Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp ngành nội thất chuẩn nhất

29/05/2021

Trong CV xin việc thì tất cả các thông tin ứng viên cung cấp đều quan trọng và ảnh hưởng đến sự đánh giá của nhà tuyển dụng, đặc biệt là mục tiêu nghề nghiệp là điều không thể thiếu trong CV. Ngay cả trong CV ngành nội thất, ứng viên không nên sơ sài trong mục này mà cần thể hiện được định hướng của thân và mục tiêu nghề nghiệp. Vậy viết mục tiêu nghề nghiệp cho ngành nội thất như thế nào cho chuẩn?

1. Mục tiêu nghề nghiệp là gì?

Mục tiêu nghề nghiệp hay còn gọi là Career Objectives là định hướng phát triển nghề nghiệp của bản thân trong tương lai có thể là một vị trí công việc hay mục tiêu bạn mong muốn thực hiện trong khoảng thời gian xác định. Trong CV xin việc đây là mục khá quan trọng để ứng viên thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được lý tưởng của mình cũng như mức độ phù hợp với vị trí tuyển dụng hoặc trong lĩnh vực đang theo đuổi một cách chính xác nhất.

Mục tiêu nghề nghiệp là gì?
Mục tiêu nghề nghiệp là gì?

Nếu như bạn chưa xác định được rõ ràng mục tiêu của bản thân thì có thể thực hiện bài trắc nghiệm nghề nghiệp MBTI giúp nhận định công việc phù hợp với tính cách của người thực hiện cũng như điểm mạnh và điểm yếu. Nhờ những thông tin bạn cung cấp trong mục tiêu nghề nghiệp mà nhà tuyển dụng có thể hiểu rõ hơn về ứng viên là căn cứ để họ đánh giá mức độ phù hợp với lĩnh vực và vị trí ứng tuyển. 

Đặc biệt với ngành nội thất thì nhà tuyển dụng có những yêu cầu tối thiểu cho ứng viên đáp ứng ngoài những kiến thức chuyên môn còn cần có định hướng nghề nghiệp rõ ràng. Vậy tầm quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp trong CV ngành nội thất như thế nào?

2. Tầm quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp trong ngành nội thất

Trên con đường dẫn tới thành công thì không thể thiếu mục tiêu, đây là yếu tố cực kỳ quan trọng vì khi bạn xác định rõ ràng mục tiêu của bản thân thì mới tìm được hướng đi, công việc phù hợp để đạt được điều đó. Đối với xin việc cũng tương tự vậy, khi bạn nắm được mục tiêu nghề nghiệp trong ngắn hạn hay dài hạn một cách cụ thể và khoa học nhất thì bạn sẽ xác định được hướng đi cho bản thân để vươn tới đó dễ dàng hơn.

Tầm quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp ngành nội thất
Tầm quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp ngành nội thất

Đặc biệt với ngành nội thất, công việc đòi hỏi người làm phải có đam mê và nhiệt huyết nếu như không xác định bản thân nên làm gì thì khó có thể phát triển được bản thân và hoàn thành ước mơ của mình. Nhờ vào định hướng nghề nghiệp rõ ràng bạn sẽ cảm thấy mình đang được làm những công việc thuộc sở thích, sở trường và muốn cống hiến hết mình và dồn nhiều tâm huyết để thực hiện công việc dù có nhiều khó khăn, thử thách. Nếu như không có sự yêu thích và đam mê thì tất cả công việc bạn làm đều là ác mộng tạo sự tù túng và gò bó cho chính mình.

Công việc trong ngành nội thất đều có mức lương khá cao so với mặt bằng chung nên việc họ yêu cầu khắt khe hơn với ứng viên là điều bình thường. 

Nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm những ứng cử viên sáng giá, tài năng phù hợp với vị trí ứng tuyển, thông qua bản CV của từng ứng viên đặc biệt là mục tiêu nghề nghiệp họ sẽ dễ dàng đánh giá được con người của bạn và nhận xét mức độ phù hợp với công nghiệp hay văn hóa doanh nghiệp của họ.

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV ngành nội thất của bạn càng chi tiết và rõ ràng thể hiện được mong muốn của ứng viên với vị trí công việc tuyển dụng và muốn gắn bó lâu dài với công ty thì sẽ “ăn điểm” trong mắt nhà tuyển dụng, tâm lý chung của họ không muốn đào tạo nhân viên rồi để nhảy việc sang nơi khác làm.

Thể hiện định hướng nghề nghiệp của bản thân trong ngành nội thất
Thể hiện định hướng nghề nghiệp của bản thân trong ngành nội thất

3. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành nội thất

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV ngành nội thất phải đảm bảo được 2 yếu tố đó là: mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn.

- Cách viết mục tiêu ngắn hạn: là những mục tiêu, dự định hoặc kế hoạch của ứng viên trong công việc tại thời điểm tương lai gần phù hợp với khả năng mà tính chất cụ thể. Không có gì khó để trả lời câu hỏi này vì không cần ứng viên phải đề ra những mục tiêu xa vời, thành công ngoài tầm với so với năng lực hiện tại.

Ứng viên hoàn toàn có thể bám sát vào yêu cầu công việc trong thông tin tuyển dụng đưa ra để thể hiện mục tiêu ngắn hạn của bản thân, vừa đơn giản lại thuyết phục nhà tuyển dụng. Tại yêu cầu công việc trong thông tin đưa ra, nhà tuyển dụng đang thể hiện mong muốn của họ đối với những người tham gia ứng tuyển như họ cần bạn phải đáp ứng được điều gì, lợi ích mà bạn đem đến cho họ,...

Tuyệt đối không được viết trong phần định hướng nghề nghiệp rằng bạn chưa có kinh nghiệm, kỹ năng cá nhân gì về lĩnh vực nội thất như vậy chắc chắn bạn sẽ bị loại từ vòng “gửi xe”. Để có cái nhìn cụ thể hơn bạn có thể tham khảo cách viết cv phần mục tiêu ngắn hạn ngành nội thất thông qua ví dụ sau đây: 

“Từng có kinh nghiệm trong việc thiết kế nội thất nhưng em mong muốn được trau dồi và phát triển bản thân hơn nữa khi có cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp như quý công ty. Hy vọng với những nền tảng em đang có có thể đồng hành và giúp công ty ngày càng phát triển hơn cũng như hoàn thiện kỹ năng thiết kế của bản thân.”

Cách viết mục tiêu ngắn hạn ngành nội thất
Cách viết mục tiêu ngắn hạn ngành nội thất

- Cách viết mục tiêu dài hạn: ngoài việc trình bày về mục tiêu ngắn hạn trong CV thì bạn cần phải viết cả định hướng của mình trong tương lai với những mục tiêu lớn hơn, xa hơn. Việc bạn lựa chọn công việc ứng tuyển sẽ giúp ích như thế nào cho bạn để đạt được mục tiêu trong tương lai và định hướng sự nghiệp trong lĩnh vực này như thế nào để có một lộ trình cụ thể.

Dựa vào mục tiêu dài hạn bạn cung cấp trong CV mà nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy được động cơ bạn muốn làm việc tại doanh nghiệp, đánh giá sự phù hợp với định hướng phát triển của họ cũng như tầm nhìn trong công việc của ứng viên thông qua lộ trình bạn định sẵn cho bản thân.

Vậy nên bạn cần hướng mục tiêu dài hạn của mình phù hợp với mục tiêu phát triển chung của nơi ứng tuyển để nhà tuyển dụng thấy được bạn sẽ giúp ích cho công ty trong thời gian tương lai và tiềm năng sáng giá của bạn khi làm việc tại đó.

Tiếp tục với ví dụ bên trên chúng tôi đưa ra mẫu mục tiêu dài hạn ngành nội thất cho bạn tham khảo như sau:

“Bên cạnh đó, em hy vọng rằng những mẫu thiết kế nội thất mình đưa ra có thể tiếp cận xa hơn với thị trường quốc tế để khẳng định được vị trí và tiềm năng của ngành nội thất Việt Nam trong tương lai.”

Nếu như mục tiêu của bạn khớp với định hướng phát triển của công ty, doanh nghiệp thì chắc chắn bạn sẽ gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng nâng cao sự tiềm năng và khả năng trúng tuyển sẽ lớn hơn.

Cách viết mục tiêu dài hạn ngành nội thất
Cách viết mục tiêu dài hạn ngành nội thất

4. Những lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp ngành nội thất

Để đảm bảo mục tiêu nghề nghiệp của bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thì cần lưu ý trong cv những điều sau:

- Không nên viết những mục tiêu quá chung hay không rõ ràng như vậy sẽ khiến CV của bạn nhạt nhòa không có sự khác biệt đối với những ứng viên khác, trong mục này ứng viên cần phải lên ý tưởng cụ thể kết hợp với định hướng của bản thân và thể hiện được lý tưởng cá nhân tạo nét đặc trưng và khác biệt làm nổi bật giữa dàn ứng viên.

- Mục tiêu nghề nghiệp nên viết ngắn gọn và đơn giản chỉ nên gói gọn trong 2 - 3 câu bao hàm được toàn bộ nội dung, ý chính mà ứng viên muốn nhà tuyển dụng chú ý tới. 

- Nhấn mạnh vào giá trị của bản thân có thể đem đến cho công ty và có chung mục tiêu phát triển trong tương lai. Nhà tuyển dụng chỉ quan tâm việc bạn sẽ giúp ích được gì cho họ, tạo nên những sản phẩm có chất lượng và phù hợp với mục tiêu công việc hay không. Phải tạo cho họ cảm giác những gì bạn đem đến sẽ phát triển doanh nghiệp đó.

Những lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp
Những lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp

- Không được để sai lỗi chính tả hoặc cách hàng văn lủng củng, bất kỳ lỗi chính tả trong CV đủ để nhà tuyển dụng đánh trượt bạn vì sự thiếu chuyên nghiệp và bất cẩn. Họ sẽ cảm thấy không được chú trọng khi bạn đến ứng tuyển tại công ty nên hãy cực kỳ cẩn thận và dành thời gian đọc đi đọc lại rà soát xem câu văn của mình đã trọn ý hay chưa và có bất kỳ lỗi sai nào không.

- Mặc dù mục tiêu nghề nghiệp là định hướng mong muốn của bạn trong tương lai nhưng đừng vì thế mà chọn những mục tiêu quá xa vời với thực tế. Bạn không thể viết rằng “mong muốn thiết kế của em được trưng được đạt giải thưởng quốc tế và được công nhận bởi những chuyên gia nội thất thế giới công nhận”. Việc bạn có tham vọng là tốt nhưng phải dựa trên thực lực và khả năng bản thân để viết ra và nghĩ rằng nếu mình thực sự nỗ lực sẽ đạt được điều đó. Hãy đưa ra những mục tiêu phù hợp và cần thiết trong thời điểm hiện tại.

- Không nên trình bày về mong muốn trở thành vị trí các nhà tuyển dụng đang làm như vậy sẽ tạo cho họ sự thiếu thiện cảm vì nghĩ rằng bạn đến để chiếm lấy vị trí của họ. Đừng thể hiện ý định muốn thay thế vị trí lãnh đạo mà chỉ cần viết về cơ hội thắng tiến trong công việc là được.

Bên trên là những thông tin hữu ích cho ứng viên khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV ngành nội thất, dù bạn ứng tuyển cho bất kỳ vị trí nào thì cũng cần có định hướng riêng cho bản thân. Nhà tuyển dụng cần những ứng viên có tham vọng và đam mê với nghề nghiệp thì mới giúp họ phát triển và đẩy mạnh hơn trong lĩnh vực nội thất. Để tìm kiếm các mẫu CV ngành nội thất cực ấn tượng truy cập website timviec365.com.vn

Mẫu CV Nội thất

Tham khảo những mẫu CV ngành nội thất cực bắt mắt và ấn tượng tại timviec365.com.vn

Mẫu CV Nội Thất

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào