Hotline: 0981509188

Mẫu CV ngành Xây dựng

CV xin việc Xây dựng

CV xin việc Xây dựng

Mẫu CV xin việc NENTEP

Mẫu CV xin việc NENTEP

Mâu CV xin việc Develop

Mâu CV xin việc Develop

xây dựng 07

xây dựng 07

xây dựng 02

xây dựng 02

Ngành xây dựng tại Việt Nam đang trong thời kỳ nở rộ với hàng trăm dự án lớn cùng các công trình hiện đại ra đời – cơ hội tốt cho nhiều bạn trẻ tìm thấy ước mơ trên con đường sự nghiệp. Tuy nhiên để có được vị trí công việc với mức lương cao và ổn định trong ngành không phải điều dễ dàng. Ứng viên ngành xây dựng khi đi xin việc phải chứng tỏ được năng lực của bản thân với nhà tuyển dụng bằng cách chuẩn bị cho mình bản CV xin việc xây dựng không những đẹp, thu hút ánh nhìn của người tuyển dụng mà còn phải có đầy đủ thông tin cần thiết đáp ứng tiêu chí đánh giá của nhà tuyển dụng. Thế nhưng đây vẫn còn là nỗi trăn trở của hầu hết ứng viên, hiểu được tâm lý này, bài viết dưới đây ra đời nhằm hỗ trợ ứng viên trình bày CV đẹp vượt biển khơi tiêu chí chinh phục mọi nhà tuyển dụng. 

1. Khái quát CV xin việc ngành xây dựng chuẩn

cv xin việc xây dựng

Cũng giống CV các ngành nghề, ứng viên xin việc ngành xây dựng cần chuẩn bị bản CV xin việc ngành xây dựng như một bài dự thi gửi tới ban giám khảo là nhà tuyển dụng với mong muốn trúng tuyển, bước tiếp tới vòng phỏng vấn tiếp tục chinh phục hành trình xin việc. 

Về cơ bản mẫu CV xin việc xây dựng được thiết kế theo khung mẫu chung trong đó nội dung thông tin bao gồm thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp xây dựng, trình độ học vấn, kinh nghiệm và kỹ năng làm việc,… đều là những đề mục chính chứa thông tin quan trọng giúp nhà tuyển dụng đánh giá năng lực, chọn ra ứng viên phù hợp đáp ứng yêu cầu công việc. Vì vậy CV là công cụ duy nhất giúp ứng viên “tỏa sáng” tài năng, “khoe” ra kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm trong ngành xây dựng tới nhà tuyển dụng. Thế nhưng công đoạn chọn mẫu CV ngành xây dựng, trình bày các nội dung trong CV gây khó khăn cho hầu hết đối tượng ứng viên. Câu hỏi thường gặp lúc này là tải  và tạo CV xin việc online xây dựng ở đâu? Trình bày mẫu CV kỹ sư xây dựng như thế nào?,… và nhiều trăn trở khác nữa sẽ được giải quyết trong bài viết ở những mục tiếp theo đây. 

2. Lợi ích khi chọn mẫu CV xin việc ngành xây dựng trên Timviec365.com.vn 

lợi ích cho cv xin việc xây dựng

Khi công nghệ phát triển hỗ trợ tối đa mọi hoạt động của con người bao gồm cả việc tạo và viết CV. Giờ đây ứng viên không cần cầm tập hồ sơ đi khắp nơi, đến từng công ty xin việc mà ngay tại nhà bạn có thể ứng tuyển ngay công việc không phải với bộ hồ sơ mà thay vào đó là bản CV với đầy đủ thông tin chứng minh năng lực chuyên môn xây dựng gửi đi. Tuy nhiên, bất lợi xảy đến khi quá nhiều địa điểm cung cấp mẫu CV xin việc khiến ứng viên không biết đâu mới là nơi uy tín cho mình gửi gắm hy vọng việc làm. Hoặc đảm bảo uy tín số lần được tải mẫu CV cũng chỉ trong giới hạn. Nhưng đừng quá lo lắng, khắc phục hai tình trạng trên, Timviec365.com.vn đảm bảo cung cấp tới bạn những mẫu CV chất lượng cả về thiết kế lẫn gợi ý nội dung.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Timviec365.com.vn được hợp tác với nhiều nhà tuyển dụng, hiểu được nhu cầu và mong muốn của họ đối với ứng viên qua bản CV, từ đó đội ngũ chuyên gia thiết kế CV của Timviec365.com.vn đã cho ra đời đa dạng mẫu CV ngôn ngữ và CV ngành nghề trong đó có cả mẫu CV xin việc kỹ sư xây dựng. Lợi ích dành cho ứng viên không dừng lại ở đó, Timviec365.com.vn còn cho phép ứng viên download mẫu CV xin việc ngành xây dựng hoàn toàn miễn phí trọn đời. Thế nhưng không phải “của rẻ là của ôi” đâu nhé! Toàn bộ các mẫu CV trên đây được tải miễn phí nhưng chất lượng tuyệt vời đảm bảo đáp ứng yêu cầu của mọi lĩnh vực, mọi nhà tuyển dụng. Đây là một trong những điểm tạo nên sự khác biệt giữa Timviec365.com.vn với các trang web khác. 

Bên cạnh đó, ứng viên không chỉ được chọn mẫu CV đẹp, chuyên nghiệp, được download mẫu CV miễn phí mà bạn còn được “bung lụa” sức sáng tạo, thay đổi màu sắc, phông chữ, cách trình bày, bố cục theo ý cá nhân với những tính năng tiện ích được chuyên gia kỹ thuật tại Timviec365.com.vn tích hợp trên website. Ứng viên còn chần chừ gì mà không tạo ngay một bản CV xin việc ngành xây dựng ngay trên đây kết hợp với những chia sẻ hữu ích về cách tạo ra bản CV đúng chuẩn ngay dưới đây. 

3. Cách trình bày CV xin việc kỹ sư xây dựng vượt mọi đối thủ

cách trình bày cv xin việc xây dựng

Bạn đang sống ở đâu? - Ở một ngôi nhà xinh đẹp. Bạn đang làm việc ở đâu? – Trong một tòa nhà lớn. Bạn đang chữa bệnh ở đâu? – Tại một bệnh viện. Bạn đang học ở đâu? – Trong một ngôi trường đại học với rất nhiều tòa cao tầng,…. Đó chính là những sản phẩm mà ngành xây dựng đem tới cho xã hội này và những sản phẩm ấy luôn luôn có chiều hướng gia tăng nếu nhu cầu sống của con người không có dấu hiệu dừng lại. Từ đó thấy rõ tiềm năng phát triển của ngành xây dựng, mở ra cơ hội việc làm cho người lao động cả người có chuyên môn lẫn lao động phổ thông. 

Tuy nhiên, do đặc trưng công việc, ngành xây dựng cần lao động có trình độ, chuyên môn cao để đảm nhận các công việc liên quan nhiều tới kỹ thuật như kỹ sư xây dựng, kỹ sư giám sát nội bộ, kỹ sư quản lý chất lượng, chuyên viên phát triển sản phẩm,… Đây đều là những công việc không cần ứng viên làm việc ngoài trời, mức thu nhập lại cao vậy nên niềm mơ ước vào làm việc tại các vị trí này luôn cho ứng viên động lực để phấn đấu. Và khi kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn đã đầy đủ công việc tiếp theo ứng viên cần làm là chuẩn bị một bản CV hoàn hảo thể hiện hết tài năng đảm bảo thực hiện tốt các công việc tại vị trí ứng tuyển tới người tuyển dụng. Ví dụ bạn đang muốn ứng tuyển vị trí kỹ sư xây dựng nhưng bạn lại dùng nội dung mẫu CV việc khác thì sẽ không phù hợp cho vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Dưới đây là một số chia sẻ về cách viết CV ngành xây dựng hy vọng sẽ hữu ích với bạn. 

- Thông tin cá nhân: Không quá khó để hoàn thành phần này nhưng ứng viên cần lưu ý thông tin phải được điền đầy đủ, chính xác nhất là phần thông tin liên hệ với số điện thoại và email  bạn đang dùng và thường xuyên truy cập để cập nhật thông tin kết quả ứng tuyển mỗi ngày nhé! 

- Mục tiêu làm việc: Không cần trình bày nhiều, thì ứng viên cũng biết đây là phần có ảnh hưởng đáng kể tới quyết định của nhà tuyển dụng. Tâm lý tuyển dụng, không ai muốn tuyển về ứng viên làm việc mà không  có mục tiêu, điều đó cho thấy họ không có ý chí phấn đấu trong công việc. Vì vậy để hoàn thiện phần này, bạn nên đưa ra mục tiêu rõ ràng chia thành mục tiêu dài hạn và mục tiêu ngắn hạn tránh nêu chung chung. Đặc biệt lưu ý tình trạng copy từ mẫu mà không can thiệp chỉnh sửa. 

- Trình độ học vấn: Với lao động phổ thông hàng ngày thực hiện công việc chủ yếu bằng sức, yêu cầu học vấn không cần thiết nhưng khi ứng tuyển vào vị trí kỹ sư học vấn yêu cầu bạn phải đạt trình độ từ cao đẳng trở lên. Vậy nên phần này chỉ cần ứng viên cung cấp thông tin ngành học chuyên môn liên quan đến xây dựng, cơ sở đào tạo nơi bạn tham gia theo học đồng thời có thể đính kèm các công trình nghiên cứu, sản phẩm nghiên cứu trong quá trình học nếu bạn có tham gia và đạt kết quả cao. 

- Kinh nghiệm làm việc: Đây là phần nằm trong danh sách các đề mục quan trọng trong CV. Tại mục này những dự án, công ty mà bạn đã từng làm việc, kèm chức vụ trường đây đã làm sắp xếp theo trình từ gần tới xa là điều bạn cần lưu ý. Hãy chọn lọc những công việc trước đây liên quan tới ngành xây dựng, tránh việc dài dòng. 

Công việc của một kỹ sư xây dựng không hề đơn giản, không phải cứ ra trường với chuyên môn trong ngành xây dựng là bạn được gắn mác kỹ sư xây dựng. Bạn phải đi từ vị trí một nhân viên xây dựng. Vật nên kinh nghiệm trong ngành có ảnh hưởng lớn nhất tới quyết định lựa chọn ứng viên. 

- Kỹ năng làm việc: Công việc ngành xây dựng không hề đơn giản, không phải ai cũng có thể đảm nhận dù là sinh viên trong ngành , chỉ với kiến thức được đào tạo trên trường không đảm bảo để đáp ứng yêu cầu công việc sau này. Do đó trong quá trình học tập, bạn nên dành thời gian để sở hữu các kỹ năng để lấp đầy thông tin phần này như: 

+ Thành thạo máy tính để dễ dàng sử dụng các phần mềm trong chuyên ngành xây dựng đặc biệt là phần mềm autoCAD, Ads Civil

+ Để có cơ hội phát triển với các dự án mang tầm quốc tế, bạn phải có khách hàng quốc tế, lúc này thành thạo kỹ năng tiếng Anh là một lợi thế với bạn, cơ hội trúng tuyển tăng lên khá cao 

+ Có kỹ năng giải quyết vấn đề, xử lý nhanh tình huống phát sinh bất ngờ

+ Kỹ năng quản lý, tổ chức công việc cho thấy bạn có tố chất của một nhà lãnh đạo

Lưu ý ngành xây dựng thuộc nhóm ngành đòi hỏi chuyên môn rất cao ở người lao động, khi các công việc việc khác người ta có thể nhận lao động làm việc trái ngành nhưng với ngành xây dựng nếu không có chuyên môn, kinh nghiệm, kỹ năng thì bạn nên từ bỏ ý định xin việc ngành này. Còn nếu sở hữu đầy đủ, việc nhấn mạnh vào kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm, kỹ năng là quan trọng nhất

Ngoài những mục nội dung trên, một số mục khác bạn có thể cung cấp thêm thông tin nếu có như sở thích, giải thưởng, người tham chiếu,… tuy nhiên phải đảm bảo được độ dài bản CV không vượt quá 02 trang giấy A4 nhé!

4. Lưu ý hoàn thiện bản CV xin việc xây dựng hoàn hảo

cv xin việc xây dựng hoàn hảo

CV hoàn hảo sẽ được hoàn thành nếu bạn cẩn thận chú ý tới những điều sau đây:

- Những đề mục chính xuất hiện trên CV phải được điền đầy đủ thông tin, tránh trường hợp có đề mục nhưng lại không có thông tin cung cấp. 

- Nội dung thông tin rõ ràng, mạch lạc, không lan man viết thành văn mà nên gạch ý theo từng từ khóa chính vừa đảm bảo không chung chung lại đầy đủ điều ý cần thể hiện

- Một CV đẹp, hoàn hảo chỉ nên nằm gói gọn trong 01 trang A4 đối với ngành xây dựng vì nhà tuyển dụng họ còn rất nhiều công việc khác cần phải làm, không có thời gian nhiều để đọc một bản CV dài lê thê. 

- Chú ý soát lại thật kỹ lỗi chính tả, xem xét lại bố cục đã hợp lý chưa, cỡ chữ trong CV, phông chữ có dễ nhìn với người đọc hay không? Qua những lỗi nhỏ đó thôi nhà tuyển dụng cũng có thể đánh giá bạn là một người cẩu thả, không có trách nhiệm, nếu tính cách này bộc phát trong tiến trình xây dựng sẽ là mối nguy hại nghiệm trọng dẫn tới tổn thất cho công ty. Vì thế cần cẩn thận kiểm tra lỗi để kịp thời thay đổi trước khi tải và gửi CV đi. 

Không quá nhiều chia sẻ nhưng vẫn đảm bảo giúp ứng viên tự tin trình bày CV xin việc xây dựng thuyết phục mọi nhà tuyển dụng trong ngành. Hy vọng Timviec365.com.vn đã cung cấp tới ứng viên nhiều thông tin bổ ích, vừa hỗ trợ xin việc vừa có định hướng tương lai để chuẩn bị kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng phù hợp trước khi gia nhập vào nghề. Chúc các bạn luôn vững bước trên nấc thang danh vọng ngành xây dựng.