Một số lý do bạn nên theo đuổi nghề photographer hiện nay

02/06/2020

Đứng trước sự lựa chọn nên theo học ngành nghề bố mẹ lựa chon hay theo đuổi đam mê với cái đẹp nhiều bạn trẻ đã phân vân không biết cách lựa chọn như thế nào. Với những nghề như photographer hiện nay có khá ít thông tin nên việc lựa chọn nghề của các bạn trẻ lại càng gặp khó khăn. Không biết cơ hội nghề nghiệp của ngành nghề đó ra sao? Người theo ngành nghề này cần có tố chất gì. Tất cả sẽ có trong nội dung bài viết sau.

Việc Làm Nghệ Thuật

1. Nghề photographer là gì?

Photographer hay nhiếp ảnh là gì? Chúng ta có thể hiểu theo một cách đơn giản thì photographer là một từ tiếng anh dùng để chỉ các nhiếp ảnh gia, là những người trực tiếp cầm máy ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất để tạo ra những bức ảnh nghệ thuật.

Nghề photographer là gì?
Nghề photographer là gì?

Người chụp sẽ sử dụng những dạng thiết bị để ghi lại những hình ảnh của những vật thể nào đó, quá trình này được thực hiện bởi các thiết bị hóa học, cơ học hoặc các loại máy kỹ thuật số hiện đại hiện nay. Những người thực hiện việc lưu giữ, chụp lại những hình ảnh này là những người nhiếp ảnh. Nếu bạn yêu thích chụp ảnh, yêu thích cái đẹp muốn lưu giữ và chia sẻ với mọi người thì có thể tìm hiểu và theo học các trường đại học, trung tâm đào tạo. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về nghề photographer. Đưa ra lý do bạn nên theo đuổi ngành nghề hot này.

2. Lý do bạn nên theo đuổi nghề photographer

Để theo đuổi một nghề nào đó mỗi người chúng ta đều có một lý do riêng, bạn cần phải xác định được lý do mình theo đuổi để có động lực và cố gắng. Dưới đây là một số lý do bạn nên theo đuổi nghề photographer.

2.1. Thu nhập hấp dẫn

Ngoài đam mê và yêu thích nghề photographer thì yếu tố giữ chân người làm nghề photographer phải kể đến nguồn thu nhập của họ. Bạn không thể gắn bó mãi với một nghề mà tiền lương không đủ đáp ứng yêu cầu cuộc sống của bạn. Chính vì vậy mà yếu tố thu nhập, tiền lương ảnh hưởng rất nhiều đến việc theo đuổi nghề. Nếu bạn yêu thích nghề photographer thì đừng lo vấn đề này nhé. Vì hiện nay nghề này được đánh giá là có mức lương cực kỳ hấp dẫn.

Với những thợ lành nghề, có kinh nghiệm và kiến thức thì mức lương dao động khoảng 15 đến 25 triệu đồng/ 1 tháng. Ngoài mức lương theo tháng thì bạn có thêm những khoản thu nhập ngoài luồng khác như nhận chụp cho khách bên ngoài. Chính vì vậy mà mức lương của nghề này thật sự rất hấp dẫn.

2.2. Có nhiều cơ hội việc làm

Ngoài lý do là mức lương thì người cơ hội nghề nghiệp của một nghề cũng là một yếu tố quan trọng quyết định việc bạn có theo nghề hay không. Nếu các bạn trẻ sau khi học xong nghề photographer mà không tìm được việc, không có việc làm thì chắc chắn rằng một điều rằng sẽ không có ai theo học nghề này. Nếu bạn đam mê nghề photographer thì đừng lo lắng về cơ hội nghề nghiệp nhé. Theo thống kê tỷ lệ học viên sau khi có học xong nghề photographer có chứng chỉ có kỹ năng phần lớn đều có việc làm, làm đúng ngành đúng nghề và mức lương hấp dẫn.

Có nhiều cơ hội việc làm
Có nhiều cơ hội việc làm

2.3. Môi trường làm việc tự do

Với những bạn trẻ yêu tự do, thích khám phá và đi đây đó thì nghề photographer sẽ là một gợi ý dành cho bạn. Bạn không bị gò bó ngày đi làm 8 tiếng như những công việc văn phòng khác với nghề photographer giờ giấc làm việc bạn được tự do, thoải mái. Môi trường làm việc cũng vậy, có thể hnay bạn chụp ở ở studi ngày mai bạn lại chụp ảnh dã ngoại, hội nghị… môi trường làm việc khá thoải mái.

3. Những tố chất phù hợp để theo đuổi nghề photographer

Để có được thành công với một nghề mình đã lựa chọn đặc biệt là nghề photographer thì bạn cần rất nhiều yếu tố và một trong những yếu t

3.1. Đam mê nghệ thuật và yêu cái đẹp

Nghề photographer hay người làm nhiếp ảnh là những người tạo ra những kiệt tác nghệ thuật, những người thổi hồn vào những tác phẩm nghệ thuật của mình. Để có được những tác phẩm ấn tượng, thu hút thì người làm nghề này cần phải có sự sáng tạo trong tác phẩm của mình. Phải đam mê cái đẹp, muốn chia sẻ cái đẹp với những người xung quanh. Muốn lưu giữ những hình ảnh đẹp nhất, để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật. Chính vì vậy mà đam mê nghệ thuật và yêu cái đẹp là yếu tố không thể bỏ qua. Trước khi theo lựa chọn và quyết định theo photographer bạn cần phải biết được bản thân mình có phải là người yêu cái đẹp hay không, có óc sáng tạo nghệ thuật hay không. Khi đã xác định được bản thân có những tố chất này thì hãy tự tin theo học ngành nghề mang tính chất nghệ thuật này. Chắc hẳn bạn sẽ thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

Những tố chất phù hợp để theo đuổi nghề photographer
Những tố chất phù hợp để theo đuổi nghề photographer

3.2. Có khả năng sử dụng các phần mềm

Để thuận lợi cho quá trình làm việc thì những người theo nghề cần phải biết sử dụng thành thạo một số phần mềm chỉnh sửa ảnh. Bạn cần phải nắm vững được những kỹ thuật cơ bản như thông số của máy, cách sử dụng máy và một số kỹ năng khác.

3.3. Có tính kiên nhẫn, ham học hỏi

Để có những tác phẩm đẹp bạn cần phải kiên nhẫn, kiên nhẫn ngồi cả tiếng đồng hồ để săn cảnh hoàng hôn trên biển, hay kiên nhẫn chụp nhiều lần để có được những bức hình đẹp.

Một tố chất không thể thiếu trong sự thành công của bạn đó chính là yếu tố ham học hỏi, với nghề làm về nghệ thuật này yếu tố ham học hỏi sẽ giúp bạn có được nhiều kiến thức, nhiều kỹ năng và giúp cho đích đến thành công của bạn gần hơn. 

4. Ở đâu đào tạo nghề photographer?

Nếu có suy nghĩ chỉ cần biết sử dụng máy ảnh, sử dụng vài kỹ thuật cơ bản là bạn đã thành một nghiếp ảnh chuyên nghiệp thì đó là một sai lầm. Để hoạt động trong nghề photographer trở thành những thợ ảnh chuyên nghiệp, những nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm, kiến thức và trình độ chuyên môn thì bạn cần phải được học qua trường lớp, có người hướng dẫn. Vậy với những bạn trẻ muốn theo nghề photographer thì học ở đâu là câu hỏi của rất nhiều người. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn về con đường học tập nghề photographer.

Ở đâu đào tạo nghề photographer?
Ở đâu đào tạo nghề photographer?

Hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều trung tâm đào tạo nghề photographer để học viên có thể theo học. Dưới đây là danh sách tổng hợp một số trung tâm có chất lượng đào tạo tốt được đánh giá cao đào tạo cơ bản và chuyên sâu theo yêu cầu nguyện vọng của học việc.

- Học viện Lavender Việt Nam

- Saigon International Film School

- Arena Multimedia

- Flycam Sài Gòn

- Trung tâm đào tạo Quốc tế Kent

- Dịch vụ quay phim chụp hình Trọng Kiểm,...

Nghề photographer hiện nay chưa có trường đại học chính quy nào đào tạo. Vậy nên bạn có thể tham khảo một số trung tâm đào tạo trên để tìm hiểu thông tin và đăng ký theo học.

5. Gợi ý công việc nghề nhiếp ảnh có nhu cầu tuyển dụng cao

Sau khi được đào tạo bài bản tại các trung tâm, bạn có kinh nghiệm, kỹ năng bạn có rất nhiều cơ hội việc làm để lựa chọn. Dưới đây là một số gợi ý công việc nghề photographer bạn có thể làm.

5.1. Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

Nhiếp ảnh gia là gợi ý đầu tiên dành cho bạn, nghề này đang thu hút được khá đông các bạn trẻ bởi nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực này lá khá cao. Bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm tại các phim trường, chụp ảnh tại các khu du lịch, chụp ảnh tại các sự kiện… rất nhiều vị trí công việc cho bạn lựa chọn.

Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp
Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

Công việc này không gò bó về mặt thời gian, người làm được tự do sáng tạo. Đặc biệt lương của những vị trí này cũng khá hấp dẫn, thường sẽ được tính theo giờ. Trung bình giá dao động từ 500k đến 1 triệu /1 giờ khi chụp ảnh giã ngoại. Với những nhiêp ảnh gia nổi tiểng thì mức giá này còn cao hơn rất nhiều.

Xem thêm: Gợi ý ngành nhiếp ảnh ra làm gì cực hot và hấp dẫn nhất hiện nay

5.2. Chụp ảnh phóng sự

Vị trí việc làm chụp ảnh phóng sự thường xuất hiện cùng với nghề báo, thường những người này thường chụp ảnh cho các tòa soạn, chụp ảnh về viết báo tại các sự kiện tiêu biểu. Bạn có thể làm cộng tác viên cho báo để chụp ảnh phóng sự đưa tin về một sự kiện tin tức nào đó.

Chụp ảnh phóng sự là một công việc khá thú vị, bạn có nhiều cơ hội được có mặt ở những sự kiện lớn, có nhiều cơ hội gặp gỡ người nổi tiếng và được thỏa sức sáng tạo, có cơ hội phát triển cao hơn nữa trong nghề. Nếu bạn yêu thích chụp ảnh có thể tham khảo để ứng tuyển.

6. Nắm lòng địa chỉ tìm kiếm việc làm của nghề photographer

Nghề photographer là một nghề hot với rất nhiều cơ hội việc làm vậy nên việc tìm kiếm một công việc photographer không hề khó. Bạn có thể tìm kiếm công việc trên các trang mạng facebook, tìm kiếm qua người quen, tìm kiếm tại các trung tâm giới thiệu việc làm. Ngày nay với sự phát triển rất mạnh mẽ của công nghệ thông tin, vấn đề tìm kiếm việc làm cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần một thiết bị kết nối internet là bạn đã có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp đang có nhu cầu. Để có nhiều cơ hội việc làm bạn có thể tìm việc làm nhanh trên trang timviec365.com.vn. Web timviec365.com.vn đang là trang web được rất nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn là nơi đăng tin tuyển dụng. Chính vì vậy mà khi truy cập tìm kiếm việc làm trên trang bạn có rất nhiều thông tin tuyển dụng.

Nắm lòng địa chỉ tìm kiếm việc làm của nghề photographer
Nắm lòng địa chỉ tìm kiếm việc làm của nghề photographer

Đầu tiên để truy cập tìm kiếm việc làm trên timviec365.com.vn bạn cần phải truy cập vào trang sau đó nhập thông tin cần tìm kiếm ví dụ như việc làm ngành nghề photographer sau đó điền tỉnh thành bạn muốn làm việc. Sau khi đã điền đầy đủ thông tin bạn click chuột vào ô tìm kiếm. Chỉ sau vài giây hệ thống sẽ gửi về cho bạn rất nhiều tin tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp. Từ những thông tin tuyển dụng đó bạn có thể lựa chọn cho mình một tin tuyển dụng phù hợp và nộp hồ sơ. Để chắc chắn hồ sơ của bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng bạn cần phải chuẩn bị cho mình CV xin việc thật chuyên nghiệp. Hiểu được tầm quan trọng của CV xin việc trên trang timviec365.com.vn đã đăng tuyển rất nhiều CV đẹp cho ứng viên lựa chọn. Bản chỉ việc lựa chọn một CV xin việc phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển và tải về sử dụng. Với cách làm đơn giản nhưng hiệu quả mang lại vô cùng lớn.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ hiểu và trả trời được câu hỏi Nghề photographer là gì? Biết được cơ hội nghề nghiệp của nghề, biết được tố chất cần có để theo đuổi nghề và quan trọng là biết cách tìm kiếm công việc photographer. Cuối cùng cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào