Thông tin cần biết về mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật 8 trang

12/07/2021

Sơ yếu lý lịch tự thuật 8 trang được coi là một loại tài liệu bắt buộc phải có trong bộ hồ sơ xin việc. Bạn đang có những thắc mắc về những nội dung cần phải có trong nội dung của loại tài liệu này? Nên viết sơ yếu lý lịch tự thuật 8 trang theo trình tự nào hay những tips tránh nhầm lẫn khi viết mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật 8 trang. Khám phá những điều bổ ích và thú vị mỗi ngày cùng timviec365.com.vn nhé!

1. Có cần thiết phải viết mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật 8 trang trong bộ hồ sơ xin việc không?

Bất kỳ một bộ hồ sơ xin việc nào cũng cần các loại tài liệu như: CV xin việc, sơ yếu lý lịch tự thuật, đơn xin việc cùng một số loại giấy tờ khác. Chính vì vậy, việc chuẩn bị một mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật 8 trang là một việc bắt buộc trong khi bạn làm một bộ hồ sơ xin việc ở bất kỳ vị trí việc làm nào. 

Có một số ứng viên lầm tưởng rằng CV xin việc với sơ yếu lý lịch tự thuật 8 trang là cùng một loại tài liệu. Tuy nhiên, đây lại là cách hiểu hoàn toàn sai lầm. CV xin việc sẽ tập trung cho việc chứng minh năng lực của bạn hơn. Còn sơ yếu lý lịch tự thuật 8 trang thì tập trung hơn cho việc làm rõ bạn là ai với nhà tuyển dụng, mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật 8 trang cung cấp cho nhà tuyển dụng các thông tin cơ bản về cá nhân bạn.

Có một số ứng viên lầm tưởng rằng CV xin việc với sơ yếu lý lịch tự thuật 8 trang là cùng một loại tài liệu
Có một số ứng viên lầm tưởng rằng CV xin việc với sơ yếu lý lịch tự thuật 8 trang là cùng một loại tài liệu

Mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật 8 trang sẽ tập trung làm rõ các thông tin về nhân thân của bạn. Nó là các thông tin về cá nhân của bạn, gia đình của bạn, tình trạng mối quan hệ hôn nhân của bạn đồng thời là quá trình đào tạo và công tác của chính cá nhân bạn được viết một cách vắn tắt theo tiến trình thời gian.

Nếu như ví CV xin việc như một bản cam kết về thực lực hay năng lực làm việc của bạn thì mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật 8 trang sẽ là một bản cam kết về con người của bạn. Khi có mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật 8 trang của bạn trong tay, nhà tuyển dụng sẽ nắm được những thông tin cơ bản về con người bạn, gia đình của bạn, quê quán hoặc là nhân thân của bạn.

Mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật 8 trang sẽ tập trung làm rõ các thông tin về nhân thân của bạn
Mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật 8 trang sẽ tập trung làm rõ các thông tin về nhân thân của bạn

Trong rất nhiều trường hợp thì đây đều là những thông tin hữu ích cho nhà tuyển dụng trong việc quản lý đoàn thể nhân viên của mình theo một cách toàn diện. Đây chính là lý do tại sao khi bạn đã có một mẫu CV đẹp rồi mà khi được nhận làm chính thức thì bạn vẫn cần phải có một mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật 8 trang có đóng dấu đỏ của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Sơ yếu lý lịch của bạn phải được dán ảnh của bạn đồng thời là nó cần phải được đóng dấu xác nhận ở cuối trang và dấu giáp lai ở ảnh.

2. Những thông tin cần viết trong mẫu sơ yếu lý lịch 8 trang

Ngay sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật 8 trang mà bạn phải nộp cho công ty, doanh nghiệp khi bạn đi phỏng vấn, xin việc. Ở vòng loại hồ sơ hoặc là vòng phỏng vấn bạn hoàn toàn có thể nộp mẫu sơ yếu lý lịch photo, nhưng khi đã được nhận làm chính thức thì chắc chắn bạn phải có một mẫu sơ yếu lý lịch 8 trang có ảnh và dấu để nộp cho công ty của mình. Giúp họ có bằng chứng để lưu lại trong bộ hồ sơ quản lý công ty hay nó cũng là một loại tài liệu giúp bạn hưởng những chế độ đãi ngộ mà mình đáng được có.

Một mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật 8 trang bao gồm các phần thông tin:

Những thông tin cần viết trong mẫu sơ yếu lý lịch 8 trang
Những thông tin cần viết trong mẫu sơ yếu lý lịch 8 trang

- Ảnh chân dung của bạn với kích thước 4x6.

- Các thông tin cơ bản về cá nhân bạn. Có thể kể đến như: Họ và tên đầy đủ của ứng viên, năm sinh của ứng viên, nguyên quán, nơi ở được đăng ký thường trú và tạm trú đồng thời là số chứng minh thư nhân dân hoặc là số căn cước công dân của ứng viên xin việc.

- Trình độ học vấn của ứng viên xin việc như là: Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông, tốt nghiệp các cấp đào tạo khác, trình độ lý luận chính trị của bạn, ngày bạn được kết nạp vào Đoàn hay vào Đảng.

- Mối quan hệ gia đình của bạn: Cần ghi rõ những thông tin về họ tên, tuổi, nghề nghiệp, nơi ở của người thân trong gia đình (bố, mẹ, anh, chị, em ruột và vợ/chồng, con cái nếu có).

Trình độ học vấn của ứng viên xin việc
Trình độ học vấn của ứng viên xin việc

- Cuối cùng là bảng vắn tắt các thông tin về quá trình bạn được đào tạo: Bạn được đào tạo qua các cấp nào, ở đâu, ghi rõ thời gian bạn được đào tạo. Sau đó là các thông tin về quá trình công tác của bạn, bạn làm việc từ thời gian nào đến thời gian nào và nắm giữ chức vụ gì ở mỗi cơ quan đó.

- Dưới cùng của mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật 8 trang là chữ ký của bạn và dấu đỏ xác nhận các thông tin bạn khai là đúng sự thật từ các cơ quan có thẩm quyền.

3. Trình tự viết mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật 8 trang

Để quá trình viết mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật 8 trang diễn ra dễ dàng và tránh việc bỏ sót thông tin. Bạn hãy viết loại tài liệu này theo trình tự sau đây:

- Đầu tiên là viết thông tin ở trang đầu tiên. Các thông tin này bao gồm: Tên của bạn, ngày tháng năm sinh của chính bạn, nguyên quán, hộ khẩu thường trú và nơi ở tạm trú của bạn. Thông tin khi cần báo tin cho ai? Ở đâu? Viết theo trình tự sẽ tránh việc bạn bỏ sót thông tin cần khai trong sơ yếu lý lịch tự thuật.

- Dân tộc; Hãy ghi phần thông tin này theo như chứng minh thư/căn cước công dân hoặc là sổ hộ khẩu của bạn.

Trình tự viết mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật 8 trang
Trình tự viết mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật 8 trang

- Thông tin tiếp theo là xuất thân từ gia đình: Ở mục này bạn có thể ghi là công chức, viên chức, nông dân hay thương nhân tùy theo gia đình của bạn đang làm gì nhé!

- Trình độ chuyên môn của bạn: Hãy ghi trình độ cao nhất mà bạn đạt được. Ví dụ như: Tiến sĩ, thạc sĩ hoặc là cử nhân.

- Trình độ lý luận chính trị của ứng viên. Thông tin này chính là cấp học của bạn. Ví dụ như trình độ sau đại học, đại học, cao đẳng, trung cấp hay là trung học phổ thông.

Thông tin tiếp theo là xuất thân từ gia đình
Thông tin tiếp theo là xuất thân từ gia đình

- Bạn cũng cần hoàn thiện thông tin về quan hệ gia đình trong mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật 8 trang: Phần này cần kê khai các thông tin như: Thông tin của bố, mẹ đẻ, anh, chị, em ruột thịt, chồng hoặc vợ và thông tin về các con của bạn. Bạn có thể tìm kiếm thông tin này bằng cách hỏi trực tiếp họ hoặc là lấy từ trong sổ hộ khẩu ra để điền vào nhé!

- Cuối cùng là hãy điền quá trình đào tạo cũng như công tác của bạn thực tế của ứng viên tìm việc làm theo trình tự thời gian.

4. Tips viết mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật 8 trang dễ dàng tránh nhầm lẫn

Để có thể viết một mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật 8 trang trong thời gian nhanh nhất tránh phải ngồi nghĩ ngợi nhiều, quá tải thông tin khi phải điền quá nhiều thông tin một lúc bạn hãy chuẩn bị các loại tài liệu như sổ hộ khẩu của gia đình bạn, chứng minh thư của bạn, sổ Đoàn viên hay Đảng viên của bạn nếu có rồi hãy bắt tay vào việc viết mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật 8 trang nhé!

Sau khi có đầy đủ các loại tài liệu trên rồi, viết đến mục nào bạn chỉ cần lấy giấy tờ liên quan đến mục đó và chép lại vào mẫu sơ yếu lý lịch thôi nhé! Còn đối với những bạn học tập hay làm việc ở xa, không có đầy đủ các loại tài liệu kể trên thì hãy chuẩn bị trước bằng cách chụp lại ảnh của tất cả các loại tài liệu này nhé!

Tips viết mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật 8 trang dễ dàng tránh nhầm lẫn
Tips viết mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật 8 trang dễ dàng tránh nhầm lẫn

Điều này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc chuẩn bị hồ sơ đó, khi cần bạn chỉ cần mở smartphone của  bạn ra và sao chép lại thôi. Tránh được việc nhờ cứu trợ từ người thân khi mà ai cũng bận rộn và không phải lúc nào cũng sẵn sàng hỗ trợ bạn ngay được.

Chúng tôi vừa gửi đến quý độc giả những thông tin cần phải biết về mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật 8 trang. Hy vọng rằng qua những gì mà chúng tôi đề cập ở trên quá trình viết mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật 8 trang của bạn sẽ trở nên dễ dàng và nhanh gọn nhất có thể!

Hồ sơ xin việc

Có sơ yếu lý lịch rồi thì cùng chuẩn bị hồ sơ xin việc ngay thôi nào các ứng viên ơi! Truy cập vào liên kết bên dưới để có nhiều thông tin hơn về một bộ hồ sơ xin việc nhé!

Hồ sơ xin việc

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào