Bạn có thể mua hồ sơ xin việc ở đâu TPHCM? Thông tin trong hồ sơ?

06/07/2021

Hồ sơ xin việc là giấy tờ quan trọng, cần thiết khi bạn muốn đi xin việc tại các cơ quan hay đơn vị; thông thường chúng ta cần chuẩn bị một vài bộ hồ sơ, một là dự phòng (viết sai thông tin) hoặc để nộp cho một vài công ty khác nhau. Một bộ hồ sơ thường chỉ có giá từ 4 nghìn đồng đến 10 nghìn đồng; bao gồm các giấy tờ liên quan như sơ yếu lý lịch, đơn xin việc và giấy khám sức khỏe. Hôm nay, tôi muốn giới thiệu đến bạn bài viết “Bạn có thể mua hồ sơ xin việc ở đâu TPHCM? Thông tin trong hồ sơ?”.

1. Mua hồ sơ xin việc tại đâu thành phố Hồ Chí Minh?

Thành phố Hồ Chí Minh với tốc độ phát triển nhanh chóng, thành phố mang tên Bác với nhịp sống cao nhất cả nước, tạo ra nhiều cơ hội việc làm trong nhiều ngành nghề khác nhau. Chất lượng cuộc sống gia tăng, kéo theo đó là sự ra đời của nhiều ngành nghề lĩnh vực khác nhau; thu hút đông đảo sự quan tâm của người lao động.

Người lao động giờ đây khá dễ dàng tìm kiếm được cho mình một công việc tại thành phố Hồ Chí Minh; vì vậy, họ rất sẵn sàng “nhảy việc” để tìm ra công việc thực sự phù hợp với sự yêu thích cũng như năng lực của cá nhân.

Khi muốn mở cuộc tuyển chọn ứng viên, hầu hết các doanh nghiệp trong hay ngoài nước đều yêu cầu ứng viên phải cung cấp đầy đủ hồ sơ xin việc. Đây là cơ sở, là căn cứ để nhà tuyển dụng nắm được thông tin ứng viên; mong muốn được làm việc tại vị trí ứng tuyển và năng lực của ứng viên.

Mua hồ sơ xin việc tại đâu thành phố Hồ Chí Minh
Mua hồ sơ xin việc tại đâu thành phố Hồ Chí Minh

Ứng viên cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ được yêu cầu trong hồ sơ; vỏ hồ sơ (bộ hồ sơ xin việc) có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng văn phòng phẩm, quán photo hay cửa hàng tạp hóa. Bạn hoàn toàn có thể mua được dễ dàng tại thành phố Hồ Chí Minh phải không?

Thông thường, giá một bộ hồ sơ dao động từ 4.000 đồng đến 10.000 đồng/ bộ; giấy tờ trong hồ sơ đều như nhau, không có quá nhiều sự khác biệt; tuy nhiên, tùy theo từng vị trí khu vực bạn mua, giá cả sẽ có sự khác biệt đôi chút.

Chú ý, khi mua hồ sơ, hãy mua dư ra thêm 1-3 bộ; phòng tránh trường hợp bạn điền sai thông tin và không có hồ sơ thay thế; hay lại phải lóc cóc ra ngoài để mua một bộ hồ sơ mới. Bạn đừng tiếc chỗ này nha, bởi sai phạm trong quá trình điền đơn là một điều dễ hiểu. Các lỗi sai có thể đến từ việc như: điền nhầm thông tin, sai lỗi chính tả, làm bẩn hồ sơ,…

2. Tạo hồ sơ xin việc cá nhân tại thành phố Hồ Chí Minh

Hồ sơ xin việc mua sẵn là lựa chọn của đa số ứng viên tham gia tuyển chọn; ngoài tính tiện lợi, nhanh chóng; nó còn giúp người lao động dễ dàng trong việc cung cấp và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết. Tuy nhiên, do tính chất công việc, một số ngành nghề sẽ yêu cầu ứng viên tự chuẩn bị các hồ sơ xin việc nhằm đánh giá tính logic và khả năng sáng tạo của ứng viên.

Hồ sơ xin việc tự chuẩn bị có thể được trình bày dưới dạng viết tay, đánh máy hay các video trình chiếu. với văn bản được viết tay hay đánh máy; cần đảm bảo được các yếu tố cơ bản như:

Tạo hồ sơ xin việc cá nhân tại thành phố Hồ Chí Minh
Tạo hồ sơ xin việc cá nhân tại thành phố Hồ Chí Minh

+ Thông tin nên được trình bày trên mặt giấy A4, sử dụng ghim hoặc kẹp nhỏ để kẹp các tài liệu lại với nhau, tránh tình trạng để lộn xộn, không theo thứ tự và không nhất quán thông tin.

+ Căn chỉnh 2 lề cẩn thận, viết chữ ngay ngắn, dễ đọc; hoặc lựa chọn theo phông chữ chuẩn (time, cỡ 14) với hình thức đánh máy; đảm bảo sự chính xác về chính tả; thông tin được đưa ra một cách mạch lạc, có hệ thống, không chen dòng hay chèn thêm thông tin.

+ Sử dụng nhất quán một màu mực hay một màu chữ trong toàn bộ văn bản; tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng các bút highline để làm nổi bật thông tin, bạn cần tiết chế về liều lượng sử dụng; ít thì có thể thu hút, nhiều có thể gây ra phản tác dụng.

+ Về nội dung, cần đảm bảo được các yêu cầu về các loại giấy tờ cần có trong hồ sơ xin việc như: sơ yếu lý lịch ứng viên, đơn xin việc, giấy khám sức khỏe, cv xin việc,… ngoài ra, còn có các loại giấy tờ khác như: sổ hộ khẩu photo, chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước photo, giấy khai sinh photo,… đọc cẩn thận các yêu cầu cần có trong hồ sơ xin việc để chuẩn bị đầy đủ.

Hồ sơ xin việc cá nhân tại thành phố Hồ Chí Minh
Hồ sơ xin việc cá nhân tại thành phố Hồ Chí Minh

Ngoài việc chuẩn bị hồ sơ xin việc bằng tay, ứng viên có thể lựa chọn hình thức thiết kế hồ sơ xin việc bằng powerpoint hay video. Với hình thức trình bày này, ứng viên cần phải đầu tư rất nhiều về mặt hình ảnh, âm thanh cũng như thông tin đưa vào. Tuy nhiên, nếu bạn có thể xử lý tốt các yếu tố đó, hiệu quả của hồ sơ xin việc này là vô cùng cao.

Với hồ sơ xin việc bằng video, bạn cần cân nhắc đến yếu tố thời gian; bám sát vào thông tin công ty cũng như vị trí công việc bạn hướng đến; làm nổi bật điểm mạnh của cá nhân; qua đó, thể hiện đến nhà tuyển dụng khao khát, mong muốn được làm việc và cống hiến cho công ty.

3. Thông tin cần có trong hồ sơ xin việc tại thành phố Hồ Chí Minh

3.1. Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch, bản mô tả, tóm tắt thông tin ứng viên: thông qua sơ yếu lý lịch, nhà tuyển dụng sẽ nắm được các thông tin cơ bản về họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán; thông tin về bố mẹ, các thành viên trong gia đình, phương thức liên hệ với họ khi công ty cần trao đổi về công chuyện của ứng viên; nắm rõ được lý lịch, quá trình hình thành và phát triển của ứng viên, các thành tựu nổi bật đã đạt được từ khi sinh ra; những cống hiến với Đảng, nhà nước,…

Thông tin cần có trong hồ sơ xin việc tại thành phố Hồ Chí Minh
Thông tin cần có trong hồ sơ xin việc tại thành phố Hồ Chí Minh

Đối với các đơn vị doanh nghiệp tại Hồ Chí Minh yêu cầu về công chứng sơ yếu lý lịch; đừng quá lo lắng, bạn hoàn toàn có thể làm được việc này bằng cách đi đến UBND quận huyện nơi mình sinh sống, xin xác nhận của địa phương; thông thường, phí xác nhận sẽ mất từ 5.000 – 15.000/ bản.

3.2. CV cá nhân

CV cá nhân là bản mô tả về kinh nghiệm, kỹ năng, mục tiêu phấn đấu của ứng viên; thông qua CV cá nhân, nhà tuyển dụng đánh giá được chính xác tiềm năng ứng viên với sự phát triển công ty. Ứng viên có mục tiêu nghề nghiệp như thế nào? Họ có phải kiểu sóng xô đâu thì nằm tại đó không? Hay họ sẽ dẫm lên ngọn sóng để vươn ra biển lớn?

Trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc cho thấy ứng viên có nền tảng kiến thức như thế nào về lĩnh vực này; hiện nay, họ có thể chưa có kinh nghiệm, nhưng tương lai thì là câu chuyện khác.

Với cv cá nhân, ứng viên có thể lựa chọn 2 hình thức chính để trình bày: viết tay hoặc đánh máy. Nếu bạn quá bận rộn để tự thiết kế cho mình một bản cv xin việc, bạn có thể tham khảo các mẫu cv xin việc trên các website tìm việc làm.

CV cá nhân
CV cá nhân

3.3. Đơn xin việc

Trong hồ sơ xin việc mua sẵn tại cửa hàng, nó sẽ có sẵn một mẫu đơn xin việc; bạn có thể sử dụng ngay mẫu đơn này để hoàn thiện hồ sơ xin việc cá nhân; tuy nhiên, nếu bạn không thích sự rập khuôn và phổ biến, bạn có thể tự thiết kế và tạo ra mẫu đơn xin việc của riêng cá nhân.

Mẫu đơn xin việc cần đảm bảo được yếu tố về hình thức trình bày cũng như nội dung lá đơn; lá đơn phải thể hiện được lý do tại sao ứng viên lựa chọn công ty, ứng viên cảm thấy mình có năng lực gì để công ty lựa chọn hay tại sao công ty phải lựa chọn bạn. Bằng cách đưa ra những thông tin về kinh nghiệm, kỹ năng cũng như trình độ học vấn; ứng viên sẽ thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được, bạn hoàn toàn phù hợp và xứng đáng với vị trí công việc đang ứng tuyển.

3.4. Giấy khám sức khỏe và một số loại giấy tờ khác

Giấy khám sức khỏe, ứng viên có thể làm tại các cơ sở y tế được nhà nước cấp phép hay các bệnh viện; phí khám sức khỏe thường dao động từ 150 nghìn đồng đến 200 nghìn đồng. Ngoài ra, phía nhà tuyển dụng còn có thể yêu cầu ứng viên chuẩn bị thêm các loại giấy tờ khác như: sổ hộ khẩu công chứng, giấy khai sinh công chứng, chứng minh thư công chứng, bằng tốt nghiệp công chứng, chứng chỉ tiếng anh công chứng,… và rất nhiều các loại giấy tờ khác.

Giấy khám sức khỏe và một số loại giấy tờ khác
Giấy khám sức khỏe và một số loại giấy tờ khác

Tùy vào từng ngành nghề cụ thể, ứng viên sẽ được yêu cầu cung cấp các loại giấy tờ hay chứng chỉ khác nhau; ứng viên cần tham khảo và tìm hiểu kỹ về yêu cầu đối với ứng viên trong mô tả công việc (JD); khi đi công chứng các loại giấy tờ này, bạn cần mang theo bản gốc để các cơ quan đơn vị có thẩm quyền đối chiếu và cấp dấu mộc chứng nhận giúp bạn.

Trên đây là bài chia sẻ của tôi về “Bạn có thể mua hồ sơ xin việc ở đâu TPHCM? Thông tin trong hồ sơ?”, hy vọng bài viết mang đến bạn thông tin chi tiết trong quá trình bạn tìm hiểu về quá trình tìm mua hồ sơ xin việc tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc Hansol chuẩn nhất cho bạn

Hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc Hansol chuẩn nhất cho bạn, tham khảo ngay trong bài viết dưới đây!

Hồ sơ xin việc Hansol

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào