Mẫu sơ yếu lý lịch xin visa Hàn Quốc chuẩn xác dành cho bạn

12/07/2021

Mong muốn được khám phá những vùng đất hay nền văn hóa mới luôn là ước mơ của rất nhiều người. Và Hàn Quốc cũng là một trong những điểm đến rất hấp dẫn gần đây. Dù bạn muốn học tập, làm việc hay du lịch tại đây thì cũng cần có visa. Vậy thì một mẫu sơ yếu lý lịch xin visa Hàn Quốc đúng và đầy đủ cần điền những nội dung gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay trong nội dung bên dưới của bài viết bạn nhé.

1. Những thông tin cơ bản về thủ tục xin visa

Khi bạn có nhu cầu muốn ra nước ngoài dù là với với bất kỳ mục đích gì thì bạn cũng cần có visa tại nước đó.

Những thông tin cơ bản về thủ tục xin visa
Những thông tin cơ bản về thủ tục xin visa

Một vài quốc gia sẽ không yêu cầu phải có visa nếu thời gian bạn nhập cảnh là thời gian ngắn nằm trong quy định. Nhưng nếu bạn đi với những mục đích như xuất khẩu lao động, du học, làm việc, công tác trong một khoảng thời gian dài thì visa là điều kiện bắt buộc.

Đây là quy định của rất nhiều quốc gia nói chung và đất nước Hàn Quốc nói riêng. Vì vậy với những người muốn nhập cảnh tại đất nước khác thì quá trình chuẩn bị hồ các loại hồ sơ hay giấy tờ để nhập cảnh có thể trở thành hàng rào trở ngại.

Với từng nước và từng vùng lãnh thổ khác nhau sẽ có những thủ tục và luật lệ đối với việc cấp thị thực dĩ nhiên sẽ khác nhau. Tất cả các loại giấy tờ phải được chuẩn bị theo đúng yêu cầu và tiêu chuẩn của đơn vị cấp visa cho bạn. Hồ sơ mà bạn chuẩn bị sẽ được nộp tại đại sứ quán Hàn Quốc.

Chuẩn bị giấy tờ đúng tiêu chuẩn
Chuẩn bị giấy tờ đúng tiêu chuẩn

Với một người muốn xin cấp visa đi Hàn Quốc thì người đó cần chuẩn bị các loại giấy tờ như: Đơn xin cấp visa, giấy tờ chứng minh tài chính, hộ chiếu, sổ hộ khẩu, thông tin về cá nhân và người thân trong gia đình và và cuối cùng chính là sơ yếu lý lịch bản gốc.

Vậy thì hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau thử tìm hiểu xem cách để viết sơ yếu lý lịch xin visa Hàn Quốc như thế nào bạn nhé.

2. Hướng dẫn viết sơ yếu lý lịch xin visa Hàn Quốc

Một mẫu sơ yếu lý lịch xin visa rõ ràng, cụ thể sẽ bao gồm 3 nội dung chính đó là giới thiệu thông tin cá nhân người xin visa, quan hệ gia đình của bạn và những thông tin cơ bản về quá trình học tập và công tác.

2.1. Tại phần giới thiệu bản thân

Đây là phần bạn sẽ trình bày đầy đủ các thông tin của bản thân như: họ và tên, ngày tháng năm sinh của bạn, nguyên quán, nơi ở hiện tại, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, số điện thoại, số chứng minh nhân dân, cơ quan hiện nay đang công tác.

Tại phần giới thiệu bản thân
Tại phần giới thiệu bản thân

- Với mục trình độ văn hóa hay tiêu chuẩn văn hóa các bạn cần chú ý nêu ra các bằng với cấp độ trung học phổ thông. Tùy thuộc vào cấp độ mà bạn đã học trước đó bạn có thể ghi là 12/12 trong trường hợp tốt nghiệp trung học phổ thông. Còn nếu cấp học của bạn thấp hơn bạn có thể ghi là 11/12 hoặc 10/12.

- Phần thông tin về các chứng chỉ liên quan nếu như bạn có các chứng chỉ về ngoại ngữ tiếng Anh, tiếng Hàn hoặc các ngôn ngữ khác thì bạn cũng có thể liệt kê.

Các chứng chỉ hay bằng cấp này sẽ chứng minh năng lực của bạn với ngoại ngữ vì vậy bạn không nên ghi chung chung mà nên nên ghi rõ ràng ngôn ngữ mình học và loại chứng chỉ mà bạn sở hữu.

- Mục ngày kết nạp hay gia nhập vào các hiệp hội như Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, hội phụ nữ, ngày vào đảng Cộng Sản Việt Nam, hội nông dân thì rất đơn giản bạn chỉ cần dựa trên tài liệu đã có sẵn và ghi lại.

Trong những bản tài liệu bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn thì bạn hãy áp dụng đúng cách viết ngày tháng để ghi thời gian mà bạn tham gia các nhóm, hội, đoàn đó là xong.

2.2. Với phần quan hệ gia đình

Bạn phải kể rõ ra trong phần này về những thành viên trong gia đình của bạn.

Với phần quan hệ gia đình
Với phần quan hệ gia đình

Tất cả những thông tin chi tiết như tên họ, ngày tháng năm sinh, nơi công tác hiện tại và nghề nghiệp của bố mẹ, anh chị em ruột và vợ chồng đều được liệt kê toàn bộ tại mục này.

Bạn cần ghi chuẩn xác và đầy đủ nhất có thể bởi khi Đại sứ quán nhận được những thông tin này, họ sẽ tiến hành xác nhận để chứng thực lại những thông tin mà bạn đã cung cấp. 

2.3. Tóm tắt về quá trình học tập và công tác của bản thân

Từng cột mốc thời gian về khoảng thời gian học tập tại trường trung học phổ thông hay trường đại học đều cần phải ghi rõ.

Tóm tắt về quá trình học tập và công tác của bản thân
Tóm tắt về quá trình học tập và công tác của bản thân

Với trường hợp những người có trình độ đại học sẽ cần ghi chi tiết hơn về chuyên ngành, giấy tờ khen thưởng, thời gian tốt nghiệp. Nếu như bạn đã từng đi làm thì cần nêu rõ về nơi công tác, chức vụ đã từng đảm nhận.

Những thông tin này rất quan trọng bởi nó sẽ là căn cứ để Đại sứ quán đưa đến kết luận liệu bạn có đủ điều kiện du học Hàn Quốc hay không.

Cuối cùng bạn hãy đưa ra lời cam kết rằng những thông tin mà bạn vừa cung cấp ở bên trên là hoàn toàn chính xác và bạn sẽ chịu trách nhiệm về những thông tin này. Và cũng đừng quên ký tên của bạn nhé.

3. Cần lưu ý gì khi viết sơ yếu lý lịch xin visa Hàn Quốc?

Sơ yếu lý lịch đều là những thông tin rất cơ bản về bản thân bạn và gia đình của mình. Tuy nhiên để có thể trình bày những thông tin này một cách chuyên nghiệp và ấn tượng thì bạn hãy lưu ý một vài yếu tố sau:

Lưu ý khi viết sơ yếu lý lịch xin visa Hàn Quốc
Lưu ý khi viết sơ yếu lý lịch xin visa Hàn Quốc

- Đối với những phần yêu cầu viết in hoa như tên của bạn hay tên những địa danh thì bạn cũng không nên quên viết hoa.

- Hình thức trình bày sạch đẹp được Đại sứ quán rất quan tâm, chú trọng. Vì vậy chữ viết của bạn phải rõ ràng, sạch đẹp cũng như không được gạch xóa. Nếu không làm đúng yêu cầu thì sẽ không tạo được ấn tượng tốt.

- Nếu như mẫu sơ yếu lý lịch của bạn có phải nộp thêm bản tiếng Hàn hoặc tiếng Anh thì bạn cần đảm bảo những thông tin đó khi được dịch sang vẫn đúng.

Bạn hãy cố gắng trình bày ngôn ngữ trong sơ yếu lý lịch cần dịch sao cho sát nghĩa nhất với bản gốc.

- Để các thông tin bạn cung cấp trong sơ yếu lý lịch có độ tin cậy và tính chính xác cao nhất bạn nên dựa vào các giấy tờ như giấy khai sinh, sổ hộ khẩu hay giấy chứng minh nhân dân. Những giấy tờ đó có thể đảm bảo tính xác thực về các thông tin của bạn tốt nhất trong sơ yếu lý lịch.

- Trước khi lựa chọn loại ảnh thẻ để dán bạn nên xem lại những yêu cầu về ảnh thể từ phía Đại sứ quán bao gồm cả thông tin về kích thước ảnh cũng như phông nền của ảnh.

- Sau khi hoàn tất các nội dung trong sơ yếu lý lịch, một bước bạn không thể thiếu đó là kiểm tra lại tất cả các thông tin nhiều lần, kiểm tra các lỗi chính tả, các dấu câu.

Bởi bạn cũng biết việc nộp visa mất rất nhiều thời gian vì vậy mà chỉ cần một lỗi sai sót dù nhỏ cũng có thể làm ảnh hưởng đến cơ hội học tập và làm việc tại Hàn Quốc của bạn.

- Lưu ý đối với phần chữ ký, hãy chắc chắn rằng chữ ký bạn ký trong hộ chiếu và chữ ký bạn ký trong sơ yếu lý lịch xin visa phải giống nhau.

Mẫu chữ ký phải được thống nhất tuyệt đối trong tất cả các giấy tờ xin visa mà bạn chuẩn bị, không được thay đổi kiểu ký.

Bài viết là những chia sẻ chân thực nhất về kinh nghiệm viết mẫu sơ yếu lý lịch xin visa Hàn Quốc. Mong rằng bạn đã có được cho mình những thông tin thật cần thiết trong quá trình viết sơ yếu lý lịch và sớm hoàn thành visa để đạt được mục tiêu theo đúng kỳ vọng của bản thân.

Hồ sơ đi Hàn Quốc

Sau khi nắm được những thông tin về mẫu sơ yếu lý lịch xin visa Hàn Quốc, timviec365.com.vn gợi ý cho bạn tìm hiểu thêm về hồ sơ đi Hàn Quốc và những điểm bạn cần lưu ý trong hồ sơ đó.

Hồ sơ đi Hàn Quốc

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào