Bản mô tả công việc Telesales đầy đủ và chi tiết mới nhất

14/12/2020

Điện thoại là một công cụ sử dụng để liên lạc phổ biến hiện nay, nó dần trở thành một trong những phương thức bán hàng được nhiều doanh nghiệp, công ty sử dụng. Vậy việc làm Telesales hiện nay như thế nào nhỉ? Cùng tìm hiểu cụ thể và chi tiết về nó qua bản mô tả công việc Telesales trong bài viết dưới đây nhé!

1. Mô tả công việc Telesales đầy đủ và chi tiết

Telesales là những người chịu trách nhiệm trực tiếp gọi điện thoại tư vấn bán hàng cho các khách hàng tiềm năng. Đây là một vị trí không thể thiếu trong các công ty, cùng timviec365.com.vn tìm hiểu bảng mô tả công việc telesales dưới đây để hiểu rõ hơn về công việc này nhé.

Mô tả công việc Telesales đầy đủ và chi tiết
Mô tả công việc Telesales đầy đủ và chi tiết

1.1. Tiếp nhận danh sách khách hàng và phân loại khách hàng

Đầu tiên các nhân viên Telesales sẽ tiếp nhận danh sách khách hàng từ phòng marketing chuyển xuống, các bạn cần tiến hành phân loại khách hàng dựa trên nhiều các tiêu chí khác nhau. Tùy thuộc vào từng lĩnh vực, ngành hàng mà bạn Telesales để phân chia khách hàng phù hợp và xác định khách hàng tiềm năng, khách hàng ít tiềm năng và khách hàng không tiềm năng nhằm xây dựng chiến lược gọi điện và tiếp cận một cách hiệu quả nhất.

Mỗi ngày nhân viên Telesales sẽ được giao một lượng data nhất định và cần thực hiện tất cả những cuộc gọi đến khách hàng theo danh sách khách hàng có sẵn được cung cấp.

1.2. Tiến hành các cuộc gọi tư vấn cho khách hàng theo danh sách data

Tiến hành các cuộc gọi tư vấn cho khách hàng theo danh sách data
Tiến hành các cuộc gọi tư vấn cho khách hàng theo danh sách data

Tiến hành việc thực hiện các cuộc gọi đến khách hàng và tư vấn về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp cho khách hàng. Nói đến những ưu điểm, những tiện ích hay những điểm nổi trội mà sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn có để khởi dạy được hứng thú của khách hàng.

Thực hiện việc giải đáp và trả lời toàn bộ các thắc mắc của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ của công ty. Trong quá trình bạn tư vấn cho khách, sẽ có rất nhiều các câu hỏi được khách hàng đặt ra, nhiệm vụ của bạn là trả lời đầy đủ, chi tiết và dễ hiểu nhất để khách hàng hiểu và tiếp cần hiệu quả và nắm rõ nhất về sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn cung cấp.

1.3. Thực hiện việc chốt lịch hẹn hoặc chốt đơn với khách hàng

Từ những thông tin bạn đã tư vấn cho khách hàng, tiến hành chốt đơn hàng hoặc chốt lịch hẹn cho khách. Đây là công việc rất quan trọng và tất yếu với một nhân viên Telesales hiện nay. Sau khi bạn chốt đơn, hoặc chốt lịch hẹn cần lên danh sách khách hàng để chuyển thông tin, danh sách này đến với bộ phận tiếp nhận và thực hiện tiếp công việc của mình.

Thực hiện việc chốt lịch hẹn hoặc chốt đơn với khách hàng
Thực hiện việc chốt lịch hẹn hoặc chốt đơn với khách hàng

1.4. Xây dựng các mối quan hệ với khách và quản lý thông tin

Không chỉ thực hiện các cuộc gọi và tư vấn khách hàng để chốt đơn, chốt lịch hẹn mà các bạn còn phải tiến hành việc quản lý thông tin khách hàng của mình. Cập nhật các thông tin cần thiết của khách hàng lên hệ thống để tiện theo dõi và tiến hành bán hàng về sau, biến những khách hàng này thành khách hàng thường xuyên và trung thành của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, bạn còn cần phải thường xuyên duy trì các mối quan hệ với khách hàng, đây là một cách thực để tạo dựng mối quan hệ, quan tâm và giúp khách hàng luôn lựa chọn sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp bạn cung cấp đó nhé! Chăm sóc khách hàng tốt, những khách hàng này sẽ là lượng khách hàng trung thành mà mang đến cho bạn doanh thu ổn định và mức thu nhập ổn định cho bản thân đó nhé!

Xây dựng các mối quan hệ với khách và quản lý thông tin
Xây dựng các mối quan hệ với khách và quản lý thông tin

1.5. Tiếp nhận các cuộc gọi đến từ phía khách hàng

Telesales không chỉ thực hiện các cuộc gọi đến khách hàng mà các bạn cũng là người sẽ tiếp nhận các cuộc gọi phản hồi của khách. Thường thì khi nhận được sản phẩm hoặc sau khi sử dụng dịch vụ xong, khách hàng sẽ gọi điện để phản hồi lại với người đã tư vấn cho họ, công việc của Telesales đó chính là giải đáp những thắc mắc và những vấn đề của họ, tiếp nhận các ý kiến để tập hợp chúng và chuyển xuống phòng ban phù hợp nhằm thay đổi hoặc cải tiến sản phẩm, dịch vụ để đạt được hiệu quả và chất lượng tốt nhất.

1.6. Thực hiện quản lý công việc, theo dõi và báo cáo công việc lên cấp trên

Thực hiện quản lý công việc, theo dõi và báo cáo công việc lên cấp trên
Thực hiện quản lý công việc, theo dõi và báo cáo công việc lên cấp trên

Bên cạnh những công việc như trên đã trình bày, hiện nay một Telesales cần thực hiện các công việc khác như quản lý đối với chính công việc của mình, theo dõi hiệu quả công việc và theo dõi khách hàng. Thông qua đó bạn không những có thể thực hiện việc báo cáo hàng ngày, hàng tuần, tháng, quý, năm mà còn có thể đúc rút những kinh nghiệm quý báu cho bản thân để thay đổi hướng tiếp cận khách hàng sao cho hiệu quả nhất đó nhé!

Ngoài ra, Telesales còn thực hiện những công việc khác dưới sự phân công và chỉ đạo từ cấp trên trong công ty. Vậy việc làm Telesales hiện nay thường được các doanh nghiệp tuyển dụng với những yêu cầu đặt ra như thế nào? Bỏ túi những hiểu biết cho bản thân và tiến gần hơn đến công việc qua những chia sẻ tiếp theo nhé!

Xem thêm: Mẫu cv telesales mới nhất được cập nhật tại timviec365.com.vn.

2. Yêu cầu công việc của Telesales

Mỗi doanh nghiệp khi tuyển dụng Telesales đều có những yêu cầu riêng đặt ra để tìm kiếm được những nhân lực chất lượng và phục vụ tốt nhất cho lĩnh vực hoạt động của công ty. Nhìn chung thì hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều đưa ra các yêu cầu tuyển dụng với người lao động cho việc làm Telesales như sau:

Công việc Telesales được tuyển dụng với những yêu cầu như thế nào?
Công việc Telesales được tuyển dụng với những yêu cầu như thế nào?

Thứ nhất, không yêu cầu về trình độ, tuy nhiên nếu bạn học chuyên ngành phù hợp thì đó sẽ là một lợi thế rất lớn khi ứng tuyển vào công việc này.

Thứ hai, không đòi hỏi cao về kinh nghiệm làm việc, các bạn làm Telesales sẽ được đào tạo bài bản về các kỹ năng bán hàng và tư vấn qua điện thoại, cách tiếp cận khách hàng, kịch bản Telesales có sẵn. Nếu bạn đã có kinh nghiệm Telesales trước đó thường là điểm cộng lớn và được các doanh nghiệp ưu tiên khi tuyển dụng đó nhé!

Thứ ba, yêu cầu về giao tiếp tốt, biết cách xử lý linh hoạt các tình huống trên điện thoại, có giọng nói dễ dàng, không nói ngọng hoặc giọng địa phương quá khó nghe là được.

Thứ tư, yêu cầu về trách nhiệm đối với công việc của mình, đảm bảo hoàn toàn số lượng hay KPI khách hàng theo quy định được giao.

Thứ năm, đam mê với kinh doanh và bán hàng sẽ là lợi thế rất lớn cho các bạn với việc làm Telesales đó nhé!

Như vậy, bạn có thể thấy được rằng, Telesales là một công việc với những yêu cầu tuyển dụng được đặt ra khá đơn giản và dễ dàng, điều này khiến các bạn dễ dàng trúng tuyển và có được những môi trường làm việc hấp dẫn nhất cho bản thân đó nhé!

Xem thêm: Mô tả công việc trưởng nhóm telesales

3. Quyền lợi của công việc Telesales

Hiện nay, Telesales được hưởng nhiều quyền lợi hấp dẫn khác nhau, cùng tìm hiểu cụ thể và chi tiết như sau:

Quyền lợi cho công việc Telesales hiện nay có hấp dẫn không?
Quyền lợi cho công việc Telesales hiện nay có hấp dẫn không?

Thứ nhất, Telesales mang đến thu nhập hấp dẫn cho bản thân. Thường ngoài lương cứng được hưởng, các bạn sẽ có thêm % hoa hồng từ doanh thu, điều này mang đến thu nhập cực kỳ hấp dẫn cho người lao động. Trung bình thu nhập của một Telesales hiện nay dao động từ 7 triệu – 12 triệu đồng/tháng, nhiều lĩnh vực còn có mức thu nhập hấp dẫn hơn rất nhiều.

Thứ hai, bên cạnh những thu nhập hấp dẫn, người lao động còn được hưởng các chính sách như nghỉ lễ, tết, thưởng theo doanh số, thưởng lễ tết, tham gia đầy đủ vào bảo hiểm xã hội theo quy định và chính sách của công ty.

Thứ ba, có những cơ hội để thăng tiến lên vị trí trưởng nhóm, quản lý khi bạn có năng lực và thể hiện được kết quả tốt trong công việc Telesales của mình.

Thứ tư, được tham gia vào các khóa đào tạo kiến thức và kỹ năng về Telesales giúp bạn thực hiện công việc một cách hiệu quả nhất cho bản thân.

Đó là một số quyền lợi mà Telesales hiện nay được hưởng, rất hấp dẫn đúng không nào? Khi tìm kiếm việc làm, hãy chú trọng đến các quyền lợi được hưởng để chọn được một môi trường làm việc tuyệt vời nhất với bản thân nhé!

Mẫu đơn xin việc

4. Những mẹo để làm việc Telesales hiệu quả

Để giúp bạn Telesales hiệu quả, chắc chắn bạn nên bỏ túi những kỹ năng Telesales được chia sẻ dưới đây:

Bỏ túi những kỹ năng để Telesales hiệu quả
Bỏ túi những kỹ năng để Telesales hiệu quả

+ Cần có một kịch bản và xây dựng kịch bản trước khi thực hiện cuộc gọi bán hàng qua điện thoại. Điều này giúp bạn xác định được những gì cần tư vấn cho khách hàng và biết cách xử lý hiệu quả đối với các tình huống Telesales gặp phải trong quá trình bán hàng của mình.

+ Tập luyện nhuần nhuyễn kịch bản trước khi thực hiện, điều này sẽ giúp bạn nói chuyện suôn sẻ và có vẻ giống một chuyên gia khi tư vấn cho khách hàng. Đây là điều quan trọng tạo dựng được niềm tin với khách hàng đó nhé!

+ Trong quá trình tư vấn khách hàng qua điện thoại, các bạn cần tập trung vào cuộc giao tiếp giữa hai bên để hiểu và nắm bắt tâm lý khách hàng qua lời nói của họ, đây cũng là cách giúp bạn xác định được khả năng chốt đơn của mình cho thành công hay không và đưa ra hướng tiếp cận hiệu quả nhất với khách hàng.

+ Sau mỗi lần Telesales, bạn cần rút ra được cho bản thân những bài học kinh nghiệm trong tư vấn bán hàng qua điện thoại. Điều này sẽ giúp bạn đạt được những hiệu quả tốt hơn cho những khách hàng về sau và biến cách xử lý linh hoạt các đối tượng khách hàng đó nhé!

Tải ngay bản mô tả Telesales chi tiết tại đây để tham khảo và sử dụng: Mô tả công việc Telesales chi tiết và đầy đủ.docx

Tham khảo: Danh sách công ty tuyển dụng telesales tại đây!

5. Cơ hội việc làm và bí quyết tìm việc làm Telesales hiệu quả

5.1. Cơ hội việc làm Telesales hiện nay với người lao động

Cơ hội việc làm Telesales hiện nay với người lao động
Cơ hội việc làm Telesales hiện nay với người lao động

Điện thoại trở lên phổ biến và trở thành một phương tiện truyền tin được sử dụng rộng rãi hiện nay. Mỗi một cá nhân đều có ít nhất một chiếc điện thoại sử dụng sim của nhà mạng viễn thông nào đó. Chính vì vậy, Telesales là một trong những phương thức bán hàng phổ biến hiện nay được nhiều doanh nghiệp sử dụng để tiếp cận khách hàng của mình. 

Hiện nay có rất nhiều các doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau sử dụng phương thức bán hàng qua điện thoại và tuyển dụng với số lượng lớn Telesales cho công việc của doanh nghiệp. Điều này tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn với người lao động hiện nay. Đặc biệt qua những chia sẻ về mô tả công việc Telesales, yêu cầu tuyển dụng như trên bạn cũng có thể đánh giá được rằng công việc này phù hợp và dành cho rất nhiều các đối tượng khác nhau. 

Cơ hội việc làm mở rộng, tuy nhiên để nhanh chóng có được việc làm Telesales cho bản thân bạn cần có bí quyết, bí quyết đó là gì? Đọc phần tiếp theo và bạn sẽ bỏ túi được bí quyết tìm việc làm Telesales siêu hiệu quả đó nhé!

Đọc thêm: Cách viết cv xin việc Telesale ấn tượng

5.2. Bí quyết tìm việc làm Telesales cực kỳ hiệu quả

Bí quyết tìm việc làm Telesales cực kỳ hiệu quả
Bí quyết tìm việc làm Telesales cực kỳ hiệu quả

Có nhiều các khác nhau để bạn tìm việc làm Telesales cho bản thân. Một trong những cách hiệu quả nhất bạn không thể bỏ lỡ đó chính là tìm việc thông qua website timviec365.com.vn. Cách thực hiện rất đơn giản để giúp bạn nhanh chóng có được việc làm cho bản thân như sau:

Bước 1: Truy cập chính xác vào website timviec365.com.vn để bắt đầu tìm việc làm Telesales.

Bước 2: Nhập thông tin tìm kiếm việc làm “Telesales” vào “nhập từ khóa, ngành nghề mong muốn”. Sau đó bạn có thể nhấn tìm kiếm ngay hoặc có thể chọn thêm tỉnh thành phù hợp để lọc tin tuyển dụng cho bạn.

Bước 3: Rất nhanh chóng các tin tuyển dụng việc làm Telesales sẽ hiển thị trên màn hình, việc của bạn đó là đọc tin và lựa chọn một vị trí tuyển dụng phù hợp. Sau đó bạn nhấn chọn “ứng tuyển ngay” để gửi thông tin đến nhà tuyển dụng nhé!

Thực hiện 3 bước rất đơn giản, bạn đã tiếp cận công việc Telesales thành công và chỉ cần chờ liên hệ từ phía nhà tuyển dụng để chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn sắp tới.

Qua những thông tin chia sẻ về mô tả công việc Telesales trong bài viết này mang đến cho các bạn những kiến thức đầy đủ nhất về công việc. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp các bạn tiến gần hơn đến công việc và sớm tìm được việc làm Telesales cho bản thân nhờ timviec365.com.vn nhé!

Bảng mô tả công việc nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp mới nhất

Bạn có thể tìm hiểu thêm về công việc của một nhân viên kinh doanh, các yêu cầu tuyển dụng và quyền lợi của vị trí công việc này qua phần thông tin chia sẻ chi tiết và đầy đủ dưới đây nhé!

Mô tả công việc nhân viên kinh doanh

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào