Hướng dẫn tạo mẫu đơn xin việc làm công nhân ấn tượng nhất

22/06/2021

Viết đơn xin việc công nhân thật ấn tượng và chuyên nghiệp là một bước vô cùng quan trọng trong hành trình tìm kiếm việc làm của bạn. Nhiều người loay hoay trong việc làm đơn, không biết trình bày cấu trúc ra sao, sử dụng từ ngữ thế nào. Thực chất, điều này không hề khó, hãy đi ngay vào bài hướng dẫn của timviec365.com.vn để biết tạo những mẫu đơn xin việc làm công nhân chuẩn nhất nhé!

1. Khi nào nên viết đơn xin việc làm công nhân?

Đây là một câu được rất nhiều người hỏi, và có thể khẳng định rằng, trong một bộ hồ sơ đi xin việc, ứng viên nên cần có một mẫu đơn xin việc làm công nhân. Thường thì trong bản mô tả công việc, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra yêu cầu, nhắc nhở về hồ sơ, và đơn xin việc thường là một trong số giấy tờ thiết yếu. Trong hầu hết các trường hợp, để cho thấy sự chuyên nghiệp và sự mong muốn được làm việc nghiêm túc, bạn nên gửi kèm đơn xin việc ngay cả khi nó không bắt buộc.

Khi nào nên viết đơn xin việc làm công nhân
Khi nào nên viết đơn xin việc làm công nhân

Chỉ có một số trường hợp ngoại lệ, ví dụ như bạn có thể không cần đơn xin việc nếu bạn đăng ký trực tuyến. Một số hệ thống theo dõi ứng viên không cho phép ứng viên gửi đơn. Hoặc một số nơi khác họ chỉ yêu cầu duy nhất bộ sơ yếu lý lịch viết tay có công chứng, thì cũng không nhất thiết phải làm. Đối với các trường hợp còn lại, mẫu đơn xin việc làm công nhân nên được ưu tiên.

2. Cấu trúc đơn xin việc làm công nhân

Hãy bắt đầu mẫu đơn xin việc làm công nhân của bạn ngay từ đầu bằng cách gửi lời chào đến người quản lý tuyển dụng. Nếu bạn có thể, hãy tìm tên của người quản lý tuyển dụng cho vị trí bạn đang ứng tuyển. Đọc lại mô tả công việc để xem tên có được liệt kê ở đó hay không hoặc kiểm tra trang web của công ty.

Cấu trúc đơn xin việc làm công nhân
Cấu trúc đơn xin việc làm công nhân

Một cách đơn giản hơn là có thể liên hệ và hỏi trực tiếp người đăng tin tuyển dụng, hỏi xem mình cần viết đơn này cho ai, chức vụ là gì. Giải thích rằng bạn đang muốn nộp đơn xin việc và cần gửi đơn xin việc của bạn cho đúng người. Nếu bạn không thể tìm thấy tên của người quản lý tuyển dụng thì cũng không sao hết, hãy sử dụng cụm "Kính gửi người quản lý tuyển dụng", vẫn rất lịch sự và chuyên nghiệp.

2.1. Đoạn mở đầu

Sau lời kính gửi sẽ là đoạn mở đầu của mẫu đơn xin việc làm công nhân. Đây là cơ hội để bạn thu hút sự chú ý của người quản lý tuyển dụng, giới thiệu bản thân và bằng một thái độ nhiệt tình, cho nhà tuyển dụng biết lý do bạn nộp đơn xin việc. Bạn sẽ cần viết đoạn này cụ thể cho từng vị trí công việc mà bạn ứng tuyển.

Ở đây sẽ bao gồm lý do tại sao bạn hào hứng với công việc và công ty, cũng như công việc phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn ở điểm nào. Một cách khéo léo chính là nên bao gồm các từ khóa từ tin tuyển dụng và kết hợp các kỹ năng của bạn với yêu cầu của nhà tuyển dụng. Lưu ý là không nên đưa quá nhiều thông tin quá giống, đảm bảo sự chân thực, cũng như đơn xin việc không bị theo công thức.

Cách viết đoạn mở đầu
Cách viết đoạn mở đầu

Nếu bạn được một người biết người quản lý tuyển dụng hoặc đã làm việc tại công ty này giới thiệu công việc này, hay tìm kiếm được tin tuyển dụng ở đâu, bạn cũng nên đề cập đến lời giới thiệu này trong đoạn mở đầu của mình.

2.2. Đoạn giữa

Sau khi đã giới thiệu thông tin cơ bản và bày tỏ sự nhiệt huyết với công việc của bản thân, đã đến lúc đào sâu vào kinh nghiệm phù hợp nhất của bạn và nói về các bằng cấp và kỹ năng cụ thể khiến bạn trở thành ứng viên hoàn hảo. Trong một hoặc hai đoạn văn, hãy tạo mối liên hệ giữa những thành tích trước đây của bạn và sự sẵn sàng của bạn cho vai trò mới này.

Hãy coi những đoạn này như một cách để tự giới thiệu mình là người phù hợp nhất cho vị trí. Trong mẫu đơn xin việc làm công nhân, bạn cần bao gồm các chi tiết minh họa sâu sắc hơn những điểm nổi bật về kinh nghiệm làm việc, bằng cấp, kỹ năng. Quan trọng nhất là phải trình bày được rằng chuyên môn, sở trường làm việc của bản thân chính xác với yêu cầu trong bản mô tả việc làm.

Nội dung chính về việc làm trong đoạn giữa
Nội dung chính về việc làm trong đoạn giữa

2.3. Kết thúc đoạn văn

Trong mẫu đơn xin việc làm công nhân, mục tiêu chính của đoạn kết của bạn là cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian để đọc và đánh giá đơn. Bạn cũng hoàn toàn có thể thực hiện bất kỳ lời giải thích nào, ví dụ như biện minh cho bất kỳ thiếu sót lớn nào trong lịch sử việc làm hay kỹ năng khác của mình. Bạn có thể sử dụng không gian này để tổng hợp các tiêu chuẩn của mình cho vai trò và bày tỏ sự quan tâm đến việc tiếp tục đến giai đoạn tiếp theo trong quy trình tuyển dụng.

3. Ví dụ mẫu đơn xin việc làm công nhân

Để các bạn có thể nắm bắt rõ hơn về cách tạo mẫu đơn xin việc làm công nhân, các bạn hoàn toàn có thể tham khảo cấu trúc và nội dung của một mẫu đơn hoàn chỉnh dưới đây:

Ví dụ mẫu đơn xin việc làm công nhân
Ví dụ mẫu đơn xin việc làm công nhân

“Nguyễn Đức Thành

(111) 789-3456

ducthanh@gmail.com

Ngày 1 tháng 1 năm 2019

Kính gửi ông Đoàn Văn A,

Tôi viết thư hôm nay để bày tỏ sự quan tâm đến vị trí công nhân xây dựng hiện đang có tại Flagship Engineering. Là một người rất đam mê ngành xây dựng và có kiến ​​thức kỹ thuật cao liên quan đến các tòa nhà và kiến trúc, được làm việc với một trong những công ty kỹ thuật lớn nhất trong nước là một cơ hội phát triển tuyệt vời. Với tầm quan trọng của công việc trong một cộng đồng chuyên nghiệp, tôi hy vọng được làm việc với Flagship và vận dụng tốt kinh nghiệm của mình.

Tôi đã làm việc trong lĩnh vực xây dựng được năm năm, cho tôi nhiều kinh nghiệm làm việc với các vật liệu khác nhau, từ đá, gỗ, thạch cao, thủy tinh, kim loại và hơn thế nữa cũng như các công cụ liên quan cho từng loại. Phần lớn kinh nghiệm của tôi nằm trong việc cải tạo, đặc biệt là trong công việc trước đây của tôi tại Công ty Innovation Home Improvement, nơi tôi được giao nhiệm vụ phá bỏ các phân khúc của các ngôi nhà trong nước để xây dựng lại theo những cách mới.

Trong suốt thời gian làm việc cho một số công ty, tôi đã nhận được lời khen ngợi về cách tiếp cận xây dựng theo định hướng chi tiết và ý thức trực quan về cách tốt nhất để tách biệt các lĩnh vực khác nhau. Nhờ những đóng góp của tôi, các công việc thường sẽ được hoàn thành trước thời hạn vài ngày mà không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của dự án đã hoàn thành. Ngoài ra, những người giám sát của tôi có xu hướng giao tôi phụ trách việc giúp đỡ những người khác đi đúng hướng trong các công việc lớn hơn, giao một số nhiệm vụ và trách nhiệm cho tôi để đảm bảo nhóm của tôi luôn theo sát kế hoạch và có thể thích ứng với các đơn đặt hàng và dự định mới mà không bị chậm trễ.

Cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian để xem xét đơn xin việc của tôi. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến trình độ hoặc kỹ năng của tôi, xin hãy vui lòng hỏi. Tôi mong muốn được tìm hiểu thêm về những công việc cần phải thực hiện tại Flagship Engineering và hy vọng sẽ sớm nhận được phản hồi từ công ty.

Trân trọng,

Nguyễn Đức Thành”

4. Những mẹo hữu ích khi viết đơn xin việc

Như ví dụ đã được trình bày chi tiết ở trên, cấu trúc đã được xây dựng chuẩn xác theo hướng dẫn. Dĩ nhiên, các bạn sẽ có thể tham khảo cách sử dụng ngôn từ, lối hành văn, nhưng chú ý không nên sao chép toàn bộ. Nội dung nên cần dựa trên cơ sở chân thực, và cũng nên liên quan đến bản mô tả việc làm công nhân.

Những mẹo hữu ích khi viết đơn xin việc công nhân
Những mẹo hữu ích khi viết đơn xin việc công nhân

Một lời khuyên là các bạn nên sử dụng các mẫu đơn xin việc làm công nhân theo dạng bản in, đánh máy. Việc này sẽ tránh gây ra mất thời gian nếu viết tay sai, cũng như tăng tính thẩm mỹ. Về các mẫu đơn có sẵn, các bạn có thể tham khảo mẫu đơn xin việc trên trang web timviec365.com.vn. Các mẫu có trên website đều có cấu trúc theo tiêu chuẩn, cũng như rất đẹp mắt.

Mong rằng cẩm nang của timviec365.com.vn về cách tạo mẫu đơn xin việc làm công nhân sẽ giúp các bạn sớm nhận được tin vui từ nhà tuyển dụng nhé!

Lựa chọn mẫu đơn xin việc

Để có thể lựa chọn các mẫu đơn xin việc làm công nhân, hoặc cho các công việc khác, các bạn hãy truy cập ngay đường dẫn dưới đây nhé!

Lựa chọn mẫu đơn xin việc

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào