Mách bạn cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành mỹ phẩm thời trang

28/05/2021

​Mỹ phẩm và thời trang là một trong những xu hướng thiết yếu của xã hội hiện đại. Không chỉ đối với phụ nữ độ tuổi 20 ,30, 40 hay ngoài 50 tuổi; nam giới cũng có nhu cầu cao trong việc sử dụng chúng. Việc làm trong lĩnh vực này vô cùng đa dạng từ hình thức đến mức lương, tạo một sân chơi lớn cho người lao động. Bạn đã biết cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành mỹ phẩm thời trang trong cv cá nhân chưa? Tham khảo bài viết để có những hướng dẫn cụ thể nhé!

1. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành mỹ phẩm thời trang gây ấn tượng 

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành mỹ phẩm thời trang
Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành mỹ phẩm thời trang

Mỹ phẩm và thời trang được biết đến là hai ngành nghề riêng biệt, tuy nhiên, chúng có mối liên hệ vô cùng mật thiết. Để một cá nhân có thể xuất hiện một cách hoàn hảo và rực rỡ nhất; chỉ yếu tố thời trang hay yếu tố trang điểm là không đủ.

Nếu bạn có một bộ trang phục cá tính kết hợp với lối trang điểm bánh bèo; nhìn nó sẽ có sự mâu thuẫn, không tạo nên sự hòa hợp trong tổng thể; khiến người nhìn không thấy ấn tượng.

Phong cách trang phục phải gắn liền với phong cách make up; tạo nên sự hài hòa; đem đến cảm giác mãn nhãn đối với người nhìn.

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành mỹ phẩm thời trang
Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành mỹ phẩm thời trang

Để tạo độ thu hút và thể hiện sự mạch lạc của cá nhân trong lối tư duy; bạn nên trình bày mục tiêu nghề nghiệp thành hai giai đoạn chính là: mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn.

Một số công việc bạn thường thấy trong ngành nghề này như: nhà thiết kế thời trang, stylist cho người nổi tiếng; các streamer về làm đẹp hay kết hợp đồ; người mẫu thời trang; chuyên gia trang điểm cô dâu; nhân viên kinh doanh thời trang; nhân viên kinh doanh mỹ phẩm;…Tùy theo từng vị trí cụ thể bạn ứng tuyển, bạn sẽ có cho mình những mục tiêu cụ thể trong công việc.

1.1. Mục tiêu nghề nghiệp ứng tuyển nhân viên kinh doanh thời trang

Nhân viên kinh doanh thời trang
Nhân viên kinh doanh thời trang

Đối với một nhân viên kinh doanh thời trang, bạn phải nắm được đâu là yếu tố chính. Với công việc này, bạn sẽ có 2 yếu tố chính cần quan tâm: kinh doanh và thời trang.

Đối với yếu tố kinh doanh, bạn cần xác định được các yếu tố quan trọng như: sự nhanh nhẹn, linh hoạt, khả năng giao tiếp tốt, có kỹ năng xử lý vấn đề,…; còn yếu tố thời trang: nhân viên kinh doanh không cần quá am hiểu về cách thiết kế, loại vải hay phương pháp may đo, họ chỉ cần nắm được các thông tin cơ bản nhất về sản phẩm, có mắt nhìn thẩm mỹ là đủ.

Chúng ta phải xác định chính xác về công việc mình làm, từ đó, nêu ra các mục tiêu nghề nghiệp đúng đắn. Với nhân viên kinh doanh thời trang, bạn có thể đưa ra các mục tiêu nghề nghiệp như sau:

Mục tiêu ngắn hạn:

- Rèn khả năng giao tiếp và nắm bắt được tâm lý khách hàng ngay khi nghe họ chia sẻ về nhu cầu cá nhân.

- Trở thành best seller sau 6 tháng học tập và làm việc.

- Học thêm các chương trình, khóa học về việc thiết kế, phối hợp trang phục chuyên nghiệp.

Nhân viên kinh doanh thời trang
Nhân viên kinh doanh thời trang

Mục tiêu dài hạn:

- Trở thành quản lý trưởng của cửa hàng hay công ty trong vòng 2 năm.

- Mở cho mình một cửa hàng thời trang về mảng thời trang nữ cao cấp.

1.2. Mục tiêu nghề nghiệp vị trí nhân viên kinh doanh mỹ phẩm

Cũng giống như nhân viên kinh doanh thời trang, nhân viên kinh doanh mỹ phẩm phải đáp ứng đầy đủ 2 yếu tố về kinh doanh và mỹ phẩm. Tuy nhiên, yếu tố kinh doanh được đánh giá cao hơn, sếp của bạn chỉ quan tâm đến việc bạn mang về doanh thu bao nhiêu trong tháng, họ không quan tâm đến sự hiểu biết của bạn về mỹ phẩm.

Tuy nhiên, để có thể cung cấp đến khách hàng các mẫu sản phẩm phù hợp với bản thân khách hàng; bạn phải có sự am hiểu nhất định về sản phẩm; đặc biệt, mỹ phẩm có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe người dùng; đối với khách hàng bị dị ứng với thành phần của mỹ phẩm; có thể dẫn đến các tình trạng co giật và nguy hiểm đến tính mạng.

Bạn có thể trình bày mục tiêu nghề nghiệp trong Cv mỹ phẩm thời trang khi ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh mỹ phẩm như sau:

Nhân viên kinh doanh mỹ phẩm
Nhân viên kinh doanh mỹ phẩm

Mục tiêu ngắn hạn:

- Trang bị cho mình các kiến thức về mỹ phẩm, những lưu ý khi trò chuyện với khách hàng.

- Lắng nghe chia sẻ của khách hàng và cung cấp đến họ các sản phẩm phù hợp nhất.

- Nâng cao khả năng giao tiếp của cá nhân, tự tin hơn khi đứng nói trước khách hàng.

Mục tiêu dài hạn:

- Hoàn thành KPI hàng tháng cửa hàng đặt ra; trong 2 năm sẽ làm quản lý trưởng.

1.3. Mục tiêu nghề nghiệp ứng tuyển Stylist cho người nổi tiếng

Stylist cho người nổi tiếng
Stylist cho người nổi tiếng

Stylist cho người nổi tiếng không phải nhà thiết kế thời trang, tuy nhiên, họ là những cá nhân có sự am hiểu sâu sắc về thời trang và nắm bắt xu hướng một cách nhanh chóng. Công việc của họ là sử dụng các sản phẩm thời trang có sẵn, phối hợp chúng lại, tạo ra các bộ trang phục phù hợp với các hoàn cảnh khác nhau. Đặc biệt đối với người nổi tiếng, hình ảnh là vô cùng quan trọng.

Đôi khi stylist còn làm luôn các công việc khác như làm tóc và trang điểm cho nghệ sĩ. Công việc này có mức lương vô cùng cao, làm việc nhóm sẽ thường dao động từ 3.600 usd – 4.600 usd (gần 100 triệu VNĐ/tháng).

Tuy nhiên, công việc này có áp lực vô cùng lớn; đối với các sự cố xảy ra khi khách hàng mặc trang phục; họ phải nhanh chóng sửa lại các lỗi trang phục ngay tại thời điểm đó, với sự thiếu thốn về chất liệu hay thời gian.

Mục tiêu nghề nghiệp của vị trí này, có thể trình bày như sau:

Mục tiêu ngắn hạn:

- Hoàn thành việc chọn trang phục hàng ngày cho các nghệ sĩ.

- Lấy giải thưởng và chứng chỉ hành nghề về lĩnh vực trang điểm và thời trang.

Mục tiêu dài hạn:

Stylist cho người nổi tiếng
Stylist cho người nổi tiếng

- Tạo ra các lối makeup hàng đầu, được toàn thể nhân dân trên toàn thế giới đón nhận.

- Đưa các idol trở thành biểu tượng hay xu hướng về lối makeup, thời trang do cá nhân tạo ra.

Thực tế, đối với công việc này, thay vì chỉ chứng minh cho họ thấy qua những thông tin chúng ta cung cấp; họ sẽ yêu cầu bạn gửi các mẫu sản phẩm bạn đã tạo ra như kết hợp trang phục hay makeup cho một ai đó,…

1.4. Mục tiêu nghề nghiệp ứng tuyển vị trí nhà thiết kế thời trang

Nhà thiết kế thời trang là những người thực sự am hiểu về thời trang, từ cách thiết kế, phối đồ đến chọn chất liệu phù hợp. Là nghề nghiệp với mức độ tự do, sáng tạo cực cao. Họ thường làm việc trong một đội nhóm hoặc làm việc độc lập.

Nhà thiết kế thời trang phải biết cách nghiên cứu về thị trường, cập nhật các xu hướng mới nhất đang được mọi người quan tâm; thông tin về các dòng sản phẩm, chất liệu may; yêu cầu hay kỹ thuật trong quá trình may, cắt vải,…

Nhà thiết kế thời trang
Nhà thiết kế thời trang

 

Trong lĩnh vực này, để có thể tạo ra một bộ sưu tập thời trang nổi tiếng, các nhà thiết kế phải cần sự hỗ trợ của rất nhiều các đơn vị, cá nhân, những nhân tố giúp hj khắc tên lên bộ sưu tập.

Ví dụ về mục tiêu nghề nghiệp đối với các nhà thiết kế thời trang:

Mục tiêu ngắn hạn:

- Trở thành phụ tá học việc cho nhà thiết kế Nguyễn Công Trí, Đỗ Mạnh Cường,..

- Trau dồi và tìm ra cho mình phong cách thiết kế riêng.

Mục tiêu dài hạn:

- Trở thành một trong những nhà thiết kế hàng đầu tại Việt Nam, đem đến cho khách hàng của mình sự hài lòng cao nhất mỗi khi sử dụng trang phục.

- Có thương hiệu thời trang riêng của cá nhân.

Nhà thiết kế thời trang
Nhà thiết kế thời trang

2. Lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp ngành mỹ phẩm thời trang

Khi viết mục tiêu, hạn chế viết tràn lan, viết thành các đoạn văn từ 3 dòng trở lên; tối ưu nhất là viết trong khoảng từ 1-2 dòng; trình bày dưới dạng các gạch đầu dòng.

Các nội dung trong phần ngắn hạn phải là tiền đề, là tiêu điểm để hoàn thành các mục tiêu lớn trong mục tiêu dài hạn.

Hạn chế cách viết các mục tiêu một cách chung chung, “ngành nào cũng dùng”; nhà tuyển dụng sẽ không có ấn tượng tốt và không chú ý đến Cv của bạn.

Hãy chuẩn bị cho mình một cv thật hoàn chỉnh, đó chính là cánh cửa, “lần gặp gỡ đầu tiên” của bạn đến nhà tuyển dụng. Bất cứ nội dung nào trong cv cũng nên được trau chuốt và chuẩn bị một cách kỹ càng nhất!

 Lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp ngành mỹ phẩm thời trang
 Lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp ngành mỹ phẩm thời trang

Trên đây là bài chia sẻ về mục tiêu nghề nghiệp ngành mỹ phẩm thời trang, hy vọng bài viết mạng đến cho bạn những gợi ý, tài liệu hữu ích về cách viết cv trong quá trình bạn hoàn thiện danh mục Cv xin việc của mình. Chúc bạn sớm tìm cho mình một công việc phù hợp với bản thân mình nhé!

Bí quyết viết mục tiêu nghề nghiệp chăm sóc khách hàng ấn tượng

Bí quyết viết mục tiêu nghề nghiệp chăm sóc khách hàng ấn tượng, tham khảo ngay trong bài viết dưới đây!

Mục tiêu nghề nghiệp chăm sóc khách hàng

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào