cách viết mẫu phiếu trình giải quyết công việc một cách hoàn chỉnh.

Ngay sau đây, trước tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về mẫu phiếu trình giải quyết công việc để có thể hiểu được bản chất của mẫu phiếu trình giải quyết công việc:

Theo đó, chúng ta có thể định nghĩa mẫu phiếu trình giải quyết  công việc như sau:

Mẫu phiếu trình giải quyết công việc chính là một trong những loại biểu mẫu được sử dụng để giúp cho người lao động có thể ghi chép đầy đủ về việc giải quyết các vấn đề trong công việc. Trong mẫu phiếu trình giải quyết công việc thì các bạn cần phải trình bày rõ về mặt nội dung công việc cần phải trình báo, nội dung các phần công việc đã thực hiện theo yêu cầu của cấp trên.

Mẫu phiếu trình giải quyết công việc về cơ bản được hiểu như vậy. Khi người lao động hiểu được về thông tin của mẫu phiếu trình giải quyết công việc này thì các bạn cũng cần phải thực hiện đúng với những gì mà mẫu phiếu trình giải quyết công việc đang thực hiện một cách chuẩn chỉnh và đầy đủ.

Xem thêm: Việc làm thư ký

2. Mục đích, ý nghĩa của mẫu phiếu trình giải quyết công việc

Mục đích, ý nghĩa của mẫu phiếu trình giải quyết công việc
Mục đích, ý nghĩa của mẫu phiếu trình giải quyết công việc

Khi lập mẫu phiếu trình giải quyết công việc, người lao động sẽ dễ dàng trình báo lên những thông tin quan trọng đối với những người quan tâm, khi gửi mẫu phiếu trình giải quyết công việc lên cấp trên cấp trên/các lãnh đạo tại doanh nghiệp có thẩm quyền sẽ nắm được tình hình giải quyết các vấn đề trong công việc của nhân viên đó ra sao?

Đồng thời, những mẫu phiếu trình giải quyết công việc sẽ góp phần giúp cho doanh nghiệp có thể hệ thống được tính hiệu quả của công việc, xem xét và có kế hoạch để điều chỉnh các mẫu phiếu giải quyết công việc một cách ấn tượng.

Như thế, đối với mỗi mẫu phiếu biểu mẫu đều có liên quan mật thiết tới tính hiệu quả của công việc, góp phần giúp cho người lao động dễ dàng nhìn vào cách thức giải quyết, kinh nghiệm giải quyết vấn đề để có thể rút kinh nghiệm hoặc tìm ra nhiều phương án giải quyết vấn đề nhiều hơn trong suốt quá trình làm việc.

3. Hướng dẫn viết mẫu phiếu trình giải quyết công việc chi tiết

Hướng dẫn viết mẫu phiếu trình giải quyết công việc chi tiết
Hướng dẫn viết mẫu phiếu trình giải quyết công việc chi tiết

Để viết hoàn chỉnh một mẫu phiếu trình giải quyết công việc thì chúng ta cần phải chuẩn bị nhiều vấn đề có liên quan, trong đó những vấn đề quan trọng sau đây sẽ giúp bạn:

*) Những nội dung cần có trong mẫu phiếu trình giải quyết công việc

Về mặt nội dung thì người viết mẫu phiếu trình giải quyết công việc cần phải tìm hiểu xem là trong mẫu phiếu trình giải quyết công việc sẽ gồm những yếu tố gì?

Do đó, timviec365.com.vn sẽ gợi ý cho các bạn những mẫu phiếu trình giải quyết công việc như sau:

- Phần mở đầu:

Bạn cần trình bày Quốc hiệu và trình bày Tiêu ngữ đúng với quy chuẩn đã quy định dành cho các biểu mẫu văn bản hành chính. Đồng thời, ở phần này thì cần có mục ghi Số: ..., thời gian và địa điểm ghi mẫu phiếu trình giải quyết công việc (Bạn cần phải ghi rõ về ngày, tháng và năm cụ thể, chi tiết và chính xác vào thời điểm mà bạn viết mẫu phiếu trình).

Trong phần mở đầu thì không thể nào thiết đi phần quan trọng nhất đó là phần tên của mẫu phiếu. Ghi rõ ràng tên của mẫu phiếu trình sẽ giúp cho bạn cũng như là người nhận phiếu trình phân biệt được mẫu phiếu đó là loại văn bản nào.

Tiếp theo, phần kính gửi trong mẫu phiếu trình thì bạn cần ghi tên đơn vị nơi mà doanh nghiệp trình mẫu phiếu lên. Bạn cần ghi đầy đủ và thật rõ ràng tên của đơn vị, cơ quan có thẩm quyền nhận mẫu phiếu trình .

Những nội dung cần có trong mẫu phiếu trình giải quyết công việc
Những nội dung cần có trong mẫu phiếu trình giải quyết công việc

- Phần nội dung:

Trong mẫu phiếu trình thì các bạn cần phải trình bày đầy đủ các phần thông tin theo đúng mẫu phiếu được cung cấp. Trong mẫu phiếu được cung cấp thì có các yếu tố cơ bản như sau:

+ Tên của đơn vị/cơ quan mà bạn trình mẫu phiếu trình giải quyết công việc.

+ Tên của loại văn bản trình.

+ Tóm tắt ngắn gọn nhưng phải đầy đủ ý về nội dung và vấn đề cần trình báo.

+ Nội dung diễn giải trình sự việc, công việc cần giải quyết.

+ Phần ý kiến của các thủ trưởng của đơn đơn vị/tổ chức có thẩm quyền.

+ Phần chữ ký của các thủ trưởng đơn vị được giao để chủ trì (Cần phải có chữ ký và ghi đầy đủ họ tên chính xác theo trong giấy khai sinh/chứng minh nhân dân).

+ Các ý kiến khác của các bên liên quan có thẩm quyền.

+ Ý kiến về việc phê duyệt cao nhất sau đó là phần chữ ký.

Xem thêm: CV quản lý cửa hàng

4. Những lưu ý thực sự quan trọng khi viết mẫu tờ trình giải quyết công việc

Những lưu ý thực sự quan trọng khi viết mẫu tờ trình giải quyết công việc
Những lưu ý thực sự quan trọng khi viết mẫu tờ trình giải quyết công việc

Chúng ta đều biết rằng, khi viết bất cứ một mẫu phiếu trình giải quyết công việc nào thì cũng đều cần phải chuẩn chỉnh, viết đầy đủ và chính xác các thông tin và nhiều yếu tố khác. Do đó, khi viết mẫu phiếu tờ trình giải quyết công việc thì các bạn cần phải hết sức lưu ý đối với quá trình viết mẫu phiếu giải quyết công việc.

Khi viết, các bạn hãy lựa chọn những mẫu câu ngắn gọn nhưng đủ ý và dễ hiểu. Đồng thời cần phải hết sức chú ý tới các vấn đề về lỗi câu, cách diễn đạt trong câu và quan trong là lỗi chính tả trong câu.

Đó cũng đều là những vấn đề cơ bản giúp cho các bạn dễ dàng tạo ra được một mẫu tờ trình giải quyết công việc. Nếu bạn là người cẩn thận thì bạn hãy rà soát lại nhiều lần về nội dung, các sự việc mà bạn đã trình bày trong bản tường trình công việc để đảm bảo rằng mọi thứ đều ổn.

Trong mẫu tờ trình giải quyết công việc, người viết tờ trình cần phải thống nhất cùng một font chữ và màu chữ khi đó là tờ trình được đánh máy. Tránh việc sử dụng nhiều font chữ và cỡ chữ trong cùng một văn bản biểu mẫu.

Trang vàng

Mẫu phiếu trình giải quyết công việc ấn tượng
Mẫu phiếu trình giải quyết công việc ấn tượng

Như thế, phiếu trình giải quyết công việc cần thiết trong những trường hợp người lao động được yêu cầu trình bày, tường trình về công việc đã được diễn ra, giúp cho đơn vị có thẩm quyền dễ dàng nhận diện được những kết quả đã đạt được.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu trình giải quyết công việc được timviec365.com.vn cia sẻ bên dưới:

Phiếu trình giải quyết công việc (1).docx

Phieu trinh giai quyet cong viec cua cac don vi chuc nang.doc

mau-phieu-trinh-giai-quyet-cong-viec (1).pdf

mau-phieu-trinh-giai-quyet-cong-viec (2).pdf

mau-phieu-trinh-giai-quyet-cong-viec.doc

Tờ trình tiếng Anh là gì?

Ngoài ra, timviec365.com.vn còn cung cấp cho bạn nhiều thông tin ấn tượng khác để người đọc có thể biết nhiều thông tin hơn. Trong số đó, thông tin về các văn bản biểu mẫu là vô cùng cần thiết, tìm hiểu về mẫu tờ trình tiếng Anh được nhiều người tìm hiểu để có thể hiểu rõ hơn về mẫu tờ trình tiếng Anh.

Tờ trình tiếng Anh là gì?

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào