Cách viết mẫu xác nhận không phạm tội trong hồ sơ xin việc

06/07/2021

Giấy xác nhận không phạm tội khá phổ biến hiện nay, xác nhận công dân không phạm luật tại địa phương cư trú và tuân theo quy định của pháp luật. Để có thể viết giấy xác nhận không phạm tội, bạn cần lên công an xã, phường để xin mẫu xác nhận không phạm tội và điền các thông tin cần thiết, sau đó xin dấu xác nhận của địa phương. Bạn đang đi xin việc và chỗ bạn ứng tuyển yêu cầu bạn cần có mẫu xác nhận không phạm tội trong hồ sơ xin việc, nhưng bạn chưa biết cách viết ra sao? Cùng timviec365.com.vn tìm hiểu cách viết mẫu xác nhận không phạm tội trong hồ sơ xin việc nhé!

1. Giấy xác nhận không phạm tội là gì?

Mẫu giấy xác nhận không phạm tội có rất nhiều tên gọi như giấy xác nhận dân sự, giấy xác nhận hạnh kiểm, giấy xác nhận nhân thân,… tùy thuộc vào từng địa phương mà có cách gọi khác nhau.

Giấy xác nhận không phạm tội là gì
Giấy xác nhận không phạm tội là gì

Mặc dù nhiều tên gọi khác nhau, nhưng giấy xác nhận này chung một mục đích đó là xác nhận và chứng minh công dân không vi phạm luật quy định tại địa phương và tuân thủ, chấp hành đúng pháp luật.

Giấy xác nhận không phạm tội được sử dụng trong nhiều mục đích như trong hồ sơ xin việc, trong hồ sơ kết nạp Đảng, hồ sơ xuất khẩu lao động,… đây là những công việc đòi hỏi bản thân bạn cần trong sạch mới có thể làm việc. Một số nơi cũng yêu cầu dán ảnh vào tờ khai để xác nhận. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu xác nhận không phạm tội trong hồ sơ xin việc.

2. Mẫu xác nhận không phạm tội trong hồ sơ xin việc viết thế nào?

Để bạn có thể chứng minh được sự trong sạch của bản thân, không vi phạm các quy định của pháp luật và quy định của địa phương nơi bạn đang sinh sống để có thể cho vào hồ sơ xin việc theo yêu cầu của nhà tuyển dụng, bạn có thể sử dụng các mẫu đơn xác nhận không phạm tội có sẵn để điền vào các thông tin dưới đây và xin xác nhận của cơ quan địa phương. Mẫu đơn xin việc chia làm 3 phần khác nhau là: thông tin người làm đơn, thông tin thân nhân của bạn và nguyện vọng của bản thân.

Mẫu xác nhận không phạm tội trong hồ sơ xin việc viết thế nào
Mẫu xác nhận không phạm tội trong hồ sơ xin việc viết thế nào

Để có thể viết giấy xác nhận không phạm tội trong hồ sơ xin việc, bạn cần chú ý một số điểm dưới đây:

2.1. Thông tin cá nhân

Phần thông tin cá nhân trong mẫu giấy xác nhận không phạm tội có một số thông tin như họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại, chứng minh nhân dân, nghề nghiệp và nơi công tác của bạn.

Phần họ tên bạn cần viết chữ in hoa toàn bộ và viết tiếng Việt có dấu. Ví dụ: NGUYỄN LAN ANH.

Giới tính bạn theo giới tính của bạn là nam hoặc nữ.

Thông tin cá nhân
Thông tin cá nhân

Ngày tháng năm sinh bạn điền theo chứng minh nhân dân của bạn, ghi rõ ngày tháng năm sinh của mình. Ví dụ: 23/07/1999.

Địa chỉ thường trú ghi địa điểm bạn đang sinh sống ở đó.

Số điện thoại bạn ghi số điện thoại bạn hay sử dụng.

Về chứng minh nhân dân, bạn ghi rõ số trên đó và ngày ngày cấp, địa chỉ cấp chứng minh nhân dân của bạn.

Nghề nghiệp: Bạn ghi rõ nghề nghiệp của bạn. Ví dụ như: Giáo viên, bác sĩ, công an,…

Nơi công tác: Ghi rõ tên và địa chỉ nơi bạn đang làm việc.

2.2. Thông tin về thân nhân của bạn

Phần thông tin về thân nhân trong mẫu xác nhận không phạm tội, bạn cần ghi rõ thông tin của bố và mẹ vào trong mẫu đơn có sẵn. Tương tự như thông tin cá nhân của bạn, thông tin như họ tên, nơi thường trú và đơn vị công tác của bố, mẹ bạn.

Thông tin về thân nhân của bạn
Thông tin về thân nhân của bạn

Ngoài ra, nếu bạn đã có gia đình, cần ghi rõ các thông tin của gia đình bạn, như thông tin của vợ hoặc chồng bạn: Họ tên, địa chỉ thường trú và đơn vị công tác.

2.3. Lý do, nguyện vọng của người làm đơn

Sau khi bạn đã kê khai hết những thông tin về bản thân và gia đình bạn, bạn cần trình bày được nguyện vọng và lý do của mình, tại sao bạn cần giấy xác nhận không phạm tội này.

Người làm đơn trình bày các nguyện vọng của mình, xin cơ quan xác nhận rằng bạn không phạm tội tại địa phương nơi bạn cư trú và tuân thủ theo quy định của pháp luật.

Lý do, nguyện vọng của người làm đơn
Lý do, nguyện vọng của người làm đơn

Cuối cùng, bạn ký và ghi rõ vào lá đơn xác nhận không phạm tội, sau đó gửi lên chính quyền địa phương để ký và đóng dấu xác nhận cho bạn.

Đối với những người đã từng phạm tội trong quá khứ thì cần xin làm đơn xóa án tích khi đủ điều kiện, đã ăn năn với những lỗi lầm mình gây ra, muốn sống có ích cho xã hội và làm đơn xóa án tích để không ảnh hưởng tới đời con cháu về sau.

3. Tác dụng của mẫu xác nhận không phạm tội trong hồ sơ xin việc

Trong khi đi xin việc, nhiều nhà tuyển dụng muốn ứng viên của mình phải là người trong sạch và không có tiền án, tiền sự. Vì vậy mà nhiều nơi họ bắt buộc bạn cần có giấy xác nhận không phạm tội trong hồ sơ xin việc. Mẫu xác nhận không phạm tội chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người chấp hành đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tuân thủ các quy định của địa phương nơi bạn sinh sống.

Tác dụng của mẫu xác nhận không phạm tội trong hồ sơ xin việc
Tác dụng của mẫu xác nhận không phạm tội trong hồ sơ xin việc

Mẫu đơn xác nhận không phạm tội với mục đích bạn muốn chứng minh với nhà tuyển dụng về lý lịch cá nhân của bạn trong quá trình xin việc tại một nơi nào đó. Hiện nay, mẫu đơn xin xác nhận không phạm tội khá phổ biến, được coi là nội dung cần thiết để xác nhận bạn có thể tham gia vào các giao dịch dân sự, chứng minh một phần nhân thân trong việc tuân thủ pháp luật và các yêu cầu đối với một môi trường thân nhân trong sạch.

Mẫu đơn xác nhận không phạm tội trong hồ sơ xin việc khá đơn giản. Bạn chỉ cần ghi các thông tin của bản thân, gia đình của bạn. Nội dung quan trọng nhất trong phần này là xác nhận của công an tại địa phương về việc bạn chấp hành và thực hiện tốt các chính sách của Đảng và Nhà nước, tuân thủ theo quy định của pháp luật và không có tiền án tiền sự khi sinh sống tại địa phương. Khi điền vào giấy xác nhận này, bạn cần trình bày nguyện vọng của bạn để công an địa phương biết mục đích của bạn khi làm xác nhận không phạm tội.

4. Lời khai trong giấy xác nhận không phạm tội cần trung thực

Khi bạn khai trong giấy xác nhận không phạm tội, bạn cần khai đúng thông tin của mình, tuân thủ theo các quy định và nội dung trong quá trình viết. Lời khai cần phải trung thực vì nó quyết định đến công việc mà bạn ứng tuyển, cũng như cuộc sống và tương lai của bạn sau này.

Một số thủ tục trong quá trình xin việc hiện nay đều yêu cầu bản thân người làm giấy xác nhận không vi phạm các quy định của pháp luật đề ra. Khi điền mẫu đơn xác nhận không phạm tội trong hồ sơ xin việc, bạn trình bày các thông tin liên quan đến bản thân và gia đình của bạn thật chính xác, cùng với đó bạn trình bày nguyện vọng xác nhận không phạm tội của mình để công an địa phương có thể xem xét và giải quyết cho bạn.

Lời khai trong giấy xác nhận không phạm tội cần trung thực
Lời khai trong giấy xác nhận không phạm tội cần trung thực

5. Kinh nghiệm viết giấy xác nhận không phạm tội

Kinh nghiệm để viết giấy xác nhận không phạm tội trong hồ sơ xin việc là bạn nên nhẫn nhịn và khiêm nhường để thực hiện được quá trình làm giấy xác nhận một cách nhanh nhất. Bạn không nên tỏ ra mình là một người hơn những người khác, vì những người trong cơ quan xác nhận chỉ coi bạn là người cần họ, chứ họ không hề cần bạn.

Khi phát sinh rủi ro, bạn cần sửa sai ngay để tránh rắc rối và không mất thời gian khi xác nhận một số giấy tờ liên quan. Vì vậy, bạn cần thực hiện đúng và đầy đủ các giấy tờ để có thể làm xác nhận không phạm tội một cách nhanh nhất.

Như vậy, để viết mẫu xác nhận không phạm tội trong hồ sơ xin việc, bạn cần viết theo mẫu có sẵn, sau đó xin chữ ký của công an xã, phường cam kết bạn trong sạch, không vi phạm quy định tại địa phương và tuân thủ theo đúng pháp luật đề ra.

Làm hồ sơ xin việc giả

Ngoài bài viết về mẫu xác nhận không phạm tội trong hồ sơ xin việc, bạn có thể tham khảo bài viết làm hồ sơ xin việc giả dưới đây, để biết thêm những hệ lụy khi làm hồ sơ xin việc giả cũng như các biện pháp để ngăn chặn hồ sơ xin việc giả nhé. Bạn click vào link bên dưới đây nha!

Làm hồ sơ xin việc giả

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào