Tìm hiểu cách viết mục tiêu nghề nghiệp marketing trong Cv ấn tượng

27/05/2021

Trong Cv xin việc Marketing phần mục tiêu nghề nghiệp sẽ cho nhà tuyển dụng thấy được sự quyết tâm và khát khao phát triển công việc trong ngành này. Vì thế hãy cùng timviec365.com.vn tìm hiểu cách viết mục tiêu nghề nghiệp marketing trong Cv để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé.

1. Khái quát mục tiêu nghề nghiệp marketing

Mục tiêu nghề nghiệp của marketing mà các nhà tuyển dụng thường muốn ứng viên có đó là: tìm cách định hướng phát triển mở rộng môi trường làm việc năng động, có ý chí tiến thủ và không ngừng sáng tạo. Mỗi công ty sẽ có những yêu cầu về mục tiêu khác nhau với từng vị trí mà ứng viên ứng tuyển.

Tổng quan về mục tiêu nghề nghiệp marketing
Tổng quan về mục tiêu nghề nghiệp marketing

Mục tiêu nghề nghiệp trong Cv việc làm ngành marketing sẽ giúp nhà tuyển dụng xác định được định hướng của ứng viên, từ đó dễ dàng chọn lọc và ứng tuyển người thích hợp. Nếu mục tiêu quá chung chung và ít liên quan đến ngành marketing thì sẽ được ít chú ý hơn vì thế hãy tìm cách viết mục tiêu của mình sao cho hợp lý và ấn tượng.

Ứng viên sẽ trở nên nổi bật hơn nếu mục tiêu nghề nghiệp marketing được định hướng rõ ràng theo một lộ trình thăng tiến. Mục tiêu cần rõ ràng, ngắn gọn nhưng phải làm sao cho nhà tuyển dụng biết được ý đồ, định hướng của bạn. 

2. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho các vị trí trong marketing 

Mục tiêu nghề nghiệp trong ngành marketing của mỗi ứng viên là khác nhau. Tùy vào vị trí ứng tuyển trong ngành này, ứng viên phải biết cách viết mục tiêu sao cho nhà tuyển dụng thấy được bạn muốn cống hiến sức lực, tài năng của mình cho công việc. Cũng vì thế đây chính là chất riêng, tiềm năng riêng mà bạn chia sẻ cho nhà tuyển dụng, hãy đảm bảo rằng mục tiêu trong Cv được viết một cách ấn tượng.

2.1. Mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên marketing

Nhân viên marketing cũng có nhiều vị trí nhưng nhìn chung công việc của họ là tiếp thị thương hiệu và xây dựng mạng lưới với khách hàng. Vì thế mục tiêu mà nhân viên marketing cần có đó là sự nỗ lực phát triển bản thân, không ngừng sáng tạo ra cái mới ở một môi trường năng động để thu hút thật nhiều khách hàng.

Mục tiêu nghề nghiệp cho các vị trí trong marketing
Mục tiêu nghề nghiệp cho các vị trí trong marketing

Mục tiêu của ứng viên trong Cv có thể là dài hạn hoặc ngắn hạn nhưng nhìn chung nhân viên Marketing cũng cần nhắc đến mục tiêu mà bạn muốn thực hiện khi đảm đương vị trí công việc mà bạn ứng tuyển. Đừng nói quá chung chung, nó sẽ làm cho bạn giống những ứng viên xin việc khác vì thế phải biết cách chọn lọc mục tiêu thật hiệu quả.

Vì ứng tuyển vào vị trí nhân viên marketing nên bạn cần có sự quyết tâm thăng tiến trong công việc, bạn có thể định hướng thăng chức trong tương lai. Hay cũng có thể phát huy khả năng sáng tạo của mình để xây dựng mạng lưới khách hàng theo cách mới. 

Nếu bạn có khả năng đừng ngần ngại viết mục tiêu dài hạn của mình có sự thăng tiến trong công việc. Khi bạn tự tin như thế nhà tuyển dụng sẽ quan tâm nhiều hơn đến mục tiêu nghề nghiệp nhân viên marketing của bạn từ đó đánh giá được khả năng cũng như quyết tâm của bạn.

Gợi ý cho mục tiêu nghề nghiệp vị trí nhân viên marketing có thể là: 

- Áp dụng những kiến thức, kỹ năng mà mình có để cống hiến cho hoạt động của công ty

- Làm việc hết mình và thăng tiến trong một môi trường làm việc đầy sáng tạo

- Mục tiêu đóng góp sức mình để xây dựng mạng lưới khách hàng mở rộng hơn cho công ty

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp của trưởng phòng marketing

Để ứng tuyển vào vị trí trưởng phòng marketing chắc hẳn bạn phải có kinh nghiệm làm việc trong ngành này trước đó. Vì thế mục tiêu của bạn trong Cv bây giờ không chỉ đơn giản là muốn thăng tiến trong công việc nữa, mà khi ứng tuyển vào vị trí này mục tiêu của bạn phải định hướng cho sự phát triển của công ty mà bạn ứng tuyển. 

Mục tiêu nghề nghiệp cho vị trí trưởng phòng marketing
Mục tiêu nghề nghiệp cho vị trí trưởng phòng marketing

Nhà tuyển dụng sẽ xem xét các kỹ năng trong cv của bạn nhưng cũng đề cao mục tiêu phấn đấu của bạn khi ứng tuyển vào vị trí này. Mục tiêu trưởng phòng marketing cần có đó là tạo ra một môi trường năng động và phát triển cho phòng ban marketing cũng như của công ty. Đóng góp sức mình vào mạng lưới xây dựng và phát triển của công ty và hứa hẹn thực hiện được mục tiêu với một kết quả tốt đẹp.

Gợi ý cho mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên ứng tuyển vị trí trưởng phòng marketing:

- Tạo ra một môi trường làm việc sáng tạo và nôi nổi, tạo ra mạng lưới gắn kết chặt chẽ khách hàng với công ty.

- Tham gia, chỉ đạo quá trình định hướng phát triển mạng lưới marketing cho công ty.

2.3. Mục tiêu nghề nghiệp của chuyên viên marketing

Chuyên viên marketing không chỉ cần có kỹ năng mà cần rất nhiều yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng. Vì những ứng viên ứng tuyển vào vị trí này chắc chắn cũng có những kỹ năng, trình độ học vấn cao. Vì vậy mục tiêu nghề nghiệp trong Cv sẽ làm nhà tuyển dụng dễ dàng chọn lựa hơn.

Mục tiêu nghề nghiệp của chuyên viên marketing cần có định hướng ngắn hạn, dài hạn rõ ràng. Vì nắm được các kỹ năng và kinh nghiệm cần có để có thể đảm nhiệm vị trí này nên các chuyên viên marketing phải nhắm vào yêu cầu đó để xây dựng mục tiêu phát triển cho bản thân và trình bày nó với nhà tuyển dụng qua Cv.

Mục tiêu nghề nghiệp cho vị trí chuyên viên marketing trong Cv
Mục tiêu nghề nghiệp cho vị trí chuyên viên marketing trong Cv

Tuy nhiên, ứng viên chuyên viên marketing cũng có thể gây ấn tượng bằng cách nêu ra mục tiêu nghề nghiệp ngành marketing một cách ngắn gọn và kích thích được sự tò mò của nhà tuyển dụng. Khi đó bạn sẽ gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng thông qua vòng phỏng vấn bằng cách trình bày mục tiêu, định hướng của mình khi đảm nhiệm vị trí chuyên viên marketing của công ty.

Ứng viên có thể tham khảo một số mục tiêu nghề nghiệp trong Cv xin việc chuyên viên marketing như

- Tạo ra mạng lưới phủ khắp hình ảnh của doanh nghiệp tới những khách hàng tiềm năng.

- Định hướng cho sự phát triển mạng lưới marketing của công ty một cách sáng tạo hơn nữa.

2.4. Mục tiêu của thực tập sinh marketing

Khi ứng tuyển vào vị trí thực tập sinh ngành marketing ứng viên muốn tham gia vào quá trình thực tập của công ty với mục tiêu là học hỏi. Hãy cứ viết ra mục tiêu muốn học hỏi của mình thông qua một môi trường năng động và sáng tạo như của công ty.

Khi bạn ứng tuyển vào vị trí thực tập sinh marketing này Cv của bạn sẽ phải làm nổi bật được khả năng, trình độ nhưng bạn không bỏ qua việc làm nổi bật lên mục tiêu của mình khi định hướng vào ngành này. 

Bạn cũng có thể liệt kê ra định hướng dài hạn hoặc định hướng muốn cống hiến tài năng, trí tuệ của mình cho công ty. Nếu nhà tuyển dụng thấy được định hướng rõ ràng từ ứng viên thực tập sinh marketing họ sẽ có đánh giá tốt hơn về ứng viên. Và nếu mục tiêu đó gây được ấn tượng thì họ sẽ cho bạn cơ hội để thực hiện và hoàn thành nó.

Thực tập sinh marketing có thể tham khảo một số mục tiêu nghề nghiệp trong Cv xin việc như:

- Học hỏi và phát huy khả năng của mình trong môi trường làm việc của công ty

- Phấn đấu phát huy năng lực của mình để trở thành nhân viên chính thức của công ty.

3. Lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp marketing

Mặc dù mục tiêu nghề nghiệp trong ngành marketing của bạn là rất nhiều nhưng nên nhớ, bạn cần phải chọn lọc những mục tiêu chính, quan trọng và hãy chọn mục tiêu hướng đến sự phát triển của cả bản thân mình và cả công ty.

Lưu ý cách viết mục tiêu nghề nghiệp marketing
Lưu ý cách viết mục tiêu nghề nghiệp marketing

Viết mục tiêu một cách ngắn gọn, rõ ràng, mạch lạc tránh dài dòng, lan man. Nhà tuyển dụng sẽ chỉ lướt qua mục mục tiêu ngành nghề nếu bạn dài dòng kể lể về quá trình hình thành mục tiêu đó. Cách viết cv nên được viết ngắn gọn nhất có thể nên bạn hãy viết phần mục tiêu vừa đủ.

Lưu ý khi viết cv là tránh sai chính tả trong phần mục tiêu nghề nghiệp nói riêng và cả Cv nói chung. Bạn sẽ bị nhà tuyển dụng đánh giá xấu nếu phạm phải lỗi này, nên hãy thật cẩn thận rà soát lời văn ngữ nghĩa để có một Cv hoàn chỉnh.

4. Kinh nghiệm viết Cv một cách sáng tạo và ấn tượng

Bạn có thể viết một Cv ấn tượng với bố cục rõ ràng và bắt mắt mà không cần tốn quá nhiều công sức khi tạo Cv ở trang web timviec365.com.vn. Ứng viên sẽ có được mẫu Cv ứng ý bằng cách thiết lập tài khoản vào trang web nếu muốn tự mình mày mò tìm hiểu, bạn cũng có thể tải mẫu Cv xin việc các vị trí ngành marketing và tự mình thay đổi thông tin trên đó.

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian bạn có thể sử dụng một vài mấu CV về lĩnh vực marketing tại đây: CV nhân viên marketingCV thực tập marketingCV digital marketingCV Digital Marketing Manager

Nếu muốn tạo Cv online để ứng tuyển vào vị trí marketing với mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng, bạn cũng có thể truy cập vào trang web vào điền thông tin tạo Cv online đẹp mắt và nổi bật. Cơ hội nghề nghiệp của ứng viên có thể rộng mở hơn khi tham khảo những nhà tuyển dụng uy tín trên trang timviec365.com.vn.

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp marketing trong Cv
Cách viết mục tiêu nghề nghiệp marketing trong Cv

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho các vị trí trong ngành marketing và những gợi ý mẫu mục tiêu nghề nghiệp marketing mà bạn có thể tham khảo để hoàn thiện Cv của mình. Qua bài viết hy vọng ứng viên đã xác định được rõ ràng những mục tiêu cần viết trong mục nghề nghiệp marketing trong Cv.

CV Digital Marketing Manager

Bạn có thể tham khảo cách viết Cv xin việc vị trí CV Digital Marketing Manager một cách chi tiết bằng cách truy cập vào link dưới.

CV Digital Marketing Manager

Tạo cv ngay

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào
x