Bảng mô tả công việc nhân viên kinh doanh nội thất chi tiết

07/06/2021

Nhân viên kinh doanh nội thất là những người có mắt thẩm mỹ rất tinh tế, đồng thời họ cũng rất khéo léo trong việc giới thiệu các mặt hàng nội thất đến với khách hàng. Một bản mô tả công việc nhân viên kinh doanh nội thất sẽ cho thấy rõ vai trò và nhiệm vụ thiết yếu của nghề này tới đời sống.

1. Thông tin về công việc nhân viên kinh doanh nội thất

Nhân viên kinh doanh nội thất còn có tên gọi khác bằng tiếng Anh đón là Furniture Sales Representative, với công việc hàng ngày đó là tiếp xúc trực tiếp với người tiêu dùng với nhiệm vụ tư vấn, đồng thời cung cấp các thông tin của sản phẩm và dịch vụ về nội thất.

Công việc nhân viên kinh doanh nội thất
Công việc nhân viên kinh doanh nội thất

Qua mô tả việc làm nhân viên kinh doanh nội thất bạn có thể hiểu vì sao nghề này lại thu hút giới trẻ đến vậy? Khi tham gia công việc này bạn sẽ được rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp, là cơ hội tốt để có thể trau dồi thêm kỹ năng về bán hàng, kỹ năng sales, kỹ năng xử lý vấn đề một cách nhanh chóng,...

2. Mô tả chi tiết công việc nhân viên kinh doanh nội thất

Nhân viên kinh doanh nội thất chính là những người kết nối giữa khách hàng với phía công ty. Họ là những người cung cấp các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp tới với khách hàng, gây dựng niềm tin, uy tín trong mắt khách hàng về doanh nghiệp. Để thực hiện được những điều đó thì phải làm theo những mô tả công việc nhân viên kinh doanh nội thất như sau:

- Đầu tiên để có thể bán được hàng, cụ thể là đồ nội thất thì người nhân viên kinh doanh cần phải tìm được cho mình những đối tượng tiềm năng, các người tiêu dùng mục tiêu có điều kiện kinh tế và đang có nhu cầu mua sắm các mặt hàng về nội thất. Với một số doanh nghiệp sẽ có những data sẵn để nhân viên có thể tư vấn, tuy nhiên khi bạn tự tìm kiếm và khảo sát thì bạn sẽ hiểu và nắm rõ nhu cầu khách hàng của mình hơn.

Công việc nhân viên kinh doanh nội thất
Công việc nhân viên kinh doanh nội thất

- Tiếp cận và tư vấn về mặt hàng của doanh nghiệp với các hình thức trực tiếp và cả hình thức trực tuyến. Đây được coi như nút thắt quyết định sự thành bại trong chiến lược kinh doanh

- Nhanh chóng và nhạy bén trong việc xử lý các vấn đề phát sinh. Khi khách hàng bộc phát những mong muốn khác với những mặt hàng trình bày sẵn có trong quá trình tư vấn sản phẩm nội thất thì cần nhanh chóng thông báo với phía bộ phận hỗ trợ thiết kế để có thể bàn bạc đưa ra những mẫu sản phẩm ưng ý với mong muốn của khách hàng.

- Cung cấp cho khách hàng các combo về sản phẩm, dịch vụ phù hợp với điều kiện tài chính của họ, cung cấp một bảng giá đầy đủ, chi tiết đối với cả quá trình từ thiết kế cho đến công đoạn thi công ra sản phẩm cuối cùng để họ có thể nắm bắt được các thông tin.

- Là một người nhân viên kinh doanh thì bạn còn phải chăm sóc khách hàng của mình từ đầu đến cuối. Ngay cả trong khi đàm phán để ký kết hợp đồng, bạn cũng có nghĩa vụ phải hướng dẫn thật đầy đủ và chi tiết các khoản trong hợp đồng cho khách hàng nắm bắt được.

- Trong quá trình hoạt động công việc giữa công ty và khách hàng thì người nhân viên kinh doanh cần theo sát quá trình đó để đưa ra những đánh giá về điểm yếu và điểm mạnh mà mình cần thay đổi, bổ sung trong quá trình làm việc.

- Sau khi đã hoàn thành xong các hợp đồng mua bán nội thất thì nhân viên kinh doanh cũng cần thực hiện tổng kết, tạo lập các báo cáo về doanh số chi tiết theo tuần, tháng, quý và năm thật thường xuyên theo đúng như quy định của doanh nghiệp

- Trong quá trình thực hiện công việc của mình thì cần phải luôn chú ý theo sát những vấn đề xảy ra để có thể kịp thời khắc phục và xử lý, tránh gây ồn ào, căng thẳng giữa đôi bên

Công việc nhân viên kinh doanh nội thất
Công việc nhân viên kinh doanh nội thất

- Trong công việc phải biết cách kết hợp, cộng tác với những phòng ban, bộ phận khác để làm việc một cách đồng bộ, chuyên nghiệp nhất, giúp cho công việc được diễn ra trơn tru và hiệu quả hơn.

- Theo dõi để có thể nắm bắt và thực hiện quản lý các thông tin về khách hàng để nhanh chóng thực hiện những hoạt động chăm sóc, cung cấp các mặt hàng và khuyến mãi đến với khách hàng.

- Luôn theo dõi sát thị trường để đưa ra những phân tích cụ thể cho những kế hoạch, chiến lược kinh doanh thật mới mẻ để tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Theo mô tả công việc nhân viên kinh doanh nội thất thì người nhân viên kinh doanh cần đảm nhận rất nhiều công việc khác nhau, vậy học cần có những kỹ năng gì để có thể hoàn thành tốt công việc của mình? Hãy cùng dõi đọc bài viết để tìm hiểu thêm nhé.

Đọc thêm: Muốn kinh doanh thì học ngành gì? Ưu nhược điểm của từng ngành?

3. Những kỹ năng cần có của nhân viên kinh doanh nội thất 

Để trở thành một nhân viên kinh doanh đạt hiệu quả tốt thì ngoài việc có những kiến thức chuyên môn về kinh doanh thì đòi hỏi bạn phải có cho mình bộ kỹ năng bán hàng thiết yếu như sau:

- Khả năng nắm bắt và phân tích thị trường tốt là một yếu tố quan trọng hàng đầu bởi vì bạn phải thật sự hiểu được thị trường mà mình hướng đến dành cho sản phẩm nội thất của mình thì mới có thể đẩy mạnh phát triển, đi theo hoặc tạo ra xu thế được. Từ đó sẽ có những kế hoạch, chiến lược trong tương lai để nâng cao sự cạnh tranh của sản phẩm nội thất doanh nghiệp mình trên thị trường, đặc biệt phải luôn nắm bắt được xu thế của thị trường để không bị tụt hậu, nhạt nhòa so với các bên khác. Không chỉ tham khảo thị trường trong nước mà còn cần tham khảo cả những thị trường quốc tế để mở rộng về thị hiếu, hình thức sản phẩm và các phương thức kinh doanh của họ. 

Kỹ năng cần có của nhân viên kinh doanh nội thất
Kỹ năng cần có của nhân viên kinh doanh nội thất 

- Thực hiện nghiên cứu những nhu cầu thiết yếu của khách hàng đối với mặt hàng nội thất. Để có thể tư vấn một cách chính xác và đầy đủ thì bạn cần lắng nghe những mong muốn, nhu cầu, sở thích, nỗi sợ của khách hàng của mình rồi thực hiện nghiên cứu thông tin của họ để có thể nắm bắt được nhu cầu cùng với tâm lý của họ. Chỉ khi như vậy bạn mới có thể thực hiện các chiến lược tư vấn, quảng cáo phù hợp.

- Là một nhân viên kinh doanh, đòi hỏi bạn phải có một kỹ năng giao tiếp và đàm phán thật tốt để có thể tự tin tiếp xúc với khách hàng. Cung cấp cho họ những thông tin về sản phẩm của mình thật đầy đủ và chính xác. Nhiều doanh nghiệp yêu cầu nhân viên kinh doanh bên cạnh có khả năng giao tiếp tốt thì còn cần nói đúng giọng chuẩn, không bị ngọng, có thể giao tiếp bằng ngoại ngữ,... Giao tiếp tốt chỉ là một phần nhỏ để giúp bạn tự tin trò chuyện với khách hàng. Nhưng để khiến cho họ mua sản phẩm của mình thì còn cần phải có kỹ năng đàm phán, kỹ năng thuyết phục khách hàng của mình bằng việc giới thiệu hoặc đem đến những lợi ích nhằm thúc đẩy mong muốn mua hàng của họ. Tuy nhiên không nên có những phương thức thúc giục, đẩy ép khách hàng của mình mua sản phẩm mà hãy đem đến sự thoải mái cho họ khi tư vấn để ngay cả trường hợp họ không mua sản phẩm thì vẫn sẽ có ấn tượng tốt với chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Biết đâu sau này họ sẽ quay lại mua khi có nhu cầu hoặc sẽ giới thiệu cho người quen đến mua sắm đồ nội thất của doanh nghiệp bạn.

Kỹ năng cần có của nhân viên kinh doanh nội thất
Kỹ năng cần có của nhân viên kinh doanh nội thất 

- Có được kỹ năng về bán hàng và chốt đơn: Mục đích kinh doanh đó là đem lại doanh thu và lợi nhuận nên các doanh nghiệp đều tập trung, quan tâm đến hiệu quả cuối cùng đó là chốt được đơn hàng. Với mỗi cá nhân sẽ có những kỹ năng, cách thức, chiến lược riêng của bản thân để có thể hiểu và nắm bắt được tâm lý của khách hàng, với sự khéo léo riêng của mình có thể nhanh chóng chốt được đơn hàng tốt về cho doanh nghiệp. Trong quá trình tư vấn cần phải luôn thể hiện một sự vui tươi, niềm nở đối với vị khách của mình kể cả khi họ chưa mua sản phẩm của bạn.

- Kỹ năng nhanh nhạy để xử lý tình huống bở trong quá trình làm việc về kinh doanh chắc chắn không thể tránh khỏi những vấn đề phát sinh tiềm ẩn có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Chính vì vậy bạn phải luôn tỉnh táo, bình tĩnh để đưa ra những giải pháp hợp lý khắc phục các vấn đề đó. Khi có bất cứ một phản ánh hay lời bình nào về sản phẩm của bạn thì cũng cần nhanh chóng đưa ra lời xin lỗi rồi ngay lập tức tìm các phương án giải quyết, khắc phục vấn đề đó.

Kỹ năng cần có của nhân viên kinh doanh nội thất
Kỹ năng cần có của nhân viên kinh doanh nội thất 

- Kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng độc lập trong công việc là vô cùng cần thiết. Bạn cần phải biết giao lưu, liên kết với những phòng ban khác để cùng thực hiện các chiến lược kinh doanh hiệu quả nhưng cũng phải biết độc lập, tự thân xử lý các vấn đề để tránh ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của bộ máy doanh nghiệp.

Với những mô tả công việc nhân viên kinh doanh nội thất vừa trình bày trong bài viết trên thì hy vọng bạn đã có thêm cho mình những thông tin cần thiết đối với việc làm của một nhân viên kinh doanh này. Hãy chia sẻ bài viết để bạn bè cũng có thể nắm được thông tin hữu ích trên nhé.

Việc làm Nhân viên kinh doanh

Rất nhiều việc làm của nhân viên kinh doanh có mức lương hấp dẫn đang chờ đón bạn, hãy truy cập ngay link dưới đây để chọn cho mình vị trí công việc phù hợp nhé!

Việc làm Nhân viên kinh doanh

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào