Top những nghề hái ra tiền triệu mỗi ngày mà bạn cần biết

23/04/2021

Trong vài năm trở lại đây, nền kinh tế Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc, nhất là khi dịch bệnh Covid-19 hoành hành. Chính vì lý do này, mức thu nhập bình quân của người dân cũng được tăng đáng kể và những nghề hái ra tiền triệu mỗi ngày giờ đã không còn là điều gì quá xa vời. Vậy những công việc này là gì và yêu cầu cho từng công việc là thế nào? Các bạn cùng theo chân của timviec365.com.vn để đi tìm lời giải cho thắc mắc này nhé!

Trang vàng việt nam

1. Những nghề hái ra tiền triệu mỗi ngày mà không quan trọng bằng cấp

Bằng cấp là vấn đề được nhắc đến muôn thuở và sẽ luôn có người đặt ra câu hỏi là: “Bằng cấp có quan trọng hay không?”. Hoàn toàn có thể bỏ qua câu hỏi này, và khẳng định một điều rằng, không có bằng cấp thì vẫn có thể kiếm ra tiền, thậm chí rất nhiều tiền. Vậy thì những nghề hái ra tiền triệu mỗi ngày nào mà lại không có yêu cầu này?

Những nghề hái ra tiền triệu mỗi ngày
Những nghề hái ra tiền triệu mỗi ngày

1.1. Mở quán ăn

Đối với những người có đam mê nấu nướng, công việc làm chủ hàng ăn chắc chắn là ưu tiên hàng đầu trong những nghề hái ra tiền triệu mỗi ngày. Chúng ta có thể dễ dàng thấy rằng trong thời buổi hiện nay, rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ, thường rất bận rộn với công việc, hoạt động giải trí. Thời gian này chiếm tương đối nhiều khiến họ không thể, hoặc không muốn sử dụng để tập luyện, cũng như tự bản thân vào bếp. Hơn nữa, việc ăn ở những hàng quán bên ngoài, không kể đến yếu tố giá cả, vệ sinh, thì thường cũng ngon miệng hơn rất nhiều.

Chính vì nhu cầu này, những hàng quán mở bán đồ ăn từ offline đến online càng ngày càng mọc lên nhiều. Đồng thời, cũng do xu thế ăn uống, hay sự du nhập những món ăn nước ngoài vào Việt Nam, nên cơ hội để tạo ra một hàng ăn quy mô từ nhỏ đến lớn là rộng mở. Đương nhiên, việc làm chủ sẽ không bao giờ dễ dàng. Yếu tố tiên quyết các bạn phải đáp ứng chắc chắn là phải nấu ăn ngon, có tính sáng tạo. Thực tế thì người dân trong thời buổi bây giờ, đặc biệt là ở các thành phố lớn, họ được tiếp cận với quá nhiều món ăn từ đông sang tây, với đủ chất lượng hàng quán khác nhau. Từ đó, họ sẽ có sự sàng lọc và khó tính hơn trước nhiều. Chính vì thế, nếu bạn muốn đây trở thành một trong những nghề hái ra tiền triệu mỗi ngày, thì các bạn phải làm cho món ăn trở nên xuất sắc, mang hương vị đặc trưng. Đi kèm với đó là chất lượng, phong cách phục vụ, giá cả thật hợp lý. Vấn đề quan trọng không kém chính là về vệ sinh an toàn thực phẩm, tuyệt đối không buôn bán thực phẩm bẩn, thiếu chất lượng.

Mở quán ăn liệu có dễ dàng?
Mở quán ăn liệu có dễ dàng?

Cuối cùng, các bạn sẽ cần có những chiến dịch truyền thông hợp lý. Đối với những nhà hàng ở mức vừa và lớn, thì sẽ phải đầu tư vấn đề này nhiều, nhưng với quán có quy mô nhỏ, hay bán online, thì dùng từ chiến dịch nghe có vẻ hơi khoa trương. Thực chất, chỉ đơn giản là quảng bá hàng ăn đến mọi người, và cách thức tối ưu nhất trong thời buổi này chính là qua mạng xã hội. Các bạn có thể đăng bài theo cá nhân, hay theo dạng “seeding”, “review” trên các hội nhóm ẩm thực, nếu đồ ăn đẹp mắt, giá cả hấp dẫn thì có thể thu hút ngay một lượng lớn khách hàng ban đầu. Tuy nhiên, để duy trì thì quan trọng vẫn phải là hương vị, và chất lượng vệ sinh nhé!

Xem thêm: Công việc quản lý nhà hàng

1.2. Streamer, Youtuber

Nói đến xu thế của những nghề hái ra tiền triệu mỗi ngày trong những năm trở lại đây thì không thể không nhắc đến công việc Streamer, Youtuber này. Về cơ bản, đây đều là hình thức quay phim, ghi hình bản thân lên mạng xã hội để phục vụ các nhu cầu về giải trí, tin tức đời sống,... cho mọi người. Duy chỉ có điều khác biệt là streamer sẽ thu hình trực tiếp, và xuất hiện trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau. Youtuber thì ngược lại, sẽ thu và dựng sẵn video rồi mới đăng lên nền tảng Youtube.

Làm streamer, youtuber
Làm streamer, youtuber

Đối với hai công việc này, nguồn thu nhập đầu tiên sẽ đến từ chính bên chủ quản. Tức là nếu bạn làm stream, quay video để đăng lên Youtube, thì mạng xã hội này sẽ trả tiền cho bạn. Ngoài ra, đây có thể coi như một công việc có ảnh hưởng đến xã hội và những người làm ở mức độ nào đó, có thể trở thành người nổi tiếng. Khi đó, nguồn thu nhập có thể đến nhờ tiền ủng hộ từ fan hâm mộ, quảng cáo sản phẩm,...

Để làm được công việc này vô cùng đơn giản, thậm chí nếu bạn thích có thể làm ngay và luôn với chỉ một chiếc PC, hoặc một cái smartphone. Tuy nhiên, để thành công và biến nó thành một trong những nghề hái ra tiền triệu mỗi ngày thì lại là một câu chuyện khác hoàn toàn. Yêu cầu ở đây là bạn phải biết cách nói chuyện, giao lưu với mọi người, biết sáng tạo để nội dung của các video, buổi stream trở nên thú vị. Nếu bạn chuyên về mảng stream game thì cũng cần chơi game giỏi, tương tác với người xem để tạo không khí vui vẻ,...

2. Những nghề hái ra tiền triệu mỗi ngày yêu cầu bằng cấp, trình độ cao

Với những người có kiến thức chuyên môn, trình độ nghiệp vụ cao, đương nhiên mức đãi ngộ cũng phải tương xứng. Tiêu biểu của một trong những nghề hái ra tiền triệu mỗi ngày với yêu cầu này khó có thể bỏ qua chính là chuyên viên IT.

Nghề nào hái ra tiền?
Nghề nào hái ra tiền?

2.1. Chuyên viên công nghệ thông tin

Thời buổi công nghệ, khoa học phát triển, dĩ nhiên nhu cầu học và làm ngành công nghệ thông tin cũng tăng lên rất nhiều. Không phải tự nhiên mà trong các khối ngành đại học, ngành này luôn nằm trong top đầu về điểm đầu vào, thậm chí chỉ thấp hơn ngành Y học. Đối tượng này sẽ là người chịu trách nhiệm để tạo ra các phần mềm, trang web sao cho phù hợp với yêu cầu của công ty, doanh nghiệp. Hơn thế nữa, các chuyên viên IT hoàn toàn có thể nhận việc theo hướng tự do, để kiếm thêm thu nhập cho bản thân.

Đối với những người có trình độ cao, có thể thực hiện những dự án phức tạp, hoặc làm cá nhân, thì thường sẽ được ra giá dao động từ khoảng vài chục triệu đồng đến hàng tỷ đồng. Đương nhiên, để hoàn thiện thì đôi khi sẽ cần hỗ trợ của cả một đội ngũ và tốn cũng kha khá thời gian. Nhưng hái ra tiền triệu mỗi ngày là điều tất yếu đối với những chuyên viên này.

Chuyên viên IT thu nhập thế nào?
Chuyên viên IT thu nhập thế nào?

Xem thêm: Học công nghệ thông tin ra làm gì

2.2. Diễn viên truyền hình

Chắc hẳn khi nhắc đến những nghề hái ra tiền triệu mỗi ngày, thì ai cũng có thể nghĩ ngay đến những người nghệ sĩ với thu nhập cực cao. Có thể đối với một số ca sĩ, diễn viên điện ảnh, cũng không hoàn toàn là có bằng cấp chuyên môn. Đương nhiên, đây là do đặc thù nghề nghiệp, những ai có duyên với nghề, cũng như tài năng thiên bẩm thì hoàn toàn có thể phát triển được.

Tuy nhiên, với diễn viên truyền hình thì tương đối khắt khe hơn. Những bộ phim truyền hình thì đều là những bộ dài tập, đòi hỏi diễn viên phải đáp ứng đủ chuyên môn, kiến thức để đi theo đường dài. Đồng thời, mức độ khó tính của khán giả với phim truyền hình cũng cao hơn, và ở hướng ngược lại thì nhà đài cũng mong muốn thu hút được người xem đông đảo, và lâu dài theo suốt quá trình phim, chứ không bỏ giữa chừng.

Diễn viên truyền hình thu nhập cao
Diễn viên truyền hình thu nhập cao

 

Ngoài thu nhập về cát-xê của phim, một điều quan trọng không kém chính là sự tiếp cận của diễn viên đến khán giả. Nếu họ diễn hay, được nhiều người yêu thích, thì sẽ còn được mời quảng cáo, làm đại sứ thương hiệu, hay thậm chí tận dụng danh tiếng để mở kinh doanh,... Điển hình, có thể nhắc đến như diễn viên Quốc Trường trong bộ phim “Về nhà đi con”. Anh này không chỉ đóng phim, mà còn kinh doanh chuỗi nhà hàng chuyên về mì cay, và đã từng trả lời trên báo chí rằng, có những ngày thu nhập lên đến nửa tỷ đồng.

Thực chất, gọi những công việc này là “hái” ra tiền thì nghe có vẻ dễ dàng, nhưng thực chất cũng vô cùng vất vả và không phải ai cũng có thể làm được. Hy vọng qua những chia sẻ về những nghề hái ra tiền triệu mỗi ngày của timviec365.com.vn, mong rằng các bạn sẽ sớm tìm được một con đường dẫn đến thành công cho bản thân nhé!

Trung tâm giới thiệu việc làm uy tín tại Hà Nội

Hiện nay, vẫn còn xảy ra tương đối nhiều hiện tượng ứng viên bị những trung tâm môi giới lừa đảo. Nếu các bạn đang tìm những địa chỉ giới thiệu việc làm uy tín tại Hà Nội, hãy truy cập ngay bài viết bên dưới nhé!

Trung tâm giới thiệu việc làm uy tín tại Hà Nội

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào