Mẫu kế hoạch đào tạo là gì? Tải mẫu kế hoạch đào tạo ở đâu?

25/12/2019

Mẫu kế hoạch đào tạo là một văn bản quan trọng, được sử dụng rộng dải ở nhiều công ty và doanh nghiệp, tùy theo mục đích của từng doanh nghiệp mà mẫu kế hoạch đào tạo sẽ có những nội dụng cụ thể khác nhau. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu và trả lời được những câu hỏi liên quan đến mẫu kế hoạch đào tạo là gì? hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.

1. Mẫu kế hoạch đào tạo là gì?

Mẫu kế hoạch đào tạo là mẫu kế hoạch được ban giám đốc công ty lên kế hoạch và nội dung đào tạo phụ thuộc vào từng công ty mà mẫu kế hoạch đào tạo sẽ có nội dung cụ thể khác nhau.

Mục đích của mẫu kế hoạch đào tạo là căn cứ trên giấy tờ với nội dung thông báo kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng tập huấn cho nhân viên những cá nhân, đơn vị có trách tên trong mẫu kế hoạch đào tạo chuẩn bị để tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng cho từng đối tượng. Đây là việc làm quan trọng cần có văn bản cụ thể chính vì vậy bạn cần phải hiểu và lựa chọn đúng mẫu kế hoạch đào tạo nội bộ của công ty mình, để nâng cao kiến thức cho nhân viên. Mang đến một tập thể ngày càng phát triển vững mạnh.

 Mẫu kế hoạch đào tạo là gì?
 Mẫu kế hoạch đào tạo là gì?

2. Nội dung của mẫu kế hoạch đào tạo nhân viên

Kế hoạch đào tạo nhân viên là một loại giấy tờ hành chính và  mẫu kế hoạch đào tạo nhân viên cũng có những phần và nội dung cơ bản gồm có tên văn bản, đối tượng áp dụng, thời gian áp dụng, mục đích đào tạo, số lượng nhân sự đào tạo... cụ thể chi tiết như sau.

Mẫu kế hoạch đào tạo nhân viên khi lập bạn cần chú ý về phần đầu bên góc trái sẽ ghi tên công ty, quyết định và đơn vị, Phần đầu bên góc phải sẽ dành cho nội dung về quốc hiệu, tiêu ngữ và ngành tháng năm.

Sau khi đã ghi được những thông tin cơ bản về công ty và quốc hiệu bạn cần phải chọn tên cho biểu mẫu của mình, ví dụ như “KẾ HOẠCH ĐÀO TẠO CÔNG TY QUÝ/THÁNG/NĂM …” Bạn lưu ý là viết in hoa có dấu. Bạn căn giữa để cỡ chữ to hơn so với phần nội dung để đảm bảo biểu mẫu của bạn có những phần nổi bật và khi cầm trên tay biểu mẫu người xem sẽ biết được mẫu kế hoạch đang hướng đến nội dung gì.

Nội dung của mẫu kế hoạch đào tạo nhân viên
Nội dung của mẫu kế hoạch đào tạo nhân viên

Phần nội dung tiếp theo là phần nội dung chính và quan trọng nhất đó chính là:

Chức danh đào tạo: Đây là tên cá nhân, đơn vị được nhận lệnh để đào tạo

Ví dụ: Nguyễn Văn A ( nhân viên, trưởng phòng hay thư ký….)

Bộ phận: chính là phòng ban được nhận đào tạo( đây là bộ phận phòng ban được nhân lệnh đào tạo như phòng nhân sự, phòng hành chính…)

Số lượng cần đào tạo:  bạn cần phải đưa ra những số lượng đào tạo cụ thể của công ty.

Mục đích đào tạo: Tùy theo mục đích đào tạo của từng công ty. Bạn có thể dựa vào mục đích đó để đưa vào.

Phương pháp đào tạo : Ở đây sẽ có khá nhiều phương pháp như thực hành thực tế, workshop, ...

Mức độ giải quyết công việc sau khi được đào tạo : Chính là kết quả dự đoán thu được sau khi đào tạo

Thời gian đào tạo: Mỗi một mẫu kế hoạch đào tạo sẽ có một thời gian đào tạo cụ thể, bạn cần lưu ý để ghi cho đúng.

Phần cuối : Sau khi đã hoàn thành được phần mở đầu và phần nội dung thì tiếp theo bạn cần phải có phần kết, ở phần này bạn cần phải có chữ ký xác nhận của những bên liên quan thường sẽ có chữ ký của 3 bộ phận như:

Người ra quyết định: Thường là tổng giám đốc, người đưa ra quyết định.

Người lập kế hoạch: Thường là phòng nhân sự

Người nhận: Thường là đơn vị, người đại diện nhận quyết định.

3. Phân loại mẫu kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực

Tùy thuộc vào từng mục đích và chương trình đào tạo từng công ty, doanh nghiệp hoặc vị trí địa lý, thời gian đào tạo mà kế hoạch đào tạo sẽ được chia thành các loại sau đây.

3.1. Phân loại mẫu kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực theo cấp bậc

- Mẫu kế hoạch đào tạo lãnh đạo: Đây là mẫu kế hoạch lập ra dành cho các đối tượng thuộc diện đào tạo để lên cấp lãnh đạo của công ty, hoặc đào tạo nhằm nâng cao tay nghề.

- Mẫu kế hoạch đào tạo chuyên viên: đây là mẫu kế hoạch đào tạo nhằm nâng cao kiến thức, bổ sung kiến thức cho nhân viên để tăng lương hay nhận thêm trách nhiệm trong thời gian sắp tới.

Phân loại mẫu kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực
Phân loại mẫu kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực

- Mẫu kế hoạch đào tạo nhân viên mới: đây là mẫu kế hoạch được sử dụng nhiều nhất và phổ biến nhất, hầu hết các công ty, doanh nghiệp đều sử dụng mẫu đào tạo này để đào tạo mỗi khi có đợt tuyển dụng nhân viên mới của công ty.

3.2. Phân loại mẫu kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực theo thời gian tập huấn

Ngoài cách phân loại trên mẫu kế hoạch đào tạo còn dựa vào thời gian đào tạo: Thông thường các công ty doanh nghiệp thường chia làm hai loại là mẫu kế hoạch đào tạo ngắn hạn và mẫu kế hoạch đào tạo dài hạn.

- Mẫu kế hoạch đào tạo ngắn hạn: Với mẫu đào tạo này thường có thời gian đào tạo từ 1 đến 2 hôm, áp dụng cho những trường hợp như công ty thuê giảng viên đến đào tạo bổ sung kiến thức cho nhân viên, hoặc những buổi chia sẻ đào tạo của cấp trên với toàn bộ nhân viên thường sẽ kéo dài 1 đến 2 hôm.

- Mẫu kế hoạch đào tạo dài hạn: Thường đào tạo theo kế hoạch với thời gian trong 1 tuần đến vài tháng, tuy theo mục đích và nội dung đào tạo của từng công ty.

3.3. Phân loại mẫu kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực theo yếu tố đặc điểm về đơn vị

- Mẫu kế hoạch đào tạo nhân sự trí óc: thông thường mẫu đào tạo này sẽ dành để đào tạo ngoại ngữ, tin học, giao tiếp, kỹ năng chuyên môn….

- Mẫu kế hoahcj đào tạo nhân công lao động: Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao tay nghề nhân công.

Tuy nhiên với những ngành nghề đặc biệt như giảng viên, bác sĩ, giáo viên… sẽ có mẫu kế hoạch đào tạo riêng biệt khác.

4. Những lưu ý khi viết mẫu kế hoạch đào tạo

Mẫu đào tạo nhân viên là một giấy tờ quan trọng truyền đạt những thông tin cần thiết cho nhân viên công ty, chính vì vậy mà khi soạn thảo biểu mẫu kế hoạch đào tạo bạn cần phải chú ý những điểm sau đây để mẫu kế hoạch đào tạo của bạn không mắc lỗi và đặc biệt là ban hành đúng ý bạn muốn truyền đạt.

4.1. Hình thức trình bày

Mẫu đào tạo nhân viên nội bộ cũng là một loại văn bản hành chính, chính vì vậy mà yêu cầu về hình thức là không thể thiếu. Người lập mẫu kế hoạch đào tạo cần phải chú ý những điểm sau đây để có hình thức đẹp.

Mẫu kế hoạch đào tạo cần phải được trình bày trên giấy A4, và nội dung chỉ ghi trên 1 mặt. Mẫu kế hoạch đào tạo không hạn chế về độ dài nhưng khi lập bạn cần phải để nội dung trên 1 mặt của tờ A4. Tuyệt đối bạn không nên in nội dung ở hai mặt, sẽ làm cho biểu mẫu của bạn mất đi tính chuyên nghiệp. Khi in nội dung trên 1 mặt của tờ A4 đảm bảo sự thuận mắt cho người đọc.

Những lưu ý khi viết mẫu kế hoạch đào tạo
Những lưu ý khi viết mẫu kế hoạch đào tạo

Biểu mẫu kế hoạch đào tạo sẽ được trình bày dưới dạng bảng để thể hiện những nội dung một cách rõ ràng, dễ nhìn cho người đọc, với biểu mẫu dạng bảng người lập có thể để bảng dọc hay để bảng theo chiều giấy đều được, tùy theo từng nội dung mà người lập lựa chọn cách để cho hợp lý. Hoặc cũng có thể để nội dung bằng những gạch đầu dòng. Vì là một văn bản hành chính nên người lập cần lưu ý về cách trình bày, tên của biểu mẫu kế hoạch đào tạo, lựa chọn phông chữ phù hợp với nội dung trình bày, bên cạnh đó là việc căn chỉnh lề và khoảng cách chữ cũng là yếu tố giúp cho biểu mẫu của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

4.2. Lưu ý về mặt nội dung

Là văn bản hành chính nhưng lại không có giá trị pháp luật, văn bản này dùng để lưu hành nội bộ công ty, truyền đạt những nội dung chương trình đào tạo mà trong thời gian tới công ty sẽ thực hiện và thông báo bằng văn bản xuống từng bộ phận phòng ban để nắng rõ yêu cầu. Vậy nên nội dung mẫu kế hoạch đào tạo cần phải thể hiện được những điều cần biết như: đơn vị, tên cá nhân được đào tạo, nội dung đào tạo, ngày giờ đào tạo… những thông tin cần thiết người lập mẫu kế hoạch đào tạo cần đưa vào.

Lưu ý nữ đối với mẫu đào tạo đó chính là nội dung cần phải được dựa trên số đông những ý kiến đóng góp của nhân viên công ty, vì việc đào tạo này mang đến lợi ích thiết thực cho từng cá nhân và từng đơn vị, chính vì vậy mà nội dung đào tạo cần phải rõ ràng, phù hợp với mong muốn của nhân viên.

Ngoài những lưu ý về mặt nội dung và hình thức thì khi lập biểu mẫu kế hoạch đào tạo người lập cần phải nắm rõ tình hình của công ty, đơn vị, mong muốn của nhân viên và ban giám đốc để lập ra một bản kế hoạch đào tạo phù hợp nhất đối từng đối tượng trong công ty, để mang đến lợi ích cao nhất cho công ty.

5. Tải mẫu kế hoạch đào tạo nhân viên ở đâu?

Timviec365.com.vn là một trong địa chỉ tôi muốn nhắc đến để trả lời cho câu hỏi tải mẫu kế hoạch đào tạo nhân viên ở đâu? Trang website timviec365.com.vn là một trong những trang web có nhiều bài viết chia sẻ về biểu mẫu, ở đây không những chia sẻ về cách viết mẫu kế hoạch đào tạo mà còn có cả những bản word cho bạn tải về và sử dụng, từ mẫu kế hoạch đào tạo công ty, đến mẫu kế hoạch đào tạo- huấn luyện cá nhân. Đến mẫu kế hoạch đào tạo ISO… mẫu nào cũng có cho các bạn lựa chọn. Bạn có thể lên trang để xem hướng dẫn về cách viết và tải các mẫu về để sử dụng cho công ty mình. Hiện tại trang đang không thu phí khi bạn tải biểu mẫu. Chính vì vậy mà bạn có thể tự do lựa chọn và tài biểu mẫu kế hoạch đào tạo về để sử dụng.

Tải biểu mẫu ở đâu

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu được biểu mẫu kế hoạch đào tạo là gì? Biết được cách viết và lựa chọn đúng mẫu mà công ty bạn đang cần. Lưu ý nho nhỏ dành cho bạn là sau khi tải biểu mẫu về sử dụng bạn nên kiểm tra những thông tin trên biểu mẫu, lựa chọn những thông tin phù hợp để và chỉnh sửa những thông tin không phù hợp với mục đích của công ty bạn nhé.

 Tải biểu mẫu kế hoạch đào tạo tại đây.

Biều mẫu kế hoạch đào tạo

Kế hoạch đào tạo.doc

Biểu mẫu kế hoạch đào tạo công ty theo năm

Kế hoạch đào tạo công ty theo năm.docx

Biểu mẫu kế hoạch đào tạo huấn luyện

Kế hoạch đào tạo huấn luyện.doc

Biểu mẫu kế hoạch đào tạo theo chức danh

 Kế hoạch đào tạo theo chức danh.doc

Tạo cv ngay

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào
x