Hotline: 0981509188

Tạo CV tiếng Việt chuyên nghiệp cho mọi vị trí, mọi ngành nghề. Tải mẫu CV tiếng Việt mới nhất với thiết kế độc đáo, ấn tượng giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng

Mẫu CV Tiếng Việt

Bán hàng 09

Bán hàng 09

IT

IT

Bảo hiểm

Bảo hiểm

Tiếp thị quảng cáo

Tiếp thị quảng cáo

Chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng

Xây dựng

Xây dựng

Mẫu CV Biên phiên dịch

Mẫu CV Biên phiên dịch

sinh viên mới ra trường 06

sinh viên mới ra trường 06

sinh viên mới ra trường 08

sinh viên mới ra trường 08

IT phần cứng mạng 01

IT phần cứng mạng 01

IT phần cứng mạng 02

IT phần cứng mạng 02

kinh doanh 01

kinh doanh 01

xây dựng 08

xây dựng 08

1. Tầm quan trọng của CV tiếng Việt

1.1. CV tiếng Việt là hình ảnh của ứng viên trước nhà tuyển dụng

CV là yếu tố vô cùng quan trọng, là tiêu chí và công cụ đắc lực giúp các ứng viên có thể vượt qua được các đối thủ khác trong quá trình xin việc làm của mình. Bởi thực tế, mỗi ngày nhà tuyển dụng sẽ nhận được rất nhiều hồ sơ ứng tuyển gửi về và họ phải dành khá nhiều thời gian, công sức để lựa chọn ra những ứng viên sáng giá nhất dành cho vị trí tuyển dụng. Chính vì vậy, CV bước đầu chính là hình ảnh của các ứng viên để nhà tuyển dụng có thể từ đó có cái nhìn tổng quát nhất về những thông tin liên quan để đưa ra được quyết định đúng đắn, chính xác nhất. Do đó, bí quyết để các mẫu top CV tiếng Việt của bạn không bị lãng quên chính là phải biết cách tiếp thị và PR cho bản thân ngay trong CV xin việc làm.

1.2. CV tiếng Việt là cầu nối giữa ứng viên với các nhà tuyển dụng

CV là cầu nối giữa ứng viên với nhà tuyển dụng

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ với những ứng dụng tiên tiến giúp các ứng viên cũng như nhà tuyển dụng có thể rút ngắn được thời gian và công sức cho các công đoạn tuyển dụng, ứng tuyển. Hầu hết các doanh nghiệp tuyển dụng đều yêu cầu ứng viên tạo CV miễn phí tiếng Việt và gửi qua email trước để họ xem xét và đánh giá xem có phù hợp với công việc hay không rồi mới liên hệ phỏng vấn. Làm CV đẹp online giờ đây đã trở nên khá đơn giản chỉ với một vài thao tác. Chính vì vậy, khi chưa có cơ hội được gặp gỡ và tiếp xúc thì CV chính là cầu nối duy nhất giữa các ứng viên với nhà tuyển dụng, đảm bảo được sự tương tác giữa hai bên trước vòng phỏng vấn. Bạn có thể tạo và download mẫu CV tiếng Việt chuẩn nhất trên một số website tuyển dụng uy tín hiện nay với những thiết kế độc đáo, lạ mắt và thu hút nhà tuyển dụng hơn nếu chưa có nhiều kinh nghiệm tự thiết kế CV để có một bản mẫu CV tiếng Việt gửi đến nhà tuyển dụng.

1.3. CV tiếng Việt là chìa khóa mở cánh cửa vòng phỏng vấn

Mẫu CV xin việc tiếng Việt là chìa khóa mở cánh cửa vòng phỏng vấn, tại sao vậy? Có thể nói, mục đích cuối cùng của CV chưa phải là giúp bạn ngay lập tức có một công việc như ý muốn mà đây chỉ là nền tảng, tiền đề giúp các bạn được các nhà tuyển dụng biết đến và là tiêu chí để họ có thể đánh giá về bạn như thế nào đối với công việc tuyển dụng. Chính vì vậy, một mẫu CV xin việc tiếng Việt hay và độc đáo chắc chắn giúp bạn có thể nắm được chiếc chìa khóa và mở cửa đi đến vòng phỏng vấn, tăng cơ hội được lựa chọn hơn.

2. Mẫu CV tiếng Việt như thế nào để làm “xiêu lòng” nhà tuyển dụng?

Với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt trong môi trường tuyển dụng hiện nay cùng những đòi hỏi cao về sự chuyên nghiệp thì yếu tố đầu tiên, duy nhất giúp các ứng viên có thể dễ dàng tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng chính là CV xin việc. Vậy tạo hay tải CV mẫu tiếng Việt chuẩn là như thế nào thì mới đủ sức hút và chinh phục được các nhà tuyển dụng khó tính? Cách làm CV tiếng Việt cần những bước nào?

2.1. Mẫu CV tiếng Việt đẹp, mới mẻ, độc đáo về hình thức

Bạn đã download bản CV mẫu tiếng Việt để ứng tuyển rất nhiều vị trí ở nhiều công ty khác nhau nhưng chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào? Bạn loay hoay không biết nguyên nhân từ đâu và làm sao để nhận được sự chú ý từ nhà tuyển dụng? Thực tế, có thể nguyên nhân dẫn đến việc không được gọi phỏng vấn xuất từ chính mẫu CV bạn gửi đến các nhà tuyển dụng. Rất nhiều trường hợp, ứng viên chỉ thiết kế một form CV tiếng Việt hoặc download mẫu CV tiếng Việt đẹp từ lâu và lưu lại sau đó sử dụng cho nhiều lần ứng tuyển ở các vị trí và doanh nghiệp khác nhau. Điều này không sai nhưng việc tải mẫu CV tiếng Việt quá lỗi thời và không phù hợp, hình thức kém thu hút sẽ khiến cho bạn nhanh chóng tuột mất cơ hội việc làm cho dù nội dung bên trong có xuất sắc đến đâu. Bởi hầu hết các nhà tuyển dụng chỉ dành từ 15 – 20 giây để lướt qua và nắm bắt những thông tin chủ yếu, quan trọng mà họ cần từ CV của các ứng viên, do đó yếu tố ban đầu để học chú ý đến chính là hình thức CV tiếng Việt mẫu phải mới mẻ và độc đáo. Hiện nay trên các trang web cũng thường xuyên cập nhật topcv tiếng Việt mới mẻ, sáng tạo, các bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Bên cạnh đó, một điều mà các ứng viên cần hết sức lưu ý chính là những thông tin quan trọng nhất cần phải đưa lên đầu của CV và tránh trình bày lan man, dài dòng, không đúng trọng tâm mà để phần nhà tuyển dụng cần ở phía cuối CV. Bạn có thể tham khảo top CV tiếng Việt để học hỏi cách viết của họ. Thường các ứng viên sẽ có tâm lý sợ mẫu CV đơn giản quá và không đủ để chinh phục nhà tuyển dụng nên đã viết dài 3 – 4 trang giấy gửi đến ứng tuyển. Điều này không những không giúp bạn tạo được ấn tượng mà còn khiến nhà tuyển dụng thấy khó chịu và bản CV mẫu bằng tiếng Việt của bạn sẽ nhanh chóng đi vào lãng quên.

Hình thức cv

2.2. Nội dung mẫu CV tiếng Việt chuẩn và cần tạo được hứng thú cho nhà tuyển dụng

Các mẫu CV xin việc bằng tiếng Việt cần phải tạo được sự hứng thú cho nhà tuyển dụng thì mới có cơ hội được chọn. Và tất cả những thông tin quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng yêu cầu, hãy thể hiện thật rõ ràng, mạch lạc vào CV của mình. Bạn có thể mở đầu cho mẫu CV bằng tiếng Việt của mình bằng một vài lời giới thiệu bản thân thật ngắn gọn, sau đó là mục tiêu – định hướng nghề nghiệp – đây là một yếu tố quan trọng đầu tiên quyết định việc nhà tuyển dụng có dừng mắt tại CV của bạn hay không? Bên cạnh đó, hãy trình bày thật cụ thể về kinh nghiệm làm việc, những kỹ năng, thế mạnh của bạn một cách thật ấn tượng, làm sao để tạo cho nhà tuyển dụng sự hứng thú khi đọc CV và muốn tiếp tục đọc nó cùng như tạo được sự tò mò và họ muốn được nhanh chóng gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với bạn. Mách bạn một bí quyết nhỏ để tăng sự thu hút và tạo được mẫu CV xin việc bằng tiếng Việt hay chính là những thông tin quan trọng đầu tiên và có thể nhanh chóng đập vào mắt người đọc hãy thể hiện bằng một màu nền khác, tô đậm khung lên để nhà tuyển dụng dễ dàng nhìn thấy. Đây được xem là một mẹo khá khôn ngoan để “tấn công” mạnh mẽ các nhà tuyển dụng và đánh gục được họ với mẫu CV chuyên nghiệp bằng tiếng Việt.

2.3. CV nên sử dụng các từ ngữ gần gũi với nhà tuyển dụng

Thực tế cho thấy, nhà tuyển dụng dù có nghiêm khắc và khó tính đến đâu cũng sẽ rất hứng thú với những CV mẫu tiếng Việt hay mà trong đó có đề cập đến các thông tin liên quan trực tiếp và gần gũi với doanh nghiệp của họ. Do đó, trước khi tạo CV, hãy tìm hiểu, nghiên cứu thật kỹ về vị trí ứng tuyển cũng như doanh nghiệp và khéo léo đưa những thông tin đó vào CV, mang lại cơ hội cho bản thân mình nhé!

3. Bí quyết tạo mẫu CV tiếng Việt đơn giản và ấn tượng nhất

Mẫu CV đơn giản bằng tiếng Việt bao gồm những nội dung chủ yếu nào? Cần trình bày những nội dung đó ra sao để có mẫu CV chuẩn tiếng Việt và chinh phục được các nhà tuyển dụng?

3.1. Mục tiêu nghề nghiệp trong CV cần được thể hiện chi tiết, cụ thể

Mục tiêu, định hướng nghề nghiệp là yếu tố mà các nhà tuyển dụng chú ý và quan tâm đầu tiên trong mẫu CV cá nhân tiếng Việt của ứng viên và là tiêu chí tạo nên một mẫu CV hay bằng tiếng Việt. Bởi đối với tất cả các ứng viên khi bắt đầu một công việc đều cần phải xác định rõ ràng cho mình một mục tiêu rõ ràng trong tương lai, kế hoạch đối với công việc như thế nào và nhà tuyển dụng sẽ dựa vào đó để đánh giá xem có phù hợp với yêu cầu của họ đặt ra đối với vị trí tuyển dụng hay không. Thông thường, các nhà tuyển dụng sẽ chú ý nhiều hơn đến mong muốn về kỹ năng và các thành tích mà ứng viên đặt ra khi làm việc tại doanh nghiệp, ý chí về sự thăng tiến trong doanh nghiệp như thế nào, mục tiêu phát triển doanh nghiệp ra sao. Và tất nhiên tất cả những mục tiêu đặt ra cần phải thực tế, có tính khả thi, tuyệt đối đừng đặt ra những điều quá viển vông và không có khả năng thực hiện.

Điều quan trọng nhất để tạo được sự ấn tượng chính là hãy chia mục tiêu của bạn ra làm hai phần, mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Đây không phải làm làm dài CV ra mà là thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được định hướng rõ ràng của bạn như thế nào. Với mục tiêu ngắn hạn, bạn có thể đề cập đến vấn đề được học hỏi kinh nghiệm, trau dồi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng cho bản thân khi làm việc tại doanh nghiệp. Còn với mục tiêu dài hạn thì bạn có thể hướng đến những điều xa hơn như thăng tiến lên một vị trí nhất định mà mình mơ ước. Hãy thể hiện bạn muốn được gắn bó, làm việc lâu dài với doanh nghiệp để tăng cơ hội được lựa chọn hơn. Bạn có thể download mẫu CV xin việc tiếng Việt trên các trang web và tham khảo cách viết của họ.

3.2. Kinh nghiệm làm việc cần được trình bày đầy đủ, hấp dẫn

Một mẫu CV tiếng Trung hay bằng tiếng Việt không thể thiếu được phần kinh nghiệm làm việc. Kinh nghiệm làm việc được xem là thước đo để các nhà tuyển dụng có thể dựa vào đó và đánh giá được về khả năng chuyên môn của ứng viên, chính vì vậy, hầu hết họ sẽ dành khá nhiều thời gian cho phần này khi đọc CV. Tuy nhiên, những kinh nghiệm của bạn chắc chắn sẽ được kiểm chứng nếu được trao cơ hội làm việc, do đó, hãy thật trung thực và trình bày đúng về những kinh nghiệm bạn có được liên quan đến vị trí ứng tuyển. Cách viết CV bằng tiếng Việt đạt chuẩn là tuyệt đối không khoa trương, nói sai sự thật và nâng tầm của bản thân lên một cách quá mức, điều đó sẽ khiến cho các nhà tuyển dụng thấy thất vọng về bạn khi biết được sự thật. Nhiều bạn tải mẫu CV xin việc tiếng Việt có sẵn về tham khảo nhưng lại không biết điều chỉnh sao cho hợp lý, dẫn đến việc trình bày kinh nghiệm một cách quá dài dòng và không đúng sự thật khiến cho cơ hội mất đi một cách đáng tiếc.

3.3. Kỹ năng chuyên môn cần phù hợp với vị trí công việc

kỹ năng trong cv

Bất kỳ công việc nào để có thể hoàn thành tốt và mang lại hiệu quả cao thì đều cần đến những kỹ năng nhất định và một mẫu CV tiếng Việt chuyên nghiệp phải có nội dung đó. Đây là tiêu chí để nhà tuyển dụng nhìn nhận một cách chính xác nhất về ứng viên, xem xét ứng viên đó liệu có thật sự phù hợp với vị trí họ đang tuyển dụng hay không và từ đó mới đưa ra được quyết định. chính vì vậy, hãy liệt kê và lựa chọn ra những kỹ năng thật nổi bật, phù hợp với công việc và đưa vào CV xin việc của mình. Hãy chú trọng một số kỹ năng cần thiết như giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý, giải quyết vấn đề,... đây sẽ là điểm cộng dành cho CV của bạn, giúp bạn có được mẫu CV tiếng Việt hay nhất trong mắt nhà tuyển dụng.

3.4. Bằng cấp, chứng chỉ liên quan là một lợi thế

Các nhà tuyển dụng bên cạnh những yếu tố như mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm hay kỹ năng mà họ còn khá quan tâm đến bằng cấp và chứng chỉ của bạn đã đạt được. Thực tế cho thấy, việc bạn tốt nghiệp từ một trường đại học danh tiếng với một tấm bằng tốt cũng như tích lũy được nhiều chứng chỉ có liên quan chắc chắn là lợi thế vô cùng lớn khi đi xin việc. Đây là yếu tố khẳng định được năng lực và trình độ của bạn trước nhà tuyển dụng, mang lại cho bạn cơ hội đến với vòng phỏng vấn. Một mẫu CV xin việc tiếng Việt chuẩn tuyệt đối không thể thiếu mục này.

3.5. Sử dụng yếu tố từ khóa trong CV giúp bạn tăng cơ hội được lựa chọn

Với thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, các nhà tuyển dụng sẽ không còn phải tốn quá nhiều thời gian, công sức để chọn lọc và phân loại từng CV xin việc mẫu bằng tiếng Việt theo từng vị trí như trước kia. Hầu hết họ đều sử dụng phần mềm để lọc ra các thông tin từ các ứng viên gửi đến và chọn đúng đối tượng mà mình cần. Do đó, các ứng viên cần lưu ý đến vấn đề sử dụng yếu tố từ khóa, nhất là những từ có liên quan đến vị trí công việc và nên nhắc lại nhiều lần trong CV để tăng cơ hội được lựa chọn hơn. Ví dụ bạn muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh thì mẫu CV nhân viên kinh doanh trên Timviec365.com.vn sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn tại thời điểm hiện nay. Đây sẽ là cơ sở, từ khóa để nhà tuyển dụng lọc thông tin nên hãy chắc chắn rằng trong bản CV tiếng Việt của bạn có những từ khóa đó. Tuy nhiên, không nên trình bày quá dài dòng và lan man, khiến nhà tuyển dụng khó tìm kiếm thông tin mà họ cần, dẫn đến CV của bạn bị đưa vào danh sách “đen” của nhà tuyển dụng. Bạn có thể tải mẫu CV xin việc bằng tiếng Việt về nhưng cần chú ý thay đổi các từ khóa sao cho phù hợp nhất với doanh nghiệp mình ứng tuyển nhé!

Bài viết trên đây đã trình bày khá chi tiết và đầy đủ về cách tạo mẫu CV chuẩn bằng tiếng Việt , tạo được sự ấn tượng và làm “xiêu lòng” các nhà tuyển dụng ngay từ những giây phút đầu tiên. Hy vọng đây sẽ là những thông tin cần thiết nhất giúp các bạn có thể tải CV mẫu bằng tiếng Việt chuẩn hay tạo được một mẫu CV ấn tượng tiếng Việt nhé!