Hotline: 0981509188

Mẫu CV ngành Tư Vấn

Mẫu CV xin việc Tư vấn

Mẫu CV xin việc Tư vấn

Mẫu CV số 682

Mẫu CV số 682

Tư vấn 10

Tư vấn 10

Tư vấn 09

Tư vấn 09

Tư vấn 08

Tư vấn 08

Tư vấn 07

Tư vấn 07

Tư vấn 06

Tư vấn 06

Tư vấn 05

Tư vấn 05

Tư vấn 04

Tư vấn 04

Tư vấn 03

Tư vấn 03

Tư vấn 02

Tư vấn 02

Tư vấn 01

Tư vấn 01

1. Hiểu hơn về tầm quan trọng của CV tư vấn

Bạn đang định ứng tuyển vào một công việc tư vấn cho khách hàng, thế nhưng lại chưa biết nên viết CV như thế nào cho đúng. Đừng quá lo lắng về vấn đề đó, trước khi bạn cần biết mình nên viết gì thì hãy đảm bảo rằng bạn đã có cái nhìn đúng, cái hiểu đúng về tầm quan trọng của CV xin việc tư vấn.

Hiểu hơn về tầm quan trọng của CV tư vấn
Hiểu hơn về tầm quan trọng của CV tư vấn

Trước tiên, CV tư vấn sẽ giúp cho những bạn chuẩn bị ứng tuyển vào những công việc này thực hiện đúng quy trình ứng tuyển, đáp ứng yêu cầu tối thiểu đầu tiên của nhà tuyển dụng.

CV xin việc tư vấn viên sẽ giúp cho bạn thể hiện tổng thể, khái quát những gì nổi bật nhất về tài năng của bạn để gửi đến cho nhà tuyển dụng. Nếu như họ thấy bạn thật sự phù hợp với công việc tư vấn thì sẽ chủ động liên lạc đến bạn, một cuộc hẹn phỏng vấn là điều đương nhiên. Điều này sẽ giúp cả hai bên tiết kiệm được thời gian của mình.

Hơn nữa CV xin việc tư vấn cũng sẽ giúp cho bạn có được cái nhìn thiện cảm tốt nhất với nhà tuyển dụng. Đồng thời với đó cũng sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình với nhà tuyển dụng thông qua cách viết CV, cách trình bày CV như thế nào? 

Ngoài ra, thông qua CV tư vấn bạn còn có thể thể hiện được với nhà tuyển dụng rằng chỉ có bạn mới phù hợp ở công việc đó, vị trí đó mà thôi.

Như vậy, bạn cũng đã biết được những vai trò quan trọng của CV dành cho công việc của mình rồi đúng không nào? Từ giờ đừng lơ là với CV xin việc tư vấn của mình nữa nhé! hãy theo dõi tiếp thông tin bên dưới đây để có thể bỏ túi những mẹo sở hữu CV tư vấn viên hay.

2. Những mẹo giúp cho bạn có một CV tư vấn đẹp

 Những mẹo giúp cho bạn có một CV tư vấn đẹp
 Những mẹo giúp cho bạn có một CV tư vấn đẹp

Để bạn có thể sở hữu cho mình những CV đẹp và lạ nhất, bạn cần phải nhanh chóng bỏ túi cho mình những mẹo nhỏ ngay sau đây:

- Màu chủ đạo của CV xin việc tư vấn: Công việc của bạn mang tính chất khá năng động, chính vì thế mà bạn cần phải biết lựa chọn tông màu cho CV tươi sáng, trẻ trung hơn. Bạn có thể lựa chọn các màu sắc chủ đạo như: Hồng, vàng, cam, xanh dương,....những màu mà khi nhìn vào bạn sẽ có cảm giác vô cùng hứng thú.

- Chọn ảnh cho CV của mình, ảnh đại diện vẫn là một trong những công cụ giúp ích tốt nhất cho bạn để tạo ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng đó nhé. Đương nhiên khi nhìn vào một CV có ảnh đại diện bạn sẽ có cảm tình hơn rất nhiều so với trước. Chính vì thế mà hãy lựa chọn cho mình một ảnh đại diện nhé. Tuy nhiên cũng cần phải nhớ rằng, hãy lựa chọn những ảnh đại diện lịch sự phù hợp và có rõ gương mặt của mình nhé.

- Độ dài của CV, bạn nên viết CV trong khoảng 1-2 trang giấy A4 là hợp lý, chứ đừng dài dòng quá nhé.

3. Hướng dẫn cách viết CV xin việc tư vấn viên chuẩn

Nhà tuyển dụng nhân viên tư vấn sẽ nhìn vào CV của ứng viên để đưa ra đánh giá ban đầu, xem xét xem ứng viên có phù hợp với vị trí tư vấn hay không. Vì thế ứng viên ngành tư vấn nên có sự chuẩn bị kỹ càng trong bản CV xin việc của mình.

3.1. Phần thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân phải được thể hiện đầy đủ trên CV từ phần họ tên, giới tính, ngày sinh, quê quán đến thông tin liên lạc, các mục phải được sắp xếp một cách rõ ràng và phù hợp. Phần thông tin cá nhân sẽ là phần nên có có bố cục gọn gàng nhất.

Tên riêng của ứng viên nên viết hoa và có cỡ chữ to vừa đủ để nhà tuyển dụng có thể thấy rõ thường được đặt ngang hàng với ảnh của ứng viên. Phần vị trí xin việc sẽ được viết cỡ chữ gần giống cỡ chữ viết tên riêng, bạn nên viết vị trí xin việc ‘’Tư vấn viên’’ hoặc ‘’Nhân viên tư vấn’’ của mình ở đầu góc bên trên của bản CV.

Cách viết mục thông tin cá nhân
Cách viết mục thông tin cá nhân

3.2. Trình độ học vấn

Trình độ học vấn cũng cần được tóm gọn lại khi bạn xin việc trong ngành tư vấn. Hãy viết khoảng 1 dòng trình độ học vấn cao nhất mà hiện tại bạn có. Nếu bạn là sinh viên mới ra trường thì hãy viết trường của bạn và kèm với GPA mà bạn đạt được để làm nổi bật CV của mình. 
Công việc tư vấn viên không đòi hỏi bằng cấp quá cao nhưng cũng có những chứng chỉ liên quan đến ngành tư vấn ví dụ như chứng chỉ tư vấn tài chính CFA hay những chứng chỉ bằng cấp khác, bạn nên làm đẹp CV của mình bằng việc liệt kê những chứng chỉ mà mình có.

3.3. Mục tiêu nghề nghiệp trong ngành tư vấn

Mục tiêu nghề nghiệp là phần quan trọng trong CV xin việc nghề nghiệp tư vấn. Ứng viên phải biết cách diễn đạt mục tiêu của mình khi làm việc trong vị trí, lĩnh vực mà mình tư vấn.

Tốt hơn hết là nên gắn mục tiêu nghề nghiệp tư vấn với mục tiêu phát triển của công ty và công việc. Định hướng sự nghiệp như mong muốn có thể thăng tiến lên thành chuyên viên tư vấn hoặc nhân viên tư vấn xuất sắc sau một thời gian dài làm việc ở công ty. Học hỏi tiếp thu kiến thức để giới thiệu sản phẩm của công ty tới khách hàng một cách ấn tượng nhất nhằm thu hút và giữ chân khách hàng.

Hay mục tiêu là trở thành nhân viên tư vấn chuyên nghiệp giúp công ty mở rộng mạng lưới khách hàng. Hoặc mục tiêu cũng có thể là dùng khả năng của mình tìm ra phương pháp tư vấn mới để lôi kéo khách hàng góp phần vào sự phát triển mở rộng hình ảnh công ty.
Tuy mục tiêu nghề nghiệp cần được làm nổi bật trong CV nhưng bạn không nên quá chú tâm và viết quá dài dòng phần này. Không nên chỉ nói chung chung về mục tiêu của bản thân quá nhiều, thay vào đó hãy làm nổi bật mục tiêu nghề nghiệp tư vấn của bạn bàng những mục tiêu cụ thể. 

Cách viết mục trình độ học vấn trong CV tư vấn
Cách viết mục trình độ học vấn trong CV tư vấn

3.4. Kinh nghiệm làm việc

Nếu đã từng có kinh nghiệm làm việc trong ngành tư vấn hãy mạnh dạn liệt kê ra một cách ngắn gọn về lĩnh vực mà bạn đã từng tư vấn. 

Ghi rõ ngày tháng số năm kinh nghiệm, địa điểm, vị trí làm việc trong ngành tư vấn. Nếu bạn có kinh nghiệm ít hơn hãy ghi ghi phần kinh nghiệm này sao cho nhà tuyển dụng biết bạn đã từng tiếp xúc với công việc tư vấn như những công việc bán hàng, sale, livestream, giới thiệu sản phẩm hoặc những công việc khác có liên quan.

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường và không có kinh nghiệm trong ngành tư vấn thì cũng không nên bỏ qua mục này. Bạn có thể liệt kê những công việc partime bạn đã từng làm liên quan gián tiếp đến những kỹ năng cần có trong công việc như tiếp tân, bán hàng, giới thiệu khóa học tiếng anh. 

Chỉ cần những công việc đó có nhiều sự tiếp xúc, giao tiếp với khách hàng đều được coi là công việc có liên quan đến lĩnh vực tư vấn. Nếu bạn chú trọng vào tất cả các mục trong CV thì nhà tuyển dụng cũng có thể nhìn thấy được và đánh giá bạn là ứng viên tiềm năng.

3.5. Phần kỹ năng trong CV xin việc vị trí tư vấn 

Kỹ năng là phần thể hiện khả năng mà bạn có để phát huy khi đảm nhiệm công việc tư vấn. Hãy viết ra những kỹ năng của mình liên quan trực tiếp đến ngành tư vấn và những kỹ năng quan trọng khác như tiếng anh hay tin học.

Ứng viên nên liệt kê nhiều kỹ năng của bản thân để nhà tuyển dụng biết được khả năng của mình từ đó có thể đến gần hơn với công việc tư vấn mà mình yêu thích. Những kỹ năng được cho là có lợi thế trong ngành tư vấn như: Khả năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, khả năng xử lý tình huống hay khả năng làm việc nhóm, độc lập.

Cách viết mục kinh nghiệm làm việc
Cách viết mục kinh nghiệm làm việc

​3.6. Các phần khác

Mục sở thích cũng nên có trong CV xin việc ngành tư vấn, sở thích trò chuyện, hay những sở thích tích cực như đọc sách, chơi thể thao nên được liệt kê vào mục này. Nhà tuyển dụng không chú trọng đánh giá phần này nhưng cũng không nên vì thế mà bỏ qua. Bạn chỉ cần liệt kê một số sở thích đặc biệt để nhà tuyển dụng có thêm nhiều thông tin về bạn hơn.

Nếu bạn tham gia nhiều hoạt động bổ ích khác bạn cũng có thể đưa phần hoạt động tham gia vào CV xin việc tư vấn viên. Từ phần hoạt động này nhà tuyển dụng có thể đánh giá về mối quan hệ mà bạn có từ đó thấy được bạn phù hợp với công việc tư vấn. Giải thưởng cũng có thể đưa vào CV xin việc nếu bạn có giải thưởng như nhân viên bán hàng xuất sắc, giải thưởng về cuộc thi hùng biện,... thì sẽ là lợi thế cho bạn. Hãy viết rõ ràng thành tích mà bạn đã đạt được trong mục giải thưởng.

Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc trong ngành tư vấn ở công ty khác thì bạn hãy thêm mục người tham chiếu để nhà tuyển dụng sẽ biết được thông tin mà bạn đưa ra có chính xác hay không. Hãy viết ngắn gọn ở mục này nhất có thể nhé.

4. Website timviec365.com.vn giúp bạn tự tin hơn với CV tư vấn chuẩn

Nếu như bạn chưa biết cách viết, cũng như chưa một lần tiếp xúc với CV xin việc, đặc biệt là CV tư vấn thì bạn cũng không cần quá lo lắng vì điều này. Đương nhiên trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như vậy thì cũng không quá khó để bạn có được cho mình một chiếc CV. Thế nhưng điều bạn cần chính là một CV tư vấn độc, lạ và có khả năng thu hút nhà tuyển dụng nhiều nhất. 

Timviec365.com.vn giúp bạn tự tin hơn với CV tư vấn
Timviec365.com.vn giúp bạn tự tin hơn với CV tư vấn

Không cần mất thời gian để tự thiết kế nữa, chỉ với 5 phút bạn đã có thể sở hữu ngay cho mình một chiếc CV tư vấn tại timviec365.com.vn đẹp mắt nhất. Tại đây, với những mẫu CV tư vấn được thiết kế riêng biệt, với hàng nghìn mẫu CV có sẵn, bạn chỉ cần chọn cho mình một chiếc ưng ý. Ngoài ra bạn còn có thể gây ấn tượng bằng cách sử dụng CV ngoại ngữ để lấy lòng nhà tuyển dụng tốt hơn, với 5 ngôn ngữ chính là: Việt, Anh, Nhật, Trung, Hàn. Chỉ cần:

- Truy cập vào trang chủ của timviec365.com.vn

- Tại trang chủ của timviec365.com.vn bạn chỉ cần bấm chọn mục mẫu CV ngay trên đầu trang. 

- Sau đó chọn CV ngành “tư vấn”, nếu như bạn muốn chọn CV theo ngôn ngữ thì chỉ cần bấm chọn CV ngôn ngữ, rồi sau đó chọn ngôn ngữ mình muốn là được.

- Cuối cùng là bấm vào tạo CV online, sau đó lưu và tải về là hoàn thành

Như vậy, với những thông tin mà timviec365.com.vn đem đến cho bạn trên đây thì bạn cũng đã rõ hơn về CV tư vấn cũng như đã biết cách làm thế nào để lấy lòng nhà tuyển dụng nhanh nhất rồi chứ.

Chúc bạn thành công!