Mua sơ yếu lý lịch ở nhật ở đâu, sơ yếu lý lịch ở nhật có gì?

12/07/2021

Sơ yếu lý lịch là một phần không thể nào thiếu trong bộ hồ sơ phỏng vấn ứng viên ở Nhật. Hôm nay, hãy cùng nhau xem mua sơ yếu lý lịch ở nhật ở đâu, như thế nào nhé!

Đối với nhiều sinh viên, những tháng ngày đèn sách đối với những cô cậu sinh viên là những tháng ngày vô cùng tươi đẹp, sau khi khoảng thời gian ấy kết thúc, chỉ còn lại những kỷ niệm đẹp thời sinh.

Có lẽ, đối với nhiều du học sinh Việt Nam nói riêng hay du học sinh nước ngoài nói chung khi sang Nhật đều sẽ gặp những tình huống vô cùng oái oăm, một trong số đó là công tác chuẩn bị cho bản thân một bộ hồ sơ hoàn chỉnh để có thể apply vào những công ty danh tiếng, kiếm thêm thu nhập và trang trải cuộc sống.

Lại cũng có nhiều bạn trẻ, muốn tìm công việc part-time ở đó, muốn mua sơ yếu lý lịch ở Nhật cũng như cách viết sao cho trúng tuyển. Vậy ngày hôm nay, hãy cùng xem rằng mua sơ yếu lý lịch ở Nhật sẽ được trình bày như thế nào và mua ở đâu nhé!

1. Mua sơ yếu lý lịch ở đâu?

Giấc mơ du học Nhật Bản không chỉ trở thành một trào lưu mới mẻ mà còn vô cùng thu hút giới trẻ trong những năm gần đây, không ít những bạn học sinh đã cố gắng theo đuổi đam mê của mình bằng cách vừa học vừa làm nơi xứ người nơi đây.

Mua sơ yếu lý lịch ở đâu?
Mua sơ yếu lý lịch ở đâu?

Sơ yếu lý lịch là một phần không thể nào thiếu được trong bất cứ một bộ hồ sơ chuẩn chỉnh để xin việc ở bất cứ đâu, bất kỳ nơi nào, và chúng ta cũng có thể thấy được rằng, với sự phát triển của xã hội hiện nay, đặc biệt là một đất nước phát triển nhanh như là Nhật Bản thì thật sự không khó để chúng ta có thể mua được những thứ mà chúng ta muốn trong tầm tay.

Sơ yếu lý lịch cũng là một thứ như vậy, khi bạn đến Nhật, rất hiếm khi bạn có thể tìm ra một cửa hàng tiện lợi hay cửa hàng 100 yên nào không bán sơ yếu lý lịch, cửa hàng 24h hay các ga tàu điện ngầm, có rất nhiều địa điểm mà bạn có thể mua được sơ yếu lý lịch này.

Thường thường, khu vực ga tàu điện ngầm, họ thường sẽ để cuốn tạp chí có tên là Townwork, thông tin việc làm sẽ được lấy tự do, trong cuốn tạp chí này sẽ có tờ sơ yếu lý lịch để tiện cho bạn điền vào.

2. Cần chuẩn bị sơ yếu lý lịch như thế nào?

Người Nhật là những người vô cùng coi trọng sự tỉ mỉ, cẩn thận trong mọi thao tác, chính vì vậy mà sơ yếu lý lịch cũng cần được tỉ mỉ và cẩn thận không kém cạnh.

Cần chuẩn bị sơ yếu lý lịch như thế nào?
Cần chuẩn bị sơ yếu lý lịch như thế nào?

Chính vì lẽ đó, bạn nên trau dồi để làm cho CV của mình được viết chuẩn chỉnh và hoàn thiện hơn, cùng với đó, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao hơn bản sơ yếu lý lịch của bạn. 

Bạn nên viết bản sơ yếu lý lịch của mình đầy đủ và hoàn chỉnh tất cả các mục từ tên, tuổi, giới tính, địa chỉ, số điện thoại, đến lý lịch học tập từ bậc tiểu học đến bậc cao nhất của bạn. Hãy nhớ dán ảnh nghiêm chỉnh vào trong bản sơ yếu lý lịch của mình nhé. Phần trăm được mời đi phỏng vấn là rất cao đó nhé!

Chưa hết đâu, bạn cần phải chuẩn bị cho mình một tấm hình thẻ để có thể dán vào trong bản sơ yếu lý lịch của mình, nếu bạn không có sẵn hình thẻ thì có thể đến các quán chụp ảnh để chụp, đừng để ảnh quá mờ hoặc quá lâu chưa chụp lại để dán vào trong sơ yếu lý lịch.

Thay vì đó, hình ảnh thẻ dùng để dán vào trong sơ yếu lý lịch thì cần phải sắc nét, nghiêm chỉnh và chụp trong vòng 3 tháng trở lại đây. Về trang phục để chụp ảnh thì tốt nhất hãy nên mặc vest để thể hiện sự trưởng thành và chuyên nghiệp trong công việc cũng như cuộc sống. 

Cần chuẩn bị sơ yếu lý lịch như thế nào?
Cần chuẩn bị sơ yếu lý lịch như thế nào?

Việc có được một tấm ảnh đẹp sẽ cực kỳ thu hút những người xung quanh, cùng với năng lực thì vẻ bề ngoài cũng sẽ giúp bạn tăng điểm hơn trong mắt của những nhà tuyển dụng đấy nhé!

Một điểm lưu ý cuối cùng là khi viết sơ yếu lý lịch bạn cần phải viết bằng bút bi đen, phải viết một cách rõ ràng, không được nhầm, trường hợp bị nhầm không gạch hay tẩy xóa mà cần viết sang một tờ giấy khác, Bạn nên mua một vài mẫu hồ sơ để có thể viết lại cho đúng, trách sai sót.

3. Các bước viết sơ yếu lý lịch là gì?

Đầu tiên, bạn cần quan tâm đến thời gian, chính là ngày bạn nộp sơ yếu lý lịch hoặc ngày trước đó.

Tiếp theo đó là phần thông tin cá nhân, cũng giống như người Việt Nam, người Nhật cũng sẽ viết họ rồi mới đến tên trước, bạn không nên làm nổi bật tên của mình bằng cách bôi đậm hoặc để màu sắc sặc sỡ. Điều này sẽ không gây được cảm tình đối với nhà tuyển dụng người Nhật đâu nhé!

Phần bên góc bên phải, ngay bên trái của ảnh chân dung đó chính là phần đóng dấu tên của bạn, nếu bạn không có thì có thể bỏ qua phần đóng dấu này.

Phần bên dưới đó chính là phần ngày tháng năm sinh của bạn 

Các bước viết sơ yếu lý lịch là gì?
Các bước viết sơ yếu lý lịch là gì?

Tiếp theo đó, phần bên dưới của nó sẽ là tên tỉnh và tên căn hộ, tuyệt đối không nên viết tắt tên địa chỉ, quê hương của mình mà hãy viết nơi ở một cách chi tiết và dễ hiểu.

Phần bên phải của tên tỉnh đó chính là những thông tin liên quan đến số điện thoại và email của bạn để tiện nếu bạn có trúng tuyển thì người phỏng vấn còn báo lại thông tin  trúng tuyển cho bạn.

Phần ảnh thẻ, bạn đính kèm một ảnh rõ nét, nghiêm túc, người Nhật Bản họ thật sự vô cùng thu hút đối với các nhà Tuyển Dụng Nhật Bản nói riêng và các nhà tuyển dụng nói chung.

Ảnh cần được chụp trong vòng 3 tháng, hình ảnh không được lòe loẹt, trang phục cần nghiêm túc, phù hợp với dân phòng.

Ảnh cần được chụp trong vòng 3 tháng
Ảnh cần được chụp trong vòng 3 tháng

Tiếp theo làm mục liên hệ, ở phần này, bạn sẽ điền mục liên hệ, bao gồm mã bưu điện, số điện thoại, địa chỉ người quen của bạn 

Phần kinh nghiệm làm việc, bạn hoàn toàn có thể hiện và viết ra những kinh nghiệm làm việc mà mình đã có nhé!

Tiếp theo đó chính là những loại bằng cấp, chứng chỉ mà bạn có, bạn có thể kẹp cùng với hồ sơ xin việc của mình để làm tăng sức thuyết phục cho nhà tuyển dụng nhé!

Trình độ học vấn: Về mặt trình độ học vấn, bạn có thể nêu ra chuyên ngành mà bạn đang học tại trường đại học của bạn nhé!

Trình độ học vấn
Trình độ học vấn

Hoạt động tham gia: Bạn có thể nêu ra những hoạt động mà mình đã nêu ra, hãy cố gắng trình bày những điểm mạnh mà mình đã có khi tham gia những hoạt động đó nhé!

Sở thích cá nhân và tình trạng sức khỏe:Tình trạng sức khỏe là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến việc bạn có trúng tuyển hay không, sẽ chẳng có một nhà tuyển dụng nào tuyển một người không có sức lực để làm việc cho họ.

Nêu lên những suy nghĩ và những lí do khiến bạn mong muốn được làm việc cho công ty mà bạn đang apply.: Phần này thể hiện những mong muốn, khát khao được cống hiến và được làm việc cho công ty. Hãy nói thật lòng mình và cảm ơn nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian quý báu cho mình.

Trên đây là bài viết về mua sơ yếu lý lịch ở nhật, hy vọng bài viết đã có thể giải quyết được những vấn đề mà bạn gặp phải. Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

Sơ yếu lý lịch đi XKLD Nhật Bản

Dưới đây là một bài viết có liên quan, mời bạn cùng tham khảo phía dưới:

Sơ yếu lý lịch đi XKLD Nhật Bản

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào