Mẫu hồ sơ ứng tuyển của tập đoàn Vingroup gồm những gì?

06/07/2021

Trong quá trình phấn đấu và nỗ lực học tập của bản thân, ai cũng mong muốn có được một vị trí làm việc tại những môi trường tốt nhất và có thể được phát huy hết những khả năng của bản thân. Vingroup chính là một trong những nơi như thế thu hút hàng ngàn ứng viên môi năm trong quá trình tuyển dụng. Việc bạn có được một bộ hồ sơ tuyển dụng ấn tượng và đặc biệt, cũng như có sự chỉn chu chính là chìa khóa giúp bạn vượt lên và nằm trong top những ứng viên sáng giá đáng được tuyển chọn. Vậy bạn đã biết mẫu hồ sơ ứng tuyển của tập đoàn Vingroup bao gồm những gì chưa? Dưới đây chúng mình sẽ cung cấp những thông tin cần thiết cho bạn, theo dõi cùng chúng mình nhé.

Vingroup là một tập đoàn lớn tại Việt Nam, với sự phát triển và mang lại nhiều giá trị cộng đồng. Chính bởi vậy, đây luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của những ứng viên giỏi muốn đầu quân về đây để làm việc.

Để có thẻ trở thành một phần của tập đoàn Vingroup, việc đầu tiên bạn cần làm đó là nộp hồ sơ ứng tuyển vào những vị trí bạn mong muốn.

Vậy hồ sơ ứng tuyển của tập đoàn Vingroup cần những gì nào?

1.1. Đơn xin việc tại tập đoàn Vingroup

Đơn xin việc là yếu tố đầu tiên cũng như là quan trọng nhất của bộ hồ sơ xin việc của tập đoàn Vingroup. 

Nó thể hiện những mong muốn được làm việc tại Vin, thể hiện những kỹ năng trong công việc, cũng như kinh nghiệm của mình.

Đơn xin việc cũng như một lá thư gửi lời chào đến với nhà tuyển dụng vậy.

Đơn xin việc tập đoàn Vingroup
Đơn xin việc tập đoàn Vingroup

1.2. Giấy khai sinh photo và sổ hộ khẩu photo công chứng của ứng viên

Đi kèm trong hồ sơ ứng tuyển của tập đoàn Vingroup thì không thể thiếu được giấy khai sinh và sổ hộ khẩu công chứng.

Đây là giấy tờ được các cơ quan có thẩm quyền chứng thực và đã được xác minh.

Giấy khai sinh photo và sổ hộ khẩu công chứng sẽ được dùng vào các hoạt động sau này của công ty như làm thẻ Bảo hiểm xã hội cho nhân viên và một số hoạt động khác,...

1.3. CV của ứng viên

Tuy rằng bạn đã cung cấp CV cho nhà tuyển dụng khi mới ứng tuyển qua email, thế nhưng việc chu đáo đính kèm theo CV trong bộ hồ sơ xin việc là một điều cần thiết.

Nó giúp nhà tuyển dụng có thẻ đọc tổng quan về những thành tích, kinh nghiệm và kỹ năng việc làm của bạn.

CV cũng chính là nơi bạn quảng bá về năng lực bản thân cho nhà tuyển dụng thấy trước khi đi vào vòng phỏng vấn, chính vì vậy đừng quên CV trong bộ hồ sơ nhé

CV ứng viên ứng tuyển Vingroup
CV ứng viên ứng tuyển Vingroup

1.4. Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân của ứng viên.

Cùng với mục đích như phục vụ một số các hoạt động sau khi bạn được nhận vào làm việc tại công ty, thì chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân có chứng thực dấu đỏ nhằm khẳng định xác thực danh tính của ứng viên. Từ đây Vingroup có thể biết được rằng bạn đang được có những quyền công dân hay không, có là công dân Việt nam hay không,...

1.5. Giấy khám sức khỏe có dấu đỏ của bệnh viện

Nhằm phục vụ và đáp ứng được cường độ làm việc và áp lực công việc sau này. Phía Vingroup sẽ yêu cầu bạn có giấy chứng nhận sức khỏe của các bệnh viện hay trung tâm y tế, mục đích để xác minh về tình trạng sức khỏe của ứng viên có thể đáp ứng được công việc hay không.

1.6. Bằng cấp về chuyên ngành của ứng viên.

Là một trong những đơn vị việc làm hàng đầu trong nước, Vingroup luôn tuyển chọn cho mình những nhân tài có năng lực và kiến thức chuyên môn sâu rộng. Chính bởi thế, bằng cấp là một trong những điều không thể thiếu trong hồ sơ ứng tuyển của bạn.

Ngoài bằng cấp chuyên ngành, bạn cũng có thể nộp kèm theo các chứng chỉ photo có công chứng về các lĩnh vực có liên quan đến vị trí việc làm mà bạn ứng tuyển.

Bằng cấp chuyên môn
Bằng cấp chuyên môn

1.7. Giấy xác nhận không có tiền án, tiền sự của ứng viên.

Để có thể được làm việc trong một môi trường hàng đầu, bạn cần không có tiền án, tiền sự nào. Đây cũng là một trong những yêu cầu nghiêm ngặt của quá trình tuyển chọn ở Vingroup.

1.8. Mã số thuế và số bảo hiểm

Mục này không bắt buộc trong bộ hồ sơ xin việc ứng tuyển của Vingroup, mục đích chính là xác nhận bạn đã từng làm tại đơn vị khác bao lâu và có kinh nghiệp bao nhiêu năm trong ngành.

Mã số thuế và số bảo hiểm chỉ những ai đã làm việc lâu năm trong các công ty mới được cũng cấp, chính vì thế nếu bạn chưa có thì mục này không bắt buộc nhé.

Một số giấy tờ tùy thân khác
Một số giấy tờ tùy thân khác

1.9. Sơ yếu lý lịch cá nhân của ứng viên

Đây là mẫu giấ bạn sẽ điền tất cả các thông tin cá nhân của mình một cách chi tiết và đầy đủ nhất. Mục đích của sơ yếu lý lịch chính là giúp cho nhà tuyển dụng biết được bạn là ai, các mối quan hệ của bạn trong gia đình,... 

Sơ yếu lý lịch còn có mục đích để thực hiện các công việc, thủ tục hành chính khác khi cần thiết trong quá trình bạn làm việc tại Vingroup.

Điều kiện đầu tiên để có thể tham gia chương trình thực tập sinh của tập đoàn Vingroup đó là bạn phải là sinh viên năm 3 hoặc năm 4 của các trường đại học. 

Có điểm trung bình từ 7.0 trở lên.

Sử dụng thành thạo tiếng Anh và tin học văn phòng trong quá trình làm việc.

Chương trình thực tập sinh tài năng
Chương trình thực tập sinh tài năng

Đối với mẫu hồ sơ ứng tuyển chương trình thực tập sinh tài năng thì không cần quá cầu kỳ và phức tạp. Bạn sẽ cần nộp cho Vingroup các giấy tờ như sau:

- CV của bản thân

- Bảng điểm trung bình tổng của các năm học vừa qua

Bạn có thể nộp hồ sơ ứng tuyển của mình bằng online hoặc nộp trực tiếp tại bộ phận của Vingroup.

Bỏi hồ sơ đơn giản, nên bạn hãy thật đầu tư vào CV của mình với những thông tin về học vấn, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng và mục tiêu công việc trong CV của mình. Đồng thời có một bản điểm thành tích cao cũng tạo được ấn tượng tốt trong mắt của nhà tuyển dụng đó.

Một số lưu ý trong quá trình làm hồ sơ xin việc của tập đoàn Vingroup như sau:

Thứ nhất, xác định rõ bộ hồ sơ gồm có những giấy tờ gì. Điều này vô cùng quan trọng, bởi trong quá trình bạn nộp hồ sơ dẫn đến thiếu giấy tờ sẽ làm bị mất những thông tin giới thiệu của bản thân bạn trước nhà tuyển dụng. Cùng với đó, nó sẽ làm bạn mất thêm nhiều thời gian để làm lại hồ sơ và có thể bỏ lỡ cơ hội phỏng vấn theo đợt của Vingroup.

Thứ hai, thời hạn nộp hồ sơ. Hãy chú ý về hạn nộp hồ sơ tuyển dụng của Vingroup sẽ giúp bạn cân bằng được thời gian làm các giấy tờ cần chuẩn bị trong thời gian hợp lý. Tránh trường hợp nộp muộn hồ sơ gây mất công và không được nhận hồ sơ ứng tuyển.

Những lưu ý khi viết hồ sơ ứng tuyển Vingroup
Những lưu ý khi viết hồ sơ ứng tuyển Vingroup

Thứ ba, những lưu ý khi làm giấy tờ trong hồ sơ. Các giấy tờ được công chứng sẽ có thời hạn nhất định trong một khoảng thời gian, chính vì vậy hãy tránh việc lấy những giấy tờ được công chứng có thời gian quá lâu. Bạn nên đi làm mới ngay khi có thể.

Đồng thời, những giấy tờ này phải còn nguyên vẹn, không bị rách hay mất đi các phần nội dung quan trọng, sạch sẽ và không bị tẩy xóa thông tin của ứng viên.

Ngoài những lưu ý trên, hãy kết hợp với những kinh nghiệm của bản thân để tạo nên một bộ hồ sơ ấn tượng và làm nổi bật được tính cách và năng lực của bản thân sao cho trọn vẹn và hợp lý nhất.

Vingroup là một trong những tập đoàn hàng đầu về việc làm, cũng như mức lương khá cao so với nhiều nơi khác. Nơi đây thu hút rất nhiều ứng viên đến ứng tuyển, chính vì thế có được một hồ sơ ứng tuyển của tập đoàn Vingroup ấn tượng chính là một trong những chìa khóa giúp bạn tiến gần hơn đến với vị trí mà mình mong ước.

Trên đây là những thông tin có liên quan và chi tiết nhất về mẫu hồ sơ ứng tuyển của tập đoàn Vingroup, nếu bạn thấy bài viết hay và bổ ích hãy cùng chia sẻ cho những người xung quanh biết đến nhé.

Mẫu hồ sơ ứng tuyển VinFast

Vinfast là một công ty sản xuất ô tô đầu tiên tại Việt Nam có đầy đủ dây chuyền đạt tiêu chuẩn quốc tế, nơi cho ra đời mẫu xe người Việt đầu tiên. Đây chắc chắn là điểm đến làm việc của rất nhiều bạn trẻ tiềm năng. Mẫu hồ sơ ứng tuyển VinFast sẽ như thế nào? Cơ hội làm việc nơi đây ra sao, cùng tìm hiểu nhé!

Mẫu hồ sơ ứng tuyển VinFast

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào