PG là gì? Cùng cơ hội tìm kiếm việc làm đa dạng nhất hiện nay

12/03/2020

“ PG là gì?” PG một thuật ngữ xuất hiện khá nhiều trong cuộc sống ngày nay nó gắn liền với những bạn nữ xinh đẹp tự tin hoạt động trong nhiều lĩnh vực. Vậy bạn đã biết gì về PG chưa cùng đó tính chất công việc và kỹ năng cần có một PG là gì? Hay việc PG có những định kiến nhất định không? Hãy cùng timviec365.com.vn tìm hiểu rõ hơn tại bài viết này về PG để tìm lời giải đáp nhé!

Việc Làm Tiếp Thị

1. Tìm hiểu bản chất thực sự của PG

PG một từ viết tắt cho cụm Promotion Girl thường được sử dụng mục đích mô tả các bạn nữ có ngoại hình bắt mắt với chiều cao lý tưởng với mốc được đặt ra là 1m65 cùng đó các kỹ năng về giao tiếp, thuyết phục khách hàng.

PG là những người bạn có thể thấy thường xuyên trong các chiến dịch quảng bá thương hiệu sản phẩm, event, chiến dịch quảng bá,...của một công ty hay thương hiệu nào đó.

PG cũng có sự phân chia

Để nói đến loại hình PG phổ biến nhất hiện nay có lẽ phải kể đến PG tiệc đơn giản hơn bạn có thể hiểu họ là những người chuyên đi tiếp khách ngoại giao là các đại diện doanh nghiệp trong các buổi tiệc ăn uống và tiếp rượu. Việc sử dụng đến các PG tiệc sẽ có vai trò quan trọng đối với việc làm ăn và hợp tác với doanh nghiệp hơn và đang chú ý đó là PG tiệc có hai kiểu là PG tiệc A và tiệc B.

* PG tiệc A: 

Tìm hiểu bản chất thực sự của PG
PG tiệc A là gì

Cụm từ rất phổ biến và công việc này lại được nhiều người lựa chọn nhiều hơn trong thực tế cũng như để trả lời về PG là gì. Họ sẽ là những người làm việc trong các buổi tiệc hạng A được tổ chức chủ yếu là dịch vụ không được pháp công nhận hay đơn giản đây là một tuýp thuộc dịch vụ cấm. 

Bởi đôi khi những bữa tiệc của các nhà kinh doanh còn được tổ chức tại nhà riêng, một số địa điểm vui chơi giải trí hay là các khách sạn lớn. PG tiệc A là một hình thức mà các doanh nghiệp nhỏ và vừa sử dụng để mua một hợp đồng béo bở cho mình cùng với quy mô lớn.

* PG tiệc B là sao: 

Tìm hiểu bản chất thực sự của PG
PG tiệc B là gì

Một hình thức PG chuyển tiếp cho hệ PG tiệc, tức là việc sau khi PG kết thúc tiệc A sẽ chuyển sang tiệc B để tiếp tục công việc. Mà tiệc B sẽ có những PG còn cung cấp dịch vụ cấm trái phép nhiều hơn với quy định pháp luật đề ra. Đây cũng là một lý do tại sao mà có rất nhiều người trong xã hội tạo nên hay gán ghép về một định kiến xấu với những PG làm việc theo đúng nghĩa. 

Dù mức thu nhập PG tiệc B cao hơn gấp nhiều lần so với các PG thông thường nhưng không phải ai cũng dễ dàng chấp nhận để bán rẻ chính bản thân mình phục vụ cho những khách hàng đại gia đó. Vậy nên chúng ta không thể nghĩ về PG là hoàn toàn xấu, có thể tìm hiểu xem cụ thể hơn ngay phần tiếp cùng timviec365.com.vn nha.

Đọc thêm: Roadshow là gì?

2. Những công việc cụ thể thường xuyên của PG là gì?

Chúng ta có thể nói rằng PG được xem như là một gương mặt đại diện của các thương hiệu vậy, họ là người mặc những trang phục thật lộng lẫy và thật đẹp phục vụ trong các sự kiện về marketing quảng bá sản phẩm, đứng cạnh sản phẩm trưng bày hay dịch vụ họ mà đại diện. Việc đứng cạnh đó không chỉ là đứng yên mà các PG cần tạo dáng cùng biểu cảm khuôn mặt sao cho ăn ảnh, thu hút người đến xem và làm tôn vinh nên được sản phẩm giới thiệu. 

Dù vậy nhưng vẫn có rất nhiều quan điểm cho rằng PG chỉ là những cô gái có ngoại hình đẹp cùng với số đo chuẩn ăn mặc xinh đẹp cũng chỉ để làm bình hoa di động mà thôi chứ không biết làm gì cả. Nhưng có lẽ đó là một quan điểm sai lầm bởi họ đôi khi lại là những người bản lĩnh hơn ai hết, họ kiêm nhiều công việc hơn từ tiếp thị đến giới thiệu sản phẩm, làm người mẫu ảnh và thậm chí đôi khi là dẫn chương trình và kiêm luôn công việc của một tư vấn viên bán hàng. Khi có khách hàng quan tâm mua họ sẽ cần biết thông tin cụ thể của sản phẩm cũng như cách sử dụng nên việc mà PG cần đó là giới thiệu tư vấn cụ thể nhất tức là họ sẽ cần am hiểu đến lĩnh vực họ làm.

Ngày nay, công việc của PG hiện nay thay vì các chương trình sự kiện lớn nhỏ thì đã được mở rộng hơn về quy mô tiệc.

2.1. Cơ hội việc làm của PG trong tương lai

Cơ hội việc làm của PG trong tương lai
Cơ hội việc làm của PG trong tương lai

Không phải đơn giản tự nhiên mà PG được xem như là một ngành có cơ hội nghề nghiệp cao nhất hiện nay không chỉ Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Bởi sự phát triển và ảnh hưởng của sức mạnh truyền thông mà các công ty luôn mong muốn rằng sản phẩm, dịch vụ mình cung cấp có thể đến được với cộng đồng và để lại một cách ấn tượng.

Việc các doanh nghiệp muốn được sự ấn tượng đó sẽ cần đến việc lựa chọn các PG thích hợp nhất chính vì điều này đã mở rộng hơn nữa cơ hội cho những ai mong muốn trở thành PG chuyên nghiệp. 

Đặc biệt mức lương mà một PG nhận được là rất hấp dẫn, mức lương này được trả theo giờ theo ngày tùy theo chế độ phù hợp. Dù mức lương cao không đòi hỏi về kinh nghiệm quá nhiều và công việc không quá phần vất vả nhưng trở thành một PG cũng không dễ dàng, bạn sẽ cần rèn luyện bản thân nhiều hơn, sự tự tin trước đám đông, khả năng giao tiếp qua lại là yếu tố điều kiện cần.

Bạn thử tưởng tượng xem bạn đứng trước đám đông mà giới thiệu về sản phẩm hay dịch vụ mà những người đó bạn không hề quen biết chắc chắn bạn sẽ run đúng không, nhưng chỉ trải qua một vài lần thôi là bạn đã thấy được sự tự tin cho bản thân. Đây cùng là một công việc mà lý tưởng cho các bạn sinh viên có thể trải nghiệm và tăng hơn cho bản thân về sự tự tin khi đi làm sau này đó. Mà sự tự tin luôn được nhà tuyển dụng ưu ái cho các vị trí.

Xem thêm: Việc làm Lễ tân - PG - PB

2.2. Liệu PG có thực sự nhàn hạ không

Thực tế luôn cho chúng ta thấy rằng không có ngành nghề nào thực sự nhàn hạ cả, nghề nào cũng có sự vất vả và khó khăn của nó. Khi bạn nghe qua về PG có thể bạn cho rằng công việc này nhàn hạ, bạn chỉ cần có ngoại hình tốt là được, thế nhưng việc trở thành PG chuyên nghiệp đó lại là một hướng đi khác.Để trở thành một PC chuyên nghiệp cùng mức thu nhập cao thì bạn cần có sự lắng nghe, không ngừng học hỏi và luôn có trách nhiệm với công việc. 

Liệu PG có thực sự nhàn hạ không
Liệu PG có thực sự nhàn hạ không 

Cạnh đó bạn cũng nên viết về những khó khăn của PG để thấy được PG không hề nhàn hạ như bạn nghĩ:

+ Công việc PG không mang tính dài hạn mà chỉ là thời vụ, sau kết thúc công việc này bạn sẽ cần đến sự tìm kiếm công việc khác để “chạy show” và tiếp tục thực hiện nhiệm vụ. Mà đâu phải cũng có thể tìm kiếm một show dễ dàng, chạy show nhiều cũng bể show nhiều đó là điều người ta hay ví.

+ Việc làm này yêu cầu bạn phải tươi cười mọi lúc cho dù bạn có mệt cơ nào đi chăng nữa cũng không được biến đổi sắc mặt, cạnh đó việc mang trên chân đôi giày cao gót cùng sự đi lại liên tục và kéo dài đó là một cực hình. Dù mệt mỏi đến đâu, đau đớn thế nào vẫn luôn mỉm cười để lên hình cùng sản phẩm. Đến chính bạn có thể thấy được điều đó đúng không, nếu không có sự rèn luyện và thể chất không tốt thì việc trở thành PG đã bất thành. 

Với một số người chưa thực sự hiểu về PG hay còn gọi sự mặc định gán ghép luôn có những cái nhìn không thiện cảm và lệch lạc về PG. Mặc dù công việc đi làm của họ đôi khi cũng gặp phải sự chèo kéo của khách cùng với những lời khiếm nhã và ảnh hưởng rất lớn tới hệ lụy về công việc. Bởi công việc khi đi làm họ là khách chúng ta cần tôn trọng và không được trái lại công việc, có nhiều khách hàng còn gây khó dễ dẫn đến trừ lương và nghỉ việc.

Đây cũng chính là một lý do vì sao các PG sẽ luôn gặp trục trặc trong vấn đề tiền lương của mình qua các hợp đồng giao kèo miệng hay qua email, điện thoại,...Dù ban đầu họ hứa sẽ trả thù lao nhưng khi kết thúc công việc lại bị o ép và cắt xén, vì vậy để chắc chắn về công việc thì bạn nên yêu cầu bên tuyển dụng có hợp đồng lao động đảm bảo.

Tham khảo: Nhân viên thời vụ là gì?

2.3. Các tiêu chuẩn để trở thành một PG thì sao

Các tiêu chuẩn để trở thành một PG thì sao
Các tiêu chuẩn để trở thành một PG thì sao

Đây là một công việc mang tính đặc thù vậy nên việc chọn lựa là rất kỹ càng, điều kiện kiên quyết để trở thành một PG mà bạn cần đáp ứng được đó là ngoại hình và chiều cao. Bạn cần có chiều cao từ 165cm trở lên cùng thân hình cân đối, khuôn mặt ưa nhìn cùng làn da đẹp đó sẽ là tiêu chí mà các nhà tuyển dụng nhìn đầu tiên để lựa chọn và đại diện cho thương hiệu của họ.

Đây là công việc liên quan đến quảng bá, quảng cáo sản phẩm và thương hiệu của một công ty, doanh nghiệp nào đó nên việc PG có khả năng giao tiếp tốt cùng thái độ thân thiện thuyết phục được khách hàng sẽ được chọn lựa. Cạnh đó bạn có khả năng về ngoại ngữ tốt là điểm cộng rất lớn trong nghề này cho quá trình giao tiếp trao đổi.

Ý thức trách nhiệm cũng là điều cần có với công việc, các nhà tuyển dụng thường có xu hướng tuyển dụng các ứng viên có tinh thần tự giác, trách nhiệm cao, năng nổ và làm việc nhóm tốt.

>> Nhanh tay tải CV online đẹp miễn phí.

3. Bạn có thể tìm việc làm PG ở đâu?

Bạn có thể tìm việc làm PG tại đâu
Bạn có thể tìm việc làm PG tại đâu

Việc làm PG hiện nay không quá khó để tìm kiếm bạn có thể tham khảo rất nhiều tại các trang web tuyển dụng trực tuyến hoặc tham gia group việc làm trên mạng xã hội như facebook, zalo,...là đã có thể tìm được một công việc phù hợp với thời gian của mình. 

Nếu không bạn cũng có thể chọn lựa tìm tới các công ty cung cấp đào tạo các dịch vụ về PG để ứng tuyển hoặc thông qua môi giới tìm kiếm việc làm cho mình. Đó là những cách mà bạn có thể tìm kiếm việc làm PG hiện nay nhưng các trang mạng luôn có mặt xấu của nó về các tin tuyển dụng mang tính lừa đảo vậy nên các bạn cần có sự chọn lọc kỹ càng hơn. Website tuyển dụng việc làm timviec365.com.vn có thể là một gợi ý nhỏ cho bạn về sự uy tín đó.

Toàn bộ thông tin mà đáp về PG là gì trên đây mong rằng sẽ giúp các bạn nhiều hơn và có cái nhìn tổng quan thiện cảm hơn về ngành PG này từ đó có sự thông cảm với những khó khăn mà người PG gặp phải. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của timviec365.com.vn, hẹn gặp lại các bạn trong những tin tức bổ ích sau cung sự theo dõi của các bạn.

Tạo cv ngay

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào
x