Mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh, định hướng nhà quản lý

29/05/2021

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành học sản sinh ra các nhà quản lý hiện nay. Và việc làm quản trị kinh doanh chính là một trong những việc làm có sức hấp dẫn khó cưỡng với những ứng viên mong muốn đạt được cho mình một vị trí tiềm năng. Tất nhiên, để bắt đầu cho hành trình vươn tới những vị trí cao hơn thì một CV xin việc và mục tiêu quản trị kinh doanh rõ ràng sẽ là yếu tố mở màn cần được chăm chút một cách cẩn thận. Viết mục tiêu quản trị kinh doanh sao cho chuẩn nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thể hiện được tầm nhìn của một nhà quản lý trong tương lai thông qua mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh.

1. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh

Khác với những lĩnh vực khác, quản trị kinh doanh mang yếu tố và thiên hướng về việc quản lý cũng như điều hành các hoạt động nhằm đạt được các mục tiêu kinh doanh đã đề ra một cách hiệu quả nhất. Chính vì thế mà quản trị kinh doanh đòi hỏi một sự định hướng và tầm nhìn rõ ràng cũng như khả năng điều hành mang lại những kết quả từ những người đảm nhận và theo đuổi lĩnh vực này.

Mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh
Mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh

Và để nắm lấy cơ hội cho mình với các vị trí, việc làm quản trị kinh doanh thì một bản CV xin việc với mục tiêu quản trị kinh doanh chuẩn chỉnh là hết sức cần thiết. Liệu bạn có thể hiện được sự định hướng đó hay không sẽ còn phụ thuộc vào cách viết cv và truyền đạt của bạn thông qua mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh trong CV xin việc quản trị kinh doanh.

Đọc thêm: Bạn nên học quản trị kinh doanh hay marketing?

1.1. Những yếu tố cần có ở một mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh

- Mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh cần rõ ràng, cụ thể

Một mục tiêu nghề nghiệp chung chung và đại khái với 2, 3 dòng sẽ không bao giờ là mục tiêu nghề nghiệp được các nhà tuyển dụng đánh giá cao trong quản trị kinh doanh. Nếu bạn là một ứng viên và mong muốn ứng tuyển với vị trí quản lý thì sự cụ thể và rõ ràng là yêu cầu bắt buộc cần phải đáp ứng.

Bởi với vai trò là người điều hành và hoạch định, bạn sẽ cần cho những cấp dưới, thành viên trong nhóm của mình thấy được mục tiêu cần đạt được là gì và cách thức thực hiện như thế nào. Mọi thứ đều cần được vẽ ra trước mắt một cách cụ thể nhất để tránh cho việc nhầm đường hay tạo ra các sai lầm không đáng có.

Yếu tố cần có?
Yếu tố cần có?

Chính vì thế mà việc bạn định hướng bản thân như thế nào, kế hoạch của bạn ra sao với vị trí mà bạn ứng tuyển nên được thể hiện rõ trước nhà tuyển dụng.

- Mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh gắn với tình hình thực tế

Điều này là hoàn toàn dễ hiểu bởi mọi mục tiêu được đặt ra đều cần gắn với tình hình thực tế. Bạn chẳng thể nào ứng tuyển vị trí Giám đốc kinh doanh nếu như không hề có kinh nghiệm về việc kinh doanh hay chưa từng quản lý bất kỳ một nhân viên nào. Những mục tiêu xa vời thực tế và vượt quá khả năng của bản thân sẽ là những mục tiêu mông lung và gây hoang mang nhất, bởi không có điều gì được khẳng định chắc chắn ở đây và việc lựa chọn bạn thực sự là không có cơ sở.

Thay vào đó, bạn nên đưa ra những mục tiêu phù hợp với tình hình thực tế và khả năng hiện tại của bạn. Bởi vì bạn có điều này cho nên bạn tự tin đưa ra mục tiêu như kia, đây chính là một cơ sở cho phép bạn khẳng định năng lực cũng như việc thực hiện hóa các mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh được đưa ra.

- Mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh có thời hạn

Mọi mục tiêu đều sẽ có sự thay đổi khi hoàn cảnh và các yếu tố tác động có sự thay đổi. Chính vì thế mà mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh cần có một thời hạn.

Định hướng rõ ràng
Định hướng rõ ràng

Bạn không thể dành cả đời để thực hiện một mục tiêu được, thay vào đó, hãy đưa ra thời gian cụ thể với mục tiêu mà bạn hướng tới. Việc đưa ra một mốc thời gian sẽ giúp bạn tạo được cảm tình với nhà tuyển dụng hơn khi có một kế hoạch rõ ràng cho lộ trình thăng tiến của bản thân. 

- Mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh thỏa mãn nhà tuyển dụng

Mọi điều mà bạn đưa ra suy cho cùng đều nhằm mục đích chính là để CV của bạn lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng. Do vậy mà việc thỏa mãn được các nhà tuyển dụng sẽ đưa bạn trở thành một ngôi sao sáng trên bầu trời với rất nhiều các ứng viên quản trị kinh doanh khác nhau. 

Mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh thỏa mãn nhà tuyển dụng là mục tiêu đáp ứng được sự kỳ vọng của nhà tuyển dụng ở một ứng viên cho vị trí quản trị kinh doanh. Tức là họ có thể mong muốn về kỹ năng, tố chất, kiến thức và điều bạn cần làm là show được những điều đó thông qua mục tiêu nghề nghiệp mà bản thân đưa ra.

Việc này sẽ giúp nhà tuyển dụng cảm thấy bạn thực sự là một ứng viên tiềm năng cho vị trí quản trị kinh doanh mà họ đang tìm kiếm.

Thỏa mãn nhà tuyển dụng
Thỏa mãn nhà tuyển dụng

1.2. Viết mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh như thế nào?

Khi đã biết được những yếu tố cần có ở một mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh thì điều tiếp theo mà các bạn cần biết đó chính là viết như thế nào. Hay chính xác hơn là làm cách nào để viết một mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh đem lại hiệu quả?

- Nghiên cứu và tìm hiểu kỹ về JD quản trị kinh doanh

JD là điều mà bất cứ ứng viên nào cũng đọc, nhưng không phải ai cũng có sự vận dụng tốt dựa vào JD mà mình được cung cấp. Hầu hết các ứng viên thường đọc các bản mô tả công việc một cách qua loa, đại khái. Tuy nhiên, điều này thực sự không nên bởi bạn sẽ biết được rất nhiều điều thông qua JD đó.

+ Những nhiệm vụ của bản thân mình là gì? Từ đó suy ra được những điều bản thân cần có cho vị trí quản trị kinh doanh. Có thể là cách hoạch định chiến lược, cách tổ chức hiệu quả các công việc hay cách sử dụng nhân lực phù hợp,...

+ Những yêu cầu về công việc mà nhà tuyển dụng đưa ra là gì? Áp dụng vào chính bản thân để xem mình có sở hữu những điều đó hay không và đâu là thế mạnh mình có thể phát huy?

Viết mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh
Viết mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh

Ví dụ như bạn có kỹ năng lãnh đạo thì điều này chính là thế mạnh để bạn thể hiện qua mục tiêu nghiệp trong việc quản lý tốt nhân viên với vai trò quản trị kinh doanh hoặc ở một vị trí cao hơn,...

- Đứng trên lập trường nhà tuyển dụng

Khi bạn đã hiểu được bản mô tả công việc quản trị kinh doanh thì hãy bắt tay vào việc viết mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh cho mình. Tuy nhiên, thay vì viết với tư cách ứng viên thì bạn nên đứng dưới góc độ của nhà tuyển dụng. Họ mong muốn một mục tiêu thể hiện được điều gì? Mục tiêu ra sao sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất. 

Điều này sẽ giúp cho mục tiêu quản trị kinh doanh được chất lượng và mang đến hiệu quả cao hơn.

Đọc thêm: Ngành quản trị kinh doanh có dễ xin việc không?

2. Một vài mẫu mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh cho bạn

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn hay gặp khó khăn trong việc viết mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh thì một vài mẫu gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có sự hình dung cụ thể hơn cho mình. 

Một vài mẫu tham khảo
Một vài mẫu tham khảo

- Mẫu mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh với ứng viên có kinh nghiệm

Có kinh nghiệm 3 năm trong lĩnh vực quản trị kinh doanh và sở hữu tấm bằng MBA, tôi có sự thành thạo trong việc hoạch định các chiến lược kinh doanh doanh ổn định cho doanh nghiệp. Cùng với đó chính là việc tổ chức cũng như sắp xếp nhân lực với các vị trí phù hợp để đem lại sự tối ưu về hiệu quả làm việc trong đội ngũ kinh doanh. Vì thế, với môi trường làm việc chuyên nghiệp tại quý công ty, tôi hy vọng bản thân có thể phát huy được thế mạnh của mình và đem lại sự tăng trưởng nhanh chóng về doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Là một ứng viên có trách nhiệm và luôn phấn đấu để hoàn thiện bản thân, tôi định hướng sẽ trở thành một Giám đốc kinh doanh tài năng của công ty trong 2 năm tới.

- Mẫu mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh với ứng viên không có kinh nghiệm

Tốt nghiệp cử nhân quản trị kinh doanh, tôi có sự am hiểu trong việc đưa ra các quy trình trong hoạch định một chiến lược kinh doanh bất kỳ. Thêm vào đó, bản thân cũng có sự nghiên cứu về việc tổ chức và điều hành nhân sự, vì thế tôi tự tin có thể đưa ra những sắp xếp phù hợp nhất với từng vị trí để đem lại hiệu quả trong việc thực hiện các chiến lược đề ra. Với sự chuyên nghiệp tại quý công ty, tôi hy vọng bản thân có thể phát huy được năng lực của mình, đóng góp vào sự phát triển của công ty cũng như tích lũy được các kinh nghiệm về quản trị kinh doanh thông qua quá trình làm việc.

Bản thân là một người ham học hỏi và có sự cầu tiến trong công việc, chính vì thế mà tôi mong muốn sẽ trở thành một trưởng phòng kinh doanh trong 3 năm tới. Đó là định hướng mà tôi đặt ra cho bản thân khi được làm việc tại công ty.

Với các đối tượng ứng viên cụ thể
Với các đối tượng ứng viên cụ thể

Nhìn chung, mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh là một mục tiêu cho thấy được tầm nhìn và sự định hướng cụ thể với vai trò là những nhà quản lý, điều hành. Chính vì thế mà các bạn sẽ cần có một sự tư duy và định hướng cao hơn cho mình nếu như muốn đặt chân vào vị trí quản trị kinh doanh.

Ngoài mục tiêu nghề nghiệp ra thì các bạn cũng nên chú trọng tới các phần thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kỹ năng bản thân để cv của bạn trở nên hoàn thiện hơn.

Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin đắt giá về mục tiêu quản trị kinh doanh. và mong rằng bạn sẽ nắm bắt được cơ hội cho mình với việc làm quản trị kinh doanh đầy tiềm năng.

Mẫu CV xin việc quản trị kinh doanh - Hạ gục nhà tuyển dụng trong tích tắc

Khi nhu cầu tuyển dụng việc làm quản trị kinh doanh ngày càng gia tăng thì đó cũng là lúc ứng viên càng phải thể hiện năng lực của mình. Nhà tuyển dụng cần lựa chọn những ứng viên sáng giá không chỉ về năng lực mà còn chú trọng tới việc họ thể hiện ra sao ở khâu đầu tiên.Trong số tất cả ứng viên có cùng năng lực, ai sở hữu mẫu CV quản trị kinh doanh chất lượng hơn thì người đó ắt được chọn. Vậy làm sao để có trong tay mẫu CV quản trị kinh doanh hoàn hảo? Khám phá những bí quyết hữu ích có trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn bạn nhé.

Mẫu CV xin việc quản trị kinh doanh

Tạo cv ngay

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào
x