Cách viết mục tiêu nghề nghiệp nhân viên phát triển thị trường

31/05/2021

Việc làm nhân viên phát triển thị trường là vị trí quan trọng tại mỗi đơn vị hoạt động mảng kinh doanh. Nhu cầu tuyển dụng vị trí này lúc nào cũng lớn. Thế nên cơ hội nhiều kèm theo sự cạnh tranh cao. Để được hoạt động trong lĩnh vực này thì nhất định bạn cần phải chuẩn bị tốt CV xin việc và các giấy tờ khác. Làm thế nào để làm nổi bật mục tiêu nghề nghiệp nhân viên phát triển thị trường trong CV? Đây sẽ là bài toàn được các chuyên gia CV timviec365.com.vn giải quyết.

1. 3 yếu tố quan trọng nhất trong Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên nhân viên phát triển thị trường

Về mặt hình thức, mặc dù mục tiêu nghề nghiệp chỉ xuất hiện với nội dung khá ngắn gọn tưởng chừng như chỉ mất một thời gian ngắn là có thể hoàn thành thế nhưng không phải ai cũng biết cách viết cv và nhất là khi viết mục tiêu nghề nghiệp cho một vị trí, lĩnh vực cụ thể như việc làm phát triển thị trường. Vậy nên trước khi bắt tay vào xây dựng và triển khai nội dung cho mục này, bạn cần vạch ra những điều cần làm, nội dung cần khai thác.

Yếu tố nào quan trọng cần có trong Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên phát triển thị trường?
Yếu tố nào quan trọng cần có trong Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên phát triển thị trường?

Theo như chia sẻ của các chuyên gia CV tại timviec365.com.vn, Băng Tâm được biết có 3 yếu tố chính mà ứng viên cần nắm bắt trước khi viết CV xin việc phát triển thị trường cho phần Mục tiêu nghề nghiệp. Chúng sẽ được đề cập đến ngay sau đây.

1.1. Mục đích của Mục tiêu nghề nghiệp phát triển thị trường

Yếu tố thứ nhất đó chính là mục đích của việc trình bày mục tiêu. Người viết CV cần phải hiểu được giá trị của mục tiêu nghề nghiệp phát triển thị trường khi được trình bày trong CV xin việc đó là gì?

Ở cái nhìn chung, phần này luôn gánh vác trọng trách nói cho nhà tuyển dụng biết rõ định hướng nghề nghiệp của bản thân ứng viên là gì, tất nhiên mọi định hướng đó đều có liên quan và chỉ xoay quanh chuyên ngành phát triển thị trường. Và nếu như bạn có thể sử dụng ngôn từ ngắn gọn để nói cho nhà tuyển dụng biết bạn sẽ phát triển các mục tiêu của mình trong tương lai bằng chính sự nỗ lực ở hiện tại thì đó quả là một chất xúc tác quan trọng giúp CV được ghi thêm điểm.

Hướng dẫn viết Mục tiêu nghề nghiệp tại vị trí phát triển thị trường
Hướng dẫn viết Mục tiêu nghề nghiệp tại vị trí phát triển thị trường

Sau khi mục đích đã được xác định, lúc này bạn cũng đã có được định hướng rõ ràng cho mục tiêu của mình, như thế những nội dung cần trình bày cũng được xác định rõ ràng. Vậy nội dung chính là yếu tố thứ hai bạn cần lưu ý trong cv khi trình bày mục tiêu nghề nghiệp.

1.2. Nội dung của Mục tiêu nghề nghiệp trong CV lĩnh vực phát triển thị trường

Nội dung cần đảm bảo sự ngắn gọn, súc tích và rõ ràng để người đọc hiểu được mục tiêu của bạn trong ngành phát triển thị trường này là gì. Mặc dù mục tiêu là của bạn thế nhưng nó chỉ được xây dựng khi bạn hiểu rõ bản chất của công việc phát triển thị trường, hiểu rõ nhiệm vụ của bản thân cần làm.

Ai trong nghề cũng đều hiểu rõ công việc phát triển thị trường chính là khai thác, tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp, qua đó chăm sóc họ thật tốt để tạo ra các mối quan hệ hợp tác lâu dài. Với điều đó, mục tiêu nên trình bày trong CV chính là những định hướng về việc sẽ làm cho thị trường mở rộng ra, thị trường đó chính là thị trường khách hàng, là thị trường tiềm năng, nơi nhân viên phát triển thị trường đưa sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp quảng bá sâu rộng hơn.

Ghi Mục tiêu nghề nghiệp trong CV phát triển thị trường
Ghi Mục tiêu nghề nghiệp trong CV phát triển thị trường

Cũng từ việc hiểu bản chất của nghề, bạn cần đưa vào trong nội dung mục tiêu nguyện vọng sẽ tạo ra sự thúc đẩy quá trình mua và bán, bằng kinh nghiệm và kỹ năng cá nhân tích lũy được mà tạo ra các chiến lược giúp tăng thêm khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ của công ty, làm cho đích đến cuối cùng là doanh số được tăng cao. Với lời khẳng định đó, trong mục tiêu của bạn cũng đã ngầm hứa hẹn được với nhà tuyển dụng về sự quyết tâm cống hiến của bản thân mình.

Một môi trường làm việc năng động chính là đặc trưng của ngành phát triển thị trường. Làm việc trong ngành này, ngoài việc nghiên cứu chiến lược làm sao phát triển thị trường thì việc đi khảo sát thị trường cũng là nhiệm vụ quan trọng phải thực hiện thường xuyên. Vậy nên bạn cũng nên trình bày về mục tiêu sẽ hoạt động tật tốt trong điều kiện làm việc đó. Như vậy bạn đang khẳng định cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn chính là một người năng động, bạn hiểu rõ tính chất, điều kiện công việc và bạn luôn sẵn sàng hòa mình vào trong điều kiện đó để thực hiện công việc thật tốt.

Hướng dẫn bạn cách viết phần Mục tiêu cho CV phát triển thị trường hiệu quả
Hướng dẫn bạn cách viết phần Mục tiêu cho CV phát triển thị trường hiệu quả

Dường như đến đây, bạn đã hình dung được một cách cơ bản những thông tin cần trình bày trong CV phần mục tiêu nghề nghiệp phát triển thị trường. Nhưng chúng ta không thể trình bày chúng tự do mà cần có một “khuôn khổ” nhất định giúp chúng phát huy tốt giá trị. Cùng tìm hiểu xem yếu tố thứ ba cần thiết để hoàn thiện Mục tiêu nghề nghiệp cho CV là gì nhé.

1.3. Hình thức trình bày của Mục tiêu nghề nghiệp ngành phát triển thị trường

Bạn không thể chỉ đơn giản viết đôi ba câu diễn tả cho nhà tuyển dụng biết về mục tiêu của mình như “Mục tiêu của tôi là …” mà cần khéo léo dẫn chúng ra dễ hiểu, ngắn gọn theo cách logic. Làm thế nào để có được sự trình bày logic đó.

Nếu như đã có kinh nghiệm chuẩn bị CV xin việc, ắt bạn sẽ biết phần này được các chuyên gia khuyên nên nêu ra 2 ý chính, gồm Mục tiêu ngắn hạn và Mục tiêu dài hạn. Vậy nghề phát triển thị trường chẳng có lý do gì không thực hiện theo hình thức đó. Còn với những người chưa có kinh nghiệm viết cv thì có thể tham khảo mẫu cv cho người chưa có kinh nghiệm.

Bằng việc trình bày mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cho công việc phát triển thị trường, bạn dễ dàng đưa đến những dự tính của bạn sẽ mở rộng thị trường khách hàng và tạo thị trường mới cho các sản phẩm công ty như thế nào. Đồng thời, từ việc phân chia cụ thể các dự tính gần và xa như thế, nhà tuyển dụng cũng nắm bắt rõ kế hoạch mà bạn vạch ra cho con đường phát triển của bạn có sự song hành ra sao với doanh nghiệp của họ? Các mục tiêu phát triển cá nhân của bạn có đồng hành cùng với hành trình phát triển lâu dài của công ty hay không?

CV phát triển thị trường và cách viết phần mục tiêu hiệu quả
CV phát triển thị trường và cách viết phần mục tiêu hiệu quả

Như vậy, ba yếu tố trên là tất cả những điều cần nắm được để giúp bạn cô đọng nội dung quan trọng cho phần Mục tiêu nghề nghiệp phát triển thị trường. Bạn có thể truy cập timviec365.com.vn để tham khảo những mẫu nội dung trình bày cho Mục tiêu phát triển thị trường để áp dụng cho  thực thế của mình. Hoặc kéo tiếp xuống nội dung bên dưới để tham khảo.

2. Mẫu gợi ý Mục tiêu nghề nghiệp phát triển thị trường

Mỗi cá nhân sẽ có định hướng riêng cho nghề nghiệp của mình. Định hướng quy định phần nội dung mục tiêu của bạn. Do đó, những gợi ý viết dưới đây chỉ mang tính tham khảo để bạn biết được điều gì nên viết trong phần này cũng như cách trình bày như thế nào. Điều quan trọng nhất đối với bạn đó là hiểu được bản thân muốn gì trong công việc phát triển thị trường.

Gợi ý 1:

- Muốn được làm việc trong một môi trường năng động để trải nghiệm tốt các kỹ năng, kinh nghiệm phát triển thị trường đã tích lũy được.

Gợi ý trình bày nội dung Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên phát triển thị trường
Gợi ý trình bày nội dung Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên phát triển thị trường

- Đem những kiến thức ngành đã học được và kinh nghiệm tích lũy lâu năm trong ngành phát triển thị trường để xây dựng nên nhiều chiến lược phù hợp với công ty, qua đó giúp công ty tiếp cận tốt với thị trường khách hàng.

Gợi ý 2:

- Trong thời gian ngắn có thể học hỏi, hoàn thiện các kỹ năng về phát triển thị trường để hoàn thiện kiến thức nghề nghiệp cho bản thân, phục vụ cho định hướng phát triển sau này.

- Mong muốn được làm việc gắn bó với công ty lâu dài, muốn đem khả năng của bản thân giúp công ty phát triển, đồng thời thăng tiến lên những vị trí quản lý trong công ty.

Còn nhiều hướng khai thác nội dung để bạn xây dựng nên một phần Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên phát triển thị trường hoàn thiện, làm tăng thêm tính thuyến phục trong cách viết CV xin việc phát triển thị trường. Dù khai thác bằng cách nào đi chăng nữa thì điều quan trọng nhất vẫn phải dựa trên những thông tin từ thực tế của bạn và những dự định bạn mong muốn phấn đấu trong tương lai. Bằng sự chân thành nhất, bạn sẽ sớm tạo ra mục tiêu nghề nghiệp nhân viên phát triển thị trường làm nhà tuyển dụng hài lòng.

CV xin việc phát triển thị trường

Hiện nay, CV xin việc phát triển thị trường được công nhận là một yếu tố quan trọng hàng đầu trong bộ hồ sơ xin việc vào làm tại lĩnh vực phát triển thị trường. Nếu như không nắm bắt được cách viết CV thì sẽ khó có cơ sở cạnh tranh tốt với các đối thủ khác. Truy cập ngày timviec365.com.vn để khám phá tốt hơn phương pháp viết CV phát triển thị trường nhé.

CV xin việc phát triển thị trường

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào