Top những phần mềm kế toán miễn phí được sử dụng phổ biến

04/06/2021

Các phần mềm kế toán được xem là công cụ hỗ trợ đắc lực cho những nhân viên kế toán giải quyết những vấn đề về nghiệp vụ. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, các phần mềm kế toán miễn phí được ra đời rất nhiều, khiến bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn phần mềm nào.

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc những phần mềm kế toán miễn phí được đông đảo dân kế toán sử dụng và yêu thích.

1. Tìm hiểu khái niệm phần mềm kế toán là gì?

Phần mềm kế toán chính là một chương trình được thiết kế và hệ thống trên thiết bị máy tính. Phần mềm này có nhiệm vụ hỗ trợ cho những kế toán viên tính toán và hoàn thành các báo cáo tài chính hoặc những báo cáo có liên quan đến nghiệp vụ kế toán.

Khi sử dụng phần mềm kế toán, người dùng cần phải nhập các dữ liệu chứng từ vào và dựa vào những quy trình được cài đặt sẵn bên trong phần mềm để thực hiện việc tính toán những số liệu chứng từ đó. 

Tìm hiểu khái niệm phần mềm kế toán là gì?
Tìm hiểu khái niệm phần mềm kế toán là gì?

Sau khi thực hiện tất cả những thao tác với số liệu thì phần mềm sẽ cho ra kết quả báo cáo chính xác nhất và tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí. Sử dụng những phần mềm kế toán miễn phí giúp cho công việc của những nhân viên kế toán trở nên dễ dàng và tiện loại hơn.

Đối với doanh nghiệp, phần mềm kế toán giúp họ có thể quản lý ngân sách và chi phí của doanh nghiệp rõ ràng hơn, bên cạnh đó cũng tránh được những sai sót về tài liệu so với việc ghi chép thủ công vừa mất nhiều thời gian lại thiếu tính chính xác.

Xem thêm: Niên độ kế toán là gì? Quy định pháp luật về niên độ kế toán

2. Một số phần mềm kế toán miễn phí bạn nên biết

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết nên lựa chọn phần mềm kế toán miễn phí nào để sử dụng thì hãy tham khảo top những phần mềm kế toán phổ biến dưới đây.

2.1. Phần mềm kế toán miễn phí MISA

Đối với những người làm công việc kế toán thì không ai là không biết bến phần mềm kế toán MISA. Hiện nay, MISA đang là phần mềm kế toán miễn phí tiên tiến và tốt nhất, được hầu hết các đơn vị kế toán sử dụng.

Sử dụng phần mềm này giúp cho nhân viên kế toán tiết kiệm được thời gian, đáp ứng được tiến độ của công việc mà kết quả của công việc vẫn đảm bảo được tính chính xác cao. Với việc giúp cho doanh nghiệp dễ dàng quản lý và theo dõi về doanh thu, chi phí, công nợ, bên cạnh đó còn hỗ trợ công tác tính lương, thưởng cho nhân viên một cách tự động.

Phần mềm kế toán miễn phí MISA
Phần mềm kế toán miễn phí MISA

Bạn có thể sử dụng phần mềm MISA cho nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau bởi nó có giao diện dễ sử dụng với ngôn ngữ được cài đặt hoàn toàn bằng tiếng Việt. Ngoài ra còn có nhiều tính năng khác như: tự động sao lưu, khôi phục dữ liệu dễ dàng giúp người dùng không bị mất dữ liệu.

Người dùng có thể tìm hiểu cách sử dụng phần mềm này thông qua các bài viết trên internet hoặc các video hướng dẫn sử dụng để có thể dùng thành thạo và biết cách cập nhật thêm nhiều tính năng mới của phần mềm.

Xem thêm: Học kế toán trường nào dễ xin việc - Con đường sự nghiệp

2.2. Phần mềm Fast Accounting

Phần mềm sử dụng trong kế toán Fast Accounting được đánh giá là phần mềm kế toán hàng đầu tại Việt Nam với hệ thống khách hàng lên đến hơn 16.000 người. Không những vậy, các nghiệp vụ của Fast Accounting cũng được các doanh nghiệp sử dụng đánh giá cao về công tác quản trị doanh nghiệp và tính toán giá thành.

Phần mềm Fast Accounting
Phần mềm Fast Accounting

Được tích hợp với nhiều phần mềm hóa đơn cho phép Fast Accounting gửi dữ liệu hóa đơn đến các phần mềm hóa đơn điện tử để thực hiện phát hành. Ngoài ra, phần mềm này còn sẵn sàng thay đổi, chỉnh sửa để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người sử dụng.

Với tốc độ xử lý dữ liệu nhanh chóng và tốc độ truy xuất dữ liệu của phần mềm không có dấu hiệu giảm sau nhiều năm sử dụng. Chính những ưu điểm trên mà Fast Accounting trở thành phần mềm kế toán miễn phí hàng đầu tại Việt Nam.

Đọc thêm: Hướng dẫn chi tiết cách làm sổ sách kế toán trên excel

2.3. Phần mềm kế toán miễn phí LinkQ

Ở phần mềm này cho phép tập hợp các dữ liệu và quản lý theo sơ đồ hệ thống mà tổng công ty đưa ra cho các chi nhánh và có thể kết nối tất cả các dữ liệu từ xa. Phần mềm này có tính linh động khá cao khi mà cho phép khai báo thêm các trường dữ liệu để phục vụ theo dõi thông tin.

Phần mềm kế toán miễn phí LinkQ
Phần mềm kế toán miễn phí LinkQ

LinkQ hỗ trợ kế toán trong việc hạch toán và theo dõi nhiều loại tiền tệ trong cùng một thời điểm. Bên cạnh đó cùng hỗ trợ cho việc làm việc trên nhiều cửa sổ tại một thời điểm, di chuyển nhanh chóng đến các tài liệu chứng từ ở các hệ phân khác nhau.

Ưu điểm của phần mềm này chính là sở hữu giao diện đẹp, dễ dàng sử dụng, có nhiều ngôn ngữ khác nhau hỗ trợ người dùng như: tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Trung,... Ngoài ra, nó còn cho phép xuất dữ liệu ra word dễ dàng, phần mềm được tích hợp trên nhiều hệ thống khác nhau cho người dùng thoải mái sử dụng.

Đọc thêm: Nếu giỏi Toán nên học ngành gì? Bí kíp chọn ngành như ý!

2.4. Phần mềm Accnet

Phần mềm kế toán Accnet ra đời vào năm 1995, tính đến này nó đã tồn tại 16 năm, đây là phần mềm vô cùng quen thuộc đối với các doanh nghiệp tại Việt Nam. Người dùng có thể sử dụng phần mềm này ở mọi nơi, mọi thời điểm mà không cần phải thực hiện cài đặt.

Với việc sử dụng phần mềm này, người dùng có thể thoải mái xem dữ liệu trên mọi thiết bị dù là máy tính hay di động và tất cả các hệ điều hành. Bên cạnh đó việc bảo mật an toàn tuyệt đối và luôn cập nhật những thông báo mới nhất của Bộ Tài Chính.

Phần mềm Accnet – phần mềm quen thuộc với nhiều doanh nghiệp
Phần mềm Accnet – phần mềm quen thuộc với nhiều doanh nghiệp

Đáp ứng được đầy đủ yêu cầu của hệ thống kế toán tại Việt Nam và quốc tế, Accnet hỗ trợ doanh nghiệp trong nhiều vấn đề then chốt từ kế toán tài chính đến kế toán hàng tồn kho,... Tuy nhiên, Với việc sử dụng phần mềm này, người dùng có thể thoải mái xem dữ liệu trên mọi thiết bị dù là máy tính hay di động và tất cả các hệ điều hành. Bên cạnh đó việc bảo mật an toàn tuyệt đối và luôn cập nhật những thông báo mới nhất của Bộ Tài Chính.

Đáp ứng được đầy đủ yêu cầu của hệ thống kế toán tại Việt Nam và quốc tế, Accnet hỗ trợ doanh nghiệp trong nhiều vấn đề then chốt từ kế toán tài chính đến kế toán hàng tồn kho,... Mặc dù, Accnet đã thực hiện thay đổi để phù hợp hơn với nhiều quy mô doanh nghiệp nhưng nó vẫn phù hợp nhất với các doanh nghiệp có quy mô siêu nhỏ.

2.5. Phần mềm kế toán CeAc

Đây là một trong những phần mềm kế toán online được đánh giá khá cao bởi tính phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp và những tính năng ưu việt mà nó mang lại. CeAc là sản phẩm được phát hành bởi công ty cung cấp phần mềm uy tín nhất tại Việt Nam là CMC SOFT.

Phần mềm kế toán CeAc – phần mềm online được đánh giá cao
Phần mềm kế toán CeAc – phần mềm online được đánh giá cao

Với việc áp dụng công nghệ điện toán đám mây vào phần mềm giúp doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa chi phí cho hệ thống bảo trì và mang đến hiệu quả làm việc cao. CeAc sở hữu nhiều tính năng vượt trội như là: tính toán công nợ, quản lý hợp đồng, quản lý dự án và quản lý những hóa đơn – chứng từ cùng như là thuế.

Ngoài ra, cũng còn rất nhiều các phần mềm kế toán miễn phí khác như: AsiaSoft, WINTA, Effect, Bravo, 3Tsoft, Smart Pro, Gamsoft,... bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm để lựa chọn được phần mềm phù hợp nhất với doanh nghiệp đang hoạt động.

Qua bài viết, timviec365.com.vn đã chia sẻ đến bạn đọc những phần mềm kế toán miễn phí được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Mong rằng qua những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn đọc trong công việc kế toán.

Ngành kế toán

Để có được cái nhìn tổng quát nhất về ngành kế toán và những việc mà một nhân viên kế toán cần phải làm thì bạn nên tham khảo qua bài viết dưới đây.

Ngành kế toán

Tạo cv ngay

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào
x