Bí kíp viết mục tiêu nghề nghiệp IT phần cứng mạng trong CV

27/05/2021

Trong nội dung CV phần mục tiêu nghề nghiệp đóng vai trò nhất định ở mỗi ngành nghề khác nhau. Bài viết này timviec365.com.vn sẽ chia sẻ thêm về cách viết mục tiêu nghề nghiệp IT phần cứng mạng trong CV.

1. Vai trò của mục tiêu nghề nghiệp IT phần cứng mạng

Từ nội dung phần mục tiêu nghề nghiệp toát lên tính cách của bạn, thái độ làm việc chuyên nghiệp của bạn, khả năng làm việc lâu dài trong công ty vậy nên mục tiêu nghề nghiệp lập trình viên của bạn trong cách viết cv rất là quan trọng nên bạn hãy viết cẩn thân nhé. Như vậy, mục tiêu nghề nghiệp góp phần tương đối quan trọng. Trong ngành công nghệ thông tin, nhân viên IT phần cứng mạng phải tiếp xúc trực tiếp với khách cần có thái độ chuẩn mực và nhà tuyển dụng luôn ưu tiên người gắn bó lâu dài.

2. Những lưu ý khi viết mục tiêu trong CV xin việc IT phần cứng mạng

- Mục tiêu của bạn và việc làm tại công ty phải liên quan đến nhau. Trước hết, bạn cần tìm hiểu xem công ty kinh doanh cái gì, vị trí bạn làm về những cái gì? Để đưa ra được các mục tiêu phù hợp, đúng với thực tế tiến độ trong công ty.

Lưu ý khi viết CV IT phần cứng mạng
Lưu ý khi viết CV IT phần cứng mạng

- Trình bày ngắn gọn đủ ý. Tiêu chí chung của CV là dễ hiểu, tóm tắt các điểm nổi bật. Ở phần kinh nghiệm làm việc đã mô tả được hết các công việc liên quan bạn có thể làm cho nên phần mục tiêu nói thành câu ngắn gọn hoàn chỉnh là thích hợp nhất. Hoặc có thể diễn giải bằng các gạch đầu dòng không quá 4 dòng trong phần mục tiêu.

- Bố cục vị trí phần mục tiêu nghề nghiệp ở cạnh phần kinh nghiệm làm việc. Trình bày CV nên cần gọn gàng dễ quan sát, xem các mẫu CV IT có sẵn của timviec365.com.vn bên dưới.

3. Cách viết mục tiêu cho kỹ sư IT phần cứng

Thường trong CV chỉ mô tả 2-3 dòng về các phần cần điền, mục tiêu nghề nghiệp cũng như vậy. Để có nhìn tổng quát, mục tiêu nên chia thành 2 phần mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn.

Nhân viên IT phần cứng mạng
Nhân viên IT phần cứng mạng

Ví dụ về cách viết cv xin việc it phần cứng mạng phần mục tiêu xin việc cho các bạn thực tập sinh IT phần cứng mới ra trường:

- Được làm việc đúng chuyên ngành IT HelpDesk trong môi trường chuyên nghiệp

- Sau 1 năm trở thành chuyên viên IT kỹ thuật máy tính

kỹ sư IT phần cứng mạng
kỹ sư IT phần cứng mạng

Cũng nên viết ra công việc thực tế muốn làm trong tương lai như:

- Mục tiêu trở thành chuyên viên lắp đặt phần cứng hàng đầu trong công ty

- Xây dựng hệ thống mạng tiên tiến mang lại hiệu quả cho công ty

4. Mẫu viết mục tiêu nghề nghiệp IT phần cứng mạng 

Tham khảo qua 1 vài mẫu viết cho mục tiêu trong CV cho các bạn ngành IT chuyên về phần cứng mạng dưới đây để có thể chọn ra các chỉ tiêu hợp lý. Đúng với công việc làm hàng ngành của bạn ứng với môi trường làm việc trong công ty. 

4.1. Các mục tiêu thực tế ngay khi được làm việc

- Áp dụng được hết các kiến thức đã học vào trong thực tế công việc. Được làm việc trực tiếp với tất cả các phần trong máy tính như pin, ổ cứng, chip, RAM, …

- Được tham gia vào các hoạt động sửa chữa, bảo dưỡng các máy tính của nội bộ công ty cũng như khách hàng

- Tham gia lắp đặt các thiết bị do nhà công ty cung cấp mang đến sự tiện lợi an toàn cho khách hàng

- Được làm việc trong môi trường năng động, sáng tạo

mục tiêu IT phần cứng mạng
mục tiêu IT phần cứng mạng

- Trực tiếp quản lý các hệ thống mạng, hỗ trợ liên tục giúp công ty hoạt động trên các nền tảng mạng kết nối tốt nhất

- Bổ sung kiến thức về quản trị mạng, tham khảo được thêm nhiều các cách bảo dưỡng, sửa chữa trong kết nối mạng.

- Tham gia vào quá trình xây dựng hoạt động mạng

4.2. Các mục tiêu trong thời gian gắn bó với công ty

- Trở thành chuyên viên quản lý mạng đảm bảo hệ thống bảo mật tuyệt đối cho công ty.

- Sau một năm trở thành trưởng ca bảo dưỡng các phần cứng trong công ty

- Sau 3 năm được thăng chức lên làm quản lý bộ phần bảo hành 

4.3. Ví dụ thực tế

 - Từ hiểu biết về các kiến thức liên quan đến các phần cứng của tôi mong muốn được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, làm việc chuyên sâu về ổ cứng, chip trong laptop đáp ứng dịch vụ sửa chữa của công ty. Mục tiêu trong 3 năm được trở thành quản lý mảng bảo hành laptop.

- Tham gia đi thực tế lắp đặt các thiết bị an ninh do công ty cung cấp, đưa các thiết bị đi vào hoạt động ổn định. Mong muốn có công việc ổn định, nâng cao tay nghề trong năm tới, định hướng trở thành chuyên viên tư vấn lắp đặt của công ty.

ví dụ CV mục tiêu IT phần cứng mạng
ví dụ CV mục tiêu IT phần cứng mạng

- Được làm việc trong môi trường năng động, đi sâu vào hoạt động quản lý vận hành mạng ổn định. Mục tiêu 3 năm trở thành trưởng phòng quản lý mạng tại công ty.

- Làm việc tại trung tâm sửa chữa điện thoại dựa trên kinh nghiệm nhiều năm của mình phấn đấu sau 1 năm trở thành quản lý cửa hàng.

- Mở rộng chuyên sâu các kiến thức về phần cứng của máy tính, nắm bắt được hết kĩ năng xử lý trong phần cứng máy tính. Mục tiêu 2 năm trở thành cán bộ chủ chốt trong công ty.

5. Các ví dụ mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh

- I have a great deal of understanding of knowledge related to hardware, I would like to work in a professional environment where I can work intensively on hard drives and chips in laptops to meet the company's repair services. My goal is to become a laptop warranty manager in 3 years

- Participate in the fact-installing trip to install security equipment provided by the company, put them into stable operation. I would like to have a stable job, improve my skills in the coming years, and orient to become an installation consultant of the company.

- Being able to work in a dynamic environment, delving into stable network operation management. My 3 year-goal is becoming the head of network management at the company.

viết CV cho IT phần cứng mạng
viết CV cho IT phần cứng mạng

- Working at a phone repair center based on my experiences, striving after 1 year to become a store manager.

- Extensively expanding knowledge of computer hardware, grasping all processing skills in computer hardware. The goal of 2 years to become the most important militant in the company.

Tổng kết lại, mục tiêu nghề nghiệp IT phần cứng mạng cần được thể hiện trong CV rõ ràng. Chúc các bạn đọc xong bài viết này có ý tưởng cụ thể về mục tiêu để viết vào CV của mình. Cũng như có được kế hoạch làm việc phát triển rõ ràng trong tương lai.

tạo CV cho IT phần cứng mạng

Chọn mẫu có sẵn, tải về miễn phí CV cho nhân viên công nghệ thông tin, IT phần cứng mạng.

Tạo CV IT phần cứng mạng

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào