Thông tin chỉ dẫn về mẫu sơ yếu lý lịch khoa học giảng viên

12/07/2021

Bạn đang cần những chỉ dẫn về mẫu sơ yếu lý lịch khoa học giảng viên mới nhất? Hãy cùng kéo xuống và đọc bài viết “Thông tin chỉ dẫn về mẫu sơ yếu lý lịch khoa học giảng viên” dưới đây nhé!

Vai trò và vị trí của giảng viên trên mỗi giảng đường chính là việc truyền tải kiến thức, các kỹ năng mình có để truyền đạt tới sinh viên của mình. Học chính là những người đào tạo nên một thế hệ trẻ có ích giúp cho đất nước có thể phát triển và thịnh vượng hơn.

Sơ yếu lý lịch khoa học giảng viên được sinh ra chính bởi để chứng thực cho năng lực giảng dạy và để xác định những tiêu chuẩn đối với “Người lái đò” hiện nay.

Tầm quan trọng của sơ yếu lý lịch khoa học giảng viên
Tầm quan trọng của sơ yếu lý lịch khoa học giảng viên

Sơ yếu lý lịch khoa học giảng viên là một mẫu dùng cho giảng viên trên các trường đại học trong lĩnh vực khoa học. Trong sơ yếu lý lịch sẽ lại tất cả các quá trình học tập, làm việc, nghiên cứu và các thành tích nổi bật của giảng viên.

Khi phía nhà trường hoặc trung tâm giảng dạy yêu cầu sơ yếu lý lịch giảng viên sẽ giúp họ có thể lọc được thông tin giảng viên tránh trường hợp giảng viên yếu kém về năng lực, giảng viên khai sai sự thật gây ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo sinh viên sau này.

Đồng thời có sơ yếu lý lịch khoa giảng viên và luôn được cập nhật thông tin kịp thời sẽ giúp đảm bảo công bằng, tính minh bạch thông tin của giảng viên trong quá trình làm việc, công tác của mình.

Đối với giảng viên, sơ yếu lý lịch khoa học là một bản quảng cáo về con người và năng lực của mình một cách hoàn hảo nhất. Có được một sơ yếu lý lịch tốt cũng sẽ giúp bạn dễ dàng được nhận tại các đơn vị cơ sở có chất lượng tốt và cơ hội thăng tiến rộng mở hơn.

Thế nhưng bạn đã biết rõ về các yêu cầu cụ thể và các mục cần phải có trong sơ yếu lý lịch khoa học giảng viên này như thế nào chưa? Tiếp tục theo dõi phần tin bên dưới để được cùng chúng mình giải đáp nhé.

Đối với sơ yếu lý lịch khoa học giảng viên sẽ có thêm khá nhiều mục thông tin mới và cần thiết gắn liền với công việc của họ. Một số mục cần có như sau:

2.1. Thông tin cá nhân của giảng viên

Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính và cách thức liên hệ là những mục đầu tiên cần phải hoàn thiện. Ngoài ra bạn cũng cần bổ sung các thông tin liên quan đến vị trí và chức danh khoa học.

Những thông tin cá nhân này không còn gì mới mẻ thế nhưng bạn cũng cần chú ý khi điền thông tin, tránh viết sai những thông tin quan trọng của mình nhé.

Ví dụ:

Họ và tên: TRẦN QUỐC NAM (tên cần viết in hoa)

Ngày tháng năm sinh: 27/01/1995

Giới tính: Nam

Nơi sinh: Bệnh viện phụ sản An Dương

Quê quán: số 12 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Địa chỉ thường trú hiện nay: Số 12 Bạch Mai, hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 0356 xxx 789

Email:

Học vị: Tiến sĩ

Năm bảo vệ: 2017

Cơ quan công tác: Đại học Kinh tế Quốc dân

Cách viết sơ yếu lý lịch khoa học giảng viên
Cách viết sơ yếu lý lịch khoa học giảng viên

2.2. Trình độ học vấn của giảng viên

Quá trình học tập và tích lũy kiến thức của giảng viên là một điều quan trọng, nó thể hiện việc luôn phấn đấu và nạp thêm kiến thức phong phú bổ sung chứng minh về trình độ sâu về lĩnh vực chuyên môn và hiểu biết rộng về nhiều vấn đến liên quan đến các lĩnh vực khác.

Trong phần trình độ học vấn sẽ được chia thành 3 bảng:

+ Bảng 1 về quá trình đào tạo: Bạn sẽ cung cấp thông tin về quá trình học tập, môn chuyên ngành về xếp loại của bản thân. Các bậc đào tạo có thể là đại học, tiến sĩ, thạc sĩ,.. tùy vào mỗi người.

Ví dụ: 

8/2016 - 8/2020: Chuyên ngành Vật liệu xây dựng

Bậc đào tạo: Đại học

Xếp loại: Giỏi

Quá trình học tập
Quá trình học tập

+ Bảng 2 về các khóa đào tạo bồi dưỡng khác (nếu có): Cung cấp thông tin về nơi đào tạo, tên các khóa học, xếp loại chứng chỉ và thời gian học.

Lưu ý đối với phần này đó là các thông tin về năm học cần chính xác.

+ Bảng 3 về các chứng chỉ tiếng Anh

2.3. Kinh nghiệm làm việc và hoạt động nghiên cứu khoa học

Kinh nghiệm việc làm và các hoạt động nghiên cứu khoa học là mục bạn sẽ cung cấp tất cả các thông tin quan trọng của bản thân trong suốt những năm tháng làm việc của mình. Giảng viên có năng lực hay hoạt động sôi nổi trong chính lĩnh vực của mình không sẽ được bộc bạch chân thực nhất qua đây.

Quá trình công tác
Quá trình công tác

Các thông tin chi tiết mà bản sơ yếu lý lịch khoa học giảng viên yêu cầu là:

- Quá trình công tác và hoạt động khoa học trong và ngoài nước bao gồm thời gian, vị trí công tác, lĩnh vực khoa học phụ trách, đơn vị cơ quan.

- Các sách chuyên khoa, giáo trình, các nghiên cứu khoa học đã công bố. Đây đều là những thành tích và công sức đã được kiểm duyệt của giảng viên trong quá trình học tập và công tác trước đó.

- Số lượng phát minh, bằng sáng chế, văn bằng sở hữu trí tuệ được nhà nước cấp phép.

- Chủ trì hoặc tham gia các đề tài, dự án, nhiệm vụ KHCN các cấp

- Giải thưởng về KHCN trong và ngoài nước

- Quá trình tham gia đào tạo sau đại học

- Hoạt động tham gia giảng dạy: Đây là mục bạn sẽ điền các thông tin như quá trình từ trước đến nay đã giảng dạy tại các trường, trung tâm đào tạo nào, thời gian giảng dạy là bao lâu và giữ những chức vụ gì. Tất cả quá trình giảng dạy và kỹ năng sư phạm của bạn sẽ được thể hiện rõ nhất tại mục này.

Cuối bản sơ yếu lý lịch sẽ là chữ kỹ của người viết đơn.

Đối với một bản sơ yếu lý lịch khoa học giảng viên thì những nội dung chủ yếu phía bên trên bạn cần khai thác thật sâu và cung cấp các thông tin quan trọng về những thành tích và kết quả mình đạt được trong suốt thời học tập và nghiên cứu. Tuy nhiên, hãy chọn lọc và đưa các thông tin trọng tâm tránh lan man.

Từ mục 1 ta cũng đã thấy được tầm quan trọng của một sơ yếu lý lịch khoa học giảng viên quan trọng thế nào đối với những ứng viên mong muốn được giảng dạy tại các trường đại học hoặc các trung tâm khác.

Để có được một sơ yếu lý lịch tốt, trước hết chúng ta cần có những sự cố gắng và phấn đấu của cá nhân để có thành tựu riêng cho mình, thứ hai đó là chỉn chu trong cách viết sơ yếu lý lịch.

Những lưu ý trong quá trình viết sơ yếu lý lịch khoa học giảng viên
Những lưu ý trong quá trình viết sơ yếu lý lịch khoa học giảng viên

Một số lưu ý khi viết sơ yếu lý lịch khoa học giảng viên như sau:

+ Trung thực trong quá trình viết sơ yếu lý lịch về những thành tích và các hoạt động đã tham gia.

+ Điền đúng và đủ thông tin cá nhân tránh thiếu, nhầm lẫn thông tin.

+ Chú ý đến chính tả khi viết sơ yếu lý lịch

+ Giữ cho bản sơ yếu sạch sẽ và không tẩy xóa

+ Thống kê đầy đủ các thành tích mà bản thân đã đạt được

Một bản sơ yếu lý lịch khoa học giảng viên bạn có thể sử dụng phương pháp là viết tay hoặc đánh máy tùy vào những nhu cầu và mong muốn của bản thân. Hiện nay, để trông sơ yếu lý lịch được chuyên nghiệp, điền thông tin một cách nhanh chóng hơn thì mọi người thường chọn theo các mỗi photo có trước.

Bạn có thể tải mẫu đơn từ trang web của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam để có được mẫu đơn chính xác nhất.

Nhằm phục vụ cho nhu cầu tìm hiểu các mẫu sơ yếu lý lịch khác, bạn có thể truy cập theo đường link dẫn phía dưới đề tham khảo nhé.

Sơ yếu lý lịch khoa học

Viết sơ yếu lý lịch khoa học như thế nào để theo đúng chuẩn và đáp ứng các yêu cầu được đặt ra là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm. Vậy thì trong bài viết hôm nay, timviec365.com.vn sẽ giúp các bạn giải đáp toàn bộ thắc mắc liên quan đến sơ yếu lý lịch khoa học, cùng tham khảo nhé!

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào