Hotline: 0981509188

Mẫu CV ngành Truyền Thông

Truyền Thông 10

Truyền Thông 10

Truyền Thông 09

Truyền Thông 09

Truyền Thông 08

Truyền Thông 08

Truyền Thông 07

Truyền Thông 07

Truyền Thông 06

Truyền Thông 06

Truyền Thông 05

Truyền Thông 05

Truyền Thông 04

Truyền Thông 04

Truyền thông 03

Truyền thông 03

Truyền thông 01

Truyền thông 01

Truyền Thông 02

Truyền Thông 02

Mẫu CV xin việc truyền thông
Mẫu CV xin việc truyền thông

Vậy phải làm thế nào để có thể sở hữu một bản CV xin việc truyền thông hấp dẫn, thu hút lòng người? Đó chính là câu hỏi mà bất cứ ai khi đi xin việc ngành nghề này cũng đều quan tâm. Để có thể giải đáp được điều đó, bạn hãy đọc ngay những bí quyết viết CV truyền thông hiệu quả nhất được bật mí từ các chuyên gia CV giàu kinh nghiệm đến từ trang web timviec365.com.vn.

1. Khi những mẫu CV xin việc không thể “vắng bóng”

Thời đại công nghệ 4.0 lên ngôi mang đến cho con người và xã hội rất nhiều lợi thế phát triển nhưng đi cùng với sự phát triển đó là những đòi hỏi vô cùng khắt khe. Trong khi nguồn nhân lực được xác định là yếu tố nòng cốt có vai trò thúc đẩy thì công tác tuyển lựa nguồn nhân lực càng được chú trọng nhiều hơn.

Là một ngành còn khá non trẻ, ngành truyền thông càng đặt nhiều kỳ vọng vào nguồn nhân lực của mình. Vì thế mà muốn xác định được ai sẽ xứng đáng tham gia vào đội ngũ nhân lực truyền thông chất lượng, các nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm đến những bản CV ứng viên được gửi tới trong mỗi đợt tuyển dụng. Dấu ấn của ứng viên sẽ được thể hiện rất rõ trong chính bản CV xin việc đó.

Thông qua CV xin việc truyền thông, ứng viên có thể gián tiếp nói cho nhà tuyển dung biết về những đặc điểm từ kinh nghiệm, mục tiêu, trình độ, kỹ năng của mình phù hợp như thế nào với vị trí ứng tuyển mà công ty truyền thông đang tuyển dụng. 

Mẫu CV xin việc truyền thông hoàn hảo
Mẫu CV xin việc truyền thông hoàn hảo

Ở phía nhà tuyển dụng, thông qua bản CV xin việc truyền thông mà ứng viên gửi đến, họ có thể nhận diện được mức độ phù hợp và khả năng đáp ứng công việc của ứng viên. Trong mỗi đợt tuyển dụng, một công ty truyền thông có thể nhận về rất nhiều bản CV xin việc và nhà tuyển dụng sẽ dựa chính vào đó để không chỉ đánh giá đúng về ứng viên ở kinh nghiệm, năng lực, trình độ,… mà còn có thể dễ dàng đưa ra sự so sánh giữa các bản CV mà tìm ra người phù hợp nhất.

Như vậy có thể thấy rằng với vai trò quyết định, CV xin việc truyền thông nhất định không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc. Thiếu CV xin việc giống như bạn đang thiếu đi chiếc chìa khóa vàng để mở cánh cửa sự nghiệp của chính mình vậy.

Tuy nhiên việc có thể đưa vào hồ sơ xin việc một bản CV xin việc truyền thông không đồng nghĩa rằng bạn hoàn toàn có cơ hội ứng tuyển thành công. Vì sao vậy?

Nếu như có hàng trăm ứng viên cùng gửi CV ứng tuyển cho một vị trí trong ngành truyền thông, nhưng nhu cầu tuyển dụng của công ty chỉ có một. Vậy thì chỉ có một bản CV xuất sắc nhất mới có thể lọt qua chiếc phễu sàng lọc của nhà tuyển dụng. Điều quan trọng là bạn cần làm gì để có thể vượt qua chiếc phễu đó trở thành ứng viên tiềm năng nhất? Bạn và những người ứng viên khác hơn nhau ở chất lượng CV xin việc. Vì thế nếu không nhanh học hỏi những bí quyết viết CV xin việc  truyền thông hoàn hảo của các chuyên gia về CV hàng đầu tại timviec365.com.vn thì chắc chắn bạn sẽ khó có thể vượt qua rất nhiều đối thủ nặng ký khác.

2. Xác định những yếu tố quan trọng trong CV truyền thông

Yêu cầu cơ bản đối với một bản CV xin việc đó chính là phải đảm bảo đầy đủ bố cục. Nhưng tùy vào đặc trưng của từng ngành nghề mà người viết cần có điều chỉnh bố cục nội dung cho phù hợp để có thể giúp bạn nhấn mạnh những điều được cho là quan trọng. Ở trong mẫu CV xin việc truyền thông cũng vậy, mang bản chất là một ngành quảng bá thông tin, truyền đạt tin tức, vậy bạn sẽ phải sắp xếp bố cực và thể hiện nội dung CV truyền thông như thế nào cho thuận ý thuận tình nhà tuyển dụng?

Ở nội dung này, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về cách trình bày CV xin việc truyền thông đủ sức thuyết phục nhà tuyển dụng.

2.1. Làm thế nào để thổi hồn cho CV truyền thông?

Khi bàn luận về những vấn đề thực sự quan trọng cần có trong CV xin việc, tác giả cuốn Lose the Resume, Land the Job đã chia sẻ rằng, với ông một bản CV có thể được đánh giá là ấn tượng, giàu sức thuyết phục người đọc phải có khả năng minh họa về một thông điệp quan trọng. Nếu đem quan niệm này chiếu soi vào CV xin việc truyền thông, bạn có thể rút ra điều gì?

Yếu tố quan trọng trong CV xin việc truyền thông
Yếu tố quan trọng trong CV xin việc truyền thông

CV xin việc truyền thông không đơn thuần là một văn bản liệt kê, trình bày về các yếu tố thuộc “quyền sở hữu” của một người, có liên quan đến ngành truyền thông người đó đang ứng tuyển mà hơn hết, giá trị sâu lắng được đọng lại thông qua sự trình bày đó là lời khẳng định bản thân. Bạn phải thuyết phục được nhà tuyển dụng rằng bạn có những yếu tố mà họ cần, rằng bạn có thể đem những yếu tố ấy cống hiến hết mình cho công ty. Tất cả những gì bạn nêu ra trong CV chính là minh chứng cụ thể cho giá trị mà bạn gửi gắm.

Vậy khi đưa các nội dung vào trong CV truyền thông, bạn cần phải cân nhắc xem những điều bạn đưa vào liệu có đủ sức thực hiện nhiệm vụ chứng minh hay không và chúng có giàu sức gợi để dẫn nhà tuyển dụng đến với giá trị đích thực mà bạn gửi gắm qua CV hay không? Có thể một bản CV ngành nghề khác như kế toán, xây dựng chẳng hạn không đòi hỏi như thế nhưng với CV truyền thông, nhất định bạn phải làm được điều đó. Vì xin vào ngành truyền thông mà không thể pr cho bản thân mình ngay từ ấn tượng đầu tiên thể quả thực nhà tuyển dụng sẽ không công nhân sự phù hợp của bạn.

Nói chung, bạn cần phải đưa được diện mạo của bạn phản chiếu qua CV truyền thông thì nhà tuyển dụng sẽ nhận diện rõ nhất về khả năng của bạn phù hợp với công việc họ cần tuyển dụng. Bằng cách nào? Hãy cố gắng thổi hồn cho từng mục nội dung trong CV xin việc: mục tiêu, kinh nghiệm, kỹ năng,… Tất cả mọi thứ cần được trình bày cô đọng nhưng không cứng nhắc, cần rõ ràng nhưng tránh rời rạc. Mọi nội dung phải hài hòa và đậm chất truyền thông trong đó, có như vậy nhà tuyển dụng mới cảm nhận sắc nét tinh thần nghề nghiệp đang ẩn hiện trong CV của bạn.

2.2. Xây dựng hình thức cho CV truyền thông khiến nhà tuyển dụng “gật gù”

Đi kèm với nội dung, hình thức CV luôn quyết định đến 50% chiến thắng. Do đó, trong quá trình làm CV xin việc trong ngành truyền thông bạn cũng cần chú trọng xây dựng một hình thức đạt chuẩn. Hình thức của CV truyền thông nói riêng và CV xin việc nói chung bao gồm nhiều yếu tố. Trong đó, điều đầu tiên chúng ta cần quan tâm trình bày ấy là bố cục. Liệu CV truyền thông có phải tuân thủ bố cục như CV thông thường?

Bí quyêt viết CV xin việc truyền thông theo mẫu tại timviec365.com.vn
Bí quyêt viết CV xin việc truyền thông theo mẫu tại timviec365.com.vn

Đi từ bản chất của nghè nghiệp, ngành truyền thông rất coi trọng khả năng quảng bá. Vậy nên bạn cần phải xây dựng được một bố cục mang tính quảng bá cao. Nó vừa thể hiện rõ bản chất nghề nghiệp trong CV để xác định bạn đang xin việc đúng địa chỉ. Nó tương tự như việc cánh cửa truyền thông chỉ có thể mở ra bởi chiếc chìa khóa truyền thông mà không phải là những chiếc chìa mang tên Kế toán, xây dựng,…

Bản CV truyền thông của bạn sẽ thất bại nếu như nhà tuyển dụng đọc vị thấy đó là một bản CV dành cho một ngành nghề khác. Vậy thì làm thế nào để xây dựng một bố cục đậm chất truyền thông?

CV xin việc truyền thông thì sẽ phải làm tốt nhiệm vụ tự quảng bá chính mình. Bố cục được sắp xếp có điểm nhấn nhá là một phương pháp tuyệt vời giúp bạn quảng bá bản thân hiệu quả. Hãy sắp xếp những yếu tố quan trọng lên phía trên và đề cập sâu hơn các nội dung bên trong đó. Với ngành truyền thông, việc đưa lên trên đầu những mục kinh nghiệm, kỹ năng, trình độ và hoạt động sẽ quan trọng hơn các phần như mục tiêu nghề nghiệp, sở thích,…

Nhấn mạnh kỹ năng, kinh nghiệm, trình độ học vấn và hoạt động sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt ngay từ đầu trong cái nhìn của nhà tuyển dụng vì ngành truyền thông quả thực đòi hỏi khắt khe hơn ở người ứng viên một trình độ chuyên môn tốt, năng lượng của công việc truyền thông chính là kỹ năng và được sinh ra từ tinh thần tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, hoạt động tuyên truyền trước đó. Khi công việc trong ngành này đòi hỏi sự thích ứng cao thì những kinh nghiệm từng trải của bạn sẽ là cứu cánh.

Vậy đấy, bạn có muốn “khoe” bản thân mình nhiều hơn thì cũng chớ lan man ở những phần nội dung khác. Hãy tập trung đầu tư nhiều thời gian hơn trong việc trình bày những yếu tố được xác định là quan trọng hơn cả trong CV truyền thông như vừa nêu trên.

Dù CV truyền thông có đang phục vụ nhiệm vụ pr bản thân bạn thì hãy luôn nhớ giới hạn nội dung dài nhất trong CV cũng chỉ là một mặt giấy A4 mà thôi. Nếu vượt qua khoảng giới hạn đó, nhà tuyển dụng sẽ không nói bạn sai nhưng họ sẽ ưu tiên cho những bản CV có thể đảm bảo được nội dung và hình thức chỉn chu, gói gém gọn gàng trong 1 trang giấy A4. Ngoài ra, CV truyền thông đòi hỏi sự sáng tạo và tính hướng ngoại cao nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể sáng tạo từ cách chọn phông chữ, đặt ký hiệu đưa CV của mình vượt ra cả những quy chuẩn cần đảm bảo. Các chuyên gia CV khuyên rằng, hãy sáng tạo từ trong cách thiết kế CV online tại timviec365.com.vn và cố gắng thể hiện tính hướng ngoại của CV bằng khả năng truyền thông mạnh qua nội dung trình bày, còn lại về hình thức từ phông chữ, cỡ chữ, độ dài, sự căn chỉnh,.. hãy cứ trung thành với cách truyền thống nhé.

3. Cách viết các phần mục trong CV xin việc truyền thông

Bố cục của CV xin việc truyền thông phải được sắp xếp theo trật tự có tính logic và rõ ràng. Mỗi phần mục phải được viết đúng, đủ và phù hợp để CV trở nên nổi bật và thể hiện được chất riêng của ứng viên

3.1. Thông tin cá nhân, thông tin liên hệ trong CV truyền thông

Phần mục thông tin cá nhân phải được viết ra đầy đủ tên, tuổi, giới tính, ngày sinh, địa chỉ. Chú ý phần tên sẽ được viết kèm với ảnh và viết hoa, có cỡ chữ to và in đậm. Ngoài ra mục này còn cần thêm thông tin liên hệ như số điện thoại hay địa chỉ email. 

Nên sử dụng các biểu tượng để tượng trưng cho phần thông tin, ví dụ như thay vì viết ‘’ Số điện thoại’’ thì sẽ sử dụng biểu tượng hình ảnh điện thoại để thể hiện tính chuyên nghiệp cũng như tiết kiệm được diện tích trong CV.

3.2. Mục trình độ học vấn trong CV truyền thông

Trình độ học vấn thường sẽ gắn liền với lĩnh vực truyền thông, ứng viên sẽ ghi ra ngành kèm với tên trường mà mình đã tốt nghiệp. Bạn nên ghi ra trình độ học vấn cao nhất liên quan đến ngành truyền thông mà mình có.

Ghi ngắn gọn, rõ ràng như sau: ‘’Tốt nghiệp loại giỏi ngành truyền thông Đại học quốc gia Hà Nội’’. Hoặc nếu bạn còn đang đi học thì cũng có thể liên hệ số điểm và năm học hiện tại của mình vào phần trình độ học vấn.

3.3. Phần kỹ năng trong CV truyền thông

Truyền thông là ngành đòi hỏi kỹ năng giao tiếp, thuyết trình và xử lý tình huống phải tốt. Bạn có thể đưa những kỹ năng khác liên quan đến công việc truyền thông vào phần kỹ năng trong CV xin việc của mình . Ngoài ra, có một số kỹ năng cần thiết khác như kỹ năng tin học, kỹ năng tiếng anh, kỹ năng ngoại ngữ,...vv cũng nên viết ra trong CV.

Cách viết CV truyền thông
Cách viết CV truyền thông ấn tượng

3.4. Mục tiêu nghề nghiệp truyền thông

Về phần mục tiêu nghề nghiệp truyền thông trong CV xin việc truyền thông bạn nên viết về định hướng của mình khi là một nhân viên truyền thông của công ty. Mục tiêu về khả năng phát huy những điểm mạnh của mình từ kiến thức đến kỹ năng phục vụ cho công việc truyền thông một cách tốt nhất.

Bạn cũng có thể định hướng mục tiêu dài hạn là trở thành trưởng phòng hoặc quản lý truyền thông của công ty. Mục tiêu CV truyền thông nên đề cập đến định hướng của bản thân trong việc đóng góp vào lợi ích chung của công ty.

3.5. Kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực truyền thông

Bạn nên liệt kê ra những công việc mình đã làm liên quan đến lĩnh vực truyền thống ví dụ như: Dẫn chương trình, làm việc trong bộ phận quảng bá sản phẩm, bộ phận xây dựng hình ảnh thương hiệu,... Hoặc nếu đã có kinh nghiệm làm trong ngành truyền thông thì bạn nên viết ra rõ ràng thứ tự từ thời gian, vị trí việc làm, tên công ty và địa chỉ công ty.

Phần mục này cũng nên tóm gọn lại nếu có thể từ 2 - 4 vị trí việc làm là hợp lý để tránh tốn diện tích CV cũng như nếu liệt kê quá nhiều công việc đã làm thì có thể ảnh hưởng đến độ tin cậy về tính trung thành của bạn đối với công ty tuyển dụng.

3.6. Hoạt động và dự án tham gia trong CV xin việc truyền thông

Mục này khá quan trọng trong CV xin việc truyền thông vì nó phần nào cũng thể hiện được những kỹ năng, mối quan hệ và sự năng động của bạn. Nếu bạn từng tham gia những hoạt động, dự án như tổ chức sự kiện hoặc tham gia hoạt động tình nguyện, dự án có liên quan đến truyền thông. Bạn có thể viết ra về mốc thời gian, tên hoạt động, dự án. Thêm phần địa chỉ diễn ra các hoạt động đó và có thể viết cả những kết quả đạt được, thông thường mục này trong CV sẽ liệt kê khoảng 1 - 2 hoạt động, dự án là hợp lý.

3.7. Các phần mục khác trong CV truyền thông

Các phần mục khác bao gồm sở thích, giải thưởng và người tham chiếu. Mục sở thích nên có trong CV xin việc truyền thông bởi lẽ đó là một trong những thông tin về bạn mà nhà tuyển dụng nên biết.

Phần sở thích nên liệt kê từ 2 - 3 sở thích lành mạnh như: chơi thể thao, đọc sách, tham gia nghiên cứu khoa học,... Phần mục này có thể được bố trí sau phần kỹ năng để bổ sung cho nhau.

Về giải thưởng nếu bạn có những giải thưởng được chứng nhận thì bạn có thể thêm vào, nếu không có thì bạn bỏ phần này trong CV. Mục người tham chiếu nên có nếu bạn là người có kinh nghiệm việc làm, bạn hãy ghi thông tin liên hệ với người có thể chứng thực được những thông tin kê khai về kinh nghiệm, giải thưởng hoặc dự án tham gia là đúng.

4. Hướng dẫn cách tạo CV xin việc trên website timviec365.com.vn

Thay vì cách làm CV truyền thống qua giấy trắng mực đen và sự thăng hoa của đôi tay, ngày nay người ta chuộng cách sử dụng những mẫu CV online vì nó phù hợp và có thể phục vụ nhiều ý tưởng của người viết. Tuy nhiên, CV online được cung cấp từ rất nhiều địa chỉ và vấn đề đăt ra cho người ứng viên đó chính là làm thế nào để chọn đúng địa chỉ uy tín và có khả năng cung cấp những mẫu CV xin việc độc đáo, giàu sức thuyết phục? Không có cách nào để bạn biết điều đó hay hơn sự chia sẻ ngay tại đây và không có trang web nào tốt hơn timviec365.com.vn về khả năng cung cấp những mẫu CV xin việc độc đáo, hiệu quả, mang tới khả năng ứng tuyển thành công cao.

Vậy, bạn có biết….

4.1. Vì sao nên sử dụng những mẫu CV xin việc truyền thông tại timviec365.com.vn?

Timviec365.com.vn đi sâu vào việc nghiên cứu chức năng cung cấp đa dạng các mẫu CV xin việc theo ngành nghề. Không có những mẫu CV chung chung dành cho mọi ngành nghề, ở timviec365.com.vn chỉ có đa dạng các mẫu CV được thiết kê riêng biệt cho từng ngành nghề mà thôi. Do đó, tính chuyên môn hóa trong CV rất cao.

Thông qua tính năng này, bản CV xin việc truyền thông của bạn mang đậm màu sắc của ngành truyền thông, nó giúp cho bạn và CV xin việc bạn gửi tới nhà tuyển dụng hoàn toàn phù hợp với vị trí của ngành truyền thông đang ứng tuyển. Trên nền tảng chuẩn CV ngành nghề, bạn còn có cơ hội lựa chọn những mẫu CV truyền thông theo nhiều phong cách. Tùy vào sở thích hay tính cách của bạn như thế nào để chọn cho mình mẫu CV truyền thông hiện đại, cổ điện, sáng tạo,…

Tạo CV xin việc truyền thông trên timviec365.com.vn
Tạo CV xin việc truyền thông trên timviec365.com.vn

Thêm vào đó, khi muốn gửi gắm ý đồ nào đó đến nhà tuyển dụng thông qua CV xin việc truyền thông trên trang web timviec365.com.vn, bạn có thể sử dụng tính năng tự chỉnh sửa, thiết kê CV.  Với những ưu điểm vượt trội mà không phải website nào cũng có được này, bạn đã có lý do để sử dụng CV xin việc truyền thông trên timviec365.com.vn chưa? Hãy học ngay cách tạo CV tại đây phục vụ cho mục đích xin việc ngành truyền thông sắp tới của bạn.

4.2. Cách tạo CV truyền thông trên timviec365.com.vn

Để tạo thành công bản CV xin việc tại website timviec365.com.vn, bạn cần phải đăng ký tài khoản thành viên tại đây. Quá trình đăng ký thành viên diễn ra rất đơn giản, nhanh chóng, chỉ cần dành ra vài ba phút là đã có thể hoàn thành nhiệm vụ quan trọng đầu tiên này. Sau khi đã được xác nhận là thành viên của trang web, bạn đưa trỏ chuột đến tại danh mục Mẫu CV và một giao diện mới dành riêng cho page CV sẽ được hiện ra.

Tiếp tục tìm và chọn danh mục CV theo ngành nghề, tại đây có đầy đủ các mẫu CV xin việc của tất cả các ngành nghề. Bạn tìm đúng CV truyền thông đang cần tạo, nhấn vào đó để tham khảo các mẫu CV truyền thông đa dạng. Mẫu CV truyền thông được thiết kê theo 5 ngôn ngữ phổ biến là Việt – Anh – Trung – Nhật – Hàn. Nếu ưng ý mẫu CV nào thì bạn chọn lệnh Sử dụng mẫu này để có điền thông tin cũng như tạo phông nền theo ý thích. Bạn có thể thay đổi Ngôn ngữ, tông màu, Font chữ, giãn dòng. Sau khi mọi thao tác đã hoàn tất và chắc chắn rằng bạn đã tạo được mẫu CV truyền thông ưng ý, hãy nhấn vào Lưu CV để có thể gửi chúng đến nhà tuyển dụng mục tiêu,

Như vậy, để có thể chinh phục thành công nhà tuyển dụng trong ngành truyền thông, bạn hãy lựa chọn những mẫu CV xin việc truyền thông trên trang web timviec365.com.vn. Đảm bảo bản CV truyền thông của bạn sẽ tỏa sáng hơn cả sự mong đợi.