Tìm hiểu mô tả công việc giám sát nhà hàng đầy đủ và chi tiết nhất

26/12/2020

Giám sát nhà hàng là một vị trí quan trọng và khá được ưu ái hiện nay. Nếu như bạn đang quan tâm đến vị trí này và chuẩn bị ứng tuyển ở một nhà hàng nào đó, hãy tham khảo ngay bản mô tả công việc giám sát nhà hàng đầy đủ nhất trong bài viết này để tạo ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng nhé.

1. Mô tả công việc giám sát nhà hàng đầy đủ và chi tiết nhất

Có thể nói lĩnh vực nhà hàng hiện nay đang có những bước phát triển rất rực rỡ, đem lại lợi nhuận lớn cho các doanh nghiệp. Để có thể quản lý và đem lại lợi nhuận tốt nhất cho nhà hàng của mình, chủ doanh nghiệp luôn cần đến sự hỗ trợ đắc lực của giám sát nhà hàng.

Mô tả công việc giám sát nhà hàng đầy đủ và chi tiết nhất
Mô tả công việc giám sát nhà hàng đầy đủ và chi tiết nhất

Cũng bởi vì thế mà vị trí giám sát nhà hàng được ưu ái hơn bao giờ hết. Họ sẽ là người đảm nhận nhiệm vụ giám sát và đảm bảo chất lượng đồ ăn, sự hài lòng của khách hàng, việc thực hiện đúng quy định của nhà hàng. Đối với nhà hàng càng lớn thì việc thực hiện công việc cũng như trách nhiệm của một người giám sát ngày càng cao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về công việc của giám sát nhà hàng trong phần này nhé.

- Bạn sẽ phải thực hiện giám sát công việc của nhà hàng, trong đó bao gồm các bộ phận bếp và bộ phận đón tiếp khách hàng. Nhìn chung, người giám sát sẽ phải bao quát được một cách tổng thể, toàn diện nhất của nhà hàng để có thể đánh giá và xử lý các vấn đề một cách nhanh nhất.

đảm bảo sự hài lòng của khách hàng một cách toàn diện
Đảm bảo sự hài lòng của khách hàng một cách toàn diện

- Giám sát khách hàng cũng sẽ phải đảm bảo sự hài lòng của khách hàng một cách toàn diện nhất thông qua các dịch vụ mà nhà hàng cung cấp như: Chăm sóc khách hàng, giải quyết các yêu cầu, khiếu nại của khách một cách khéo léo và chuyên nghiệp. Đối với người giám sát, họ không những phải có khả năng bao quát tốt mà kỹ năng giao tiếp cũng phải ở mức tốt để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh.

- Cần phải đảm bảo chất lượng món ăn trong nhà hàng trước khi đưa lên phục vụ khách. Đây là một công việc vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng lớn đến uy tín và sự hài lòng của khách hàng. Để khách hàng quay lại nhiều lần hơn, các món ăn phải đảm bảo về độ nóng, đẹp mắt, ngon và đặc biệt là an toàn thực phẩm.

- Thu thập đóng góp từ phía khách hàng, sau đó phân tích và tổng hợp để hoàn thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ của mình hơn. Đối với mỗi một người giám sát, bạn cũng phải biết lắng nghe ý kiến từ khách xem nhà hàng đã được ở điểm nào và chưa được ở điểm nào để từ đó khắc phục và phát huy tốt hơn. Đây cũng là một yếu tố khiến cho vị trí giám sát nhà hàng trở nên đắc lực trong mắt chủ doanh nghiệp đến vậy.

Tiếp nhận ý kiến đóng góp của khách hàng
Tiếp nhận ý kiến đóng góp của khách hàng

- Đưa ra những dự đoán về việc sử dụng, nhu cầu của khách hàng từ nguyên liệu, đồ ăn, đồ dùng nhà bếp, đồ dùng vệ sinh,…. Sau đó người giám sát sẽ phải đặt hàng theo yêu cầu thực tế của khách, nhà hàng để đảm bảo nhu cầu hàng ngày.

- Giám sát nhà hàng còn phải tìm hiểu về cách khắc phục, giảm chi phí vận hành và giảm lượng rác thải ra môi trường. Bạn có biết lượng rác thải của mỗi một nhà hàng ra môi trường là vô cùng lớn. Không những thế các khoản chi phí để vận hành trong nhà hàng cũng không hề nhỏ. Để cắt giảm được các khoản này là một trong những vấn đề đau đầu của doanh nghiệp. Chính vì thế mà giám sát nhà hàng sẽ là người thực hiện các công việc này thay cho chủ nhà hàng, đề xuất ra các biệt pháp hiệu quả hơn sau đó trình lên cấp trên và áp dụng thực hiện.

- Giám sát nhà hàng cũng sẽ phải phân công công việc, nhiệm vụ cho nhân viên trong nhà hàng. Thông thường các công việc của nhân viên nhà hàng từng bộ phận đã được quản lý của bộ phận đó phân công từ trước. Tuy nhiên trong một vài trường hợp đặc biệt thì giám sát nhà hàng sẽ là người phân công trực tiếp cho nhân viên.

- Thực hiện công việc kiểm soát ngân sách, tài chính của nhà hàng. Công việc này đỏi hỏi sự khéo léo, cẩn thận từng chút một. Bởi nếu như sai sót có thể gây ra hậu quả lớn cho nhà hàng. Vì thế mà khâu quản lý, kiểm soát ngân sách này cần phải được thực hiện rất nghiêm ngặt. Thông qua những báo cáo hay từ việc quản lý này thì người giám sát cũng nắm được tình hình kinh doanh trong ngày của nhà hàng để từ đó có những báo cáo chi tiết hơn.

- Giám sát nhà hàng phải lập báo cáo doanh số nhà hàng để đưa lên cấp trên. Báo cáo sẽ phải làm theo tuần, theo tháng, theo năm, càng chi tiết càng tốt.

Đánh giá, đào tạo nhân viên
Đánh giá, đào tạo nhân viên

- Đánh giá nhân viên, đào tạo nhân viên mới cho nhà hàng. Trong quá trình làm việc, bằng chính sự quan sát, giám sát của mình thì bạn cần phải đưa ra được những đánh giá với từng nhân viên của từng bộ phận khác nhau. Để từ đó đưa ra đề xuất khen thưởng, phạt kịp thời. Bên cạnh đó thì cũng phải tìm kiếm và đào tạo nhân lực mới cho nhà hàng chuyên nghiệp hơn, phục vụ những nhu cầu thiết yếu của nhà hàng.

- Ngoài các công việc trên, giám sát nhà hàng còn phải tham gia vào các cuộc họp, đưa ra những ý kiến, đóng góp quan điểm của mình để giúp nhà hàng cải thiện tốt hơn.

Nhìn chung, khối lượng công việc của giám sát nhà hàng là rất nhiều, chắc chắn khi tìm hiểu xong bản mô tả công việc này bạn sẽ phải chuẩn bị tâm lý, tinh thần thật tốt cho bản thân để tham gia vào công việc này tốt nhất.

Ngoài ra bạn có thể tải file mô tả công việc giám sát nhà hàng trong file sau:

mo-ta-cong-viec-giam-sat-nha-hang.doc

Hé lộ: Những mẫu cv nhà hàng khách sạn thu hút nhà tuyển dụng. Đừng bỏ lỡ!

2. Giám sát nhà hàng phải đáp ứng rất nhiều yêu cầu khác nhau

Như đã để cập đến trong phần trên, giám sát nhà hàng là một vị trí quan trọng, là cánh tay đắc lực của chủ nhà hàng đó. Chính vì thế mà mỗi khi tuyển dụng họ sẽ tùy thuộc vào quy mô của nhà hàng mình mà đưa ra các yêu cầu khác nhau cho vị trí giám sát nhà hàng. Về cơ bản bạn sẽ phải đáp ứng, vượt qua các yêu cầu như sau:

Giám sát nhà hàng phải đáp ứng rất nhiều yêu cầu khác nhau
Giám sát nhà hàng phải đáp ứng rất nhiều yêu cầu khác nhau

- Bạn phải là người có đam mê với lĩnh vực nhà hàng, khách sạn. Rất nhiều bạn cho rằng yêu cầu này đơn giản và dễ thực hiện, thế nhưng dường như nó lại khó hơn bạn tưởng đó. Nếu như không có đam mê với lĩnh vực này, bạn sẽ sớm từ bỏ vì áp lực công việc, sự mệt mỏi đến từ nhiều phía đó.

- Ở vị trí giám sát nhà hàng, bạn phải là người có kinh nghiệm. Ở đây tùy thuộc vào nhà hàng bạn ứng tuyển mà kinh nghiệm đưa ra sẽ khác nhau. Thế nhưng ít nhất thì bạn đã từng làm việc ở lĩnh vực nhà hàng, khách sạn có thể là ở vị trí giám sát nhà hàng hoặc các công việc tương đương có liên quan.

- Nhanh nhẹn trong công việc, học và tiếp cận nhanh các phần mềm quản lý của nhà hàng. Với thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, việc sử dụng thành thạo các công cụ hỗ trợ là cần thiết trong việc quản lý, giám sát của chính bạn.

Có thái độ làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp
Có thái độ làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp

- Có thái độ làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp và có thể tin cậy được.

- Bên cạnh các yêu cầu trên thì bạn còn phải đáp ứng các yêu cầu về kỹ năng mềm đối với một giám sát nhà hàng nữa. Các kỹ năng như: Có tư duy logic, tư duy quản lý tốt, kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống tốt, có thể chịu được áp lực công việc cao trong nhà hàng.

- Nếu như bạn có khả năng giao tiếp về ngoại ngữ sẽ là một trong những ưu thế giúp bạn thành công tạo ấn tượng đó.

Có thể bạn sẽ thấy các yêu cầu đối với vị trí giám sát nhà hàng này khá nhiều, bạn lo lắng mình sẽ không đủ tiêu chuẩn để đáp ứng các yêu cầu đó. Thế nhưng cũng không cần phải quá lo lắng, nếu như yêu thích, đam mê với công việc này thì cứ mạnh dạn ứng tuyển, biết đâu bạn sẽ có cơ hội tạo ấn tượng tốt trong vòng phỏng vấn.

3. Quyền lợi và mức lương của giám sát nhà hàng không làm bạn thất vọng

Vị trí giám sát nhà hàng đang được tuyển dụng khá nhiều, đây cũng là vị trí thu hút được không ít các bạn trẻ tham gia vào công việc này. Sức hấp dẫn của công việc này còn thể hiện ở những quyền lợi, mức lương mà bạn sẽ nhận được, cùng theo dõi để tìm hiểu rõ hơn nhé.

3.1. Những quyền lợi, đãi ngộ mà bạn được hưởng

Với vị trí giám sát nhà hàng, bạn sẽ được hưởng những ưu đãi, quyền lợi khi trở thành nhân viên chính thức của nhà hàng như sau:

- Bạn sẽ được đóng toàn bộ hoặc hỗ trợ đóng các loại bảo hiểm theo quy định của pháp luật như bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội.

Những quyền lợi, đãi ngộ mà bạn được hưởng
Những quyền lợi, đãi ngộ mà bạn được hưởng

- Được tham gia làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, cung cấp đầy đủ trang thiết bị cần thiết trong công việc. Với môi trường này có thể giúp bạn phát huy được hết các khả năng giám sát của mình.

- Đây là một công việc ổn định mà bạn có thể theo đuổi lâu dài, không những thế mà bạn còn có cơ hội thăng tiến trong tương lai nếu như có năng lực tốt.

- Đối với vị trí giám sát nhà hàng, bạn còn có cơ hội mở rộng các quan hệ xã hội của mình tốt hơn khi tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng. Bên cạnh đó còn được nhà hàng cử đi học các lớp nghiệp vụ, đào tạo nâng cao chuyên môn và tay nghề.

Tìm hiểu thêm: Việc làm nhà hàng khách sạn tại đây!

3.2. Mức lương hấp dẫn của giám sát nhà hàng

Không những quyền lợi hấp dẫn mà mức lương của giám sát nhà hàng cũng rất tốt, giúp bạn đủ trang trải cho cuộc sống của mình. Đặc biệt là khi bạn càng làm ở nhà hàng lớn thì mức lương cũng sẽ cao hơn.

Mức lương hấp dẫn của giám sát nhà hàng
Mức lương hấp dẫn của giám sát nhà hàng

Mẫu thư xin việc

Tuy nhiên nhìn chung mức lương giám sát nhà hàng hiện nay dao động từ 8 – 12 triệu đồng/tháng. Bên cạnh lương cứng họ còn được hưởng thêm các khoản khác như: Thưởng, tiền tip, tiền sử dụng dịch vụ từ khách hàng,… như vậy thu nhập thực tế của bạn cũng tương đối cao đó.

Với toàn bộ các thông tin về mô tả công việc giám sát bán hàng mà chúng tôi giới thiệu cho bạn trong bài viết này, rất mong bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích cho mình.

[Chi tiết] Mẫu mô tả công việc nhân viên xuất nhập khẩu

Bạn đang tìm hiểu về công việc của nhân viên xuất nhập khẩu? Không cần phải tìm kiếm ở đâu, hãy bấm ngay vào bài viết dưới đây để có thông tin hữu ích nhé.

Mô tả công việc nhân viên xuất nhập khẩu

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào