Năng lực lãnh đạo quản lý là gì và cách để phát triển năng lực ấy

16/06/2021

Năng lực lãnh đạo quản lý đang ngày càng trở nên quan trọng đối với doanh nghiệp. Đây là mối quan tâm chính đối với công ty trong việc chọn lựa các ứng viên cấp quản lý và lãnh đạo. Vậy năng lực lãnh đạo quản lý là gì và có cách nào để phát triển năng lực ấy ở bạn không? Hãy cùng timviec365.com.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Định nghĩa chuẩn nhất về năng lực lãnh đạo quản lý

Năng lực lãnh đạo và năng lực quản lý từ lâu đã là hai yếu tố vô cùng quan trọng trong việc vận hành công ty và chỉ đạo nhân viên. Một lãnh đạo có khả năng kết hợp hai năng lực này với nhau sẽ có khả năng dẫn dắt, chỉ công ty vận hành một cách trơn tru và hiệu quả.

Định nghĩa chuẩn nhất về năng lực lãnh đạo quản lý
Định nghĩa chuẩn nhất về năng lực lãnh đạo quản lý

Năng lực lãnh đạo quản lý có thể hiểu một cách rõ ràng nhất là sự kết hợp giữa hai năng lực lãnh đạo và năng lực quản lý, hay còn gọi là khả năng và thực lực quản lý của người lãnh đạo. Hai yếu tố này bổ trợ, phát triển lẫn nhau và góp phần rất lớn vào việc điều hành công ty.

Năng lực lãnh đạo quản lý được tạo thành thông qua việc trải nghiệm thực tế, tích lũy kinh nghiệm trong làm việc cũng như học tập cũng như phát huy được tố chất, thực lực trong bản thân. Sự song hành đó tạo ra sự đa dạng trong năng lực lãnh đạo quản lý của mỗi người. Có thể lấy ví dụ về các năng lực lãnh đạo quản lý khác nhau như năng lực lãnh đạo quản lý của Steve Jobs và của Donald Trump. Họ đều là những người có năng lực quản lý rất giỏi nhưng cách họ quản lý, chỉ đạo nhân viên thì trái ngược hoàn toàn nhau.

Xem thêm: Danh sách việc làm quản lý điều hành

2. Những năng lực lãnh đạo quản lý cần thiết với một người quản lý giỏi

Như đã đề cập ở phần trên, năng lực lãnh đạo quản lý bao gồm rất nhiều yếu tố khác nhau. Những yếu tố đó được kết hợp, bổ trợ lẫn nhau trong quá trình thực hiện công việc quản lý. Một số năng lực lãnh đạo quản lý cần thiết đối với những cấp quản lý và lãnh đạo mà nhiều công ty tìm kiếm bao gồm:

Những năng lực lãnh đạo quản lý cần thiết với một người quản lý giỏi
Những năng lực lãnh đạo quản lý cần thiết với một người quản lý giỏi

2.1. Khả năng lên kế hoạch

Đây là một trong những chức năng đầu tiên của người quản lý. Thông qua việc lên kế hoạch, người quản lý có thể chuẩn bị cho những dự định trong tương lai của công ty. Kế hoạch càng chính xác, càng chi tiết sẽ càng hiệu quả trong việc dẫn dắt công ty. Một chức năng khác của việc lên kế hoạch đó chính là giúp đỡ, phân chia công việc cho nhân viên. Một bản kế hoạch tốt sẽ khai thác được những điểm mạnh của nhân viên, giao cho nhân viên những công việc phù hợp đúng với nguyện vọng của nhân viên. Từ đó, giúp nhân viên nắm bắt kế hoạch nhanh chóng cũng như làm việc nhanh nhẹn, hiệu quả hơn.

Khả năng lên kế hoạch
Khả năng lên kế hoạch

2.2. Tầm nhìn chiến lược

Tầm nhìn chiến lược là một tư chất cần có của một người lãnh đạo tài ba. Bằng những kiến thức và khả năng của mình, một nhà lãnh đạo sẽ có thể phân tích các yếu tố bên trong cũng như bên ngoài công ty. Từ đó sẽ vạch ra những chiến lược, những hướng đi cho công ty trong tương lai sao cho phù hợp với những yếu tố bên trong và bên ngoài ấy. Cùng với việc vạch ra được hướng đi cho công ty, nhà lãnh đạo tốt cũng có khả năng chia sẻ tầm nhìn của mình đối với các nhân viên, tạo ra sự đoàn kết, nỗ lực vì một mục tiêu chung.

Đọc thêm: Lãnh đạo khác quản lý như thế nào?

2.3. Khả năng giải quyết vấn đề nhanh chóng

Các vấn đề xảy ra trong công ty là chuyện không thể tránh khỏi đối với bất kỳ công ty nào những việc giải quyết vấn đề ấy như thế nào sẽ thể hiện được rằng người lãnh đạo đó có thật sự tài giỏi hay không. Nhà lãnh đạo giỏi sẽ giải quyết vấn đề nhanh gọn, chính xác, khéo léo cùng với sự công bằng tạo ra sự hài lòng với cả hai bên của vấn đề. Các vấn đề đã xảy ra cũng sẽ được đảm bảo để không lặp lại hoặc có những phương án được đặt ra để giải quyết vấn đề đó nhanh gọn nếu nó xảy ra thêm.

Khả năng giải quyết vấn đề nhanh chóng
Khả năng giải quyết vấn đề nhanh chóng

2.4. Khả năng lắng nghe và phân tích

Đây là một yếu tổ quan trọng để xác định những vấn đề xảy ra trong công ty càng sớm càng tốt, tránh để lại những hậu quả đáng tiếc. Nhà lãnh đạo tốt sẽ có khả năng lắng nghe và tổng hợp những thông tin thu được từ cấp dưới để có cái nhìn toàn diện, rõ nét về các hoạt động đang xảy ra trong công ty. Từ đó giải quyết sớm những vấn đề nhỏ trước khi chúng trở nên lớn hơn và gây thiệt hại cho công ty.

Đọc thêm: Bí quyết chọn phần mềm quản lý công việc cho doanh nghiệp

2.5. Khả năng thích nghi

Môi trường và các yếu tố của công ty cũng như ngoài thị trường kinh tế luôn thay đổi không ngừng. Một phương thức kinh doanh có thể vẫn hữu dụng vào hôm nay những đã không còn giá trị vào ngày mai. Người lãnh đạo cần không ngừng cập nhật những xu hướng mới, lối đi mới cùng với những công nghệ tiên tiến để áp dụng vào kinh doanh một cách hiệu quả hơn. Thông qua việc nhận thức thay đổi, nhà lãnh đạo tài ba sẽ dẫn dắt công ty tiến đến những tương lai mới.

Khả năng thích nghi
Khả năng thích nghi

3. Cách phát triển năng lực lãnh đạo quản lý trong mỗi cá nhân

Nhiều người đặt ra câu hỏi, liệu năng lực lãnh đạo quản lý có thể phát triển được hay không. Câu trả lời là hoàn toàn có, bên cạnh việc phát huy những phẩm chất bên trong, năng lực quản lý còn được tạo ra nhờ việc học hỏi, tiếp thu kiến thức và tích lũy kinh nghiệm trong cuộc sống. Năng lực quản lý cũng có nhiều loại, và việc phát triển mỗi loại cũng có nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo một số cách để cải thiện năng lực lãnh đạo quản lý để nhắm đến những chức vụ cao hơn trong công ty như sau:

- Quan tâm đến những người xung quanh: Đây là một trong những bước quan trong trước khi tham gia vào việc quản lý. Bằng việc biết rõ những người xung quanh, bạn có thể gia tăng năng lực đánh giá cũng như biết rõ điểm mạnh điểm yếu để dễ dàng phát huy năng lực. Ngoài ra việc giữ một mối quan hệ tốt với cấp dưới cũng mang lại những góc nhìn khác nhau trong quá trình làm việc.

- Tham gia vào những khóa học nâng cao nghiệp vụ quản lý: Đây là những khóa học được mở ra nhằm phổ biến thêm cho bạn những kiến thức, kỹ năng quản lý. Tham gia những khóa học này có thể giúp bạn nhìn nhận thêm về bản thân, xác định những gì còn thiếu và cải thiện nó trong tương lai.

Cách phát triển năng lực lãnh đạo quản lý trong mỗi cá nhân
Cách phát triển năng lực lãnh đạo quản lý trong mỗi cá nhân

- Tích lũy kinh nghiệm và kiến thức trong công việc: Nếu muốn thành công, hãy trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Điều này cũng rất đúng đối với cấp quản lý. Ngoài làm việc trong công ty, hãy dành thêm thời gian để tiếp thu thêm những kiến thức về chuyên ngành làm việc của bạn. Sở hữu vốn kiến thức sâu rộng cũng là nền tảng để phát triển những kỹ năng như phân tích, định hướng hay lập kế hoạch trong tương lai.

Qua bài viết trên, timviec365.com.vn đã giới thiệu cho bạn những thông tin cần thiết về năng lực lãnh đạo quản lý. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có thể tự giải đáp những thắc mắc như năng lực lãnh đạo quản lý là gì, năng lực quản lý bao gồm những yếu tố gì hay cách để phát triển năng lực lãnh đạo quản lý!

Năng lực nghề nghiệp là gì

Để tìm hiểu thêm về những năng lực khác như năng lực nghề nghiệp, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Năng lực nghề nghiệp là gì

Tạo cv ngay

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào
x