Nghề trang điểm cần có những tố chất gì? Bạn biết chưa

19/05/2020

Trở thành một nghệ sĩ trang điểm là điều mà nhiều người mong muốn.  Bạn được trả tiền khi dành cả ngày để suy nghĩ về xu hướng làm đẹp, thử nghiệm những diện mạo khác nhau và làm việc với những khách hàng tuyệt vời, điều đó khiến một nghệ sĩ trang điểm trở thành một công việc, ước mơ và phấn đấu cùng với sự nghiêm túc. Vậy làm thế nào để trở thành một nghệ sĩ trang điểm? Nghề trang điểm cần có những tố chất gì?

Việc Làm Spa

1. Những phẩm chất cần thiết của một nghệ sĩ trang điểm - chia sẻ từ các nghệ sĩ hàng đầu thế giới

John Stapleton đã làm việc với MAC Cosmetics trong 18 năm và là một nghệ sĩ cao cấp cho thương hiệu, anh đi khắp thế giới, khám phá những xu hướng mới ở khắp mọi nơi từ Lebanon đến Brazil đến Nhật Bản. Sau đó, Katey Deno, một nghệ sĩ trang điểm đã trở thành một nhà xã hội học tích cực, người đã khiến tên tuổi của cô nổi bật với các người mẫu, người nổi tiếng và các nhiếp ảnh gia lớn.  Và đừng quên phó chủ tịch giáo dục và nghệ thuật của Make Up For Ever, Simone Cefradin, trong hơn 25 năm trong ngành làm đẹp, cô đã phát triển các kỹ thuật được sử dụng bởi các nhà giáo dục Makeup For Ever cũng như một chương trình giảng dạy thu hút hàng ngàn sinh viên.

Những phẩm chất cần thiết của một nghệ sĩ trang điểm - chia sẻ từ các nghệ sĩ hàng đầu thế giới
Những phẩm chất cần thiết của một nghệ sĩ trang điểm

Những nghệ sĩ hàng đầu này có sự chia sẻ rõ ràng, chính xác và chính xác nhất cho câu hỏi cần trang điểm gì?

1.1. Luyện tập liên tục

Chúng ta đều biết thực hành làm cho mọi thứ trở nên hoàn hảo, và nghệ thuật trang điểm cũng không ngoại lệ. Cho dù đó là thử các quan điểm khác nhau về bản thân hoặc bạn bè của bạn, bạn càng làm điều đó, bạn sẽ càng trở nên tốt hơn.  Thực hành là chìa khóa để thành công, ông Simore nói “Học hỏi từ các chuyên gia là rất quan trọng để trở thành một nghệ sĩ thực sự tuyệt vời, nhưng làm cho thực hành là một phần của thói quen hàng ngày của bạn cũng rất quan trọng "

Và nghệ sĩ John đề nghị có được trải nghiệm thực tế bằng cách làm việc tại quầy trang điểm tại trung tâm mua sắm hoặc cửa hàng làm đẹp địa phương của bạn. "Ở đó bạn sẽ tìm thấy một cánh cửa xoay quanh tính cách, loại da, tuổi tác, bạn đặt tên cho nó," ông nói. "Khi mọi người cần sự giúp đỡ về sắc đẹp, họ chuyển sang các nghệ sĩ để đối phó với tư cách là chuyên gia của họ. Dịch vụ khách hàng là khía cạnh quan trọng của trang điểm và quán bar là nơi tốt nhất để tiếp xúc. Tiếp xúc và trải nghiệm nhiều nhất."

1.2. Học các nghệ sĩ trang điểm đã đi trước bạn

Dành thời gian để tìm hiểu những gì bắt mắt của bạn và loại lý tưởng.  "Nghiên cứu những người đến trước bạn," Katey nói, "và hiểu những gì bạn thích về công việc của họ. Tìm hiểu phong cách nào khiến bạn quan tâm nhất."  Bạn có thể bắt đầu bằng cách xem sách, tạp chí, trang web, vlog làm đẹp và ảnh người nổi tiếng.

Học hỏi từ các bậc thầy trước rất quan trọng, nó gần như quyết định nhiều định hướng, phong cách trang điểm của bạn, các khái niệm về cái đẹp, mong muốn trong sự nghiệp của bạn, ...

Học các nghệ sĩ trang điểm đã đi trước bạn
Học các nghệ sĩ trang điểm đã đi trước bạn

1.3. Chọn một khóa học cho chính mình

Nếu bạn nghiêm túc về việc trở thành một nghệ sĩ trang điểm chuyên nghiệp, đi học là một lựa chọn tuyệt vời. Có rất nhiều chương trình khác nhau trên cả nước và trên thế giới. Bạn có thể chọn bất kỳ khóa học hoặc loại hình học tập phù hợp với bạn, chẳng hạn như học trực tuyến, tài năng của trường, các trang web trọng số.

Một lộ trình khác là lấy bằng mỹ thuật từ một trường cao đẳng cộng đồng địa phương. Cho dù bạn theo học một trường đại học truyền thống hay một trường dạy làm đẹp, họ sẽ giúp bạn chuẩn bị cho bất kỳ kỳ thi cấp phép nào và các yêu cầu của vùng miền đó.

1.4. Mở "kênh" của riêng bạn và tiếp thị bản thân

Nhờ có internet, thế giới làm đẹp đã thay đổi mạnh mẽ: Nếu bạn muốn thành công, bạn phải có sự hiện diện của web. "Phương tiện truyền thông xã hội đã có tác động rất lớn đến nghệ thuật trang điểm", John nói.  "Hãy nghĩ về tất cả những cảm giác của YouTube và Instagram ngoài kia! Điều đáng kinh ngạc là có một cách hoàn toàn mới để trải nghiệm ý tưởng."  Simone đồng ý rằng phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp các nghệ sĩ có liên quan: "Bạn càng phơi bày tác phẩm của mình và tương tác với người khác, bạn sẽ càng phát triển hơn".

1.5. Nhận bất kỳ công việc nào bạn có thể và mang lại thái độ tốt nhất của bạn để thực hiện nó

 Khi bạn làm việc theo cách của mình, hãy thực hiện bất kỳ công việc nào bạn có thể có để xây dựng trải nghiệm của mình, ngay cả khi nó không trả tiền. "Không có gì ở dưới bạn. Không có công việc nào quá nhỏ. Bạn không bao giờ biết bạn sẽ gặp ai, và người đó sẽ ở đâu tiếp theo, vì vậy hãy luôn đối xử với mọi người theo cách bạn làm." muốn được điều trị, "Katey nói.

Nhận bất kỳ công việc nào bạn có thể và mang lại thái độ tốt nhất của bạn để thực hiện nó
Nghề trang điểm 

1.6. Yêu công việc của bạn

Không bao giờ đánh mất tình yêu của bạn đối với trang điểm và nghệ thuật đã thu hút bạn trở thành một nghệ sĩ trang điểm ngay từ đầu!  "Sự nhiệt tình là rất quan trọng! Mười tám năm sau, tôi vẫn còn với MAC và niềm đam mê của tôi mạnh mẽ như ngày đầu tiên. Nó khuyến khích tôi trở nên độc đáo và thể hiện bản thân thông qua nghệ thuật. Trang điểm", John nói.

Làm việc như một nghệ sĩ trang điểm đòi hỏi ngày dài cho đôi chân của bạn.  Đó là một mẹo đơn giản, nhưng một điều quan trọng: "Không bao giờ đi giày cao gót để làm việc", Simone nói.

Tham khảo: Những công việc không cần bằng đại học ở Việt Nam hấp dẫn nhất

2. Nghệ thuật trang điểm và công việc tuyệt vời cho bạn

Ngành công nghiệp làm đẹp đang bùng nổ và đặc biệt là các cơ hội bán đồ trang điểm và nghệ thuật trang điểm đang nhanh chóng trở thành hai trong số những lựa chọn nghề nghiệp mạnh nhất trong lịch sử.  Nghệ thuật trang điểm là một trong những lựa chọn nghề nghiệp độc đáo nhất hiện nay.

Làm đẹp đã trở thành một ngành công nghiệp tỷ đô chỉ vì các sản phẩm làm đẹp và mỹ phẩm làm cho phụ nữ cảm thấy tự tin và tự tin hơn. Hai yếu tố kết hợp là những thứ mà tiền không thể mua được. Do đó, trở thành một nghệ sĩ trang điểm sẽ tạo ra một công việc hấp dẫn, mức lương hấp dẫn cho bạn.

2.1. Chuyên gia trang điểm tự do

Đây là sự lựa chọn nghề nghiệp phổ biến nhất mà một sinh viên trang điểm lựa chọn.  Điều này không đòi hỏi bạn phải có một văn phòng hoặc làm việc dưới bất kỳ ai.  Bạn có thể chỉ cần bắt đầu kinh doanh của riêng bạn với danh mục đầu tư và bộ trang điểm của bạn sau bất kỳ khóa học nghệ sĩ trang điểm chuyên nghiệp của bạn.

Nghệ thuật trang điểm và công việc tuyệt vời cho bạn
Nghệ thuật trang điểm và công việc tuyệt vời cho bạn

Mặc dù mô hình kinh doanh tự do cho phép bạn có những khả năng vô tận, nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn phải tự mình làm tiếp thị, kế toán và tài chính. Trong trường hợp bạn không chọn thể loại mà bạn muốn trở thành chuyên gia, có nhiều khả năng bạn sẽ cảm thấy lạc lõng giữa các nghệ sĩ trang điểm độc lập - vì vậy hãy đưa ra lựa chọn này một cách khôn ngoan.

Điều này đã trở thành lựa chọn của nhiều chuyên gia trang điểm ngày nay, giúp các nghệ sĩ có thể tự do làm việc đa dạng và theo lịch trình riêng của họ và sự linh hoạt của sự lựa chọn nghề nghiệp này là lý do số một bây giờ rất phổ biến.  Là một nghệ sĩ trang điểm tự do, bạn sẽ trở thành một chủ doanh nghiệp độc lập phụ trách tất cả các khía cạnh của sự nghiệp của bạn.

Là một nghệ sĩ trang điểm tự do, không có giới hạn và bạn sẽ có những khả năng vô tận trong sự nghiệp. Nhưng hãy nhớ rằng bạn cũng sẽ cần hiểu các khía cạnh tiếp thị và kinh doanh của sự lựa chọn nghề nghiệp này bởi vì bạn sẽ phải tìm kiếm khách hàng, tiếp thị kinh doanh và làm theo tất cả các hướng dẫn như một chủ sở hữu.  công nghiệp độc lập. Chúng tôi khuyên bạn nên tham gia một khóa học kinh doanh hoặc ít nhất là đọc một cuốn sách hướng dẫn kinh doanh cho các nghệ sĩ trang điểm.

2.2. Chuyên gia trang điểm cô dâu

Đây là một thị trường thích hợp rất sinh lợi cho một nghệ sĩ trang điểm tự do.  Ngày nay, hầu hết các cô dâu muốn và cần một chuyên gia đến địa điểm tổ chức đám cưới của họ để giúp họ trông thật hoàn hảo trong ngày cưới đặc biệt nhất trong cuộc đời họ. Ngoài ra, tiệc cô dâu có thể bao gồm người giúp việc danh dự, cô dâu giúp việc, mẹ của cô dâu, mẹ của chú rể và một số tiếp viên khác cần dịch vụ của bạn, bạn có thể có một doanh nghiệp rất xứng đáng về tài chính làm những gì bạn thích làm.

Chuyêngia trang điểm cô dâu
Chuyêngia trang điểm cô dâu

Nhưng hãy nhớ rằng đây là một doanh nghiệp rất đòi hỏi và chính xác để tham gia vì vậy hãy chuẩn bị cho mọi thứ. Căng thẳng rất cao trong ngày cưới và bạn sẽ làm việc trong một môi trường không xác định rõ ràng những phiền nhiễu mà bạn có thể gặp phải. Nếu bạn sẵn sàng vượt qua những phiền nhiễu này, bạn có thể có một sự nghiệp rất bổ ích là một nghệ sĩ trang điểm cô dâu tự do.

2.3. Chuyên gia trang điểm tại các sàn diễn thời trang

Nếu bạn nghiêm túc với sự nghiệp nghệ thuật trang điểm của mình, bạn nên thử và đặt trước với một công ty trang điểm làm việc với một nhà sản xuất tuần lễ thời trang tại một sự kiện thời trang.  Điều này sẽ yêu cầu bạn nộp đơn như một nghệ sĩ trang điểm đường băng và đẩy các kỹ năng trang điểm của bạn đến đúng nguồn để giúp bạn có được một vị trí trong một nhóm trang điểm đường băng thời trang.

Nhưng hãy nhớ rằng bạn thường không được trả tiền để làm việc như một nghệ sĩ trang điểm trong tuần lễ thời trang nhưng nó sẽ trông tuyệt vời trên CV của bạn và có thể giúp bạn có một công việc khác trong ngành thời trang.  Để biết thêm về cách trở thành một nghệ sĩ trang điểm trong tuần này hãy đọc bài viết này.

2.4. Chuyên gia trang điểm cho người nổi tiếng

Thế giới đầy những người nổi tiếng, những người có ảnh hưởng và giới thượng lưu. Là một nghệ sĩ trang điểm, các kỹ năng của bạn có thể được yêu cầu để làm việc với bất kỳ ai trong số những người này nếu bạn có kết nối đúng hoặc được phát hiện bởi đúng người.

Nếu bạn không kết nối với khuôn mặt được chụp ảnh hàng ngày của mình, chìa khóa để vào thế giới bí mật của một người nổi tiếng là giới thiệu công việc của bạn với xã hội và tìm một người đại diện để giúp bạn vào vị trí đó.  Các tinh hoa của giới thượng lưu tìm kiếm dịch vụ của bạn.

Chuyên gia trang điểm cho người nổi tiếng
Chuyên gia trang điểm cho người nổi tiếng

Đây có thể là một nghề nghiệp rất béo bở có thể tìm thấy bạn làm việc ở những địa điểm kỳ lạ và làm việc với những gương mặt rất nổi tiếng. Nhưng hãy nhớ nó sẽ yêu cầu bạn phải hiểu trang điểm vì những khuôn mặt này thường được chụp ảnh cả ngày bởi các tờ báo và paparazzi.

Sự lựa chọn nghề nghiệp độc đáo này sẽ đưa bạn vào bộ phim, chương trình truyền hình và quảng cáo.  Hãy nhớ rằng phim và phim truyền hình không chỉ có nghĩa là trang điểm cho người nổi tiếng, nó còn có nghĩa là trang điểm cho tất cả các diễn viên phụ hoặc thậm chí là trang điểm đặc biệt, nơi bạn phải làm.  Nhìn già nua trên một diễn viên trẻ hoặc khuôn mặt đầy máu sau một loạt hành động.

Ngoài ra, trang điểm phim và truyền hình có nghĩa là bạn đang trang điểm cho máy ảnh, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu được các sắc thái của điều đó khi bạn học các khóa học nghệ sĩ trang điểm chuyên nghiệp.

2.5. Đại diện bán hàng của công ty trang điểm

Nghề này có thể thấy bạn làm việc tại một cửa hàng mỹ phẩm để bắt đầu sự nghiệp nhưng có thể nhanh chóng trở nên rất béo bở nếu bạn có kỹ năng bán hàng mạnh mẽ và sẵn sàng dành thời gian và công sức.  Đây là một cách tuyệt vời để có được thực hành trang điểm và cải thiện kỹ năng của bạn như một nghệ sĩ trang điểm.  Bạn sẽ được giới thiệu trang điểm cho công ty bạn làm việc và có cơ hội làm việc và nhiều gương mặt khác nhau.

Nhưng hãy nhớ để có được công việc lương cao trong lĩnh vực nghề nghiệp này, bạn sẽ muốn đẩy mình lên đỉnh cao và làm việc chăm chỉ để trở thành một đại diện bán hàng hàng đầu.

2.6. Beauty Blogger và Vlogger

Bạn có thích viết không? Bạn có thích làm blog video?  Bạn có phải là chuyên gia trong một thị trường ngách của thế giới làm đẹp? Bạn có biết cách thiết lập một tài khoản blog hoặc Youtube không? Bạn có lượng người theo dõi lớn trên tài khoản Instagram của mình không? Nếu bạn trả lời có cho bất kỳ câu hỏi nào trong số này, bạn có thể có một sự nghiệp tương lai trong ngành công nghiệp làm đẹp. Sự nghiệp làm đẹp mới và sắp tới này đã biến nhiều blogger làm đẹp vô danh thành những câu chuyện thành công lớn. Hãy suy nghĩ Michelle Phan, Carli Bybel, Sona Gasparian, Huda Kattan và nhiều hơn nữa. Bạn có thể là một ngôi sao truyền thông xã hội.

Beauty Blogger và Vlogger
Beauty Blogger và Vlogger

Đây là sự lựa chọn nghề nghiệp phổ biến nhất mà một sinh viên trang điểm lựa chọn. Điều này không đòi hỏi bạn phải có một văn phòng hoặc làm việc dưới bất kỳ ai. Bạn có thể chỉ cần bắt đầu kinh doanh của riêng bạn với danh mục đầu tư và bộ trang điểm của bạn sau bất kỳ khóa học nghệ sĩ trang điểm chuyên nghiệp của bạn.

Mặc dù mô hình kinh doanh tự do cho phép bạn có những khả năng vô tận, nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn phải tự mình làm tiếp thị, kế toán và tài chính. Trong trường hợp bạn không chọn thể loại mà bạn muốn trở thành chuyên gia, có nhiều khả năng bạn sẽ cảm thấy lạc lõng giữa các nghệ sĩ trang điểm độc lập - vì vậy hãy đưa ra lựa chọn này một cách khôn ngoan.

Xem thêm: Làm Youtuber cần những gì? Cách kiếm tiền trên Youtube ra sao?

 2.7. Giáo viên trang điểm

Và tất nhiên nghệ sĩ trang điểm yêu thích của chúng tôi mọi thời đại sẽ là một nhà giáo dục làm đẹp. Sự nghiệp này rất bổ ích và có thể dẫn bạn đến rất nhiều cơ hội tuyệt vời. Nếu bạn là một nghệ sĩ trang điểm có kinh nghiệm và đã làm việc trong nhiều ngành nghề được liệt kê ở trên, bạn có thể đủ điều kiện để trở thành một nhà giáo dục làm đẹp với trọng tâm là nghệ thuật trang điểm.

Có một nhu cầu lớn về giáo dục trang điểm cho phụ nữ ở mọi lứa tuổi và trình độ kỹ năng. Bạn có thể dạy một ngày hội thảo hoặc tiến tới đầy đủ trên các lớp trang điểm chuyên nghiệp. Bất cứ điều gì bạn quyết định sẽ tùy thuộc vào bạn để tạo ra một chương trình giảng dạy tương tác hướng dẫn sinh viên của bạn thông qua quy trình ứng dụng trang điểm và thậm chí vào các kỹ thuật tiên tiến mà rất nhiều phụ nữ mong muốn học ngày nay.

Hy vọng, thông qua bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ về các yếu tố cần thiết của trang điểm đó chính là nghề trang điểm cần có những tố chất gì? và các công việc hấp dẫn cho bạn.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào